Nghiệt yêu: Cô dâu thứ 10 của Qủy Vương – chương 108


Edit: Sechan

Beta: Nu

Chương 108 – Trở về Vân gia

“Triệt nhi, đại sự thiên hạ, chính là người, nói dễ hiểu một chút, chính là để cho con dân của ngươi, cơm no áo ấm, nói như vậy ngươi có hiểu không?”

Vân Phi Tuyết cố gắng hết sức dùng những từ ngữ thật đơn giản để nói cho hắn hiểu.

Cơm no áo ấm? Tiêu Nam Hiên trong lòng chấn động, nàng cư nhiên mang trong mình chí lớn quảng đại như vậy ư? https://qttp.wordpress.com/

Trong mắt Chu lão lại càng chấn động, những gì lão lĩnh hội cả đời, lại chỉ trong một câu nói đầu tiên của nàng đã khái quát tất cả.

“Hoàng tẩu, có phải để cho tất cả mọi người có thể ăn cơm no, ở thoải mái, là cơm no áo ấm không.” Triệt Nhi suy nghĩ một chút rồi hỏi.

“Triệt Nhi thật thông minh, nghe một chút liền hiểu, không sai chính là ý này.” Vân Phi Tuyết mỉm cười thương yêu với hắn.

“Nhưng mà, hoàng tẩu, chẳng lẽ những thứ khác không quan trọng sao? Đạo đức, luật pháp….” Trong mắt Triệt Nhi ánh lên tia nghi hoặc, lời Hoàng tẩu với tiên sinh nói hoàn toàn không giống nhau. https://qttp.wordpress.com/

“Đương nhiên quan trọng, nhưng Triệt Nhi à, chỉ khi nào trong hoàn cảnh cơm no áo ấm thì những thứ đạo đức, pháp luật kia… Mới có thể quan trọng.” Vân Phi Tuyết giải thích.

“Vì sao? Ta không hiểu.” Triệt Nhi khó hiểu lắc đầu.

“Triệt Nhi, nếu một người ngay cả cơm ăn cũng không đủ no, chỗ ở cũng không có, ngươi nói xem hắn còn sức để lo lắng về đạo đức, về tuân thủ luật pháp trong triều, hắn còn sức để nghe lời ngươi nói, ủng hộ ngươi sao? Cho nên Triệt Nhi ngươi chỉ cần nhớ kỹ, một vị Hoàng Đế tốt, là làm cho con dân hắn đều ăn no, mặc ấm, có chỗ ở.” Vân Phi Tuyết cố sức nói thật rõ ràng ngắn gọn. Hắn còn quá nhỏ, nói những việc quá sâu sắc, hắn sẽ không hiểu. https://qttp.wordpress.com/

“Ta hiểu, nhưng ta phải làm thế nào mới có thể cho tất cả bọn họ đều ăn no, mặc ấm, có chỗ ở?” Khuôn mặt nhỏ nhắn của Triệt Nhi lúc này đầy vẻ tò mò.

Ngay cả Tiêu Nam Hiên cùng Chu lão bên cạnh, cũng đều nhìn nàng. Nàng nói rất đơn giản, lại thâm ảo như thế, điều Triệt Nhi hỏi, cũng là điều bọn họ muốn hỏi, không biết nàng sẽ trả lời thế nào?

“Rất đơn giản. Biết cách dùng người. Triệt Nhi, ngươi là Hoàng Thượng. Ngươi có thể cái gì cũng không hiểu, nhưng nhất định phải biết dùng người, có như thế, họ mới có thể thay ngươi phân ưu, giúp ngươi việc quốc gia đại sự, ngươi chỉ cần làm được điều này là đủ.” Vân Phi Tuyết dùng bốn chữ rất đơn giản liền khái quát được tất cả. https://qttp.wordpress.com/

“Biết cách dùng người.” Triệt Nhi nhỏ giọng lặp lại, lại hỏi: “Hoàng tẩu, làm thế nào mới là biết cách dùng người đây?”

“Rất đơn giản, xem hắn am hiểu cái gì? Đơn cử một ví dụ đơn giản, nữ đầu bếp có thể làm cơm, chúng ta cho nàng nấu cơm, người làm vườn biết trồng hoa, chúng ta sẽ cho hắn trồng hoa, thị vệ biết võ công, chúng ta sẽ cho hắn bảo vệ an toàn cho Vương phủ, ngược lại, nếu ngươi cho thị vệ đi làm cơm, đầu bếp đi trồng hoa, người làm vườn đi canh gác, như thế sẽ rối loạn. Cơm rất khó ăn, hoa cỏ sẽ héo chết, Vương phủ cũng có thể dễ dàng bị người ta xâm nhập.” Vân Phi Tuyết kiên nhẫn giải thích cho hắn nghe.

