Mật thám thiếu niên 13.1


::Chương 13::

Cam lòng chịu thua

[1]

Không ai lại vô duyên vô cớ động tới một cái xác chuột trong phòng người khác, trừ phi hắn biết trong này dấu diếm huyền cơ.

Không hề nghi ngờ, hung thủ đã biết chúng ta chú ý tới Du Lê, như vậy, nàng giờ phút này tình cảnh tự nhiên cũng liền nguy hiểm vạn phần.

Ta cùng với Tiêu Nặc liếc nhau, vội vàng xuống lầu, thẳng đến Phượng Lân cư mà đi.

Đi vào cửa viện, Tiêu Nặc một phen nắm chặt một nữ tỳ đang quét tước ở đình viện, xoay mặt lại liền hỏi: “Có thấy Du Lê tỷ tỷ hay không?”

“Du Lê tỷ tỷ ở phòng bếp. Vừa rồi lúc tỷ ấy đưa cơm chiều cho nhị thiếu, nhị thiếu phát ra một tràng cáu kỉnh, đem thức ăn toàn bộ ném ra.”

Ta nhíu mày nói: “Nhị công tử vì sao phát giận?”

“Không biết.” Người thị nữ kia nói, “Nô tỳ ở cách xa, nghe không rõ, chỉ nghe thấy Du Lê tỷ tỷ đối nhị thiếu gia hô câu ‘Ta vì chàng trả giá nhiều đến thế mà chàng lại nỡ đối xử với ta như vậy’, nhị thiếu gia liền đem cơm chiều ném ra. Du Lê tỷ tỷ thương tâm cực kỳ, khóc chạy ra cửa, một bên hô ‘Ta sẽ không bao giờ ngốc nghếch như vậy nữa’ rồi chạy mất.”

Ta còn tính nán lại hỏi tiếp, Tiêu Nặc lại kéo kéo ống tay áo của ta, nói: “Đi tìm Du Lê tỷ tỷ trước đi, cứ chần chờ chỉ sợ sẽ… không kịp.”

Tâm ta trầm xuống, vội cùng hắn xoay người đi đến hướng phòng bếp, cho tới khi nhìn thấy bóng ngọn đèn trong phòng bếp đổ xuống cùng mùi hương thức ăn đầy ắp trong không khí, một hòn đá treo lơ lửng giữa tim rốt cuộc cũng được đặt xuống lại——bất luận như thế nào, nàng còn sống, đó là một tin tức tốt.

Tiêu Nặc hít hít cái mũi, hét lớn: “Gà hấp nhân sâm! Thơm quá!” Rồi tự vọt vào trước, reo lên, “Du Lê tỷ tỷ, lần này tỷ nhất định phải cho đệ…”

Thanh âm im bặt.

Cửa phòng để ngỏ một nửa, ngọn đèn đem bóng dáng Tiêu Nặc đổ lên một tầng sắc mờ nhạt, ẩn ẩn sinh sôi điềm xấu. Hắn thở sâu, quay người lại, trầm giọng nói: “Chúng ta, vẫn là đã tới chậm.”

Hắn đi từng bước lách sang trái, lộ ra thi thể trên đất phía trước, áo đỏ như ráng chiều, đúng thật là Du Lê.

Ta vội vã đi lên phía trước kiểm tra hiện trường, chỉ thấy Du Lê hai mắt trừng trừng, biểu tình vặn vẹo, tóc tán loạn, trên mặt cùng trên người đều có vết bầm tím, mà một bên trên đất, đồ gia vị rơi vung vãi. Trên bếp nấu một nồi gà hấp nhân sâm, không có nắp nồi, bên trong canh sắp sửa sôi cạn.

Ta xoay người, nhìn Tiêu Nặc nói: “Nàng chết không đến nửa canh giờ, trước khi chết từng cùng người khác xung đột kịch liệt, mấy vết thương nhẹ này là do giãy giụa gây ra, nhưng không đủ để chí mạng.”

“Như vậy nguyên nhân tỷ ấy chết là cái gì?”

Ta từ trong ống giày rút ra chủy thủ, dùng phương thức kiểm tra máu Lục Song lúc trước đem kiểm nghiệm máu Du Lê, quả nhiên, thuốc nước lại lần nữa biến thành màu xanh lục.

Tiêu Nặc giật nảy mình lên, kêu dài một tiếng xả giận nói: “Lại là lôi khuẩn.”

“Lần này không phải đặt ở trong huân hương, mà là tóm lấy miệng nàng trực tiếp đổ vào. Cho nên ngươi xem, ở cằm của nàng cũng có vết tụ.” Ta bổ sung thêm.

Tiêu Nặc thần sắc phức tạp nói: “Du Lê tỷ tỷ vốn không có võ công, muốn giết ỷ tỷ thật dễ dàng.”

“Lấy tình huống hiện trường hỗn loạn mà xem xét, ngay lúc đó xung đột giằng co hết một đoạn thời gian, hung thủ thật vất vả mới chế phục được nàng, bức nàng đem độc khuẩn nuốt vào. Người biết võ công sẽ không cần hao tâm tổn sức đến thế.”

“Tỷ có phải muốn nói, chỉ có hai loại khả năng: một, hung thủ đích thực không biết võ công; hai, hung thủ tuy rằng biết võ công nhưng vì độc nghiện phát tác cho nên không thể vận dụng nội lực?”

Ta cười cười, nói: “Ngươi cũng là hoài nghi như vậy, chẳng phải à?”

Tiêu Nặc hướng ta trừng mắt, phẫn nộ nói: “Đệ vẫn kiên trì cho rằng, không liên can đến nhị ca đệ!”

