Gương yêu 8.1


Chương 8

La Nhã Văn quả nhiên mất tích!

Vì Bạch Giới Hằng chỉ cần về Hắc Sơn là mất liên lạc, cho nên thư ký Hứa đánh fax mấy chục tờ giấy mới tìm được anh, đương nhiên vì anh và Anh Lạc ở cùng một chỗ mấy ngày đều anh anh em em, không có thời gian đến phòng sách nhận fax, là Bành Duệ Ân nghe thấy tiếng điện thoại, mới đến phòng sách trên tầng, thấy rơi ra rất nhiều bản fax.

Sau bốn ngày xảy ra chuyện, Bạch Giới Hằng mới có mặt, Anh Lạc nói muốn đi cùng. Cô biết vấn đề xảy ra ở đâu, cũng biết người nhà La Nhã Văn có thể sẽ áp bức Giới Hằng…… Đương nhiên, ở bốn ngày cùng Giới Hằng, thể lực  của cô đã giảm xuống, nếu có thể tiếp xúc với nhiều người, cô có thể nhân cơ hội đó mà ăn no nê. (Vô_Ảnh_Các___85__________https://qttp.wordpress.com/)

Trước kia đều thừa dịp triền miên trên giường mà ăn “cơm”, bây giờ không thể được, cô không muốn làm hại đến một sợi lông tơ của Giới Hằng.

Mới bốn ngày bọn họ đã hạnh phúc đến sắp hòa tan, Giới Hằng thậm chí nói muốn đưa cô ra nước ngoài, hơn nữa cô biết tiếng Anh, khiến anh yên tâm rất nhiều.

Cho đến khi Tiểu Ân kêu la bên ngoài, mới biết chuyện La Nhã Văn mất tích.

Bọn họ vội lái xa ra khỏi Hắc Sơn, dưới lầu công ty tất cả đều là xe cảnh sát, Bạch Giới Hằng vừa thấy xe cảnh sát liền nhíu chặt mày, gương mặt lạnh băng, vẻ mặt chán ghét xe cảnh sát sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự của công ty. (Vô_Ảnh_Các______86_______https://qttp.wordpress.com/)

Ra khỏi thang máy, nữ nhân viên đứng quầy liền khẩn trương xông lên nói, lão La và cảnh sát đều ở bên trong, nhân viên cũng có người bị gọi ra nói chuyện, mọi người đều nói tình hình thực tế, lần cuối cùng thấy La Nhã Văn là ở đây, hơn nữa cô còn đi theo chủ tịch.

Chuyện này lại cuốn ra chuyện James mất tích, sau khi rời công ty, anh liền mất bóng dáng, cảnh sát điều tra từ camera dọc đường, cuối cùng là xe anh đến hướng Hắc Sơn rồi mất bóng dáng.

Nhắc tới Hắc Sơn, cảnh sát âm thầm trao đổi thần sắc. Đó là vùng núi quỷ dị thần bí, tọa lạc ngoài nội thành, cũng không phải một ngọn núi, mà là một khu vực trong núi.

Giới hạn thế nào không ai biết, chỉ biết ở đó quanh năm có sương mù, chỉ cần đi vào sẽ lập tức quay đầu, trừ phi thật sụ muốn vào Hắc Sơn. Không thì cũng vào dễ ra khó.

Vụ án người đến Hắc Sơn rồi mất tích nhiều không kể hết, quả thật là một rừng cây, cảnh ra đến điều tra cũng phải cẩn thận, nhiều máy ghi hình cũng không quay được, mãi mãi chỉ có sương mù dày đặc bao phủ.

Cũng bởi vậy, đối với sự mất tích của James, cảnh sát cho rằng lành ít dữ nhiều, chỉ sợ tám chín phần là không thể giải quyết. (Vô87_Ảnh_Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

Chuyện này mới qua chưa được vài ngày, bây giờ lại có vụ này, mất tích ở Hắc Sơn là thiên kim đời thứ ba của chính thương.

“Bạch Giới Hằng!” Vừa vào công ty, lão La liền hổn hển chạy đến, “Cậu nói đi, Nhã Văn đã xảy ra chuyện gì ?!”

Đối mặt với trận chiến ồn ào, anh vững như Thái Sơn. “Lão La, xin hãy tin tôi cũng nóng ruột như ông, nhưng thật là tôi không biết Nhã Văn đã đi đâu.”

