Phượng hoàng kết 31


Tặng Phong Nhi

Chúc Mimi & Nu giáng sinh vui vẻ ^^

Cuốn 1: Tỉnh mộng phàm trần

Tín Nghĩa kết nghĩa

[3]

“Tam đệ, không bằng chúng ta tiến đến Liêu Thành đi, nơi đó có người có thể giúp đại ca.” Lúc Giản Hiên nói chuyện luôn mang một đáng vẻ đạm mạc, ta rất khó phỏng đoán ra tâm tình dao động của hắn.

“Nhị ca, đệ e chúng ta còn chưa tới Liêu Thành, độc của đại ca cũng không kiên trì nổi nữa, đệ hiện tại đã bảo Trương Vọng đi bốc thang thuốc, cũng không phải giải độc, bởi vì đệ không rõ đại ca trúng phải độc gì, đệ viết phương thuốc là sư phụ đệ dạy, có thể trì hoãn trăm loại độc tính, nhưng nhiều nhất cũng chỉ được bảy ngày.”

“Bảy ngày đủ rồi, nếu nhị đệ không thể nghĩ ra được biện pháp, chi bằng chúng ta ra roi thúc ngựa tiến đến Liêu Thành đi.” Giản Hiên nói, ta vẫn như cũ không thể đọc ra ngữ điệu.

Nhưng từ trận chiến Tín Nghĩa, ta đã sáng tỏ, hắn nhất quyết không phải là người lạnh lùng, trông như lạnh nhạt thôi, thật sự là dọa những người khác.

“Nhị ca xác định ở Liêu Thành có ai đó có thể cứu đại ca sao?”

“Huynh xác định.”

“Là người như thế nào?”

“Bảo chủ Thịnh gia bảo.”

… Bảo chủ Thịnh gia bảo, Thịnh Hi sao? Hắn đã gặp qua ta, nếu lần này đi gặp hắn, nói không chừng thân phận sẽ bại lộ, nhưng mà, nếu theo như lời Giản Hiên, hắn có thể cứu đại ca, ta sao có thể không đi được… Ta cũng nhất quyết không phải là người vong ân phụ nghĩa, tất nhiên phải cứu Liệt Sênh Ca.

Đành phải đánh cuộc một phen.

“Có điều, theo đệ được biết, Thịnh gia bảo không phải ở Thương Châu à?”

“Thịnh gia bảo có ba cái, Thương Châu, Liêu Thành, Gia Lăng, mà Liêu Thành là cách chúng ta gần nhất.:.”

Thì ra là thế, đại tỷ phải đi Thương Châu, mà Liên Việt ắt là vì ở chung thành mà bị Liên Chiến cho rằng hợp mưu cùng Thịnh gia bảo, vậy còn… Liên Hạo thì sao, hắn không phải vốn là quản hạt địa phận Thương Châu còn gì? Vì sao Liên Chiến… Hiện tại không kịp nghĩ nhiều như vậy.

“Được, chờ đại ca nghỉ ngơi một ngày, ngày mai sẽ đi.”

Có mấy ngày mà đã xảy ra lắm sự như vậy, đầu tiên là bạo loạn trong Bạch Thành, Lý Nguyên nắm binh quyền, Liên Nguyệt chết, còn chúng ta Tín Nghĩa kết nghĩa.

Ta thật không thể tưởng tượng, thiên hạ, loạn như vậy, vẫn là thiên hạ mà Liên Dục đã thề son sắt muốn kế thừa ca ca lúc trước sao?

Cha từng nói qua, hoàng đế khai quốc Dần Liên vương triều là hoàng đế có một không hai trong lịch sử, Người hoàn toàn cải biến thiên hạ, sáng tạo thể chữ mới, tồn tại cùng chữ Triện. Người sáng tạo loại giấy gai, tồn tại cùng thẻ tre, Người sáng tạo bút lông ngựa, tồn tại cùng dao khắc chữ, Người đem ngôi xưng ‘Quả nhân’ vẫn dùng từ xưa đến nay sửa thành ‘Trẫm’, Người từ kẻ thống trị biến thành thiên tử, Người hoàn toàn sửa đổi tân vương triều, thay đổi luật pháp, Người yêu dân như con… Người từng quả quyết, thiên hạ tuyệt sẽ không loạn.

Nhưng hôm nay…

“Tam đệ, nghĩ ngợi gì đấy?”

“Nhị ca… thiên hạ sắp đại loạn rồi.”

“Thiên hạ này, sẽ không loạn.” Trong ánh mắt Giản Hiên giống như vẻ cơ trí cùng tự tin của đế vương, làm ta hết sức tin tưởng, thiên hạ này nhất định sẽ không loạn, nam nhân này, trừ bỏ lúc đối địch, luôn là dáng bộ lạnh nhạt tự nhiên, không ràng không buộc, khoái hoạt biết bao, có lẽ là khí chất giang hồ du hiệp đã sinh ra từ nhỏ.

Từ lúc quen hắn, chưa từng thấy hắn cười, như thể không có chuyện gì đáng giá vui vẻ hoặc trào phúng, một người như vậy, trong lòng rốt cuộc là có ngàn vạn suy nghĩ nhường nào, ta thật sự là tò mò khôn nguôi.

Từ lúc biết Giản Hiên đến bây giờ, đây là lần đầu tiên phát hiện hắn trong lòng mang vĩ lược, có lẽ… nếu là hắn chiếm được thiên hạ, nhất định là hoàng đế tốt.

Ta không biết tại sao bản thân có thể nảy ra ý nghĩ như vậy, không khỏi cười nhạo chính mình.

Chợt nhớ đến, đã sắp sửa sang năm mới.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s