[Đoản văn] Hồng Lĩnh chi danh – chương 2 (hết)


Chương 2

Tình chia hai ng

Ngày hôm sau, trời chưa sáng, xe ngựa Hướng gia đã khởi hành. Con ngựa hí lên một tiếng, xe ngựa kêu kèn kẹt, trong xe mỹ nhân che mặt khóc. Nhưng càng bi thương là việc này Tư Tường hoàn toàn không biết gì cả, hắn nhận được chỉ là miếng vải đỏ kia, xinh đẹp cỡ nào, nhiều lần biến chuyển lại trở về trong tay hắn. Mà giờ đây mảnh vải đỏ tươi đẹp kia như là cười nhạo nỗi cô đơn của Tư Tường.

Tư Tường phát hiện trên mảnh vải tựa hồ có chữ viết, mở ra xem kỹ, mặt trên viết: Tư Tường ca ca, ta là người ca Hướng gia, ta mun vì Hướng gia có trách nhim. Khi chàng xem mnh vi đ này, ta đã trên đường vào kinh, loi tình cm này trên cuc đi, ch tính chúng ta hu duyên vô phn. Ngày sau tái kiến, ta là ch, ngươi là thn t, t đây hai ta không liên quan. Hi bút.

Tư Tường chạy đến Hướng trạch, nhưng lúc này Hướng trạch đã là vườn không nhà trống, Tư Tường đẩy cửa đi vào, trong nhà sự vật vẫn như cũ, nhưng người ấy đã không còn. Hắn thong thả đến trước phòng Nhã Hi, theo cửa sổ nhìn lên, trên bàn bức họa không có mang đi, trong bức họa nữ nhân một thân hồng y, đầu đội mũ phượng. Cuối cùng lạc danh là Tư Tường. Tư Tường nhìn bức tranh, hồi tưởng lời nàng nói: đi này kiếp này ch làm tân nương ca chàng. Chẳng lẽ hết thảy đều là hư ảo, bức họa trên bàn là nàng cố ý vứt đi, muốn nói cho chính nàng đã không còn quý trọng bức họa này, không còn quý trọng giữ lại cảm tình giữa chúng ta sao? Như vậy ta còn muốn nàng làm gì?

Tư Tường đi tới trên sườn núi, theo Hồng Lĩnh kiếm huy vũ, trên sườn núi một cây lại một cây ngã xuống, theo một gốc cây cao lớn đồng loạt ngã xuống, Hồng Lĩnh kiếm lại mở ra, Tư Tường từ giữa phát hiện Hồng Lĩnh kiếm phổ. Nguyên lai Hồng Lĩnh kiếm lợi hại chỗ là kiếm phổ, nguyên lai có thể là chúa tể thiên hạ không phải do Hồng Lĩnh kiếm mà là Hồng Lĩnh kiếm phổ. Vì thế, Tư Tường ở lại trên núi trúc nhà tranh, mỗi ngày chỉ luyện kiếm, thời gian trôi qua, kiếm pháp Tư Tường mỗi một ngày tăng lên, cho đến có một ngày nghe đồn trên giang hồ truyền ra “Tuyệt Sát” trở lại. Tư Tường ly khai triền núi, hắn quyết định dựa vào Hồng Lĩnh chúa tể thiên hạ, đoạt lại Nhã Hi. Khi Tư Tường đang ở trên giang hồ tụ tập nghĩa sĩ tính toán công phạt hôn quân, Nhã Hi dựa vào từ nhỏ huấn luyện cầm kỳ thư họa, hoàng đế vô cùng sủng ái, Hướng vương gia cũng có binh quyền, ngày càng lớn mạnh, chỉ có tưởng niệm đối với Tư Tường, theo lâu ngày, phai nhạt đi, phiêu tán như có như không trong gió.

Cung đình đôi ngả, anh hùng mĩ nhân. Lòng mang tâm sự, tình này ai ngờ?

Một nơi danh gia, một nơi Hồng Lĩnh. Uyên ương chia đôi, sầu này sao thán?

Bên trong cung đình, ca hát nhảy múa; bên ngoài cung đình, chỉ đợi gió Đông!

Rốt cục có một ngày, gió Đông cũng đến. Gió Đông này chính là Tư Tường đem Hồng Lĩnh kiếm pháp múa đến cực hạn, người kiếm hợp nhất, nhưng hắn cũng thành chân chính Tuyệt Sát —— tuyệt tình, tuyệt mệnh, tuyệt ngã.

Rốt cục ngày này đã đến, Tư Tường suất lĩnh tập kết nghĩa sĩ, đánh vào hoàng cung. Tuy rằng hoàng đế ngu ngốc, người người đều muốn trừng trị; tuy rằng mang danh đánh cứu thiên hạ, nhưng nghĩa sĩ lại dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào để giết người.

Rốt cục, Tư Tường chúa tể thiên hạ, nhưng Nhã Hi lại mệnh phó hoàng tuyền, chỉ để lại một phong thư:Hng Lĩnh hoàn thành s mnh ca nó, Tư Tường biến thành Tuyt Sát; mà ta vn như cũ là Hướng Nhã Hi, vĩnh vin là Hướng Nhã Hi.

Sau, không ai biết biết tung tích Tư Tường, chỉ là có người nói trong ngày tân chủ đăng cơ, trên sườn núi chỗ hắn ở xuất hiện một cái mộ, trên bia không có chữ, chỉ có một bài thơ:

Hồng lĩnh chi danh ai cũng muốn,

Duy duy nặc nặc khuất phục người.

Lấy được kiếm phổ trong thân kiếm,

Thâm sơn khổ luyện chỉ vì tình.

Trở lại cung đình thăm người cũ,

Chợt nghe bạn hiền đã ra đi.

Anh hùng không gặp được mĩ nhân,

Nhất phương hồng lĩnh theo gió bay.

Chỉ không biết người nằm an giấc trong mộ phần thanh đạm này, là anh hùng? Hay là mĩ nhân?

3 comments on “[Đoản văn] Hồng Lĩnh chi danh – chương 2 (hết)

  1. Pingback: List đoản văn – truyện ngắn (HOÀN) | (◕︵◕)Thiên Nhai(。◕‿◕。)

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s