Mật thám thiếu niên 8.1


::Chương 8::

Gia môn bất hạnh

[1]

Thành Trăm Dặm, Tiêu phủ.

Trong đại sảnh đốt đèn. Phong Thần Hi đếm qua, tổng cộng tới một trăm ngọn đèn, cũng đủ đem cái đại sảnh này rọi sáng như ban ngày, cũng đủ để cho mọi người thấy rõ trong đại sảnh này ai đang ngồi hoặc đứng hoặc nằm từng người một.

Kỳ thực tính luôn cả nàng, đại sảnh cũng chẳng qua có bảy người, hiện tại lại chưa tới trời tối, căn bản không cần lãng phí như thế.

Có điều, nơi này là nhà của Tiêu Tả, chỉ cần ông ta muốn, dù là ngay giữa ban ngày ban mặt, cũng có thể châm đèn khắp nơi này.

Tiêu Tả không phải là người thích lãng phí, nhưng hôm nay tâm tình của ông thật sự là kém đến cực điểm.

Người ta luôn hi vọng giữa ngay tại thời điểm hắc ám cùng cực nhất có thể tìm được ánh sáng le lói cuối đường hầm.

Đây là theo bản năng của con người, vốn rất bình thường. Không bình thường chính là, hôm nay nơi này có người tâm tình cũng không tốt.

Tiêu Tả đứng phía sau Tài Bá, Cung Phỉ Thúy đứng phía sau Ngọc Túy, Tiêu Nặc cùng Phong Thần Hi ngồi ở đầu kia.

Trừ bỏ bọn họ, trên đất còn đặt một cái cáng, trong cáng còn nằm một người.

Người này đương nhiên chính là Tiêu Tiệm.

Sắc mặt của hắn tái nhợt tựa như một tờ giấy, cau mày hai mắt nhắm nghiền, đã thần trí bất minh. Có điều, mỗi khi có gió thổi qua, thân thể hắn sẽ run lên giống cái sàng dường như đang lay động một trận kịch liệt, phảng phất như bị thiên đao vạn giáo lăng trì.

“Ai…”

Cung Phỉ Thúy phát ra một tiếng thở dài không biết là lần thứ mấy trăm, Ngọc Túy theo sát sau cũng than một tiếng, tiếp theo là Tài Bá, rồi tới Tiêu Nặc. Tiêu Tả tuy rằng không có thở dài, có điều biểu tình lại so với bọn họ còn lo lắng trùng trùng hơn. Phong Thần Hi nhìn ông, không tự chủ hiện ra vẻ quan tâm trong mắt.

“Nhị đệ… Nhị đệ…”

Ngoài sảnh đường vang lên từng tiếng la cùng tiếng bước chân bùm bùm, liền sau đó, Tiêu Mạch xông vào như bị hỏa thiêu hỏa đốt.

Vừa nhìn thấy Tiêu Tiệm trên đất, hai mắt hắn đều đỏ, tiến lên vài bước dài, nửa quỳ ở bên người đệ đệ, run giọng nói: “Nhị đệ, đệ làm sao vậy? Nhị đệ, đang nói chuyện với đệ a!”

“Nó không nghe thấy đâu.” Tiêu Tả chậm rãi nói, “Con có kêu lớn tiếng nữa, nó cũng sẽ không nghe thấy.”

“Cha!” Tiêu Mạch bi phẫn ngẩng đầu, “Là ai đem Nhị đệ hại thành như vậy? Là ai?”

Tiêu Tả trầm mặc một lát, nói: “Không có ai cả, là chính nó——nó đã ăn hàn phục tán, bị phát tác cơn nghiện.”

“Hàn phục tán?” Tiêu Mạch thất thanh kêu lên, “Điều đó không có khả năng, con không tin!”

“Cha cũng cảm thấy không có khả năng.” Tiêu Tả cười lạnh nói, “Đáng tiếc mới vừa rồi sau khi Ngọc lang trung chẩn đoán cho hắn, lúc nói ra ba chữ này, kêu so với con còn lớn hơn, cha muốn không nghe thấy cũng thật khó.”

Ngọc lang trung chính là đệ nhất danh y Thành Trăm Dặm Ngọc Ẩn Hoài, nếu như ông ấy nói Tiêu Tiệm ăn hàn phục tán thành nghiện, vậy tuyệt đối là thiên chân vạn xác.

Tiêu Mạch toàn thân ngốc ngây ngẩn cả người, như bị ngũ lôi oanh đỉnh.

