Mật thám thiếu niên 24.2


::Chương 24::

Chuyện ngoài dự đoán

[2]

Hắn cười hì hì đi đến bên giường, ngồi xuống kề bên Phong Thần Hi, thản nhiên nói: “Tỷ tỷ thông minh như vậy, không lẽ nào không thể nghĩ ra được nguyên nhân?”

Trong phòng chỗ có thể ngồi nhiều như vậy, hắn lại cố tình muốn lại bên này ngồi. Phong Thần Hi trừng mắt liếc nhìn hắn một cái, nói: “Ngươi ấy, ngay cả đại ca ruột thịt của mình còn tính kế, ta cũng không có dư thời gian rảnh như vậy đi phỏng đoán tâm tư của ngươi, muốn nói thì nói, không cần đánh đố.”

“Tỷ tỷ hung dữ thật a!” Tiêu Nặc thè lưỡi nói, “Ta chính là cảm thấy càng ít người biết chuyện ta giả trang Trương Tiên Phóng thì càng an toàn hơn. Đại ca của ta rất khôn lanh, nếu không cho huynh ấy một lời giải thích đáng tin cậy, có khi huynh ấy sẽ nghĩ đến việc chúng ta chính là chủ tớ Trương công tử đột nhiên giá lâm Trấn Trăm Dặm.”

“Ngươi cho rằng đại ca ngươi đã biết được chuyện ở Trấn Trăm Dặm?”

“Không biết mới lạ! Trấn Trăm Dặm là đầu mối liên hệ then chốt của Thành Trăm Dặm với bên ngoài, quản lý trong ngoài mau lẹ sâu sát, đừng nói tại thôn trấn đột nhiên có hơn hai người, dù là nhà ai có người mất, nhà ai mới sinh con, cũng sẽ có tai mắt đưa tin báo cáo vào thành.”

Phong Thần Hi rùng mình, nếu nói như thế, Trấn Trăm Dặm cùng Thành Trăm Dặm thật sự tồn tại một mạng lưới tin tức cực kỳ nghiêm mật! Hai người cùng lắm chỉ mới tới mấy hôm, đã cẩn thận phòng bị đến thế, đúng là luận về tâm tư kín đáo, làm việc trầm ổn, Tiêu Tả thật sự là thiên hạ đệ nhất. Người ta đều nói hổ phụ sinh hổ tử, xem tác phong làm việc này của Tiêu Nặc, thật có phong thái của cha mình.

Nghĩ như vậy, nàng lại hỏi Tiêu Nặc nói: “Ngươi lừa đại ca ngươi, lẽ nào  chỉ vì lý do này?”

Tiêu Nặc trên mặt tươi cười gật đầu, trầm mặc sau một lúc lâu mới nói: “Đích thực còn có nguyên nhân khác, nhưng… Tỷ tỷ, ta bây giờ vẫn chưa muốn nói, tỷ đừng bức ta, được không?”

Phong Thần Hi lẳng lặng nhìn hắn, chỉ thấy đáy mắt đuôi mày hắn đều là một vẻ tích tụ khôn kể, tựa hồ thật có lời khó thể nói ra, cảm thấy không khỏi mềm lòng, ôn nhu nói: “Được, ta không bức ngươi. Chỉ là, chúng ta hiện tại ngồi chung thuyền, nếu ngươi cứ thường xuyên có việc giấu giếm, ta sẽ không đáp ứng a.”

Tiêu Nặc lập tức thề thốt hứa hẹn: “Chỉ một lần này, tuyệt đối sẽ không có lần thứ hai!”

“Thật không?” Phong Thần Hi nhìn hắn từ khóe mắt hắn, chậm rì rì nói, “Vậy, vụ Trương Tiên Phóng là thế nào? Hôm qua từ Xuân Tiêu các bước ra, vì ta đáp ứng lời ngươi lên núi tìm thảo dược, cho nên lúc đó vẫn chưa kịp hỏi——ngươi làm sao mà biết Giang Nam thực có một người tên Trương Tiên Phóng, còn đối với gia cảnh của hắn nắm trong lòng bàn tay như vậy?”

