Mật thám thiếu niên 10.1


::Chương 10::

Lại trong mê cục

[1]

Trong bóng đêm khôn cùng, Tiêu Nặc cùng Phong Thần Hi cứ như vậy đối diện bất thanh sắc, lát sau, Tiêu Nặc là người đầu tiên miễn cưỡng cười thành tiếng, rồi nói: “Đi thôi.”

Phong Thần Hi cũng không hỏi, đi theo bước chân hắn.

Gió đêm thổi thổi, men hồ mà đi, bất giác thấy trong hồ sóng nước lưu động, sen tàn rung rinh, ven hồ sương mù ảo diệu, trúc ảnh loang lổ, cách đó không xa hình như có đình đài lâu các, loáng thoáng nhìn không thực, ngay cả Tiêu Nặc đi ở phía trước, cũng phảng phất như dung nhập vào trong bóng đêm đen mực này.

Người đời đều nói Tiêu gia tam thiếu gia ngây thơ đơn thuần, là đứa trẻ vĩnh viễn không lớn. Có điều Phong Thần Hi lại phát hiện, chỉ cần hắn quay lưng lại, không để cho người ta nhìn thấy vẻ mặt hồn nhiên tươi cười thường trực của hắn, cảm giác này liền hoàn toàn thay đổi, giống như hồn nhiên chỉ là nụ cười của hắn, còn riêng chính bản thân hắn thì… Đương nhiên, cũng có khả năng đây hết thảy chỉ là do nàng tưởng tượng, ở trong tình huống không bình thường người ta hay suy nghĩ quá nhiều.

Lúc này, Tiêu Nặc đã dừng bước, chỉ vào một khối đá lớn nói: “Chúng ta ngồi một lát đi.”

Tảng đá cạnh hồ, ánh trăng từ nước chiếu rọi mặt hắn, trên mặt không nét cười, nếu như ở trong bóng đêm dùng đao tước đi vẻ bầu bĩnh của gương mặt sẽ phác họa nên đường nét cương nghị.

Ba huynh đệ bọn họ tuy rằng tính cách khác biệt dị thường, lại có một điểm giống nhau, đều là kế thừa dung mạo tuyệt mĩ của Tiêu Tả cùng Cung Phỉ Thúy.

Phong Thần Hi trên đá ngồi tĩnh tại, trầm mặc một hồi, nói: “Ngươi có tâm sự?”

Tiêu Nặc lắc đầu, nói: “Đệ chỉ là cảm thấy có một chuyện rất kỳ quái.”

Phong Thần Hi lập tức hỏi: “Chuyện gì?”

Tiêu Nặc lại không nói, sau một lúc lâu nhìn mặt hồ mới nói: “Tỷ tỷ, tỷ có biết chuyện giữa sư phụ tỷ với cha mẹ đệ không?”

Hắn đột nhiên nhắc tới chuyện xưa ba mươi năm trước, Phong Thần Hi mặc dù có chút kinh ngạc, lại cũng hồi đáp: “Biết một ít.”

“Một ít là bao nhiêu?”

“Đại khái sáu, bảy phần gì đó. Sư phụ ta… không phải là người hay nhắc lại chuyện cũ.”

Tiêu Nặc nói: “Đệ biết toàn bộ.” Hắn quay đầu nhìn về phía nàng, “Để đệ nói cho tỷ nghe.”

Phong Thần Hi giật mình, hắn nói là “Để đệ nói cho tỷ nghe”, mà không phải là “Để đệ nói cho tỷ nghe ha?”… Hiển nhiên, hắn cũng không thèm để ý nàng muốn nghe hay không.

Vì thế Tiêu Nặc theo ba mươi năm trước Lạc Dương bắt đầu mở rộng châu báu kể lên, đem đoạn chuyện cũ kia êm tai nói ra hết, thậm chí bao gồm một vài tiểu tiết, một đám tên từ trong miệng hắn thốt ra, có cái Phong Thần Hi thật xa lạ, tỷ như Long Vương; có cái Phong Thần Hi lại rất quen thuộc, tỷ như Bách Lí Thần Phong… Thời gian chậm rãi chảy xuôi, lúc mặt trăng đã lên đỉnh đầu, hắn rốt cục vạch trần xong đoạn chuyện cũ phủ đầy bụi về chiếc khăn che mặt thần bí kia cho nàng.

Phong Thần Hi hoàn toàn bị câu chuyện xưa kỳ diệu kỳ dị kỳ lạ này làm rung động, rốt cục cũng hiểu được thâm ý trong lời sư phụ thì thào lúc say “Đã sinh Phong, sao còn sinh Tiêu”… Sư phụ, nàng thật sự là cảm thấy đáng buồn đáng tiếc cho sư phụ khả kính a!

Ánh mắt dịu xuống, lại dài thật dài thở một hơi, Phong Thần Hi quay đầu nhìn về phía Tiêu Nặc, nói: “Được rồi, hiện tại ngươi có thể nói ra điều ngươi thật sự muốn nói.”

