Mật thám thiếu niên 7.1


::Chương 7::

Mối hoài nghi khó giải

[1]

“Núi Trường Bạch?” Tiêu Nặc mở to đôi mắt đen lúng liếng, mơ hồ nhìn nhìn ta, lại nhìn nhìn Tiêu Tiệm, lẩm bẩm nói, “Kia không phải là chỗ nhị ca năm nay nghỉ hè sao?”

Đồng thời, mọi người ở đây cũng nhất tề đem ánh mắt chuyển hướng Tiêu Tiệm, đều là khiếp sợ không tin. Mà biểu tình Tiêu Tiệm lại lạnh lùng kiêu ngạo, không hề có ý vì bản thân biện giải. Hắn ngay cả hướng người khác biện giải cũng khinh thường, nhưng vị đại ca một lòng bảo hộ đệ đệ của hắn kia lại trầm giọng xuống, là người phát ra tiếng nói đầu tiên: “Điều đó không có khả năng! Việc này tuyệt không có khả năng là nhị đệ ta gây nên!”

Ta cười cười nhìn khuôn mặt ức chế kích động hắn, thản nhiên nói: “Nếu Tiêu đại công tử quả thực tin tưởng như vậy, cần gì phải đứng che hương đài?”

Tiêu Mạch ngạc nhiên nói: “Ta…”

Ta không đợi hắn nói xong liền cố ý xoay người sang chỗ khác, nhìn quét mọi người nói: “Các vị chắc hẳn đều hiểu, kiếm khách ngạo khí ngút trời cùng đệ nhất bài danh đao khách, xưa nay cũng chỉ có hai loại hình thức ở chung: giả bộ hòa hảo, hoặc cũng là thủy hỏa bất dung. Mà Tiêu đại công tử…”

Ta dừng một chút, xoay người lại nhìn về phía Tiêu Mạch, cười nói: “Các hạ chắc là đã sớm nhìn ra khói hương có vấn đề, cho nên mới ở đây ngăn trở hương đài, vì chính là không muốn để ta tra được bàn tay của Tiêu nhị công tử, đúng không?”

Tiêu Mạch trầm mặc lại, sau một lúc lâu, bỗng nhiên ngước mắt, nói: “Phong cô nương, hương đài là ta ngăn trở, trong số mọi người nơi này, ta hiềm nghi lớn nhất, cô nương có nghi ngờ gì thì cứ nhắm vào ta…”

Ta đang định mở miệng, Tiêu Nặc đã cướp lời nói: “Đại ca chớ nói khí. Nếu lôi khuẩn thật là huynh hạ, huynh sẽ không đi ngăn trở hương đài, cố tình như thế, chẳng lẽ không phải tỏ rõ thiên hạ huynh chính là hung thủ? Tỷ tỷ thông minh như vậy, không lý nào không rõ đạo lý này.”

Ta nhìn Tiêu Nặc cười nói: “Ngươi nói rất đúng, đại ca ngươi không phải là hung thủ, huynh ấy chỉ là muốn che chở nhị ca ngươi mà thôi… Hay nên nói là, bao che.”

Sắc mặt Tiêu Mạch biến đổi, nói: “Không! Cô nói bậy…” Vừa mới nói hai chữ này, liền bị Tiêu Tả đánh gãy: “Mạch nhi!”

Thanh âm của ông mặc dù không lớn, lại bất nộ tự uy, Tiêu Mạch lập tức cúi đầu câm lặng.

Ánh mắt Tiêu Tả sáng quắc quan sát hắn nói: “Con sớm phát hiện khói hương khác thường, chẳng những không nhắc nhở mọi người, ngược lại còn che đi nữa. Cha niệm tình con vì huynh đệ thủ túc tình thâm, nhất thời bấn loạn, tha cho con lần này. Nhưng con phải nhớ kỹ, mạng người quan trọng, Lục Song là đệ tử Thành Trăm Dặm của chúng ta, mặc kệ là ai giết hắn, kẻ đó đều phải nhận trừng phạt.” Ông ngừng lại một chút, nói, “Cho dù, hung thủ có thật sự là đệ đệ con.”

Tiêu Mạch áy náy nói: “Là, con biết sai rồi. Có điều… Con vẫn là cho rằng nhị đệ tuyệt đối không thể nào là hung thủ! Nhị đệ, vì sao đệ không nói lời nào? Vì bản thân biện giải vài câu đi!”