Tiêu Nặc chớp mắt mấy cái, rồi kéo dài giọng nói: “Đây là do… ta có bằng hữu ở Giang Nam a.”

“Hả?”

“Là như vầy: bằng hữu của ta từng lui tới nhà Trương Tiên Phóng, đối tình cảnh gia đình hắn tương đối hiểu biết, mà nhà Trương Tiên Phóng lại rất ư là thú vị, cho nên vị bằng hữu kể lại cho ta nghe đó được hắn nói cho rất nhiều chuyện a…”

Phong Thần Hi liếc trắng mắt, nói: “Không sợ lão bà à, vị bằng hữu này của ngươi cũng quá nhàm chán, thật đáng chê cười!”

Tiêu Nặc nói: “Tỷ tỷ có điều không biết, người sợ lão bà, sợ đến mức như Trương Tiên Phóng vậy, thật sự rất hiếm——hắn vì trốn lão bà của hắn kia, mà suốt ngày trốn trong phòng, cả gia nghiệp cũng không thiết. Người Trương gia sợ truyền ra ngoài bị người đời nhạo báng, cho nên đối với bên ngoài nhất trí tuyên bố hắn vì luyện đan dược mà ẩn cư.”

Phong Thần Hi “À” một tiếng: “Cho nên, ngươi mới yên tâm giả mạo người này?”

“Ừ!” Tiêu Nặc gật gật đầu lia lại nói: “Bằng không, ta cũng không cần giả mạo một kẻ không có tiền đồ như vậy! Lão bà của mình cũng quản giáo không tốt, hừ, mất mặt! Cũng không biết nữ nhân kia rốt cuộc là lợi hại đến chừng nào, chẳng lẽ sẽ ăn thịt người sao?”

Phong Thần Hi thản nhiên nói: “Ngươi miệng nói thì hay lắm! Rất có hứng thú với nàng sao? Bao giờ có cơ hội, tự mình đi Giang Nam Trương gia một chuyến không phải có thể thấy nàng còn gì?”

Tiêu Nặc bĩu bĩu môi nói: “Ta chẳng thiết, một con sư tử Hà Đông có cái gì để xem chứ… Đương nhiên, nếu là tỷ tỷ tính tình tốt như vậy, bộ dáng cũng tiên tử giáng trần như thế, cho dù đánh gãy chân ta, ta cũng phải đi bằng được!”

Tên này, cư nhiên dám sỗ sàng trêu ghẹo trên đầu thái tuế! Phong Thần Hi hung hăng lườm trắng mắt, trên mặt lại nóng lên, vội đứng lên che lại, đi đến phía trước cửa sổ, thấp giọng nói: “Còn lâu mới đến giờ hẹn, ngươi về phòng nghỉ ngơi trước đi, ta cũng mệt rồi.”

Tiêu Nặc lẳng lặng nhìn nàng, sau một lúc lâu cũng không lên tiếng, đột nhiên thở dài, nói: “Được, vậy ta… đi đây.”

Ban đêm, Xuân Tiêu các.

Bước vào ngọn đèn trong đại sảnh được thắp sáng như ban ngày, xung quanh lại tĩnh lặng như đang ở nghĩa địa. Trong lòng Tiêu Nặc chợt dấy lên một linh cảm xấu, sau khi ngồi an vị vào chỗ mình, nhịn không được quay đầu nhìn Phong Thần Hi đằng sau mình liếc mắt một cái, trong đôi đồng tử của nàng cũng đọc ra ý tứ hàm xúc như vậy.

May mà chỉ tĩnh tọa một lát, bọn người Thất ca, Hắc Hổ cùng với hắc y nhân kia liền cũng đến, phía sau cư nhiên còn có một cỗ kiệu bốn người hợp nâng.

“Trương huynh đệ.” Tối nay vị nữ Thất ca này tâm tình tựa hồ rất tốt, chẳng những sửa lại xưng hộ với Tiêu Nặc, người nhìn qua cũng càng quyến rũ động lòng người, nũng nịu nói: “Chờ lâu lắm không? Thật sự là thực xin lỗi.”

