Trong lòng chỉ có em – chương 17


 

 

                                            chương 17 : xác thực

 edit : Flynn

 

 

 

 

 

 

Sáng sớm ngày hôm sau, Thạch Vân Trí gặp Thạch phu nhân, xin được từ hôn với Tống Huệ . Thạch phu nhân nghe tin hết sức chấn động, vội vàng kêu nha hoàn mời Huệ nhi đến. Sau khi xác thực mọi chuyện đều là thật, Thạch phu nhân không còn sức lực, mệt mỏi tựa vào nhuyễn tháp nghỉ ngơi.

 

Bây giờ phải làm như thế nào? Huệ nhi mặc dù hành động bất thường như vậy, nhưng nàng dường như cũng thật lòng với Duệ nhi. Em dâu biến thành thiếp, chuyện này mà truyền ra ngoài thì chẳng phải chuyện hay ho gì, nhưng Thạch gia bọn họ không cần phải quan tâm đến những chuyện thị phi như vậy. Thạch gia vẫn còn mang một món nợ với Huệ nhi.

Vấn đề là, Thạch gia từng có ước hẹn với Lý gia : Thạch Như Duệ cả đời này chỉ có một thê tử duy nhất là Lý Vũ Kiều, chỉ trừ khi thê tử mất đi hoặc không thể có con thì mới được nạp thiếp. Với lại, Vũ nhi sẽ không bao giờ đồng ý cho Duệ nhi nạp thiếp đâu. Vũ nhi ngoan hiền khéo léo lại thập phần hiếu thuận, Thạch phu nhân rất thích người con dâu này, bà thật sự không muốn nàng phải chịu ủy khuất  .

 

Thạch phu nhân cảm thấy rất khó nghĩ: “Thôi, đều là chuyện của những người trẻ tuổi, ta cũng không tiện quản. Đi thỉnh đại thiếu gia lại đây, Trí nhi, con cùng Huệ nhi cứ về phòng mình trước.” Chuyện đã đến nước này, vậy tùy theo quyết định của con đi. Thạch phu nhân không giấu nổi sự mệt mỏi trên khuôn mặt.

 

Liễu thúc đến cửa hàng mời Thạch Như Duệ về, hắn rất lo lắng, mẫu thân ít khi bất chợt gọi hắn trở về như vậy, mà sắc mặt Liễu thúc cũng rất nghiêm trọng. Không biết có chuyện gì………

 

 

 

 

 

 

Vừa vào phòng, hắn đã nhìn thấy Thạch phu nhân suy yếu tựa vào nhuyễn tháp.

 

“Nương, người không thoải mái?” Hắn thân thiết ngồi bên cạnh Thạch phu nhân.

 

“Nương không có gì không thoải mái, chính là có việc phiền lòng.”

 

“Nương, có chuyện gì vậy?”

 

“Duệ nhi, con phải thành thật trả lời ta.” Thạch phu nhân luôn luôn ôn hòa giờ phút này lại thập phần nghiêm túc.

 

“Nương, người cứ nói.”

 

“Con có phải hay không có ý với Huệ nhi?”

 

Thạch Như Duệ nghe câu hỏi thì sững lại, nhưng hắn không thể không thừa nhận: “Nương, đúng vậy. Nhưng Huệ nhi là em dâu, Duệ nhi không dám loạn tưởng. Duệ nhi đã có Vũ nhi, sau này chỉ biết một lòng với Vũ nhi.” Từ sau khi bọn họ động phòng, mấy ngày này hắn và Vũ nhi quả thật quấn quýt không rời, ân ái không lời nào diễn tả được, ngược lại, tình cảm si cuồng trước kia với Huệ nhi phai nhạt không ít.

 

“Ai, của nguyên lai lời Trí nhi cùng Huệ nhi đều là thật sự.” Thạch phu nhân cảm giác dường như khí lực của bản thân cuối cùng cũng dùng hết, bà làm mẹ cũng thật thất bại, trước kia không hề cảm nhận được sự khác lạ giữa Huệ nhi và Duệ nhi.

 

Bà tiếp tục nói: “Huệ nhi nói thích con, hi vọng cùng Trí nhi giải trừ hôn ước, cam nguyện làm thiếp của con.”

