Trái cấm 14.3


Tố Hinh ra sức đạp xe, thở hổn hển đi đến biệt thự ở suối nước nóng, phát hiện cánh cửa vẫn đóng chặt, mà chiếc xe kia ở bên trong. Cô nhấn chuông, nhấn một cái nữa, không buông tay ra.
Tuy cách một khoảng, nhưng cô vẫn nghe thấy tiếng khóc yếu ớt của con, từ trong phòng truyền ra, mỗi tiếng thu vào đều làm lòng cô nhói đau.
“Tường Tường, Tường Tường!” Vịn lên lan can, cô vừa khóc vừa cất giọng hô lớn. “Horsens, để em vào! Horsens, làm ơn…” Mắt cô đỏ lên, hét đến muốn vỡ cổ, nhưng cánh cửa vẫn không nhúc nhích.
Ngay thời điểm cô tuyệt vọng, một người đàn ông xa lạ bước ra.
Người đàn ông mặc bộ vest xám, đeo kính, đi thẳng đến chỗ cô, qua cánh cửa lãnh đạm mà lịch sự nói: “Cô Dương, chào cô, tôi là luật sư của ngài Hunt.”
Cô mở mắt nhìn người nọ, nhất thời tức cười, chỉ thấy đối phương máy móc trả lời, rõ ràng là lạnh lùng.
“Tuy rằng, hộ tịch của đứa bé là theo cô, nhưng cô không báo cho ngài Hunt về chuyện đứa bé, là xâm phạm đến quyền lợi của ông ấy. Căn cứ theo điều 1065 luật dân sự, sinh con ra, phải được người cha chứng nhận mới coi là hợp pháp, nên một khi người cha nhận con, lập tức phát sinh nghĩa vụ.”
Luật sư đẩy kính mắt trên mặt, nói thẳng vào vấn đề. “Ngài Hunt tuy chưa kết hôn với cô, nhưng đứa bé này là của cả hai người, không phải chỉ thuộc về mình cô. Ngài Hunt sẽ không từ bỏ quyền nuôi con, ông ấy giống cô, đều có quyền lợi và nghĩa vụ với con.”
“Tôi không cần anh ấy từ bỏ…” Cô khóc cãi lại.
Luật sư giơ cao tay, cắt ngang lời cô. “Nhưng, cô muốn đưa đứa bé đi, tôi có thể gọi người làm chứng, tôi tin điểm này quan tòa có thể phán phần bất lợi cho cô.”
Cổ họng cô như bị mắc, không thể nói nên lời. Đây là sai lầm của cô, cô không thể giải thích, nhưng cô chỉ có thể nghĩ ra biện pháp duy nhất này.
“Ngài Hunt rất tức giận, tính dùng mọi khả năng để lấy quyền giám hộ và nuôi con, tôi tin cô biết, chống lại ông ấy với cô mà nói, không có phần tanhg. Kinh tế và năng lực của ông ấy đều hơn cô rất nhiều.”
Luật sư không nói cô cũng biết, điều kiện của hai người chênh lệch quá mức, nếu không vì sao cô phải hoảng loạn như thế này?
Cách lan can, cô mở to mắt, nước mắt lưng tròng, tha thiết cầu xin. “Xin ông, nói lại cho anh ấy, tôi chỉ sợ anh ấy mang đứa bé đi, xin anh ấy trả lại nó cho tôi, tôi sẽ không trốn, thật đấy, xin ông…”
Bộ dạng đau thương đến chết kia, làm vị luật sư máu lạnh mủi lòng. Anh anhg giọng, trấn định lại, biểu tình càng lạnh lùng hơn.
“Xin lỗi, vì trước kia đã một lần như vậy, ngài Hunt sẽ không đáp ứng yêu cầu này đâu. Vì tốt cho đứa bé, tôi đề nghị hai người không cần làm to chuyện, ông ấy hi vọng cô có thể chủ động từ bỏ quyền giám hộ.”
“Không!” Cô trừng mắt, huyết sắc trên mặt mất hết. “Tôi không từ bỏ! Tôi không cần……” Cô khóc lóc ấn chuông, ấn không ngừng.
“Cô Dương, có lẽ cô nên xem lại điều kiện ngài Hunt nói lúc trước.” Luật sư lấy ra một chồng giấy tờ vừa soạn thảo trên máy bay.
“Tôi không cần!” Cô không chịu từ bỏ, vẫn ấn chuông cửa, nước mắt rơi như mưa.
“Cô Dương, bỏ đi, chuyện này với cô không có lợi lộc gì đâu.” Luật sư thật lòng khuyên. “Đương nhiên, với đứa bé cũng không ảnh hưởng lắm.”
Bỗng dưng, trong phòng có tiếng động, Horsens sắc mặt xanh đen bước ra.
Hai mắt Tố Hinh đẫm lệ, môi run run, nhào về phía cánh cửa, nắm lấy song sắt, đau khổ van xin. “Horsens, làm ơn để em nhìn Tường Tường. Làm ơn, đừng đem nó đi! Chỉ cần đừng đưa nó đi, anh muốn xử lý em thế nào cũng được.”
Người đàn ông cô yêu, mặt lạnh như băng, cô khóc lóc cầu xin, anh vẫn bất động. Anh đi đến bên cửa, từ văn kiện của luật sư, rút ra một tờ chi phiếu, ném vào mặt cô.
“Đây là một trăm ngàn đô.” Đôi mắt lam lạnh lẽo như băng. “Em buông tha cho con, ký tên vào đây, tiền sẽ là của em, từ nay về sau, đừng đến quấy rầy chúng tôi, cũng đừng xuất hiện trước mặt nó!” Anh lấy tiền đuổi cô.
Không ngờ anh lại dùng tiền đuổi cô.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s