Tiêu Nặc đứng dậy cười nói: “Không hề không hề, ta cũng là vừa đến.” Ánh mắt hơi đổi, lại nói: “Không biết phu nhân khuê các nơi nào, có vẻ hơi xa, còn ngồi kiệu nữa. Ta vốn tưởng rằng, cho dù không ở trong Xuân Tiêu các này, cũng sẽ không thể quá xa…”

Hắn cười ý vị thâm trường. Hôm qua hắn và Phong Thần Hi thương thảo qua, nữ nhân này, e cũng không phải Thất ca chân chính, nhưng mà cùng Thất ca chân chính quan hệ không nhỏ, vô cùng có khả năng là tình nhân gì đó của hắn, đi trước xem thử ý đồ của Tiêu Nặc, nếu như chấp nhận được, sẽ mời tới gặp chân phật. Mà thân phận nữ nhân này, chỉ sợ dù không phải hoa khôi Xuân Tiêu các, cũng không kém bao nhiêu.

Ai ngờ kia nữ nhân vừa nghe, lại cười khanh khách lên, nói: “Trương huynh đệ hiểu lầm, cỗ kiệu này cũng không phải là chuẩn bị cho ta. Về phần người bên trong kiệu thì…” Trên mặt của nàng đột nhiên lộ ra một loại biểu tình vừa hối hận vừa tự trách, buồn bã nói: “Trương huynh đệ, huynh đệ ngàn vạn lần chớ oán trách ta. Ta cũng là có ý tốt, vốn định chính là huynh đệ rời nhà nhiều ngày, lần này sau khi chúng ta hợp tác tất nhiên trong thời gian ngắn không về nhà được, liền phái người cưỡi ngữa tốc hành tới Giang Nam thay Trương huynh đệ đón người nhà đoàn viên, không nghĩ…”

Lời của nàng tuy rằng uyển chuyển, thái độ cũng thật thành khẩn, có điều ý tứ lại khó hiểu——hôm qua Tiêu Nặc tuy đối với nàng trả lời vấn đề trôi chảy lưu loát, nhưng mà nàng vẫn hoài nghi thân phận của hắn a.

Hôm qua mặc dù Tiêu Nặc thông qua bản tập khảo nghiệm trong tay nàng kia, có điều vẫn là chưa đủ. Khảo nghiệm chân chính, là cỗ kiệu phía sau nàng, là người trong kiệu kia.

Sẽ là ai? Người bên trong kiệu là ai?

Mồ hôi lạnh, dường như trong nháy mắt lấm tấm đầy lưng Tiêu Nặc, cho dù là kẻ ngốc cũng đoán ra, người bên trong kiệu nhất định cùng Trương Tiên Phóng chân chính có quan hệ vô cùng mật thiết, mật thiết đến mức Trương Tiên Phóng hóa thành tro cũng có thể nhận được, đến độ chỉ nghe giọng cũng có thể nghe ra hắn là giả mạo Trương Tiên Phóng!

Tiêu Nặc gắt gao nắm chặt bàn tay, nắm đến khớp tay trắng bệch, nắm đến ngón tay cũng sắp gãy lìa. Hắn không thể tin bản thân vậy mà lại để phạm phải một sai lầm không thể bù đắp như thế——là cho chính kẻ địch của mình có đủ thời gian.

Chờ Hắc Hổ tới cửa, hết cả ba ngày; đêm qua rõ ràng có thể cùng Thất ca tiến hành đàm phán, hắn lại không nghĩ cần thiết phải gấp gáp cho nên mới đem ước hội hẹn tới hôm nay, lại mất thêm một ngày. Thời gian bốn ngày ba đêm, nếu dùng ngựa tốt nhất, cũng đủ để một vòng tới Giang Nam trở về, nếu không phải vì đón người, thậm chí còn nhanh hơn.