Ta đối loại hành vi tính tình trẻ con này của hắn cười trừ, ngồi xổm người xuống đem đồ gia vị rơi vãi từng cái nhặt lên, nhặt được một nửa, đột nhiên thấy dưới lòng bàn chân có chiếc trâm cài tóc, bèn cầm nó lên.

Tiêu Nặc nhìn chằm chằm trâm cài tóc trong tay ta nói: “Đó là của Du Lê tỷ tỷ.”

Trâm cài tóc lấy đồng chế thành, hình thức phong cách cổ xưa mỹ quan, nhưng dùng tay ước lượng cân nặng lại tựa hồ nhẹ tễnh. Trong lúc ta nhéo nhéo mày, Tiêu Nặc đã từ trong tay ta cầm lấy nó, cẩn thận quan sát một lát, sau đó dùng một loại thủ pháp thật kỳ diệu mở nó ra ——trâm đồng dĩ nhiên là rỗng ruột, chỗ tiếp nối rõ ràng lưu lại một chút bột phấn không rõ tên.

Hắn dùng móng tay quết một chút lên bột phấn, đưa tới lưỡi liếm, sau đó đem trâm đồng đưa tới trước mặt ta. Ta theo bộ dáng của hắn nếm một chút, ngẩng đầu nói: “Hàn phục tán!”

“Khẳng định sao?”

“Phải!”

Tiêu Nặc thở dài: “Hóa ra bình thường là tỷ ấy để hàn phục tán ở trong chiếc trâm cài này mang vào phòng bếp, sau đó kê đơn trong thức ăn.”

Ta chuyển hướng ánh mắt về phía canh gà trên bếp, múc ra nửa bát, thấy hương vị thật bình thường, nhưng Du Lê kê đơn luôn luôn phân lượng rất nhỏ, xem qua như vậy thường là nhận không ra, nhân tiện nói: “Hiện tại không thể khẳng định trong canh này có hạ hàn phục tán hay không, xem ra lại phải dùng đến chuột để thí nghiệm thuốc.”

Tiêu Nặc trầm ngâm nói: “Nếu trong canh có hàn phục tán, chứng tỏ Du Lê tỷ tỷ đã đem dược để vào trong canh, hung thủ không hề động tới nồi này, chứng tỏ hắn đối hàn phục tán cũng không có hứng thú, như vậy cái chết của nàng, hẳn là không liên quan đến trâm cài tóc.”

Ta cố ý phá hư phương hướng nói: “Nếu trong canh không có, mà trâm cài tóc cũng không, cho thấy hung thủ đã lấy đi hàn phục tán bên trong. Như vậy Du Lê thật có khả năng chính là do trâm cài tóc này hại chết.” Mà trước mắt trong Thành Trăm Dặm đối hàn phục tán cảm thấy hứng thú, tựa hồ chỉ có một mình Tiêu Tiệm.

Tiêu Nặc ánh mắt lóe lên vài tia sáng, đột nhiên tới gần ta nói: “Chúng ta hãy đánh cược đi, cá trong canh này rốt cuộc có hàn phục tán hay không nhé?”

Hắn trước mặt khiêu khích, ta đương nhiên không cam lòng yếu thế: “Tiền đặt cược?”

“Nếu không có, chính là đệ thua. Tỷ có thể hướng đệ hỏi ba vấn đề, hữu vấn tất đáp.”

Ta nhướng mày nói: “Được, nếu quả thực có, chính là ta thua. Ngươi cũng có thể hỏi ta ba vấn đề.”

Tiêu Nặc hướng ta vươn tay, đối đánh tam chưởng, như vậy ước định. Sau đó ta trở về phòng thí nghiệm trong canh có kê đơn hay không, hắn chạy đi xem liệu phòng Du Lê còn có dấu vết gì khác để lại.

Trên đường trở về phòng ta bỗng nhiên cảm thấy thật có ý tứ, lần này đến Thành Trăm Dặm, tựa hồ không ngừng cùng người đánh đố, đầu tiên là Tiêu Tả, sau là Tiêu Nặc. Nếu cùng tên Tiêu Nặc này đánh cuộc thua, cho dù hắn hỏi là ba vấn đề cực kỳ xấu hổ cực kỳ lạ lùng, cũng sẽ không có nhiều tổn thất cho lắm, nhưng nếu cùng Tiêu Tả đánh cuộc mà ta thua…

Ta đột nhiên lắc đầu, không, ta không thể thua!

Này bát canh gà, chính là ta gián tiếp thắng Tiêu Tả bước đầu.

Lúc nửa đêm, ta gõ cửa phòng Tiêu Nặc, hắn choàng áo khoác lên mà ra, thấy ta, tinh thần phấn chấn nói: “Có kết quả?”

“Ừ, đi theo ta.” Ta đưa hắn mang về phòng ta, chỉ vào chiếc lồng đặt trên bàn, con chuột trong lúc độc nghiện phát tác với canh gà khinh thường ngoảnh mặt.

Tiêu Nặc cười khổ nói: “Dường như đệ đã thua.”

“Chịu thua thì phải chung cược.” Ta nhắc nhở hắn tuân thủ ước hẹn.

Tiêu Nặc nhún vai, kéo qua một chiếc ghế dựa ngồi xuống, bày ra dáng vẻ thật không chút để ý nói: “Được rồi được rồi, tỷ có vấn đề gì muốn hỏi? Cứ việc hỏi đi.”

———————

Mọi người đoán thử Phong Thần Hi sẽ hỏi cái gì =)

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s