Gương yêu 3.1


Chương 3

“Tiểu Ân—” Trong phòng bếp truyền đến tiếng gào thét với mức đề-xi-ben cao độ, “Lò vi sóng này để ở nấc nào đây?”

“Hạo Lâm, nấc thấp thôi! Đây là việc của tôi, để tôi làm là được rồi!”

“Em không thích! Em muốn chơi! Em đã biết dùng rồi!”

“Em thả ra!”

“Em muốn dùng—”(Vô…57..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Ngoài vài mét, trên sô pha rộng rãi, một người đàn ông với khuôn mặt u sầu dựa vào sô pha thở dài, một người khác ôm cằm, cố nín cười.

“Tiểu Ân…… hự hự…… Xin lỗi!” Bạch Giới Đình cuối cùng cũng bật cười, “Hai chúng ta còn chẳng dám gọi cô ấy là Tiểu Ân!”

Bạch Giới Hằng lạnh lùng liếc mắt nhìn anh, “Duệ Ân chắc cũng cảm thấy vô vị, Hạo Lâm đã quấn lấy cô ấy hai tuần rồi.”

“Ừm!” Bạch Giới Đình nhíu mày, “Hành động này không hề giống với Liên Hạo Lâm, cô ấy và Duệ Ân xưa nay cũng không hợp.”

“Cô ấy không phải Hạo Lâm.” Anh lại thở dài, “Sống chung với cô ấy ở đây, em sẽ cảm thấy căng thẳng thần kinh, vừa mấy ngày hôm trước thôi, một khắc không đi theo cô ấy cũng không được!”

“Thấy rõ như vậy kia à? Duệ Ân còn vội nói em mà không về là không được!”

Hai tuần trước Duệ Ân đã vội gọi điện thoại cho anh, muốn anh dù thế nào cũng phải trở về một chuyến, nói thẳng có người con gái giống hệt Liên Hạo Lâm xuất hiện, chỉ sợ anh cả sẽ vì thế mà thần hồn điên đảo. (Vô58…..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Nhưng vài tuần trước anh đang đi công tác, sau khi trở về còn có chuyện phải làm, kéo dài tới bây giờ mới miễn cưỡng bớt chút thời gian, trở lại vùng quê âm u này.

Anh tự nhiên cũng từng gặp mặt vị Liên Hạo Lâm này rồi, ngoài bề ngoài, lại không tìm thấy một điểm giống nhau.

“Cô ấy quá bắng nanhg.” Bạch Giới Hằng lại thở dài, “Làm sao anh có thể cho loại phụ nữ này là Hạo Lâm, bỏ đi bề ngoài, những thứ khác cách xa vạn dặm.”

Dư âm chưa rơi xuống, phía tây đã truyền đến giọng nói hoảng loạn, tiếng bước chân nặng nề như trâu đi, vừa nghe đã biết là Bành Duệ Ân đi đến.

“Đại thiếu gia—” Cô hổn hển lao tới, “có thể mời cậu đưa người kia đi không?”

“Duệ Ân, bình tĩnh một chút, cô tức giận như thế rất nhanh già đấy!” Bạch Giới Đình vắt chéo chân, mỉa mai nói. (Vô..59…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Không giúp được gì cho tôi thì có thể nín đi giùm cái được không?” Mắt lạnh đảo qua, nhìn ra lửa giận của cô tận trời.

“Cô ấy chỉ muốn học hỏi thôi, để cô ấy ở cạnh nhìn là được mà?” Bạch Giới Hằng ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng người đã đứng lên.

“Cô ấy nói muốn làm đồ ăn.” Bành Duệ Ân nghiến răng nghiến lợi nói từng chữ một, “Việc này liên quan đến bữa tối của hai cậu……”

“Anh cả!” Bạch Giới Đình lập tức nghiêm lại. Việc này rất nghiêm trọng.