Tiêu Tiệm quay đầu, vẻ mặt khẩn cầu trên mặt Tiêu Mạch làm mềm đi tính quật cường của hắn, hắn rốt cục mấp máy môi, thấp giọng nói: “Không phải đệ.”

Ta nhìn thẳng hắn nói: “Làm thế nào chứng minh?”

Tiêu Tiệm lạnh lùng nhìn ta, không nói hai lời, chính là giơ lên thanh kiếm trong tay.

“Không sai!” Tiêu Mạch mặt mày hớn hở nói, “Nhị đệ ta kiếm pháp cao siêu, không khác gì phụ thân năm đó, nó muốn giết người, hà tất dụng độc.”

Nói xong, nghiêng đầu nheo mắt nhìn ta, giữa mi mày một đường chắc chắn.

Tiêu Nặc khe khẽ than nhẹ một tiếng, bước sang bên, ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngồi xuống.

Ta mỉm cười, nói: “Tiêu nhị công tử kiếm pháp như thần, Thần Hi sớm được nghe thấy. Cho nên, nếu huynh ấy thực sự dùng kiếm của chính mình đi giết người, chẳng phải rõ ràng đã quên mất ở trên thi thể lưu lại danh tính của bản thân còn gì. Hiển nhiên, Tiêu nhị công tử tuyệt đối không phải thuộc loại người tri độn này.”

Lời này vừa nói ra, sắc mặt Tiêu Tiệm liền thay đổi, mà Tiêu Mạch càng là nửa lời không thể cất lên.

Tiêu Nặc luôn luôn lẳng lặng ngồi một bên, đến tận lúc này mới tiếp lời nói: “Tỷ tỷ nói nhị ca của đệ nếu sử dụng kiếm giết người liền tương đương lưu danh, nhưng còn lôi khuẩn, lúc đó dùng lôi khuẩn chẳng phải cũng cùng đạo lí?” Hắn quay đầu nhìn về phía ta, “Mọi người đều biết, nhị ca mới từ núi Trường Bạch trở về, phải vậy không?”

“Không sai.” Ta giãn mặt ra nói, “Nhưng mà, lôi khuẩn tuy rằng chỉ sinh sản ở núi Trường Bạch, nhưng trên núi Trường Bạch cũng không phải chỉ có nhị ca ngươi a.”

Tiêu Nặc cũng cười, nói: “Tỷ tỷ, đệ cũng vốn biết tỷ đã sớm nghĩ điểm này.”

Hai chúng ta tại đây ngươi một lời ta một câu, đám người Tiêu Mạch lại nghe không hiểu thế nào, ta không khỏi lắc đầu, nói đến việc xem xét sự vật linh mẫn, phản ứng nhanh nhạy, thì hai vị ca ca thanh danh hiển hách của Tiêu Nặc, vẫn còn chưa bằng hắn đâu.

Ta chuyển sang Tiêu Tả nói: “Tiêu thành chủ, cứ coi như nhị công tử quả thật từ núi Trường Bạch mang về lôi khuẩn, nhưng nếu huynh ấy có thể tìm lôi khuẩn, nói vậy người khác cũng có thể tìm được. Thế nên, chúng ta hẳn là trước tiên hãy tra xét lại xem trong số người đến Thành Trăm Dặm tham gia đại hội, còn có ai khả năng từ núi Trường Bạch tới, hoặc là mua vé nhưng không có tham dự, nhất định có thể có thu hoạch.”

“Đúng!” Tiêu Nặc lập tức đồng ý, “Nơi này giờ Thìn mới mở cửa, đại hội tỷ kiếm giờ Tỵ bắt đầu, hiện tại là giờ Tỵ hai khắc, tỷ tỷ nói Lục đại ca đã chết ít nhất nửa canh giờ, nói cách khác, hung thủ chỉ có quãng thời gian ở giờ Thìn này mới có cơ hội hạ độc. Mà giờ Thìn mọi người hẳn là đều ở bên ngoài xem biểu diễn, ai không tham dự đại hội, kẻ đó sẽ có khả năng là hung thủ nhất.”

Ánh mắt Tiêu Tả nhìn mọi người chung quanh một lát, trầm giọng nói: “Gọi Kim Nhất Đấu.”

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s