Gương yêu – Mở đầu


Mở đầu

Cô đã quên mất mình là ai.

“Mời vào.” Tiếng chuông đồng trong trẻo vang lên, lại có người đến.

Một đôi nam nữ vô cùng thân thiết nắm tay nhau đi vào trong cửa hàng cổ xưa, cửa hàng đồ cổ này nằm trên một con đường hẻo lánh, bên ngoài như có tuổi, biển hiệu được làm bằng gỗ nhiều lần gió táp mưa sa, gắn đầy vết khắc loang lổ, ánh đèn thủy tinh ảm đạm chiếu lên đồ cổ trong phòng, để người có tình dừng chân.

“Oa…… Gương lớn nhỉ!” Người phụ nữ đứng trước gương, nhìn mình qua màn kính. (Vô…1..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Trước mắt cô là một thân gương đứng có giá gỗ, nằm trên giá gỗ là chiếc gương hình bầu dục, viền gương bằng gỗ, được chạm trổ xung quanh, không có trang sức hoa lệ, cũng không có ánh sáng ngọc châu, nhìn qua đơn giản nhưng lại không tầm thường, ngược lại còn có cảm giác tĩnh mịch.

“Em thích à?” Người đàn ông dùng ánh mắt coi thường đánh giá gương. Thoạt nhìn đều không có một chút đặc sắc nào, anh còn sợ tuổi đã lâu, gương chưa soi được nhiều đã vỡ mất rồi.

“Cũng không tệ lắm, đồ cổ đang là mốt mà!” Người phụ nữ nũng nịu nói. Hơn nữa không biết có phải là ảo giác hay không, soi gương này, lại cảm thấy mình gầy mà lại đẹp ra!

Đôi nam nữ đang đánh giá trước gương này, không biết cô đã ở trong gương quan sát bọn họ. (Vô..2…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Người phụ nữ xinh đẹp kia cô nhìn đến khuôn mặt thì ghê tởm không chịu nổi, người cô ta yêu thực sự là một bạn trai khác, người đàn ông bên cạnh hơn cô đến mười tuổi nhưng lại có nhiều tiền của, trong lòng cô là tham tiền tài và việc người đàn ông đó sẽ mua nhà mới cho cô.

Mà người đàn ông này đã có vợ, anh chỉ muốn thân thể và vẻ đẹp của người phụ nữ trẻ, dùng rất nhiều tiền mua nhà cho cô ta, là muốn cô ta sinh cho anh một đứa con, vì vợ anh không đẻ được làm anh vô cùng không hài lòng, nhưng vợ là con gái ông chủ, vì tương lai của mình, sao có thể tùy ý ly hôn.

Cô không nhớ rõ mình là ai, cũng không biết đã ở trong này bao lâu.

Nhưng cô biết mình tồn tại trong gương, có thể thấy dục vọng sâu nhất trong lòng người, phản ánh “khuôn mặt thật” của họ, đa số đều đáng ghê tởm làm cho người khác buồn nôn…… Cô thích những đồ đẹp mắt, mỗi khi nhìn đến bề ngoài và dáng vẻ thực tế không hợp nhau, trong lòng cảm thấy không thoải mái.

Cô không đánh giá đúng sai thiện ác, bởi vì cô chính là mặt gương, phản ánh lòng người trực tiếp nhất, trong cuộc sống nào có đúng sai? (Vô…3..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Gương này bao nhiêu tiền?” Người đàn ông cố gắng hỏi.

“……” Ông chủ như biết sự tồn tại của cô, tuy cô cũng chưa xuất hiện trước gương, “Phải ba trăm ngàn.”

“Ba trăm ngàn?” Người phụ nữ kinh hô một tiếng, “Đắt vậy? Chỉ là một món gỗ thôi mà!”

“Gương này chỉ bán cho người có duyên.” Giọng ông chủ nhẹ nhàng, nhưng ý nghĩa cũng rất rõ: hai người không phải người có duyên.

“Điên à!” Người phụ nữ nũng nịu, người đàn ông cũng không vui thầm chửi, kéo người phụ nữ đi ra ngoài cửa hàng, vừa đi vừa có thể nghe thấy tiếng mắng.

