Phượng hoàng kết 2


Cuốn 1: Tỉnh mộng phàm trần

Mẫu nghi thiên hạ

[2]

Hôm nay phụ thân cùng Hoàng Quốc Công Liên Chiến cùng nhau tới tìm ta, nói là đại lễ tế điện Hề Nguyên Đế ba ngày sau cử hành, ta xem ra muốn làm cho nhanh.

“Nương nương, đại lễ tế điện ba ngày sau cử hành. Vi thần, cáo lui đi trước.” Liên Chiến cùng Cung Húc hơi hơi vuốt cằm, xoay người rời đi, Cung Húc thoáng có chút do dự, nhưng vẫn không quay đầu nhìn ta một cái.

Phụ thân hình như muốn nói gì đó, chỉ là thấy ta biểu tình lãnh đạm, muốn nói cái gì cũng không thể nói ra.

Vĩnh Lạc cung lâm vào một loại yên tĩnh trước nay chưa từng có, yên tĩnh đến đáng sợ.

“… Thái hậu…” Tông Yên cẩn trọng dè dặt gọi, thanh âm có chút run run, có thể là bộ dáng của ta thật sự có chút làm người sợ hãi.

“Sao thế?” Ta cười nói, Tông Yên liền thở phào nhẹ nhõm.

“Thần còn tưởng rằng… Không có gì, thái hậu, dùng bữa đi, hôm nay hai vị tiểu thư đã hứa sẽ đến.”

Hai vị tiểu thư, là đại tỷ nhị tỷ ta a… Đã mấy ngày không gặp, hồi còn nhỏ các tỷ rất thương ta, chỉ là ít khi gặp gỡ, các tỷ luôn bề bộn nhiều việc, ngoại trừ Tĩnh Đồng, Tĩnh Đồng luôn ở cùng ta một chỗ.

Ta nghiêng đầu ngắm nhìn hoa đào đặt bên kia bàn, đó là Tĩnh Đồng đem đến.

Chỉ là sắp tàn tạ, dù cho đã bảo trì thật lâu.

Cũng không biết rốt cuộc là ta phải nhàm chán như vậy đến chừng nào, Tông Yên luôn nói, ta rất nghịch ngợm, lúc không có ai ta chính là hoạt bát dị thường, chuyện gì cũng dám làm, nhưng một khi có người bên cạnh, ta nhất định phải làm ra dáng điệu uy nghiêm của thái hậu, chẳng hề thú vị một chút nào.

“Thế nào, lại muốn chơi?” Tông Yên trêu ghẹo nói.

“Đúng vậy, đúng vậy, Tông Yên, chúng ta đi hoa viên đi, chỉ hai người chúng ta thôi!” Ta làm nũng nói.

“Thái hậu, phải chờ sử quan đại nhân tới đây cùng người thương thảo công việc nữa, sao có thể bỏ đi bây giờ a!”

Chuẩn, lát nữa có sử quan tới đây, để bàn việc viết như thế nào về đoạn lịch sử Hề Nguyên Đế bị ám sát này, còn muốn chính ta đồng ý, sách sử không cần bám sát sự thật.

“Đã nói từ sớm là cứ dựa trên sự thật mà viết, bọn họ lại không chịu, hay là cả lịch sử Tây Chu cũng giả nốt?” Ta bất đắc dĩ lắc lắc đầu, gần đây càng ngày càng bận rộn, mới đầu lúc ta còn là hoàng hậu của Hề Nguyên Đế, không thấy một quan viên nào, hiện thời đã thấy không ít.

“Đừng như vậy, thái hậu, sử quan đại nhân chắc là muốn lấy lễ đối đãi, bằng không ngày nào đó ông ta ở trên sử sách viết cho người nhất bút, thái hậu sẽ để lại tiếng xấu muôn đời.” Tông Yên tiếp tục trêu ghẹo, ta liền cười đánh cô cô.

“Hắn dám!”

Có Tông Yên cùng ta, ngày ngày ở trong cung cũng không đến mức quá mức tẻ nhạt, chỉ là thỉnh thoảng bị Hoàng Quốc Công nhìn thấy, lại tránh không được một chút giáo huấn, nhất là phụ thân, phụ thân mà nhìn thấy ta đùa giỡn, là trừng mắt với ta liền.

Mẫu thân chết sớm, ta căn bản không nhớ được bộ dáng của bà, ở trong trí nhớ của ta, là Tông Yên nuôi nấng ta lớn, đối đãi với ta cực tốt, giống như mẹ vậy.

Cô rất thương ta, biết ta muốn vào cung, liền theo cùng ta.

Biết ta phải y tổ huấn lên ngôi thái hậu, lại thay ta hướng phụ thân cùng Liên Chiến cầu tình, đúng vậy, cầu tình, vị trí thái hậu này vốn không phải là ta không làm không được, nhưng mà Liên Chiến cứ kiên quyết bắt ta làm.

“Tông Yên, giả sử như có một ngày ta có thể xuất cung thì thật tốt, ta nghe nói phụ thân cùng mẫu thân gặp nhau lúc phụ thân đi đánh giặc, nhất kiến chung tình, nói không chừng ta xuất cung lại sẽ gặp ai đó nhất kiến chung tình nha!” Ta cười si ngốc, cũng không biết tình là cái gì.

“Người đó!” Tông Yên điểm điểm cái mũi của ta: “Mong sao người có thể luôn luôn được vui vẻ, Triệt nhi.”

Ta nhất định sẽ rất vui vẻ, ta phảng phất nhớ được có ai nói với ta, nhất định phải vĩnh viễn vui vẻ.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s