Đây cũng là nguyên nhân bản tập kia đã đến sớm hơn cỗ kiệu, tập có thể từ bồ câu đưa tin mang về, còn người thì phải cưỡi ngựa ngồi xe… Mặc kệ thế nào, có một việc không hề nghi ngờ, chính là Thất ca ở ngay thời khắc bọn họ cải trang đến Trấn Trăm Dặm, tự giới thiệu Giang Nam Trương gia công tử kia, đã sai người đi điều tra tỉ mỉ bọn họ.

Còn bọn họ, thế mà lại ngồi chờ kẻ địch, để thời gian cứ như vậy trôi đi! Sai lầm này không chỉ không thể bù đắp lại, hơn nữa ngu xuẩn đến cực điểm! Có thể thấy được, một khi thân phận bọn họ bị vạch trần, cơ hội mà bọn họ dày công cực khổ, trải qua khúc chiết mới đến được lúc sắp sửa tra ra bộ mặt thực của Thất ca này, chẳng khác nào hoàn toàn sụp đổ… Tại một khắc sắp thành công này, không ngờ bọn họ lại thất bại trong gang tấc, thất bại trong gang tấc!

Xoay mặt nhìn Phong Thần Hi, trên mặt nàng tràn ngập bất đắc dĩ cùng bi ai. Giờ này khắc này, hắn cùng nàng đều nghĩ không ra biện pháp gì để giải quyết, đều chìm đắm vô kế khả thi, toàn bộ bó tay đến cuối.

Tiêu Nặc cười khổ mở to mắt lên, quay đầu nhìn nữ nhân kia, lẩm bẩm nói: “Thất ca ngươi thật giỏi a, là ta xem nhẹ ngươi…”

Nữ nhân kia vểnh môi lên nói: “Trương huynh đệ nói như vậy, chính là đang oán trách ta?”

Tiêu Nặc lắc đầu nói: “Ta ai cũng không oán, ta chỉ oán…”

Một lời chưa xong, hắc y nhân kia phảng phất nhìn ra hắn chột dạ, quát: “Trương công tử rời đi lâu như vậy, chẳng lẽ không nóng lòng cùng người nhà gặp nhau sao?”

Nóng lòng gặp nhau? Hắn thật sự là hận không thể vĩnh viễn không gặp nhau mới tốt! Tiêu Nặc lại lần nữa cười khổ, sự tình đến nước này đã không còn khả năng cứu vãn, hắn lại nhìn về phía Phong Thần Hi, hai người tâm ý tương thông, bốn mắt nhìn nhau trong nháy mắt, liền đã quyết định đồng thời ra tay chiếm thế thượng phong.

Ai ngờ đúng lúc này, một thanh âm lạnh lùng đột nhiên từ trong kiệu truyền đến: “Hắn làm sao có thể nóng lòng cùng ta gặp nhau? Ở trong lòng hắn, chỉ sợ là hận không thể vĩnh viễn đừng gặp ta mới tốt!”

“Ngươi làm sao mà biết?” Cùng lúc Tiêu Nặc thốt ra những lời này, một bóng người màu đỏ từ bên trong kiệu vọt ra, một trận gió dường như ào tới trước mặt hắn, một phen nhéo lấy lỗ tai hắn, kéo đến trước mặt, lớn tiếng nói: “Ta làm sao có thể biết hả? Cái tên ma quỷ nhà ngươi trong đầu nghĩ cái gì lão nương ta sao không biết kia chứ? Hừ hừ…”

Tiêu Nặc tràn đầy kinh hãi, quên mất cả phản kháng giãy giụa, si ngốc giương mắt nhìn cái miệng đỏ như máu của hồng y nữ tử càng lúc càng tiếng gần, bỗng nhiên ở trên mặt hắn cắn một phát, sau đó dùng một loại thanh âm đến kẻ điếc nghe xong cũng muốn nổi da gà, khàn khàn nói: “Xấu xa như vậy mà trời không đánh ngươi, thật sự là khiến ta nhớ muốn chết, tướng công.”

Tướng công! Tướng công!! Tướng công!!!

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s