Bạch Giới Hằng bất đắc dĩ bước nhanh đến phòng bếp, có thể nghe thấy tiếng dầu mỡ đang bốc lên, còn có tiếng nồi lẩu, cùng với tiếng hát của Liên Hạo Lâm.

Cô hát trôi chảy bài tiếng Anh, anh cũng chú ý tới điểm này, Liên Hạo Lâm này rất quen với tiếng Anh, tiếng Pháp cũng biết một ít, với việc thưởng trà châu Âu cũng quen, chẳng qua là ở thời đại lâu lắm rồi. (Vô…60..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Đi vào cửa phòng bếp, tay Liên Hạo Lâm bê nổi lẩu, dùng ánh mắt nghiêm túc nhìn chảo trước mắt, như đang đợi mỡ nóng lên, một bên đặt rau muống, xem ra cô đang tính xào rau.

Nhìn dáng vẻ của cô, Bạch Giới Hằng nhất thời cũng không làm phiền cô, chẳng qua trong đầu dần hiện lên một tầng bọt biển trắng xóa, anh sẽ phải đối mặt với bữa ăn tối của họ.

“Hơ hơ?” Liên Hạo Lâm trừng mắt nhìn mỡ đang sôi, vẻ mặt kinh ngạc, “Sao lại nhiều bọt như thế?” quái lạ, mấy ngày hôm trước khi nhìn Tiểu Ân nấu cơm, không có loại tình hình này mà!

Cô kích động nhìn rổ rau bên cạnh, bây giờ phải đợi hết bọt khí, mới có thể ném rau vào à? Hay là chính xác hơn, là chờ bọt khí bớt được một nửa thì ném vào mới không bị mất vị?

Mắt thấy bọt khí ngày càng nhiều, Liên Hạo Lâm ngày càng hoảng, tim đập thình thịch, giữ lấy một bên rổ…

“Dừng tay—” Bạch Giới Hằng hét lớn một tiếng, bước dài đến đoạt thức ăn trân quý xuống.

“A?” vẻ mặt cô kinh ngạc, “Nồi đang nóng.”

“Bọt khí cũng nhiều……” Anh tắt bếp gas đi, “Em cho thứ gì vào?”

“Dầu mà!” Cô nghiêm túc chỉ vào một chai chất lỏng trong suốt bên cạnh, “Em biết xào rau thì phải cho dầu vào trước.” (Vô..62…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Đúng, phải đun dầu trước, nhưng dầu là bình đặt cạnh thứ cô chỉ kia! Nhưng đây cũng không thể trách cô, vì nhà bếp là “địa bàn” của Duệ Ân, nước rửa bát và dầu ăn cùng một hãng, cô dùng bình giống nhau, chỉ có duy nhất màu là khác.

“Dầu sẽ không có bọt, em vừa cho nước rửa bát vào.” Bạch Giới Hằng cố gắng dịu dàng bỏ nồi ra, “Đây ăn vô sẽ chết người đấy!”

“Rửa bát?” A! Cô từng nhìn Tiểu Ân rửa bát, đúng là có bong bóng! “Dầu có thể dùng để rửa bát?”

Cô đúng là mở mang tầm mắt! Chưa bao giờ biết dầu lại có thể lấy để rửa bát, còn có thể rửa sạch như thế!

Bạch Giới Hằng hít sâu một hơi, giữ nội tâm bình tĩnh. Vì sao cô bé này lại đều chỉ nghe một nửa? Đã nói là nước rửa bát ăn vào sẽ chết người, trong đầu cô vẫn chỉ nghĩ đến dầu.

“Trời ạ! Quỷ gì đây!” Giọng Bạch Giới Đình thình lình vang lên ở cửa phòng bếp, “Em muốn độc chết bọn tôi à!”

“Liên Hạo Lâm! Em cho nước rửa bát vào xào rau?!” tiếng rống giận dữ của Bành Duệ Ân truyền đến theo. (Vô.63….Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Loại thời điểm này, ba mươi sáu kế chạy là thượng sách!