“Nói hươu nói vượn! Rõ ràng nó đi cùng cậu!” Tự mình giao phó, sao ông có thể quên! “Tôi còn dặn cậu phải chăm sóc nó thật tốt, nhưng cậu lại…”

“Đã mấy tuổi rồi mà còn cần chăm sóc? Cô ấy có chân có xe, muốn đi thì đi, chúng tô có thể giữ được sao?” Anh Lạc phía sau Bạch Giới Hằng bỗng dưng lên tiếng.”Ngăn cô ấy à? Hay là trói cô ấy lại?”

Bạch Giới Hằng ai một tiếng dưới đáy lòng, vội vàng xoay người lại muốn ngăn cô đừng tranh cãi, nhưng không còn kịp rồi.

Mắt Lão La lộ ra hung quang nhìn phía sau anh, lại đông lại—Liên Hạo Lâm?

“Em ra ngoài chờ anh.” Anh thấp giọng.

“Em không đi.” Anh Lạc ôm chặt tay anh. Thời khắc chiến tranh này, làm sao cô có thể bỏ lại mình anh. (Vô_Ảnh88_Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

“Đây là…… Không thể là tiểu thư Liên gia!” Lão La thu lại khí thế vài phần, khẽ kinh ngạc.

“Tôi là Anh Lạc, dáng vẻ giống hệt Liên Hạo Lâm, không có quan hệ huyết thống cũng không phải thế thân của cô ấy.” Cô tự giới thiệu khả đầy đủ, “Bây giờ là người phụ nữ của Giới Hằng.”

Câu cuối cùng kia xem như lời tuyên ngôn, nhóm nhân viên văn phòng hung hăng thở hốc vì kinh ngạc tạo thành một tiếng kêu khổng lồ, mọi người ngươi xem ta ta xem ngươi. Quả nhiên “ở chung” lúc trước là thật! Chủ tịch đúng là ở chung một chỗ với Liên Hạo Lâm thứ hai kia!

“Cậu thật…… Bạch Giới Hằng! Cậu có người phụ nữ khác còn mời Nhã Văn đến nhà cậu!” Lão La không nén nổi tức giận. (Vô89_Ảnh_Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

“Lão La, đây là hiểu lầm rồi? Không phải tôi mời Nhã Văn đến, là tự cô ấy muốn tới, hơn nữa chính ông ép tôi phải tiếp cô ấy.” Anh cười lạnh một tiếng, ai cũng nghe rõ ràng, “Tôi nghĩ cô ấy chỉ đến để vẽ tranh, nhà của tôi là người mẫu, tôi và bạn gái tôi không hề liên quan đến việc kia.”

“Cậu—” Lão La như tăng huyết áp.

Anh Lạc đánh giá ông. Tinh lực tràn đầy, ăn một chút, đỡ phải để ông ta kiêu ngạo như thế.

Nghĩ rồi cô lập tức hành động, chủ động tiến đỡ Lão La. “Lão La, chúng ta làm người cần phải quan tâm đến bản thân, trước dù tôi có quan hệ với Giới Hằng, La tiểu thư đúng là tự rời đi, một tiếng cũng không nói đã lái xe đi, khi tôi và Giới Hằng phát hiện ra còn sợ đến nhảy dựng lên!”

Đây là sự thật, là Bạch Giới Hằng bị dọa đến nhảy dựng. Chiều hôm đó bọn họ triền miên xong, xuống tầng muốn ăn bánh ngọt chờ Bành Duệ Ân trở về, lại phát hiện sân trước lộn xộn, không thấy xe của La Nhã Văn, còn phải lau khô hành lang, miễn cho việc Tiểu Ân về lại la bọn họ.

Bạch Giới Hằng gửi tin nanh cho La Nhã Văn, nói xin lỗi với cô vì tất cả, nếu có chút tiếp đãi không chu toàn, xin thứ lỗi. (Vô_Ảnh_90Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

Anh Lạc đương nhiên biết cô rời đi, ngay cả tiếng cười kỳ quái đuổi theo cũng thu cả vào tai.

Lão La không cự tuyệt việc cô đỡ, anh có vẻ vô cùng kinh ngạc. Ông quen Liên Hạo Lâm, đối mặt với khuôn mặt giống như chết sống lại này, vẫn có chút khiếp sợ.

Cô đang hấp thu tinh khí, dù sao đều là người, nam nữ già trẻ không khác gì, cô chỉ muốn cho vị Lão La này im lặng mà thôi.

“Mình Nhã Văn tự đi khỏi nhà hai người…… không nói gi cả?” Rất nhanh ông đã cảm thấy thân thể không khỏe, để Anh Lạc dìu ngồi xuống.

“Không nói bất kỳ chuyện gì.” Bạch Giới Hằng ăn ngay nói thật. “Nhưng…… có thể là bị tức giận nên mới rời đi.”