“A, ta hiểu rồi, ta hiểu rồi, chính là hắn biết làm cái gì thì để cho hắn làm cái đó? Đây chính là biết cách dùng người đúng không?” Mắt Triệt Nhi lóe sáng. https://qttp.wordpress.com/

Tiêu Nam Hiên lâm vào trầm tư, những quan niệm này của nàng, hắn lần đầu tiên nghe được, không thể phủ nhận, làm cho hắn chấn động. Quốc gia đại sự, nàng chỉ giải thích đơn giản là cơm no áo ấm, biết cách dùng người đã dễ dàng giải quyết, rốt cuộc nàng còn bao nhiêu điều bí mật mà hắn không biết.

Sắc mặt Chu lão cũng trở nên lúng túng xấu hổ. Nhưng lời này của nàng, lão sống lâu đến vậy, nghĩ cũng chưa từng nghĩ tới. Nàng tuổi còn nhỏ đã thông minh như thế, không thể không khiến hắn nhìn với con mắt khác.

“Phải, chính là như vậy, Triệt Nhi ngươi thật sự rất giỏi nha.” Vân Phi Tuyết giơ ngón cái khen ngợi hắn.

“Hả, hoàng tẩu có ý gì?” Triệt Nhi cũng tò mò vươn ngón tay cái. https://qttp.wordpress.com/

“Ý là ngươi rất tuyệt, ngươi rất thông minh, ngươi rất rất rất giỏi.” Vân Phi Tuyết giải thích với hắn, trong lòng cảm thán, đây đúng là cái móc câu nha.

“Thì ra là như vậy, hoàng tẩu, ngươi rất tuyệt.” Triệt Nhi bật ngón tay khen ngợi nàng, sau đó vui vẻ nhìn nàng nói: “Có phải sau này ta không cần học mấy thứ này nữa không? Thật tốt quá.”

“Đương nhiên phải học, thi từ ca phú, cầm kỳ thư họa, có thể rèn luyện nhân cách con người, trung hiếu lễ nghĩa đều là những điều tối thiểu phải học, đây là cách tu dưỡng một con người.” Vân Phi Tuyết nhìn hắn nói.

“Được, hoàng tẩu nói học, ta sẽ học.” Triệt Nhi gật đầu, đối với nàng quả thực bội phục đến cực điểm. https://qttp.wordpress.com/

Vân Phi Tuyết nhìn vẻ mặt xấu hổ không phục của Chu lão bên cạnh, khóe môi mỉm cười, biết lão đã không còn mặt mũi, nàng cũng không muốn làm khó lão, nói thế nào lão cũng lớn tuổi như vậy, về tình về lý nàng vẫn nên tôn trọng lão, huống chi người thời này, đều cổ hủ như nhau. Nghĩ tới đây mới đi đến trước mặt Chu lão, nhẹ nhàng thi lễ, nói: “Chu lão, vừa rồi xin thứ cho ta vô lễ, ta biết Chu lão đức cao vọng trọng, nhất định còn nhìn xa trông rộng hơn ta. Chỉ là Triệt Nhi còn nhỏ, ta hy vọng Chu lão có thể dùng ngôn từ đơn giản một chút để hắn hiểu được, hoặc kể cho hắn nghe về những chuyện thời tiền triều, để hắn từ đó phân tích, nâng cao được kiến thức.”

“Vương phi, khách khí rồi, là lão phu cổ hủ, sau này nhất định chú ý, ta nhất định sẽ theo những gì Vương phi căn dặn để dạy dỗ Hoàng Thượng.” Thấy nàng có lễ với mình, Chu lão vội vàng đứng dậy, sắc mặt xấu hổ ửng đỏ, trí tuệ lão lại không bằng một tiểu cô nương.

“Vậy ta không quấy rầy các người, ta về phòng trước.” Vân Phi Tuyết nói xong, xoay người rời đi. https://qttp.wordpress.com/

Trở lại phòng liền thấy Dĩnh Nhi vừa ngồi ở bên bàn, vừa xuất thần cười trộm.

“Dĩnh Nhi, đang nhớ tới Thần ca ca của ngươi sao?” Vân Phi Tuyết đến bên nàng rồi đột nhiên cất tiếng.

Dĩnh Nhi hoảng sợ, phục hồi tinh thần lại, nhìn nàng nói: “Phi Tuyết, là ngươi nha, người ta có nhớ đâu.”

“Không nhớ? Thế vừa nãy là ai, ngồi ở đây cười trộm một mình, ngay cả ta vào cũng không biết.” Ánh mắt Vân Phi Tuyết mang theo ý cười nhìn nàng.

“Phi Tuyết, ngươi chê cười người ta, không để ý tới ngươi nữa, ta ra ngoài đây.” Dĩnh Nhi biết nàng cố ý trêu mình, ngượng ngùng xoay người bước đi. https://qttp.wordpress.com/

Vân Phi Tuyết cười cười, xoay người làm đổ chén trà nóng, chợt nghe thấy tiếng mở cửa, chưa nhìn đã nói: “Dĩnh Nhi, nhanh vậy đã trở lại à?”

“Là Bổn Vương.” Giọng Tiêu Nam Hiên từ sau lưng nàng vang lên.

 “Là ngươi, Triệt Nhi đâu?” Vân Phi Tuyết xoay người lại, thuận miệng hỏi.

“Triệt Nhi theo Long Phi đi luyện võ rồi.” Tiêu Nam Hiên trả lời, sau đó ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm nàng, ngồi xuống bên cạnh nàng.