Bạch Giới Hằng đưa chảo cho Bành Duệ Ân, tóm lấy Liên Hạo Lâm, tức tốc chạy ra khỏi phòng bếp—ai, phòng bếp bừa bãi, đúng là tự chuốc phiền toái!

“Liên Hạo Lâm! Từ hôm nay trở đi, tôi không cho phép em bước vào phòng bếp nửa bước!”

Đã đi đến chân cầu thang, còn có thể nghe thấy tiếng hét trong phòng bếp, vọng âm vang dội, ba ngày không dứt a……

Bạch Giới Hằng kéo Liên Hạo Lâm không tình nguyện đi lên lầu tị nạn, bị kéo đi mà còn muốn trở về, vẫn không chịu lên.

“Em an phận đi!” Anh không kiên nhẫn kéo tay cô, “Duệ Ân đang giận, mọi người cũng không thể có ngày lành đâu!” (Vô…..63Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Em chỉ muốn xào rau!” Cô cắn chặt môi, nói đến rất uất ức.

Hiếm khi nào được dùng lửa để nấu cơm, hơn nữa có thể nấu ra đồ ăn gì đó ngon ngon, học một chút thì sao? Thức ăn của con người ngon vô cùng, cô không có lúc nào là không muốn ăn.

“Cho em thời gian từ từ học.” Anh kéo cô về phòng, “Với bản lĩnh gà mờ của em, chỉ giỏi làm hỏng chuyện. Nếu vừa rồi em thật sự dọn món ăn xuống, bữa tối không phải bị hỏng hết sao? Còn lãng phí thực phẩm kia.”

Liên Hạo Lâm nhếch môi, vẻ mặt uất ức đến cực điểm, khi đi vào phòng còn đá chân, dáng vẻ mất hứng.

Đây là dáng vẻ anh chưa bao giờ thấy, cho dù biết đây không phải Liên Hạo Lâm thật sự, nhưng vì ngoại hình giống trăm phần trăm kia, anh không thể bỏ đi cái nhìn quá khứ trên người cô, có lẽ anh còn hi vọng có thể thấy nụ cười quen thuộc kia, cử chỉ cao nhã, cùng với giọng nói dịu dàng. (Vô..64…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Nhưng cô gái này luôn cho anh cảm giác không như thế.

Cô thích nhất là dùng đôi mắt to kia lườm anh, luôn khiến cho anh cảm thấy như đang bắt nạt cô, có gì không muốn không thích, động một cái là cắn môi, nếu không thì phồng hai má lên, đứng trong góc hờn dỗi, thỉnh thoảng lại nói một câu: căn bản là anh không hề yêu em.

Nếu là trước đây, anh sẽ vội vàng biểu đạt sự chân thành với Hạo Lâm, nhưng bây giờ……

“Hừ! Làm gì cũng không được!” Liên Hạo Lâm ngồi trên giường quả nhiên bắt đầu oán giận, “Anh căn bản không yêu em!”

Nhìn đi, lại tới nữa! Bạch Giới Hằng lắc đầu, kéo ghế dựa từ bàn trang điểm đến bên giường. Xem ra nhân cơ hội này nói chuyện cũng là hợp lý.

Liên Hạo Lâm lén ngắm anh. Bạch Giới Hằng này đúng là rất kỳ quái, rõ ràng lúc trước khóc thất thanh trước gương, nói yêu Liên Hạo Lâm kia đến chết đi sống lại, ngay cả sinh mệnh cũng không cần, nhưng từ khi cô biến thành Liên Hạo Lâm, ngoài ngày đầu tiên anh vô cùng dịu dàng với cô, che chở bên ngoài, những ngày tiếp theo đều hoàn toàn thay đổi …

Nói chuyện “tình cảm” càng ngày càng xa, ánh mắt nhìn cô cũng không còn si mê nữa, đúng là anh thường nhìn cô chăm chú, nhưng khác anh ảo ảnh trong gương kia, từ si tình biến thành đánh giá, từ săn sóc biến thành không kiên nhẫn, hơn nữa động tác một chút cũng không hề quý trọng, còn thường thô lỗ kéo cô chạy tới chạy lui. (Vô…65..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Lạ nhất là, cô từ trong gương đi ra hơn mười ngày, nếu thật sự yêu đến phát cuồng, ít nhất cũng phải hôn chứ? Hoặc là nửa đêm sờ trên giường?

