Phượng hoàng kết 5


Cuốn 1: Tỉnh mộng phàm trần

Thịnh gia bảo

[3]

“À, đúng rồi, chuyện tân đế làm tới đâu rồi, nước không thể một ngày không vua.”

“Hồi bẩm thái hậu, hiện tại đã chọn ra được ba người thích hợp.” Nói xong, hắn từ trong ống tay áo lấy ra bản tấu đưa cho ta: “Thỉnh thái hậu xem qua. Trên tấu chương là Hình Ấp Thất vương gia Liên Kỳ, con trai của Hề Việt Đế và Nhạc phi, vì Nguyên Đế… không có con nối dõi, đành phải tìm trong hoàng tộc đông đúc. Thất vương gia này, chiếu thân phận mà nói là hợp lý. Một vị khác là Liêu Thành quận vương Liên Việt, là con của đại công chúa, cũng hợp lễ nghi. Người nữa là Liên Hạo ở Thương Châu, là con của Hề Việt Đế cùng San phi, cũng là hợp lễ nghi.”

“Liên Kỳ, Liên Việt, Liên Hạo. Tuy đều là nhân tuyển thích hợp, nhưng dù sao đây cũng là ngôi vị hoàng đế a, trước tiên triệu bọn họ vào kinh đã rồi hẵng quyết định.” Ta nhìn tên trên tấu chương, không khỏi nhớ tới Liên Dục, gia tộc Liên Thức dốc sức bình thiên hạ, cho tới bây giờ thế hệ sau không bằng thế hệ trước, cũng không biết nguyện vọng của hoàng đế khai quốc đến khi nào mới có thể thực hiện được đây. Liên Dục làm hoàng đế thật lâu, vỗ về dân tâm, ổn định thiên hạ. Chẳng qua, đến cuối cùng sắp thành lại bại, bị ám sát thân vong, một đời anh minh, hủy hoại chỉ trong chốc lát.

“Tuân chỉ, vi thần đi trước cáo lui.”

“Được.”

Tông Yên nhìn Liên Chiến rời đi, khẽ thở dài.

“Sao vậy Tông Yên?” ta tò mò nhìn nàng.

“Thái hậu nương nương, ngươi thật để đại tiểu thư đi Thương Châu sao?”

“Thế nào, tỷ ấy không thích hợp? Luận tướng mạo tỷ tỷ cũng là chim sa cá lặn, luận võ công ở trong nhà cũng là nhất lưu, tài trí càng không cần nói, có cái gì không ổn?” Kỳ thực là cha ta lựa chọn đại tỷ, Cung Nguyệt Đồng, có thể là đối với tỷ ấy vẫn yên tâm hơn, dù sao đại tỷ cũng đã theo cha xuất quan nhiều lần, hiểu biết vô số.

“Kỳ thực, hôm qua thần trông thấy đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư, vốn là muốn tới gặp thái hậu, lại bị Cung tướng quân cản lại.”

“Cái gì? Vì sao cha muốn cản hai tỷ ấy?”

“Đại tiểu thư tựa hồ như có chuyện gì khó nói, tướng quân hỏi thế nào cũng không chịu mở lời. Sau cùng hai vị tiểu thư đành phải trở về, thần cảm thấy kỳ quái liền đi theo, nghe thấy các nàng nói, đại tiểu thư có ý trung nhân, cho nên không muốn đi Thương Châu, mà nhị tiểu thư lại muốn đi Thương Châu đến chết đi sống lại, cũng không biết là vì sao, vốn là muốn cầu mong thái hậu đồng ý, chỉ tiếc giữa chừng gặp tướng quân, đành phải trở về.”

“À, ai gia cũng biết đại tỷ có ý trung nhân, chỉ là việc này… Cung tướng quân cũng từng nói qua, Cung Đồng Triệt tính tình vội vàng dễ dao động, không thích hợp làm chuyện như vậy. Kỳ thực ai gia cũng cảm thấy chẳng sao cả, nhị tỷ cũng là người biết đại cuộc, chỉ là diện mạo quá mức bình thường, đây là thiên hạ đệ nhất mỹ nữ, tự nhiên không thể làm qua loa, Cung tướng quân cũng là lấy đại cục làm trọng mà suy nghĩ, không nên làm khó dễ.”

“Ai, cũng chỉ thật ủy khuất cho đại tiểu thư một thân một mình đi Thương Châu… Đúng rồi nương nương, thần còn nghe nói tứ thiếu gia từ Duy Phường đã trở lại, học được một thân bản lĩnh, mấy ngày nữa về Cung tướng quân sẽ phái thiếu gia tiến cung.”

“Phải không? Đệ đệ thông minh của ta trở đã trở lại, nhất định là vào cung theo giúp ta. Tính ra hắn cũng đi được vài năm rồi.” Cung gia chúng ta cũng là nhân tài xuất hiện lớp lớp a. Đại tiểu thư Cung Nguyệt Đồng, nhị tiểu thư Cung Đồng Triệt, tam tiểu thư Cung Điệp Triệt, tứ thiếu gia Cung Tĩnh Đồng, đều không phải là loại kém cỏi, có điều trong Cung gia, võ nghệ của ta bét nhất.

Cũng không rõ, vận mệnh bốn người chúng ta sao lại quá bất đồng?

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s