Tiếng chuông đồng lại vang lên, đi ra là một đôi mà Gương yêu không thích, đi vào là một vị khách qua đường khác.

Người đàn ông đi đến, đúng lúc đi sát qua đôi tình nhân kia, ánh mắt của anh có điểm mờ mịt, trên người có mùi rượu thản nhiên.

“Mời vào.” Giọng ông chủ lịch sự mà không có tình cảm.

“Ừm……” Vị khách đáp lại uể oải. (Vô..4…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Lúc này cô mới chú ý đến người vừa vào, lười biếng nhìn ra bên ngoài, cô nhìn thấy một người đàn ông đang đi đến trước kính.

Anh nhìn khuôn mặt u buồn, tràn đầy bi thương trong gương, cô mở lớn hai mắt nhìn anh, nháy mắt đã nhìn thấy bí mật giấu ở chỗ sâu trong đáy lòng anh!

“Gương rất đặc biệt.” Anh lẩm bẩm nói, đến gần cô.

“…… Ngài thích không?” Ông chủ đi lại gần, cố ý vòng qua gương.

“Ừ…… Tôi vừa mua một căn phòng.” Trên thực tế là rời bỏ thương tâm, trở lại quê nhà, “Cần phải trang trí một chút.”

Người đàn ông nói, vươn tay nhẹ nhàng chạm đến thành khắc gỗ của gương, trượt nhẹ qua.

Cô hít sâu một hơi. Cô là gương, chỉ biết phản ánh vật trước kính, và lòng của con người.

Cho nên cô không có ngũ quan, chỉ có khuôn mặt cứng ngắc như giấy trắng, nhưng trong nháy mắt này, lại chiếu ra nỗi nhớ sâu nhất trong đáy lòng người đàn ông.

Người đàn ông đi đến bên cạnh, nhìn các vật nhỏ gia đình khác, nhưng chiếc gương không người lại dần hiện ra một hình ảnh khác. (Vô…5..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Người phụ nữ mặc âu phục xanh nhạt có điểm trắng hiện ra, tóc xoăn nâu đậm dài đến thắt lưng, lông mày nhạt và mắt hạnh tròn sáng, chóp mũi khéo léo và môi hồng đào, da thịt trắng nõn cùng với khuôn người có thể không cao đến một mét sáu.

Đây là dục vọng và nỗi nhớ duy nhất trong lòng người đàn ông, trong lòng anh chỉ có người phụ nữ này.

“Ngài thích gương này sao?”

Người đàn ông đang nhìn tủ đầu giường nghe thấy thì quay người, thấy ông chủ không biết đã đứng sau gương tự lúc này, cầm một tấm vải lớn trong tay, đột ngột hỏi.

“Ừ…… Cũng không tệ lắm.” Nếu cô ở đây, nói không chừng cũng thích chiếc gương theo phong cách cổ lại giản dị này, “Bán bao nhiêu vậy?”

“Chỉ một ngàn.”

“Hả? Rẻ thế sao?” Người đàn ông líu lưỡi, “Đây là gương cổ à?” (Vô…6..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Không, là đồ cổ hơn một ngàn năm, nhưng là đổ cổ, chỉ bán cho người có duyên.” Ông chủ mỉm cười, xoa hai tay trên tấm vài, “Ngài là người có duyên, gương này…… Ngài mua không?”

“A…… Ừ!” Giá trị chỉ một ngàn làm cho anh kinh ngạc, nhưng lần này anh mua không chỉ đơn thuần vì giá của nó, mà là vì chiếc gương này cô sẽ thích, mà cũng hấp dẫn anh rất nhiều.

Chỉ thấy ông chủ nhanh nhẹn phủ tấm vải lên, nháy mắt đã phủ kín mặt gương kia, sau khi làm xong, ông mới đi đến trước gương.

“Gương này là của ngài.” Ông chủ cung kính nói.

“Cám ơn!” Người đàn ông mỉm cười gật đầu. Có lẽ thật là có duyên thật!

Ông chủ lạnh nhạt thoáng nhìn qua bên trái gương, không phải người đàn ông này chọn gương, mà là gương chọn anh! (Vô….7.Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Không biết lần này sẽ mất bao nhiêu thời gian, Gương yêu mới quay về cửa hàng đây?

One comment on “Gương yêu – Mở đầu

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s