Anh Lạc buông tay Lão La ra, đứng dậy, cảnh sát lập tức chú ý đến lời nói của Bạch Giới Hằng, tiến lên hỏi anh cái gọi là bị tức giận là ý gì.

Sau đó, anh mời mọi người vào phòng họp, không quấy rầy nhân viên làm việc.

Mọi người cùng di chuyển, nhân viên đưa côca lần trước lại lén đưa cho Anh Lạc một lon côca, cô cao hứng quyết định không hấp thu sinh khí của anh.

“Anh Lạc, La đại tiểu thư kia đúng là tự đi à?” thư ký Hứa kéo cô qua, thật muốn biết bí mật.

“Đúng mà! Chẳng lẽ tôi và Giới Hằng lại giết rồi chôn cô ta sáo?” Anh Lạc mỉm cười, tự động cầm lấy đồ ăn đưa đến. “Cô ấy thấy tôi và Giới Hằng hôn nhau, liền điên lên nói bậy, chúng tôi không để ý đến cô ta đi lên tầng, không sau bao lâu cô ấy liền đi.”

Mượn tay thư ký Hứa, cô thuận lợi hút ít sinh khí của người thứ hai, vì người này trẻ tuổi, cô ăn có vẻ hơi quá, mãi cho đến khi thư ký Hứa choáng đầu, cô mới ngừng lại.

Chờ khi cô đi vào phòng họp, Bạch Giới Hằng cũng nói về việc La Nhã Văn thẹn quá hóa giận kia. (Vô_Ảnh_91Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

“Nhã Văn vô cùng tức giận, thậm chí còn nói lời làm tổn thương Anh Lạc, nhưng chúng tôi vẫn nhịn.” Anh nhìn Anh Lạc đứng ở cửa, ánh mắt ngập tràn nhu tình, “Biết mọi người coi cô ấy là người thay thế cho Hạo Lâm, nhưng Anh Lạc không để ý, tôi cũng không nói gì.” Anh nhẹ nhàng nghiêng đầu, tỏ vẻ bên cạnh anh để chỗ trống cho cô.

“Tôi để ý cũng vô dụng, ngày thường tôi chỉ thế này.” Anh Lạc nói đến thản nhiên, “Tôi nghĩ La tiểu thư có thể thích Giới Hằng, mới tức giận như vậy?”

Mặt Lão La lúc xanh lúc trắng. Toàn thế giới đều biết Nhã Văn thích Bạch Giới Hằng, cũng như mọi người biết Bạch Giới Hằng yêu Liên Hạo Lâm! Ông cũng hiểu, cho nên liều đưa ra yêu cầu qua lại, khi đó Bạch Giới Hằng cũng không từ chối họ! (Vô_92Ảnh_Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

Kết quả, bây giờ tự dưng đưa ra một người bạn gái, còn có gương mặt như người chết?

“Cho nên, La Nhã Văn đi khi nào, hai người cũng không rõ à?” Cảnh sát ghi chép điều tra.

“Không biết, tôi và Anh Lạc ở tầng trên, cô ấy ở tầng dưới.” Khi Bạch Giới Hằng nói những lời này, không nhịn được liếc Anh Lạc một cái. Bọn họ ngày đó “rất bận”!

Điều này làm cho Anh Lạc không nhịn được đỏ bừng mặt, cô không e dè lộ ra nụ cười thẹn thùng, dáng vẻ kia làm cho người ở đây nhìn đến đều không nhịn được mặt đỏ tim đập, giống như bọn họ đã làm gì trên lầu, toàn thế giới đều biết.

Lão La giận lên. Bạch Giới Hằng rõ ràng biết Nhã Văn rất có cảm tình với anh, lại còn làm thương tổn nó như thế? Hôn người khác trước mặt cháu gái, sao lại không làm nó tổng thương chứ? Sau đó lại cùng đi lên lầu, đây làm cháu gái bảo bối làm sao mà chịu nổi? Đương nhiên sẽ tức giận rời đi! (Vô_Ảnh_93các_____________https://qttp.wordpress.com/)

“Đây đều là lỗi của cậu! Cậu làm nó tổn thương, mới hại nó không nói một tiếng đã rời đi!”

Bạch Giới Hằng thản nhiên nhìn Lão La, thành khẩn vuốt râu hổ, “Tôi biết tâm tình Lão La bây giờ đang lo lắng, nhưng chuyện cũng đã rõ. Nhã Văn đã hai mươi sáu, dù sao cũng là người trưởng thành, đúng như Anh Lạc nói, cô ấy đi hay ở tôi không thể ép. Hơn nữa chuyện này xảy ra sau khi cô ấy đi, vốn chẳng liên quan đến tôi.”

