Gương yêu 10.2


Ngày đó khi Giới Hằng đeo nhẫn hồng ngọc cho cô, tất cả trí nhớ đều trở lại, trong mắt cô thấy không phải Bạch Giới Hằng, mà là linh hồn phát sáng—thấy người đàn ông kia năm đó đẩy cô vào gương, anh là chuyển thế của người đàn ông kia. (Vô-Ảnh-53Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Cô vừa mới khôi phục trí nhớ, cảm xúc tăng vọt, hận ý đè nén bên trong, cho nên thiếu chút nữa giết chết Giới Hằng, chỉ đến khi ngàn cân treo sợi tóc cô mới tỉnh lại, nhìn anh hấp hối trên mặt đất, lại không thể suy nghĩ, chỉ biết trốn, trốn về trong gương, né tránh tất cả.

Vì sao chuyện lại biến thành như thế? Cô nhìn tay mình, xoa mặt mình, ngũ quan của cô cũng không biến mất, vẫn dáng vẻ của Liên Hạo Lâm, trở lại gương, theo lý thuyết nên biến lại mới phải.

Cô muốn quên tất cả, ngay cả chuyện của Bạch Giới Hằng cũng phong ấn lại, nhưng lúc này cô mới rõ ràng phát hiện, cô căn bản không hiểu thế nào là phong ấn trí nhớ…… Vậy phong ấn lúc trước là ai làm? (Vô-Ảnh-54Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Cô không thể nào lại đối mặt với Giới Hằng, vì cô không chỉ thấy người đàn ông chăm chú nhìn cô kia, còn có ý thức là anh là hung thủ hại cô thành yêu.

Hơn nữa, Giới Hằng cũng đã phát hiện cô là ngoại tộc, là yêu quái hút tinh khí của con người mà sống, bọn họ phải ở chung một chỗ thế nào?

Cô không rõ vì sao Giới Hằng lại nói không thèm để ý, vì sao lại muốn cuộc sống cùng với cô? Cô rõ ràng không phải người mà!

Xoát! Vải bỗng vị vén ra, Anh Lạc chán ghét nhíu mày. Rõ ràng đã nói với ông chủ, cô không muốn nhìn thấy dục vọng hay nhớ nhung ở bất kỳ kẻ nào nữa… Vì nếu cô không thể tái tạo lại, cô vẫn sẽ là Anh Lạc!

Một yêu quái ngu xuẩn đến cực điểm! Thân là yêu còn vọng tưởng tình yêu, bị con mồi bắt giữ, toàn tâm toàn ý nghĩ nên cùng con người đầu bạc đến lão thế nào, nhưng không chú ý đến thân phận của mình bị lộ, thậm chí còn đáng sợ hơn cừu hận trong quá khứ.

Trong lòng cô rất buồn phiền, ở trong gương lâu như vậy, thân thể lại càng ngày càng nặng thêm, những cảm xúc kia làm tăng thêm độc tố trong thân thể cô, lại không thể tẩy sạch.

Cô bỗng hiểu được, lúc trước vì sao lại phong ấn, nếu cô nhớ không quên, nói không chừng đã chết dưới hình dáng của yêu trong gương. (Vô55-Ảnh-Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

“Anh Lạc.” bên ngoài gương bỗng truyền đến giọng nói quen thuộc, “Anh biết em ở bên trong!”

Bạch Giới Hằng cau mày nhìn về phía gương, nhưng làm người ta thất vọng khi chỉ chiếu ra dáng vẻ của anh, anh đến gần lại đi xa, dù thế nào cũng chỉ thấy mình.

Anh dùng ngón tay gõ vào mặt gương, tuy động tác này có điểm ngốc, nhưng anh vẫn không nhịn được muốn thử xem, cứ như vậy nhìn gương vài phút, vẫn không xuất hiện “Ảo ảnh” như lúc trước. (Vô-56Ảnh-Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

“Thiếu gia,” tiếng gọi và tiếng chân Bành Duệ Ân từ từ đi lên lầu, “Tôi mang đến rồi đây.”

