[Cuốn 2 Biến đổi] Mộ phần trái tim 26.1


Dư Vấn hỏi bản thân, cô có thể chấp nhận cách giải quyết của Hạ Nghị không, vì con gái mà giữ cuộc hôn nhân trên danh nghĩa này? Đáp án là không thể. Cô có thể hy sinh tất cả cho con gái, cô có thể chịu đựng cuộc hôn nhân không tình yêu và ấm áp, nhưng đối với việc Đỗ Hiểu Văn, cô không thể làm tai mình thông được, không thể làm cho hai mắt mình mù, càng không thể ép mình đi van xin, cô không phải người phụ nữ tốt tính, cô không có tự tin có thể tạo ra một lời nói dối hoàn mỹ, diễn vai một cô vợ hạnh phúc.
Cho nên, bảo vệ gia đình “toàn vẹn” cũng chỉ là lạnh băng, nhưng ý nghĩa việc giữ vững hôn nhân lại ở nơi đâu?
Dọc theo đường đi, cô không ngừng tự hỏi.
Về nhà.
“Thụy Thụy, mẹ chuẩn bị nước tắm cho con nhé” Sau khi xảy thai, cơ thể cô vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, ra đường tìm con gái lâu như thế thật ra vẫn là cố gắng chống lại mỏi mệt.
“Mọi người đều không cần còn nữa còn lo việc con tắm hay không làm gì, để con bẩn đến chết đi!” Thụy Thụy giận dữ đẩy cô ra.
Cô choáng đầu hoa mắt, thiếu chút nữa là gót chân đứng không vững.
Lúc ở Pizza Hut, cũng vì thế mà cô không đuổi theo được Thụy Thụy của cô.
“Tùy con, vậy con cũng đừng tắm nữa, bẩn chết đi!” Cô ôm trán, muốn vịn vào tay sô pha thong thả ngồi xuống, ánh sao trước mắt lặng lẽ tản đi.
Sau lúc này, tuyệt đối cô không thể ngã xuống!
Vẻ mặt lãnh đạm của mẹ làm Thụy Thụy có chút sợ, nó sợ nhất là mẹ tức giận.
“Hừ, tự con tắm, con không cần mẹ tắm, dù sao mẹ cũng chẳng cần con!” Nó ôm lấy quần áo đi vào nhà tắm lau chùi ầm ĩ.
“Được, tự con tắm đi.” Cô không tỏ vẻ chịu thua, ra vẻ không nhìn thấy nét thất vọng của con gái.
Việc tắm rửa của Thụy Thụy từ nhỏ đến lớn cũng là tự cô ôm lấy mọi việc, nhưng mà, có lẽ là đây là lúc để con gái trưởng thành.
Không được mẹ giúp, được lắm, Thụy Thụy tắm cho hả giận, lại rối hết cả lên, tắm đến cả nhà tắm đầy bọt biển, còn hại nó tý nữa thì trượt chân.
Tắm rửa qua loa xong, Thụy Thụy đi ra từ phòng tắm, Dư Vấn đang đỡ trán ngồi trên sô pha, dáng vẻ mệt mỏi.
Nhớ đến chuyện gì cũng là mẹ chắn trước mặt nó, nhớ tới mấy ngày trước nó còn theo mẹ từng tý, ánh mắt Thụy Thụy đỏ lên, nó tiến lên ôm lấy cổ mẹ.
Dư Vấn mặc con gái dựa vào cô.
Một hồi lâu.
“Mẹ, mẹ nhất định phải ly hôn ư?” Ánh mắt Thụy Thụy chăm chú nhìn theo mẹ, hi vọng mẹ lắc đầu.
Dư Vấn hít sâu một hơi, cô biết, nói như vậy có thể rất tàn nhẫn, nhưng mà …
“Thụy Thụy, mẹ nhất định phải ly hôn, mẹ và ba đã không còn tình cảm.”
Nháy mắt, mắt Thụy Thụy mâu liền ngấn nước.
Không còn tình cảm? Không muốn, nó không muốn!
“Mẹ nghiêm túc suy nghĩ lời con nói, nghiêm túc suy nghĩ sợ hãi của con rồi. Thụy Thụy, bên cạnh mẹ có thể không phải ba con, mẹ không dám chắc chắn, nhưng ít nhất mẹ có thể hứa, Thụy Thụy mãi là vị trí số 1 trong lòng mẹ.” Câu kia của con gái, Thụy Thụy con tính là gì, gần như đã đập nát trái tim cô, “Thụy Thụy, tầm quan trọng của con với mẹ, chẳng lẽ con không càm nhận được một chút nào sao?”
Thụy Thụy chột dạ cúi đầu, thật ra, nó chỉ là biết, ngày thường có được rất nhiều, cho nên mới sợ mất đi.
“Mẹ bé bự ly hôn rồi lập tức lấy một chú khác đó? Lúc trước cô ấy cũng nói sẽ không bỏ bé bự, kết quả chú kia không cần bé bự, cho nên cô ấy đã bỏ bé bự lại rồi?” Thụy Thụy trề môi, kiên cường dùng miệng nhẹ giọng phản bác.
“Thụy Thụy, mẹ có thể giải thích, mẹ chưa từng nghĩ đến việc tìm cho con một người ba khác!” Trong cuộc hôn nhân này, ngoài mỏi mệt và thất vọng, cô còn lại gì chứ? Vì sao cô phải nhảy xuống một cái hố khác?
“Mẹ không dám hứa, có một ngày có thể có người làm mẹ động tâm hay không, nhưng mẹ có thể cam đoan với Thụy Thụy, dù người kia có quan trọng có ảnh hưởng lớn đến thế nào, chỉ cần người đó không thể lo cho Thụy Thụy, vậy thì mẹ cũng không thể chấp nhận người đó.” Cô hy vọng con gái có thể hiểu được trong lòng, Thụy Thụy của cô tuyệt đối quan trọng hơn tình yêu.
Thụy Thụy cuối cùng cũng không hé răng.

5 comments on “[Cuốn 2 Biến đổi] Mộ phần trái tim 26.1

  1. Có người cha ick kỷ thật tôi nghiệp cho TT. Dọc truyện này liên tưởng HN giống Scarlet trong cuốn theo chiều gió, cứ chạy theo tình yêu viễn vông đến khi nhận ra tình yêu thực sự thì mọi thứ đã muộn. Tuy nhiên không ghét Scarlet nhưng ghét HN cay đắng, muốn tên này phải trả giá

    Số lượt thích

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s