Hắn cũng không phải đột nhiên hứng chí lên mới nói cho nàng câu chuyện xưa này, nàng tin chắc là thế.

Tiêu Nặc cười cười, nói: “Đệ chính là muốn nói, mẹ đệ, với cả cha đệ, đến nay đều chưa từng quên sư phụ tỷ. Mà sư phụ tỷ, cũng nhất định quên không được bọn họ.”

Phong Thần Hi thừa nhận, bất luận ai năm xưa đã từng trải qua chuyện đó, đều sẽ không thể nào quên được mỗi người trong câu chuyện.

“Đệ nghĩ lúc mẹ đệ thấy tỷ, trong lòng nhất định rất cao hứng. Dù sao sư phụ tỷ là người đã cùng mẹ lớn lên từ nhỏ.”

Phong Thần Hi nhớ tới ngày ấy ở trong Hiên có trúc có thịt xem ánh mắt của Cung Phỉ Thúy, gật đầu nói: “Hẳn là như vậy.”

“Mà cha đệ thì…” Tiêu Nặc cười nói, “Theo đệ được biết, chỉ cần là mẹ đệ để ý, cha đều sẽ lưu tâm, huống chi cha luôn luôn nói với bọn đệ, sư phụ tỷ là người con gái quyết đoán nhất đặc biệt nhất mà cả đời cha từng gặp. Cho nên, đệ nghĩ cha cũng có khả năng thực sự thích tỷ.”

Phong Thần Hi có chút không được tự nhiên ngoảnh mặt đi, nói: “Ngươi cuối cùng là muốn nói cái gì thế hả?”

Khẩu khí của nàng không được ổn lắm, mà Tiêu Nặc lại hồn nhiên không thèm để ý, thản nhiên nói: “Về tình, tỷ là đồ đệ cố nhân; về lý, tỷ là khách ở xa tới. Bất luận là về tình hay lý, cha đệ cũng không nên đối xử sơ xuất với tỷ như vậy, thậm chí đã quên bảo đại ca nhớ tận tình tiếp đãi tỷ thật tốt.”

Phong Thần Hi trong lòng dấy lên một cảm giác kỳ quái vô duyên cớ, há miệng nói lại: “Vậy còn ngươi? Ngươi là con của ông ấy, ông ấy một câu cũng đâu có nhắc gì tới ngươi.”

Tiêu Nặc không oán giận, mà còn cười nói: “Đúng vậy, cha đệ cũng thật bất công, phải vậy không?”

Xem hắn như vậy, Phong Thần Hi tự nhiên thấy ngượng ngùng, miễn cưỡng cười nói: “Nói vậy cũng không phải, có thể cha ngươi chính là đều đem tâm tư đặt trên người mẹ ngươi, cho nên mới bỏ quên những người khác.”

“Ưm, nhất định là như vậy.” Tiêu Nặc kết thúc bằng cái gật đầu, “Nếu muốn thì ngay cả nhị ca có trở thành tội phạm giết người, cha cũng không quan tâm đâu.”

Phong Thần Hi lại lần nữa ngớ ra, tuy rằng lời nói của hắn là tán thành suy nghĩ của nàng, nhưng lại khiến nàng cảm giác không hề đơn giản vậy, hơn nữa… Hơn nữa tựa như vừa rồi theo lời hắn nói: một bên là đồ đệ cố nhân từ xa đến, một bên là tiểu nhi tử bị thiểu trí lúc nào cũng cần người chăm lo, hơn nữa chưa kể đứa con thứ hai đang phải gánh huyết án, Tiêu Tả làm sao có thể cứ như vậy tất cả đều mặc kệ?

“Cha đệ là người như thế đấy!” Tiêu Nặc bĩu môi nói, “Chỉ cần cha đệ thích, khắp thiên hạ chuyện phiền toái nhất có tới cũng không làm khó được cha đệ. Cha đệ mà muốn buông tay, chớ nói mẹ đệ bị bệnh, cho dù không bệnh, cha cũng sẽ tìm cớ trốn đi khỏi…”

Phong Thần Hi hồ nghi nói: “Có điều, việc này không phải là nhỏ, làm không tốt nhị ca ngươi phải đền mạng đấy, cha ngươi cũng không sợ sao?”

Tiêu Nặc trầm mặc một lát, trên mặt hiện lên biểu tình tựa tiếu phi tiếu, nói: “Sợ cái gì? Cha đệ biết chỉ cần mình vẩy tay, tự nhiên sẽ có người…”

Không biết vì sao, hắn không đem lời nói cho hết đã đứng dậy, nháy mắt nói: “Đệ đói bụng rồi, tỷ có đói bụng không?”

Đói bụng? Phong Thần Hi trừng mắt nhìn hắn, đúng là không thể hiểu nổi, vừa rồi kẻ nói không có khẩu vị là hắn, hiện tại nói đói bụng cũng là hắn. Cái tên Tiêu Nặc này, đến tột cùng là biến hóa thế nào a!

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s