Cô đang cầm một chiếc hộp đi đến, đặt xuống theo lệnh của Bạch Giới Hằng, trên cơ bản đây là ba chiếc hộp, có côca, Sprite và Fanta, tất cả đều là những đồ Anh Lạc thích uống.

“Cô thấy còn thiếu gì không?” Anh thật trông có vẻ bí ẩn gì đó.

“Tôi cảm thấy đây không phải là nguyên nhân quan trọng,” Bành Duệ Ân có điểm bất đắc dĩ, “Cô ấy không muốn nhìn cậu, nhưng cậu cũng không biết, làm thế nào có thể kéo cô ấy ra.”

Bạch Giới Hằng bỗng cười lên, vỗ vỗ hòm ngọc phía sau, “Tôi đã chuẩn bị đủ rồi.”

Cô trừng lớn hai mắt. Tầng hầm ngầm, hộp ngọc! “Thiếu gia, thứ này lấy ra là phải trả về!”

“Tôi sẽ đưa nó ra khỏi Hắc Sơn sao?” Gì mà phải khẩn trương đến thế!

“Dù sao dùng xong rồi trả lại ngay lập tức đi… cậu không thể chỉ lấy thứ cần thiết thôi sao?” Một trong những sứ mệnh của quản gia là đảm bảo hộp ngọc không được rời khỏi Hắc Sơn, trên cơ bản sứ mệnh của họ truyền lại là không được rời khỏi tầng hầm ngầm.

Bạch Giới Hằng mở nắp ra, hộp ngọc nặng nề phát ta tiếng vang trên sàn gỗ “Bên trong có nhiều quyển trục như vậy, làm sao tôi có thời gian mà tìm? Bây giờ nhấc lên đặt xuống cũng thật phiền toái!” (Vô-Ảnh57-Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

“Dù sao không làm tổn hại là được rồi!” Bành Duệ Ân lớn tiếng cảnh cáo. Hay là cô đứng đây trông coi! “Tôi lấy ra sắp xếp……”

“Này, tôi và Anh Lạc phải nói chuyện, cô đi làm việc của cô đi!” Bạch Giới Hằng hạ lệnh đuổi khách tức thì, “Công ty Giới Đình có rất nhiều chuyện phải xử lý đấy? Cô đừng lo lắng băn khoăn cho tôi.”

“Tôi mới chẳng thèm băn khoăn về hai người các cậu, tôi chỉ muốn hộp ngọc!” Cô vừa nói, vừa bị anh đẩy đi.

Thật vất vả mới khóa cửa lại, đuổi bóng đèn đi, anh vội trở lại trước gương, ung dung ngồi trên sàn, cầm lấy một lon côca… xì…

A? Anh Lạc ngẩn người. Sao vừa rồi cô lại nghe thấy tiếng động quen thuộc? Cô vội vàng ló đầu nhìn bên ngoài, quả nhiên là côca, còn có—Giới Hằng?!

Vì sao cô lại ở đây? Đây là phòng của cô—ông chủ!

Ngay cả Bạch Giới Hằng mở mười lon cũng không thể hấp dẫn Anh Lạc hiện thân, anh đành thở dài lấy quyển trục thứ nhất ra xem, đó là tin tức ông chủ hàng đồ cổ đưa, bí pháp để Anh Lạc mãi mãi ở lại Hắc Sơn được ghi trong quyển trục. (Vô-58Ảnh-Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

“Anh không quan tâm đến những gì em suy nghĩ, em cũng không cân nhắc đến ý nghĩ của anh.” Anh vừa nhìn thẻ tre, vừa nhìn trong gương, như tự nói chuyện với mình “Anh đã nói là không quan tâm đến việc em là yêu, vì sao em lại lựa chọn trốn tránh mà không đối mặt?”

 

 

 

 

Anh Lạc đang nhìn Bạch Giới Hằng, trong mắt cô thấy đúng là người đó, còn có ánh sáng quen thuộc, cùng là một linh hồn, sau ngàn năm lại để cô rơi vào vực sâu lần nữa.

