Nghiệt yêu: Cô dâu thứ 10 của Qủy Vương – chương 61


Edit: Nu

Chương 61: Biết lui biết tiến

“Ngươi muốn sống rời đi? Vân Phi Tuyết, ngươi có tin không? Bổn vương có thể làm ngươi lập tức chết ở chỗ này.” Trong mắt Tiêu Nam Hiên tản ra sát khí cực lạnh.

“Tin.” Khóe môi Vân Phi Tuyết gợi lên chút tươi cười, không kềm chế được ngẩng đầu nói: “Nhưng, chỉ cần ta còn sống, ta sẽ nghĩ cách rời khỏi ngươi.”

Nghe khẩu khí ngông cuồng của nàng, Tiêu Nam Hiên đưa tay nâng cằm nàng lên, lãnh phúng (lạnh lùng, trào phúng) nói: “Đáng tiếc, từ lúc ngươi bước chân vào cửa lớn Vương phủ, thì đã định trước cả đời này ngươi cũng không thể ly khai được nơi này.”

“Vậy chúng ta cùng thử xem sao” Vân Phi Tuyết đẩy tay hắn ra, xoay người liền rời đi, không muốn vo vị đứng cạnh hắn nữa, phía sau Tiểu Đào cũng vội vàng đi theo.

Tiêu Nam Hiên nhìn chằm chằm theo bóng lưng nàng, ánh mắt đột nhiên trở nên thâm trầm phức tạp. Phất tay áo, xoay người đi về hướng khác.

Trở lại phòng, Tiểu Đào giống như không nhận ra nàng, gắt gao nhìn chằm chằm nàng, nhớ tới tiểu thư, khi tát Tề Mama, nhớ tới khi nàng khóc sướt mướt làm nũng, tiểu thư như vậy, nàng thật sự thấy hơi xa lạ.

“Tiểu Đào, em đang nhìn cái gì vậy?” Vân Phi Tuyết buồn cười nhìn nàng.

“Tiểu thư, Tiểu Đào cảm thấy từ sau khi tiểu thư mất trí nhớ, trở thành một người hoàn toàn khác, không còn yếu đuối, trở nên rất kiên cường, biết võ công, còn lo lắng chuyện bất công của thiên hạ, tóm lại, tiểu thư hoàn toàn không giống với trước kia.” Tiểu Đào thành thật nói.

Vân Phi Tuyết cười ảm đạm, đương nhiên không giống, bởi vì các nàng căn bản là hai người hoàn toàn khác nhau, nhưng nàng không có cách nào giải thích được, chỉ sợ có giải thích, cũng không ai tin tưởng, nhìn nàng hỏi: “Tiểu Đào, vậy em có thích ta như bây giờ không?”

“Ưm, thích, Tiểu Đào rất thích.” Nàng dùng sức gật đầu, nhớ tới dáng vẻ vừa rồi tiểu thư làm nũng với Vương gia, đột nhiên cười rộ lên.

“Em đang cười cái gì thế?” Vân Phi tuyết kỳ quái hỏi.

“Tiểu Đào chỉ là nhớ đến dáng vẻ tiểu thư làm nũng, thì ra cũng có lúc tiểu thư có dáng vẻ như vậy, nhưng tiểu thư vì sao phải làm như vậy? Tiểu Đào thấy có chút khó hiểu.” Vốn tưởng rằng tiểu thư luôn đối kháng lại Vương gia, trăm triệu lần cũng không nghĩ tới tiểu thư có thể yếu thế như vậy.

“Việc này thì có gì khó hiểu?” Vân Phi Tuyết cười khẽ, giải thích: “Nhìn Tề Mama kia bị ta đánh đến nỗi khuôn mặt hoàn toàn thay đổi, Vương gia đã rất tức giận, mụ ta  quả nhiên lại độc ác cáo trạng trước, biết Vương gia không thích ta, muốn Vương gia trừng phạt ta, nếu như lúc đó, ta cùng Vương gia cứng chọi cứng, chịu thiệt chỉ có ta thôi, huống chi ta không muốn vì một kẻ độc ác như vậy, làm ta vô tội bị trừng phạt, lại càng không thể để mụ ta được đắc ý, cho nên, ta chỉ có thể làm như vậy, làm người là quan trọng nhất là phải biết lui biết tiến.”

Thấy nàng lê hoa đái vụ (1), điềm đạm đáng yêu, cho dù Tiêu Nam Hiên không thương hương tiếc ngọc, cũng sẽ có chút không đành lòng, không phải sao? Nam nhân sợ nhất chính là nước mắt của nữ nhân.

“Thì ra là như vậy, tiểu thư thật là lợi hại.” Tiểu Đào vẻ mặt sùng bái nhìn nàng.

“Tiểu Đào, em cứ nhìn ta như vậy, ta sẽ nghĩ rằng em yêu ta đấy.” Vân Phi Tuyết nhịn không được trêu đùa nàng.

“Tiểu thư.” Tiểu Đào khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên, tiểu thư cũng trở nên thích trêu người.

“Ha ha.” Nhìn dáng vẻ nàng xấu hổ, Vân Phi Tuyết nhịn không được cười lớn lên, người cổ đại đúng là bảo thủ, một chữ ‘yêu’ thôi, cũng sẽ đỏ mặt.

“Phi Tuyết, có chuyện gì mà vui vẻ như vậy?” Long Phi đột nhiên xuất hiện ở cửa, ôn nhu chăm chú nhìn nàng.

Chú thích:

(1)   Lê hoa đái vũ [梨花带雨] : Giống như hoa lê dính hạt mưa. Vốn miêu tả dáng vẻ khi khóc của Dương quý phi. Sau này được dùng để miêu tả sự kiều diễm của người con gái. (Cảm ơn ss Chikarin ^^)

One comment on “Nghiệt yêu: Cô dâu thứ 10 của Qủy Vương – chương 61

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s