Trong lòng chỉ có em 1


edit Chihiro

beta mimi

Chương 1: Điều kiện để cưới vợ.

Trong thời kỳ của triều đình Vũ Tắc Thiên, trong mười hai vị vương gia thì Tĩnh vương gia là nhân vật nổi tiếng nhất ở kinh thành. Vương gia này vô cùng anh dũng hay có một thế lực khổng lồ? Đều không phải, vị vương gia này vô cùng sợ chết, nhiệm vụ “ anh hùng” luôn luôn “để cho” người khác làm, không làm được chuyện anh hùng thì cũng bỏ qua nhưng vì sao vị vương gia này sống vui vẻ như vậy, theo lời người nói thì như vậy: thời gian cho một đời người quá ngắn ngủi, việc đấu đá quan trường không muốn tham gia, cho nên danh hiệu vương gia này có phần vô ích, trong số những người hoàng thân quốc thích thì chỉ là một vương gia không quyền không thế. Phải chăng vị vương gia này vô cùng đẹp trai? Cũng không hẳn như vậy, vương gia đã đi gần đến tuổi bảy mươi, đã sớm không nhìn ra vẻ hào hoa phong nhã khi còn trẻ. Vậy tại sao vị vương gia này lại gây nhiều chú ý đến vậy, cũng là bởi mấy năm gần đây xuất hiện một nhân vật mà người người đều biết, nhà nhà đều quan tâm.

Bởi vì, Vương gia có một cô con gái vô cùng xinh đẹp, chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn, tên là Lý Vũ Kiều. Năm nàng 13 tuổi, Vũ Kiều đến miếu Quan Âm cầu phúc,  những người may mắn được thấy dung mạo nàng, không ai là ngoại lệ, tất cả đều nói nàng đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Hơn nữa, nàng lại là thiên kim tiểu thư rất giỏi thêu thùa, nghe nói y phục của Vũ Hoàng đế đều do chính tay Vũ Kiều thêu, vì vậy, khả năng thiêu thùa của nàng vừa là tài năng thiên phú vừa là lợi thế rất lớn. Từ lúc 13 tuổi đến bây giờ là 16, người đến nhà Vương gia cầu hôn đông đến nỗi đạp hỏng cả cổng vương phủ, nhưng đều là lúc đi niềm tin phơi phới, lúc về mặt mũi xám xịt.

Bởi vì Vương gia đưa ra một điều kiện quái dị, xứng nhà trên thế, có thể kiên trì đáp ứng được điều kiện này, thật đúng là không có nhiều lắm. Điều kiện chính là, sau khi lấy Vân Kiều, cả đời chỉ được có một vợ, nếu như xuất giá đã một năm mà bụng Vân Kiều vẫn không có động tĩnh, có thể cưới thêm một thiếp, bất kể một vợ một thiếp mà vẫn không có động tình gì, cũng không được lấy thêm thiếp nữa, dĩ nhiên, nếu trong vòng nửa năm ấy mà Vân Kiều mang thai, bất kể là bé trai hay bé gái thì một thiếp cũng không được lấy. Mặc dù mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành, xinh đẹp khiến người ta chảy nước miếng, nhưng mà cả đời chỉ có một vợ,  tốt lắm thì cũng chỉ được lấy thêm một thiếp, như vậy thật quá khắt khe, mỹ nhân thì cũng già chứ. Cho nên, các vị công tử cũng chỉ dám ao ước mơ mộng ở trong lòng mà không dám quay trở lại hỏi cưới.

Vậy thì sẽ có người nói, quy định thì sao, lấy về nhà rồi hãy nói,  cô dâu về nhà chồng, tiếp theo muốn cưới bao nhiêu thiếp chẳng lẽ vương gia có thể quản, lại là một vị vương gia không quyền không thế, số người quyền thế hơn ông ta không phải ít. Ha hả, như vậy thì đã tốt, có điều sau lưng còn có một chỗ dựa rất vững chắc , người làm chứng là Vũ Hoàng đế. Trái lệnh vua là điều tuyệt đối không nên làm.

Vị vương gia này không hiểu còn muốn gả con gái đi nữa không , đưa ra điều kiện hà khắc như vậy, 3 tháng nữa là sang năm mới, Vũ Kiều cũng tròn 17, cũng sắp quá tuổi kết hôn, cả kinh thành mọi người nghị luận rối rít, chờ xem kịch vui.

Dĩ nhiên, mọi người sốt ruột, vương gia lại càng sốt ruột hơn! Chỉ có Vân Kiều thì không hề khẩn trương. Ở trong khuê phòng điềm tĩnh thêu.