“Em phải hút nhân khí mới có thể sống, anh sẽ ăn nhiều dinh dưỡng một chút, để em ăn no, nếu em muốn cuộc sống có gương, anh cũng chuyển gương đến nhà mới, muốn anh mua bảo hiểm cho gương cũng không có vấn đề gì.” Tiếng nói vẫn liên tục “Nếu…… Em lo chúng ta có thể đầu bạc đến già hay không, vậy em thật quá ngốc.”

Ngốc? Đây là vấn đề rất nghiêm trọng, cô tìm rất nhiều lần trong gương đều không có đáp án!

“Nếu có thể thiên trường địa cửu mới yêu nhau, mới nghĩ đến ở cùng một chỗ, vậy đó có phải tình yêu chân chính không?” Anh thở dài thật mạnh, đi nhanh đến chạm vào gương, “Anh chỉ hi vọng có thể ôm lấy em đi vào giấc ngủ, khi tỉnh lại có thể thấy em, chia sẽ vui buồn đau khổ của anh với em, tất cả của anh… cho nên anh mua nhà mới, muốn bắt đầu cuộc sống mới thuộc về chúng ta ở bên kia cùng em.” (Vô-Ảnh-59Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Anh Lạc rơi nước mắt như mưa, mỗi một giọng lại phản xạ ra ánh sáng rực rỡ, vỡ vụn trên mặt đất.

Anh chỉ để ý những thứ đó sao? Nhưng lòng cô không chỉ có thế, cô rất muốn mãi mãi có thể ở cạnh anh… Nếu muốn để cô nhìn anh chết trước cô… Cô không biết mình có thể thừa nhận được không, tình yêu đều tham lam, cô là người phụ nữ ngay cả tình yêu cũng tham lam.

Cô cũng muốn ôm anh đi ngủ, khi tỉnh lại, mở mắt có thể nhìn thấy ngũ quan tinh xảo kia, còn có thể nhìn cô, mang theo ánh mắt vô cùng yêu thương.

Chỉ nhìn cô thì thế nào…… Ngày xưa anh cũng chỉ nhìn cô, nhưng cuối cùng lại xuống tay sát hại cô.

Ngờ vực vô căn cứ này như một lỗ đen, ngày càng lan rộng trong lòng cô, cô không thể có cách tin anh một lần nữa? Hận ý kia có bỏ cũng muộn rồi, cô hẳn là yêu quái không có tính người, chẳng may lần sau mà giết anh thì phải làm sao?

Hận và yêu là con dao hai lưỡi, cô hận chủ nhân linh hồn này, nhưng cũng rất yêu…… Bây giờ cô lại yêu anh lần nữa, nhưng hận không thể biến mất.

“Anh Lạc, nghe thấy không? Vì sao không trả lời anh?” Bạch Giới Hằng dán vào gương, “Nếu em có thể đọc ra suy nghĩ trong lòng anh. Chắc em đã hiện thân trước mắt anh rồi?”

Giống như lúc trước anh suy sụp vì Hạo Lâm, khi anh điên cuồng nhớ một người, trong gương liền xuất hiện ảo ảnh của Hạo Lâm. (Vô-Ảnh-60Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Anh Lạc trong gương nhìn người đàn ông dán vào mặt kính, cô như không nhịn được, đi nhanh về phía trước, nhẹ nhàng chạm lên hai má anh qua gương.

Cô nhắm hai mắt lại, cũng dán mặt mình lên trên.

Thật xin lỗi…… Cô không thể hứa có thể sống như con người, cũng không thể hứa mình sẽ không phát điên mà giết chết anh, cô chỉ cần nghĩ đến tình yêu của mình bị đạp nát, còn bị phong ấn vào gương, sẽ tức giận không thôi. (Vô-Ảnh-61Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Hơn nữa cô cũng không thể hứa lần sau ăn “cơm” có hút khô Giới Hằng không, cũng không thể xác định mình có chấp nhận được việc anh sẽ đi trước mình không.

