Ban ngày và đêm tối: Manhattan love story – chương 3


Edit: Nu xink đẹp

Beta: Mimi Kute

Chương 3: Rona Morgan

Từ tháng 2, tôi lấy danh nghĩa thực tập sinh tiến vào làm việc tại công ty Luật sư S&S, và quản lí trực tiếp của tôi là nữ, hơn 30 tuổi, diện mạo trung bình nhưng trang phục lại rất tinh tế. Tôi cố gắng làm việc, rất nhanh đã trở thành trợ thủ đắc lực nhất trong mắt mọi người. Nhưng từ đầu tới cuối cô ta với tôi không nóng không lạnh, trước khi chính thức ký hợp đồng, giữ lại một thực tập sinh khác, ném tôi về bộ phận Nhân sự, cô ta nói không cần tôi nữa. Một đàn anh vụng trộm nói với tôi, một cô gái như tôi là kẻ địch của nữ thủ trưởng. Tôi lớn gan, không chấp nhận cứ như vậy không minh bạch rời đi, tìm cô ta nói chuyện một lần, lịch sự hỏi cô ta: Chỗ nào cần cải tiến. Nhận được đáp án là: Tôi có cảm giác, cô sẽ không thể ở nơi này được lâu nữa đâu.

Có ý gì? Từ chức? Kết hôn? Tôi chưa từng có nghĩ tới. Tôi còn chưa đến 24 tuổi, hơn nữa tôi yêu công việc này, từ hàng ngàn ứng viên được triệu tập đến công ty, tham gia phỏng vấn không phải H thì là Y đỗ, nếu bạn tới từ P hoặc là B, cũng không có gì phải xấu hổ mà chào hỏi mọi người. Tiền lương năm đầu tiên không quá 100.000 $. Nếu không phải vì đam mê, đầu óc không bình thường mới không bỏ cuộc. Nhưng tôi cũng không thể nói cô ta kì thị giới tính, bởi thực tập sinh nhận được hợp đồng chính thức kia cũng là một cô gái. Tôi bắt đầu kiểm điểm lại bản thân, đến tột cùng là làm sao cùng nữ thủ trưởng không vừa ý. Còn chưa đưa ra kết luận, Rona giống như nhặt được một kẻ bị vứt bỏ ngoài lề đường, nhặt tôi mang về.

Rona Morgan, người Anh, một phụ nữ người Anh ít nhất đã 35 tuổi, Luật sư cao cấp của S&S, kẻ luôn khiêu chiến với công ty Luật Business Formal Dressing Code, hôm nay cô ăn mặc giống như Madona, ngày mai cô đã trở thành Jacqueline? Kennydy. Vô số lần trong thang máy hay trên hành lang cô luôn hấp dẫn ánh mắt của tôi, dáng vẻ cô rất đẹp, giọng nói dịu dàng êm ái, nhẹ nhàng chậm rãi nhả ra từng nguyên âm tiếng Anh thú vị. Đồng thời, trên phố cũng truyền lưu một câu chuyện bịa về cô, trên thực tế cô không phải người dễ đối phó như vẻ bề ngoài. Có một khoảng thời gian dài, Rona là thần tượng của tôi, tôi nghĩ nếu như tôi làm việc thật tốt, 10 năm sau, tôi sẽ có dáng vẻ như cô bây giờ.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s