Lão vương gia vội vàng lôi kéo con trai Lý Tuấn Uy, hai người vào khuê phòng Lý Vũ Kiều

“Vũ nhi, con không thể nhường nhịn một chút sao, không nên đưa ra điều kiện ly kỳ như vậy….này ………Này……Còn ai dám cưới con nữa hả.” Lão vương gia  giận đỏ mặt, ấp a ấp úng nói. Thì ra điều kiện này là do ý đại tiểu thư, không phải của Vương gia!

“ Cha, xem ra người thấy nữ nhi ở nhà phiền phức, chuẩn bị tùy tiện gả nữ nhi ra ngoài, nếu như vậy, nữ nhi gả cho heo cho chó, tùy cha làm chủ.” Tiểu Vũ cúi đầu thêu, giọng nói bình thản không một gợn sóng, dầu cũng không ngẩng lên.

“ Đừng…..Đừng…..Đừng…..Cha chỉ nói vậy thôi, cha đã đáp ứng Vũ nhi, không cưỡng ép con trong chuyện hôn sự, nhất định cha làm được.” Lão Vương gia vội vàng khoát tay, mặt nghẹn càng đỏ, vất vả lắm mới có một đứa con gái, là tâm can bảo bối của hắn.

“ Con đừng có tức giận, coi như cha chưa nói gì hết, hàn huyên với uy nhi một chút.” Nói xong, lão vương gia vội vàng chạy, trước khi đi, vẫn không quên ném cho Lý Tuấn Uy một ám hiệu, ý là nhờ hắn khuyên nhủ Vũ Kiều.

Lý Tuấn Uy thở dài, nhận lệnh ngồi trước mặt muội muội, nhìn muội muội. Nhìn  nhìn, mắt không khỏi choáng váng, Vũ nhi à, muội lớn lên thật quá xinh đẹp mà, lông mày lá liễu, lông mi thật dài phía dưới là ánh mắt động lòng người,  nhiều lắm thì mĩnh cũng tạm gọi là anh tuấn, tại sao lại có muội muội xinh đẹp như vậy nhỉ.

Tiểu Vũ ngẩng đầu nhìn sang ca ca đang nhìn mình đến đần mặt, cười nhẹ một tiếng:” Ca, người làm gì thế.” Ánh mắt đẹp mê hồn chớp một cái, cười giảo hoạt.

“Ai, ca đang suy nghĩ, muội muội xinh đẹp như vậy mà sao không có ai muốn lấy.” Lý Tuấn Uy sau khi trở về cũng bắt đầu trêu chọc muội muội.

“Tiểu Vũ cũng nghĩ là không ai muốn lấy muội, cứ sống cùng ca ca với cha cũng thật là tốt” Tiểu Vũ cười ngọt ngào nói, mọi người đều cho rằng chỉ là nàng làm nũng với ca ca, thật ra thì không ai biết, đây chính là những lời trong lòng của Tiểu Vũ.

Lão vương gia có 1 vợ và 8 thị thiếp, thê thiếp tranh đấu gay gắt, rất là kịch liệt. Tiểu Vũ và ca ca là do thị thiếp của người sinh ra. Không biết chuyện gì xảy ra, vương gia 18 tuổi đã lấy vợ, nhưng từ vợ lớn tới vợ bé đều không sinh được hài tử, đến khi lão vương gia gần 50 tuổi mới có con đầu lòng là Lý Tuấn Uy ra đời, dĩ nhiên, mẹ dựa vào con mà lập tức danh phận tăng lên. Mẫu thân của Tiểu Vũ cũng không chịu thua kém, 4 năm sau sinh hạ Tiểu Vũ. Mặc dù những thê thiếp khác hận nghiến răng nghiến lợi nhưng cũng hết cách. Nhưng bởi vì mẫu thân Tiểu Vũ thân phận thấp kém, tính cách yếu đuối, cho dù những thê thiếp khác không dám bắt nạt một cách quá lộ liễu nhưng lúc nào cũng thầm chế giễu, cộng thêm lão vương gia cũng không thực sự sủng ái, mẫu thân Tiểu Vũ mỗi ngày lấy nước mắt rửa mặt, 10 năm trước qua đời.

Tiểu Vũ thầm thề trong lòng, không muốn chung chồng với người khác, chẳng qua là không muốn cả ngày lẫn đêm sống trong tình cảnh tranh giành. Vũ Hoàng đế khi hiểu rõ suy nghĩ của Tiểu Vũ, vô cùng ủng hộ, dù sao, Vũ Hoàng cũng không phải loại người thích có nhiều thê thiếp, đối với nữ nhân chỉ cần có một….mà…..Cuối cùng.

Lý Tuấn Uy thở dài, không nói nữa, chỉ nhìn muội muội bằng ánh mắt thương yêu. Muội muội tính tình dịu dàng thùy mị nhưng cũng bướng bỉnh vô cùng. Hắn là người biết rõ nhất.

 

 

 

3 comments on “Trong lòng chỉ có em 1

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s