Nghiệt yêu: Cô dâu thứ 10 của Qủy Vương – chương 69


Edit: Nu

Chương 69: Cấm địa Mai Viên

Ăn bữa sáng xong, Vân Phi Tuyết liền dẫn theo Tiểu Đào tìm kiếm khắp nơi trong Vương phủ, Vương phủ này lớn như vậy, nàng thật sự không biết vị Vương phi điên kia sẽ ở chỗ nào, nàng cũng biết được dù có hỏi người khác, nhất định cũng không có ai trả lời, chỉ có thể mò tìm không mục đích.

“Tiểu thư, rốt cuộc người đang tìm cái gì vậy? Tìm kiếm suốt một buổi sáng rồi.” Tiểu Đào thật sự nhịn không được hỏi. https://qttp.wordpress.com/

“Tiểu Đào, không phải em nói Quỷ vương có hai vị Vương phi không chết sao? Ta muốn tìm xem các nàng ở đâu?” Vân Phi Tuyết không muốn giấu diếm nàng.

“Tiểu thư, các nàng đều bị điên rồi, ngươi tìm họ làm gì?” Tiểu Đào nghi hoặc nhìn nàng hỏi.

“Không có gì. Chỉ là thấy các nàng thật đáng thương, không biết có ai chăm sóc các nàng không, các nàng sống có tốt không?” Vân Phi Tuyết thậm chí có thể tưởng tượng thấy Tiêu Nam Hiên có phải đã nhốt các nàng nhốt ở trong phòng hay không. https://qttp.wordpress.com/

“Tiểu thư.” Tiểu Đào kêu một tiếng, tiểu thư có phải quá thiện lương rồi không, hiện tại chỉ cần chăm sóc tốt bản thân đã là tốt rồi, làm sao còn tâm tư đi quản chuyện người khác.

“Tiểu Đào, em có từng nghe qua, trong Vương phủ này có chỗ nào là cấm địa không?” Vân Phi Tuyết đột nhiên nhanh trí vừa nghĩ đến liền hỏi.

“Cấm địa?” Tiểu Đào suy nghĩ một chút, đột nhiên nói: “Nô tỳ lần trước hình như trong lúc vô tình nghe được, Mai Viên là cấm địa của Vương phủ, trừ Vương gia và Long quản gia, bất luận kẻ nào cũng không được tự ý đi vào.” https://qttp.wordpress.com/

Mai Viên, nàng biết rồi, Chiều nay nàng sẽ lén tới đó xem xét một chút, nghĩ vậy liền nói: “Tiểu Đào, chúng ta về đi, ta đói bụng rồi.”

“Vâng, tiểu thư.” Tiểu Đào chỉ mong tiểu thư chịu đi về, nàng không muốn tiểu thư đi tìm vị Vương phi điên kia đâu.

Dùng xong bữa trưa, Vân Phi Tuyết lấy cớ mệt nhọc cần nghỉ ngơi, tránh khỏi Tiểu Đào, mới một mình lén ra ngoài, mặc dù nàng không biết Mai Viên ở chỗ nào? Nhưng nếu đã gọi là Mai Viên, trong đó nhất định là một khu vườn lớn trồng toàn mai, cố ý tìm chỗ cao, đã thấy một vườn mai lớn ở góc tây bắc Vương phủ, trong lòng đã có phương hướng rồi. https://qttp.wordpress.com/

Nhón tay nhón chân, vụng trộm tránh né thị vệ, đã thấy một cánh cổng hình tròn trước mắt, mặt trên viết hai chữ to ‘Mai Viên’.

Vân Phi Tuyết không hề do dự, lặng lẽ đi vào, nhìn khắp chung quanh, có lẽ vì không có ai gần, cho nên nơi này mới vắng vẻ như vậy, có chút gì đó thê lương dị thường.

Xuyên qua rừng mai, nàng đã phát hiện ở rất xa, còn có một loạt phòng ốc, nhanh trí suy nghĩ, hai vị Vương phi còn sống kia có thể ở nơi này hay không.

Đi tới, nhẹ nhàng gõ cửa hỏi: “Có ai không?” https://qttp.wordpress.com/

Hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có tiếng gió trả lời nàng.

“Ta đây vào nha.” Vân Phi Tuyết đẩy cửa ra, đập ngay vào mắt là một bức họa được treo ở chính giữa phòng.

Một nữ tử nằm nghiêng trên ghết Qúy phi, mái tóc đen dài vấn vòng lên thành một búi tóc, một viên ngọc tròn như mặt trăng khẽ rủ xuống trán, tai đeo trân trâu hình giọt lệ, một thân triều phục Phượng Vũ Cửu Thiên đỏ thêu chỉ vàng, eo thắt Cửu Khổng Linh Lung ngọc đái, hai bên ngọc đái rủ xuống trân châu Lưu Tô tinh xảo, hai cánh tay kéo mây đen mang mưa tới (1), trường bào dài một trượng, vẫn còn kéo dài trên mặt đất, một thân phú quý hiển lộ không thể nghi ngờ, da thịt như ngọc, đôi mắt đẹp lấp lánh, một cái nhăn mày hay nụ cười trong lúc đó đều toát ra một loại phong vận không nói nên lời, tựa như một nụ hoa mẫu đơn chớm nở, mỹ mà không yêu (2), tươi mà không tục, thiên kiều bá mị, không gì sánh kịp. https://qttp.wordpress.com/

“Đúng là mỹ nhân.” Nàng nhịn không được than nhẹ ra tiếng, thật không ngờ trên đời lại có người hoàn mỹ vô hạn đến vậy.

Đi vào trong phòng, lúc này nàng mới chú ý tới, trước bức họa bày một cái lư hương, trên chiếc bàn con còn bày rất nhiều đồ cúng tươi mới, khó mà tin được mỹ nhân đã tạ thế rồi sao? Nàng là ai? Tại sao lại được thờ cúng ở trong này?

Đang hết sức nghi hoặc, ngoài cửa đột nhiên truyền đến tiếng bước chân rất nhỏ, Vân Phi Tuyết khẩn trương nhìn khắp chung quanh, không có chỗ nào để ẩn thân, dưới tình thế cấp bách, đành phải chui xuống nấp dưới bàn thờ. https://qttp.wordpress.com/

Chú thích:

(1)   Nguyên văn: vãn vân thanh dục vũ đái

(2)   Yêu mà không mị : ý muốn nói đẹp mà không yêu nghiệt

One comment on “Nghiệt yêu: Cô dâu thứ 10 của Qủy Vương – chương 69

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s