Tuy con người nói không cần thiên trường địa cửu, chỉ để ý đến cái trước mắt, nhưng có từng nghĩ đến người rời đi trước, người ở lại sẽ đau đớn thế nào không?

Tất cả đều là sai lầm, bọn họ không nên gặp nhau…… Cô không nên hóa thành Liên Hạo Lâm rồi xuất hiện, Giới Hằng không nên lấy Anh Lạc để nhận định linh hồn cô, không nên yêu nhau, không có tương lai.

“Thật xin lỗi…… Thật xin lỗi……” Anh Lạc chống vào mặt kính, hôn thật sâu Bạch Giới Hằng. Cách gương anh không cảm nhận được, nhưng trái tim cô hiểu được là tốt rồi.

Nếu không thể phong ấn thống khổ, để cô chết ở đây đi…… Ít nhất ở trong gương, không có xác lưu lại, cô cứ biến mất như vậy.

Ít nhất trước khi biến mất, có tình yêu chân chính kia, vậy là đủ rồi.

“Được rồi, anh hiểu.” Bạch Giới Hằng thở dài bên ngoài, anh không muốn phải làm đến bước xấu nhất. (Vô-Ảnh-62Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Anh Lạc nhìn anh, nhìn anh bình tĩnh lấy một quyển trục từ trong hộp ngọc ra, cẩn thận xem, hai mắt cô đẫm lệ ngước lên nhìn anh, thậm chí nhìn nội tâm anh…. Cô vẫn nhìn người ngoài gương như thế, sau đó dóa thành hình dáng của dục vọng kia…

Anh Lạc cúi đầu, cô không biến hóa, cô vẫn mặc quần áo như cũ, dung mạo như cũ, không tái sinh, cũng không thay đổi!

Vì nỗi nhớ sâu nhất trong lòng Giới Hằng là cô!

Quỳ xuống, cô khóc thất thanh, thân mình nặng nề ép đến làm cô không thở nổi, trái tim cô buộc vào nhân giới, dục vọng muốn trở thành người mãnh liệt như thế, cô đã giống con người sinh ra cảm xúc tiêu cực, bi thương, thống khổ, hối hận, cho dù trở lại trong gương, cũng không thể tái sinh, gương cũng không thể tẩy sạch cô, đã không còn giống yêu nữa!

Độc tố cảm xúc mãnh liệt kia ăn mòn cô khắp nơi, yêu một lòng muốn trở thành con người, cuối cùng sẽ bị phản hệ. (Vô-Ảnh-63Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

“Em không ra, thì anh đi vào.” Bạch Giới Hằng hít sâu một hơi, lời nói kinh người.

A? Anh Lạc ngây ra một lúc. Giới Hằng vừa nói gì?

“Chú ngữ để người vào trong gương, chính là cái này.” Trước đây anh từng cùng Giới Đình xem qua một lần tất cả quyển trục dưới tầng hầm, dù anh xem nhiều lần không hiểu, nhưng coi như là trò chơi thám hiểm.

Cho nên anh đều có ấn tượng với tất cả các chú ngữ, bao gồm cả quyển trục Khấp Huyết này.

Trên thẻ tre màu xanh đậm là chữ màu đỏ, nghe nói năm đó dùng máu để trước mắt.

Phong ấn người vào?! Anh Lạc cố di chuyển thân người. Giới Hằng bây giờ đang nói gì?! Vì sao anh tìm được thứ kia—không đúng, anh muốn làm gì!

“Tinh quái Hắc Sơn nghe tiếng tôi, tôi là Bạch Giới Hằng.” Anh bắt đầu niệm theo quyển trục, cánh tay chạm vào gương “Che nhung nhớ lại, che hận ý lại, để tất cả cảm xúc tiêu cực phủ bụi…”(Vô-Ảnh-64Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Anh mới niệm đến đây, ngón tay vang lên một tiếng, lại xuyên qua gương! Anh hơi giật mình nhìn đầu ngón tay mình đã xuyên qua gương, lộ ra nụ cười mừng rỡ.

Mà Anh Lạc ở bên trong lại choáng váng, cô nhìn đầu ngón tay dài nhập vào đây, đầu trống rỗng.