“Làm gì nhìn ta như vậy? Không nhận ra sao?” Vân Phi Tuyết nhìn thẳng hắn. https://qttp.wordpress.com/

“Cũng không nhận ra thật.” Tiêu Nam Hiên đưa tay nâng mặt nàng, trong mắt mang theo tán thưởng, đồng thời có vẻ nguy hiểm nói:“Vân Phi Tuyết, ngươi thông minh đến nỗi làm Bổn Vương cảm thấy đáng sợ.”

“Đáng sợ? Ta không phải thông minh, mà là chân thành, nếu ta thật sự đáng sợ, ta đã không bộc lộ bản thân trước mặt ngươi, ta sẽ thật cẩn thận che dấu chính mình, sau đó cho ngươi một kích chí mạng. Vậy giờ ngươi muốn thế nào? Giết ta?” Trong mắt Vân Phi mang theo vẻ trào phúng, không chút sợ hãi hỏi lại.

“Nếu ngươi không phải là người của Bổn Vương, rất có khả năng, Bổn Vương sẽ giết ngươi. Bởi Bổn Vương không thể để bất cứ kẻ nào có được ngươi.” Tiêu Nam Hiên lãnh khốc vô tình nói, ánh mắt lộ ra sự tàn nhẫn.

“Tiêu Nam Hiên, giờ đây ngươi đã chiếm được ta rồi, tại sao thà phá hủy ta, cũng không để kẻ khác có được ta, mà không phải ngươi cố gắng lấy lòng ta, khiến ta cam tâm tình nguyện trợ giúp ngươi. Dù sao ngươi cũng có được quyền ưu tiên này.” Vân Phi Tuyết làm ra vẻ mờ ám nháy mắt. https://qttp.wordpress.com/

“Rất phiền, vả lại Bổn Vương không thể thuyết phục mình tin tưởng ngươi được.” Tiêu Nam Hiên không chút nghĩ ngợi liền đáp.

“Ngươi quả nhiên là máu lạnh, vậy thì tùy ngươi.” Vân Phi Tuyết tuyệt nhiên không để ý, không sao cả, dù sao tính mạng của nàng không khi nào không bị uy hiếp.

“Vân Phi Tuyết, những ý niệm này là ai dạy cho ngươi? Vân Hạc sao?” Tiêu Nam Hiên đột nhiên hỏi.

Vân Phi Tuyết nâng mắt nhìn hắn, khóe môi mang theo trào phúng nói: “Ngươi cho rằng hắn có thể hiểu được? Vậy ngươi đúng là đã quá coi trọng hắn rồi, những điều này là tự ta ngộ ra, không liên quan đến hắn.”

“Vân Phi Tuyết, ngươi có phải cũng nên trở về Vân gia rồi không. Từ khi ngươi gả đến Vương phủ, còn chưa trở về nhà.” Tiêu Nam Hiên có dụng ý khác nhìn nàng. https://qttp.wordpress.com/

Nàng sửng sốt, ngẩng đầu nhìn hắn, “Ngươi cho ta về Vân gia?”

“Thế nào? Ngươi không muốn sao? Ngươi không lo lắng cho mẫu thân ngươi sao? Không muốn về gặp mẫu thân sao?” Tiêu Nam Hiên thấy nàng dường như không nghĩ đến chuyện trở về.

“Không đơn giản vậy chứ, ngươi có mục đích gì cứ nói thẳng, ta nói rồi, ta sẽ phối hợp với ngươi.” Vân Phi Tuyết nhìn hắn nói. Hắn nhất định là có mục đích, nhưng nàng cũng không muốn trở về, bởi nàng căn bản không có bất cứ quan hệ gì với họ, có thể nói là hoàn toàn không biết gì cả.

“Bổn Vương cùng ngươi lại mặt (1), cho bọn họ nhìn thấy, Bổn Vương coi trọng ngươi biết bao nhiêu.” Tiêu Nam Hiên nói từng chữ một, không phải chỉ có bọn họ lập kế, hắn cũng thế. https://qttp.wordpress.com/

“Làm vài biểu hiện giả dối, làm hắn mê muội, để hắn mau chóng động thủ, sau đó ngươi một lưới bắt hết.” Vân Phi Tuyết một chút liền đoán ra tâm tư hắn.

“Vậy ngươi đi chuẩn bị một chút đi, cần mang thứ gì về, cứ việc nói, Bổn Vương sẽ cho người chuẩn bị thật tốt.” Tiêu Nam Hiên phân phó, nhìn nàng một cái, sau đó xoay người đi ra ngoài.

Phía sau Vân Phi Tuyết vẫn đang suy nghĩ, ngày mai nàng nên đối mặt thế nào với nơi xa lạ kia, mẫu thân xa lạ, lại còn có tên cáo già Vân Hạc.

Chú thích:       

(1) Lại mặt: vợ chồng về nhà bố mẹ vợ sau ngày cưới

4 comments on “Nghiệt yêu: Cô dâu thứ 10 của Qủy Vương – chương 108

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s