 

Thạch Như Duệ nghe mẫu thân nói vậy thì ngẩn người, hắn không thể ngờ được chuyện này, Huệ nhi không phải là thích Vân Trí sao? Nàng luôn luôn vờ như không thấy tình cảm vủa hắn, hắn cũng hiểu nên không ép buộc nàng phải đối diện với tình cảm của hắn. Nhưng lúc này, nàng làm sao có thể……..?

 

“Nương, người nói đùa, Huệ nhi cùng Vân Trí luôn là lưỡng tình tương duyệt. Quyết định này hẳn là do nàng giận dỗi Vân Trí mà nói bừa.” Hắn nhíu mày nói, hắn không muốn tự mình đa tình.

 

“Nương cũng hi vọng sự tình đơn giản như vậy, nhưng Vân Trí cũng chính miệng thừa nhận, nó đã từ nhiều năm trước ấm chỉ với Huệ nhi rằng nó không muốn hôn sự này, chính là Huệ nhi không rõ tình cảm của mình nên bỏ lỡ con. Vân Trí cũng nói, nó với Huệ nhi luôn luôn chỉ có tình huynh muội.” Thạch phu nhân thở dài nói, bà làm sao không hy vọng hết thảy chỉ là trò giận rỗi của bọn trẻ đâu.

 

“Phụ thân của Huệ nhi có ân với Thạch gia, năm đó nếu không có ông ấy rút đao tương trợ, ta cùng cha con đã sớm không thể toàn mạng. Đại ân của Tống gia, không thể không báo, huống hồ, Huệ nhi chỉ mong làm thiếp, yêu cầu không hề quá đáng, con cũng thích Huệ nhi, chỉ sợ chúng ta làm khó Vũ nhi thôi.” Thạch phu nhân thì thào tự nói.

 

Năm đó Thạch lão gia cùng phu nhân trên đường đến kinh thành, khi đi qua vùng núi hẻo lánh liền bị một nhóm sơn tặc cản đường cướp của, gia đinh đều bị chém giết. Lúc hai người đều cho rằng mình sẽ chết ở đây thì đột nhiên xuất hiện một vị hiệp khách võ công cao cường, ra tay đánh đuổi hết bọn cướp, cứu mạng bọn họ. Hiệp khách đó chính là phụ thân của Tống Huệ .

 

Thạch lão gia lấy ra hoàng kim ngàn lượng tặng để tạ ân cứu mạng, nhưng Tống phụ quả quyết cự tuyệt. Thạch lão gia bội phục võ công cùng khí chất của Tống phụ vạn phần, Tống phụ cũng hâm mộ cuộc sống yên ổn bình thường của Thạch lão gia không thôi, vì thế Thạch lão gia cùng Tống phụ nhất kiến như cố (như đã quen từ lâu), kết làm huynh đệ.

 

Thạch lão gia có hai con trai, Tống phụ thấy trưởng tử Thạch Như Duệ liền ca ngợi cốt cách tinh kì, là kỳ tài luyện võ, ngược lại nhị tử Thạch Vân Trí lại bình thản lặng lẽ, nhu thuận nghe lời. Tống phụ đối với trưởng tử khen không dứt miệng, liền nhận Thạch Như Duệ làm đồ đệ học võ công.

 

Khi hai nhà đính ước, vốn nghĩ rằng Tống phụ sẽ chọn Thạch Như Duệ làm rể, không ngờ ông lại chọn Vân Trí .

 

Năm đó Thạch phụ mẫu cũng từng không hiểu, rõ ràng Tống phụ đối Thạch Như Duệ rất quý trọng, vì cái gì lại chọn Thạch Vân Trí. Tống phụ giải thích, Thạch Như Duệ tương lai chắc chắn sẽ là nhân trung chi long, võ công cái thế. Nhưng là người như hắn, chỉ có thể cả đời hiên ngang trên lưng ngựa, vô pháp mang đến cuộc sống yên ổn cho thê tử. Tống phụ chỉ muốn nữ nhi gả cho một người bình thường, cả đời không gặp nguy hiểm gì, thế là đủ.

 

Thạch phu nhân thở dài, không thể tưởng được, lòng vòng dạo quanh, vẫn là bọn họ đính hôn sai lầm, tính toán sai lầm.

 

 

 

.

6 comments on “Trong lòng chỉ có em – chương 17

  1. TH khong phai la nguoi phu nu don gian,LVK di nhien khong phai la doi thu cua TH,neu TNH sang suot thi se khong bi lang phi thoi gian hanh phuc,thanks ban da post tiep chuong moi

    Số lượt thích

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s