Toàn bộ đều không có! Ngay cả một cái ôm thâm tình cũng chưa, quái lạ? Liên Hạo Lâm lén nhìn mặt gương đối diện. Đây không phải là dáng vẻ người phụ nữ kia sao? Cuối cùng đã sai lầm ở đâu?

Cô không cảm thấy tình yêu thấu tận tâm can đó!

“Anh có lời muốn nói với em.” Bạch Giới Hằng lại khôi phục giọng tình cảm.

Giọng này làm cô nghe thật thoải mái, cho nên cô ngẩng đầu lên, chờ mong nhìn anh.

Bạch Giới Hằng mỉm cười. Thần thái này cũng không thể là Hạo Lâm trước đây, cô không bao giờ trực tiếp nhìn thẳng vào mắt anh, ánh mắt chỉ nhìn thoáng qua mũi qua lông mày, đó là cách nhìn lịch sự nhất, cho dù anh đã tỏ tình, cô cũng chưa từng nhìn thẳng vào hai mắt anh.

Mà cô gái trước mắt, lại không hề kiêng kị nhìn anh, hai mắt còn tràn đầy mong đợi.

“Em không phải là Liên Hạo Lâm.”

A? Lộ rồi ?! (Vô..66…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Cô rùng mình. Bạch Giới Hằng này chẳng lẽ có con mắt âm dương? Không, cho dù có con mắt âm dương cũng không nhất định nhận ra cô, cô là yêu, không phải quỷ!

“Em……” Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ, giả ngu đến cuối cùng a!

“Anh thật có lỗi, bởi vì dáng vẻ của em rất giống một người bạn cũ của anh…… Cho nên anh mới coi em như cô ấy.” Bạch Giới Hằng nghiêm túc nhìn cô, “Cho nên không thể là Liên Hạo Lâm.”

“Không phải anh nói em là Hạo Lâm sao?” Vì sao lại tỉnh táo như thế? Coi cô là Liên Hạo Lâm cũng không có vấn đề gì mà. (Vô..67…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Không! Đây là không thể……” Anh cúi đầu, “Cô ấy đã không còn trên đời này.”

Vậy coi cô là Liên Hạo Lâm đi, không thành vấn đề, sự tồn tại của cô là để anh nhung nhớ, mê hoặc mà! Nếu anh không yêu cô, vậy cô làm gì có cơm ăn!

Đúng vậy, mấy ngày nay không hôn không ôm, nếu anh chỉ cầm tay cô, ngay cả cơ hội hấp thu tinh khí cô cũng không có, sớm hay muộn cũng chết đói thôi!

“Anh…… rất yêu cô ấy sao?” Liên Hạo Lâm nhẹ nhàng đặt tay lên bàn tay to của anh. A, đói quá đói quá!

“Ừ……” Anh cười khổ, “Yêu đến mức anh nguyện ý chết vì cô ấy.”

Thật không? Liên Hạo Lâm bỗng cảm thấy trong lòng như bị thứ gì đó cào, không phải cô chưa từng thấy dáng vẻ bi thương của Bạch Giới Hằng, nhưng vẻ mặt bây giờ cũng là lần đầu tiên nhìn thấy.

Không chỉ là vô cùng si mê, còn mang theo một loại bất đắc dĩ…… Một tình yêu không oán hận, nhưng lại không thể yêu mà dấy lên thê lương.

Không biết vì sao, cô lại cảm thấy thương tiếc cho người đàn ông này.

Advertisements

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s