Trên thực tế với việc La Nhã Văn không nói một chữ đã đi, anh chỉ cảm thấy có điểm thất lễ và không chu toàn.

“Cô ấy nhất định là vừa khóc vừa lái xe, nói không chừng vì thế mà xảy ra chuyện ngoài ý muốn!”

“Nếu Lão La muốn trách tội tôi và Anh Lạc yêu nhau, tôi đây không còn lời nào để nói.” Nói đến cùng, chính là đang trách anh và Anh Lạc kết giao.

Anh không hứa hẹn với La Nhã Văn, ngày đó cũng chỉ vì ép buộc mà đáp ứng, từ đầu tới cuối không nhắc đến việc qua lại, La Nhã Văn chỉ nói cần vẽ vì triển lãm tranh, Lão La vừa đấm vừa xoa muốn anh đáp ứng, lúc trước thậm chí chỉ nói một đêm, hôm sau phác thảo chưa xong, kết quả còn thêm một ngày.

Anh không rõ yêu một người tại sao lại cần phải xin phép gia đình họ, vì sao lại phải tránh đối phương? (Vô_Ản84h_Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

Thích chính là thích, đó là lúc nào cũng chỉ muốn nhìn đối phương, ôm đối phương, hôn đối phương mãnh liệt, không cần vì ai mà kìm nén.

Bàn tay dưới bàn đi đến chỗ Anh Lạc, cô cảm nhận được, lập tức nắm lấy tay anh, đây là ngôn ngữ không lời, giống như đang nói: yên tâm, đã có anh.

“Vậy thì La tiểu thư sau khi rời Hắc Sơn thì mất liên lạc…… Bạch tiên sinh, chúng tôi cần đến nhà anh thu thập chứng cớ, có tiện không?”

“Không thành vấn đề.” Anh không có gì để giấu giếm.

“Còn…… Một chuyện khác, James tiên sinh vẫn không liên lạc với anh à?” Cảnh sát nói ra một vụ án khác. (Vô_Ảnh_95Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

Nhắc tới James, Bạch Giới Hằng cảm thấy kỳ lạ. “Không có.”

Đã cãi nhau, giải tán là chuyện cần thiết, anh không phản đối rằng hợp tác mười mấy năm vẫn không hòa hợp được, nhưng không có nghĩa là hi vọng đối phương gặp chuyện không may; Bọn họ có thể không cần nhau, nhưng vẫn hi vọng người kia khỏe mạnh.

Cho nên muốn James gặp chuyện không may? Anh chưa từng nghĩ như vậy.

“Có thể anh ấy muốn đi tìm anh, cũng không nói gì với anh trước đó sao?”

“Không, ngày đó chúng tôi cãi nhau, tôi sa thải anh ấy.” Bạch Giới Hằng nhắc lại, “Tôi đã nói anh ấy rời công ty lại rồi, hoàn toàn không nói muốn đến tìm tôi.”

“Trên đường cũng không gặp anh ta!” Anh Lạc vội chen vào, “Ngày đó tôi và Giới Hằng đi lúc sáu giờ, chạy về thẳng nhà, Tiểu Ân…… quản gia cũng không nói có ai đến.”

“Hừ! Hai người là tình nhân, có thể làm bằng chứng giả!” Lão La bây giờ đã nắm chắc trọng điểm của hai vị án mất tích, dù sao đều có liên quan đến Bạch Giới Hằng.

Anh Lạc gợi lên nụ cười thần bí, nhún vai, “Lão La có biết, nơi ở của Giới Hằng người bình thường sẽ không muốn đến?” (Vô_96Ảnh_Các_____________https://qttp.wordpress.com/)

Hả? Ông nhíu mày, cánh sát bên cạnh cũng hiểu câu cô nói.

“Cho nên tôi đề nghị nếu muốn điều tra, tốt nhất nên nhân lúc trời còn sáng.” Lời của Anh Lạc, vài người hiểu chuyện biết. “Một khi trời tối……”

“Chúng ta xuất phát bây giờ!” Cảnh sát lập tức hành động, hoàn toàn không chần chờ.

Bạch Giới Hằng gật đầu đáp ứng. Bọn họ không giấu gì cả, nhưng cũng gọi về cho Duệ Ân, tốt nhất nên báo cho cô chuyện này ổn. Kết quả Anh Lạc một tay lấy di động ra, cô muốn tự gọi, cầm di động nhanh như chớp bấm số.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s