“Tôi nguyện ý trở thành—”

“Ngậm miệng lại!” Anh Lạc phát cuồng đẩy ngón tay ra khỏi thế giới trong gương “Ngậm miệng lại! Anh có biết anh đang làm gì không!”

Bị lực mạnh đẩy, Bạch Giới Hằng không giữ vững trọng tâm, trực tiếp ngã lên giường Anh Lạc, anh kinh ngạc nhìn lại gương, cuối cùng cũng thấy người con gái ngày nhớ đêm mong, trong gương không còn là anh, mà là bóng hình làm anh si mê kia.

“Anh Lạc……” Anh vui sướng lại tiến lên lần nữa, “Đúng là em…… cuối cùng em cũng đi ra!”

“Anh đang làm gì! Mau trả quyển trục về đi!” Cô hổn hển la hét, “Chẳng lẽ anh muốn biến thành yêu quái à? Làm sao lại muốn tự nguyền rủa mình ở Hắc Sơn!”

“Nếu như vậy mới có thể ở cùng em, anh nguyện ý.” Anh vẫn cầm quyển trục không bỏ xuống, “Em không ra nhất định là có nhất nhiều nguyên nhân, nếu là trở ngại thân phận người và yêu của chúng ta, chúng ta chỉ cần đứng ở cùng một đích là được.” Nói xong, anh còn nhìn quyển trục, chuẩn bị tiếp tục nói chú ngữ.

Cách để Anh Lạc biến thành người anh không biết, nhưng anh biết làm thế nào để biến thành Gương yêu. (Vô-Ảnh65-Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

“Câm mồm—anh không biết sau khi thành Gương yêu sẽ xảy ra chuyện gì đúng không!” Anh Lạc khẩn trương hô to, “Anh không biết gì cả! Anh sẽ biến thành người không có ngũ quan, không có ký ức về việc chúng ta yêu nhau, không có ký ức về em!”

Bạch Giới Hằng có vẻ kinh ngạc. Thì ra Anh Lạc đúng là một người không có gương mặt.

“…… Sau đó anh chỉ có thể bị nhốt trong gương cả đời, nhìn thấy dục vọng ở đáy lòng con người trước gương, rồi dụ hoặc bọn họ, để họ đi vào cảnh mơ, hút sinh khí của họ.”

“Cho nên em mới có thể hóa thành Hạo Lâm……” Anh không sợ hãi, ngược lại lộ ra nụ cười vui mừng. “Việc này anh không quan tâm.”

“Bạch Giới Hằng!”

“Chỉ cần em vẫn muốn anh là được rồi.” Anh bình tĩnh đến tột đỉnh, “Nhìn em, anh sẽ biến thành dáng vẻ bây giờ, sau đó anh lại yêu em một lần nữa.”

Bạch Giới Hằng hoàn toàn lơ đễnh, anh chân thành nhìn Anh Lạc trong gương, nụ cười rạng rỡ hài lòng, tiếp tục mở miệng niệm chú ngữ.

Anh tuyệt đối tự tin có thể ở cùng một chỗ với Anh Lạc, cho dù trở thành yêu quái, cho dù không nhớ nổi cô, ít nhất cô còn nhớ, cô sẽ đem tình yêu kia, để anh cảm nhận được sâu sắc.

Đương nhiên, trước đó, anh còn có một tự tin mãnh liệt khác.

“Anh điên rồi sao?!” (Vô-Ảnh66-Các^^^^^-https://qttp.wordpress.com/)

Một bàn tay mảnh khảnh thình lình quăng quyển trục trên tay anh đi, để chúng bay lên cao.

Bạch Giới Hằng thầm thở hốc vì kinh ngạc, thật cẩn thận nhìn bóng hình xuất hiện trước mắt, âu phục trắng xanh, là cô ở ngày đó, tóc xoăn dài, mắt đẫm lệ.

Anh có tự tin, Anh Lạc nhất định sẽ lao ra ngoài kính ngăn cản anh, đây là niềm tin của anh với chính mình.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s