“Mạch nhi?” Cung Phỉ Thúy lo lắng gọi hắn một tiếng, muốn nói trong ba người con trai này của nàng, nặng tình nghĩa thủ túc nhất chính là đứa lớn nhất, từ nhỏ đã đối với hai đệ đệ càng thêm che chở, quan tâm đủ đầy, hiện tại bất chợt nghe phải tin tức đáng sợ, chỉ sợ so với nàng cùng Tiêu Tả làm phụ mẫu còn khó có thể chấp nhận hơn.

Tiêu Mạch quỳ trên mặt đất ngây người sau một lúc lâu, đột nhiên giương tay hung hăng cho Tiêu Tiệm đang hôn mê một cái tát, nhào tới nắm lấy vạt áo của hắn giật mạnh một cái, lạnh lùng nói: “Ngươi vì sao muốn như vậy? Vì sao muốn ăn cái loại tạp chủng này? Ngươi chẳng những hủy hoại bản thân, cũng tương đương hủy hoại nhà này của chúng ta đó ngươi có hiểu hay không?”

Phong Thần Hi cũng không khỏi than khẽ: đích xác, hàn phục tán từ ba triều đại trước kia nhập vào tới nay, không biết đã hủy đi bao nhiêu con người, bao nhiêu gia đình. Phu thê Tiêu Tả Cung Phỉ Thúy nhân trung long phượng, thần tiên quyến lữ, có đứa con như Tiêu Nặc vậy vốn đã là một loại bi ai, không nghĩ tới, kẻ được nhân sĩ giang hồ coi như người nối nghiệp Thành Trăm Dặm Tiêu Tiệm thế mà lại nhiễm độc nghiện, thiên hạ đích xác không gì bì được này càng dọa người càng sỉ nhục hơn… Giữa điện quang thạch hỏa, nàng mơ hồ cảm thấy bản thân vừa rồi mới nghĩ ra một việc vô cùng mấu chốt, có điều đến lúc nàng muốn nắm bắt nó, lại bất luận như thế nào cũng không nhớ nổi đó là việc gì.

Đúng lúc này, Tiêu Tả đột nhiên trầm giọng nói: “Bình tĩnh một chút, Mạch nhi, cha còn có chuyện muốn hỏi con.”

Tiêu Mạch suy sụp nới tay lỏng, lại ngơ ngác nhìn Tiêu Tiệm sau một lúc lâu, mới đứng dậy đi tới trước phụ thân, đứng cúi đầu.

Tiêu Tả nhấp ngụm trà, ánh mắt ở trên mặt hắn đảo qua một cái, nói: “Con đã thẩm tra đám người Hồ Điệp bang, nếu đoán không sai, việc này cùng bọn chúng không có liên hệ?”

“Đúng vậy. Hồ Điệp bang đã thành thật khai báo, bọn chúng lần này tổng cộng đến bảy người, là chỉ nhằm tới Hoài Dương tứ xu, cảm thấy… cảm thấy vậy vẫn chưa đủ, tính đảo quanh trong thành, tìm thêm vài cô nương, để… để…” Tiêu Mạch hàm hàm hồ hồ nói nửa ngày, mà rốt cuộc vẫn chưa nói xong. Không chỉ như thế, trên mặt dường như có chút đỏ ẩn hiện.

Hắn xuất thân danh môn, làm người lại xưa nay chính trực, muốn hắn nguyên bản thuật lại lời nói khó nghe này của Hồ Điệp bang, thật sự có điểm khó khăn.

Tiêu Tả gật gật đầu, nói: “Quả nhiên cùng sở liệu của cha không sai biệt lắm. Bọn chúng giữa ban ngày ban mặt xuất hiện ở trong thành, nói vậy người nhìn thấy bọn chúng cũng không ít, vậy con cũng đều đã tra hỏi qua rồi?”

“Rồi ạ. Con hỏi hơn hai mươi người, đều nói từng đã gặp qua bọn chúng.”

Tiêu Tả lại gật gật đầu, thản nhiên nói: “Nếu bọn chúng không có thời gian gây án, coi như tẩy sạch hiềm nghi… Tài Bá?”

“Có lão nô.”

“Hồ Điệp bang giao cho lão xử lý, ta muốn nói chỉ có một câu…”

“Lão nô xin nghe.”

“Bọn họ nếu thích nữ nhân như vậy, vậy để bọn họ làm một nửa nữ nhân luôn đi.”

“Lão nô đã rõ.” Tài Bá khom người rời đi.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s