[Cuốn 1 – Hạnh phúc cùng tiếc nuối] Chức Tâm – chương 13


Biên tập: Den

Chương 13:

“Tổ huyền thoại?” Anh liền nhíu mày.

Tổ huyền thoại đương nhiên anh có nghe qua, vốn chỉ là một nhóm nhạc rock ‘nửa hồng không tím’ thuộc công ty chúng tôi, thế nhưng một năm trước, trong một chương trình công diễn thì, thành viên ‘Ảnh’ đang biểu diễn ngoài ý muốn phát bệnh mà chết.

Truyền thông công ty bọn họ mượn cơ hội làm nóng, hơn nữa lại muợn việc này gióng trống khua chiêng tiến hành nhiều cuộc tuyển chọn, tuyển nhân viên thay thế ‘Ảnh’.

Về sau, huyền thoại này không hiểu vì sao lại thành công.

“Bọn họ hiện tại rất nổi tiếng! Đặc biệt ‘Ảnh’, hắn đã sớm lấn át phong cách của ‘Quang’” Cô chỉ vào một cậu trai mắt một mí trên tấm poster, nói với anh “Hắn quả thực rất đẹp trai rất đẹp trai nha!”

Ảnh hết sức thần bí, không ai biết tên họ thật của hắn, càng không biết hắn bao nhiêu tuổi, nhóm máu, tình trạng gia đình, tất cả những người mê nhạc chỉ biết hắn khá đẹp, nhất là đối mắt, mắt một mí, là loại hình nam sinh châu Á mê người nhất.

Nói ra khiến khó có thể tin, ‘Ảnh’ lại mới ra mắt một năm.

Nếu như có thể mời được hắn, cũng như thăm dò được một ít thông tin về hắn, chương trình của cô nhất định sẽ rất thành công!

Anh vừa lái xe, vừa tùy ý liếc nhanh mắt lên tấm poster cho có lệ, hừ lạnh, “Một đám con nít! Ăn mặc kinh khủng!” Đối với kiểu tầng lớp quản lí cầm quyền sinh sát trong tay như anh, nam ngôi sao anh gặp qua nhiều lắm, nhất thời khen ngợi sẽ làm cô rất thất vọng!

Hơn nữa, anh không quá thích những người con trai trưởng thành có gương mặt như trái đào, khiến cho người ta cảm thấy rất biến thái.

“Kinh khủng cái gì!” Em van anh, tuy rằng những thành viên khác ăn mặc quả thật — rất “phong trào” nhưng ‘Ảnh’ thì khác, hắn mặc quần áo có phong cách rất đặc sắc, rất tự nhiên. (Vô…8..Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Anh không tranh cãi với cô.

“Còn có, con nít chỗ nào!” Cô không phục.

Huyền thoại ra mắt rất sớm, từng thành viên ít nhất cũng đều ít nhất 25, 26 tuổi, anh có thể không quá phân biệt đối xử như thế không?!

Đột nhiên, ánh mắt cô khẽ động, nói đùa, “Hứa Ngạn Sâm, xong xong! Anh già rồi, bắt đầu ghen tị với thế hệ 8x. Anh sinh năm 79, vô cùng thảm thương cứ bị các cô thế hệ 8x này kẹ vào chuyện có sự khác nhau về độ tuổi.

Hứa Ngạn Sâm hễ làm chuyện gì, nói bất kể cái gì, đều lộ ra gương mặt căng cứng, cho nên có rất nhiều người đều nói anh âm trầm nghiêm khắc đến đáng sợ, dù là em gái của anh, chí cần anh hơi nhíu mày, sẽ sợ đến tay chân luống cuống.

Thế nhưng, cô lại không sợ anh.

Cô thích đùa anh, thích ầm ĩ với anh, cho nên lấy nhau năm năm, bọn họ vẫn giống như xưa sẽ không hết đề tài để nói.

“Có già hay không, buổi tối em sẽ biết!” Anh hừ lạnh từ chối cho ý kiến.

Anh mới 31 tuổi, là độ tuổi mà đàn ông có phong cách cùng sức quyến rũ nhất, cần gì đi ghen tị với một đám cậu trai trẻ chưa đủ lông đủ cánh đó? Điểm tự tin của người đàn ông, anh vẫn có!

Anh nói quá lộ liễu, làm hại hai gò má xinh đẹp của cô ửng đỏ.

Lại liếc mắt nhìn vẻ thẹn thùng của cô, anh luôn luôn bình tĩnh, lại có chút thất thường.

Anh luôn luôn cho rằng mình không phải một người đàn ông tham dục vọng, từ sau đêm tốt nghiệp hôm đó, anh phủ định nhận định trước sau như một này, anh muốn cô, cũng không phải một đêm mà thôi!

Cá tính của cô khá bảo thủ, cũng sợ bị người ta đàm tiếu, thê nhưng mới qua lại không bao lâu, anh lại kiên quyết giữ cô lại qua đêm, hại cô bị các nữ sinh cùng kí túc xá cười trêu.

Cô luôn luôn làm cho anh, liền ngay cả chính mình, cũng không bảo vệ được.

Anh thu lại vẻ mặt, kiếm chế nhiệt độ cơ thể đang thay đổi, hơi chuyển lạnh.

Anh chuyên chú lái xe, không muốn bàn tiếp nữa, sợ đàm luận sâu sắc sẽ chạm đến vết thương lòng của vợ chồng bọn họ.

“Đã từng ở trước mắt anh, rồi lại biến mất tìm không thấy,

Đây là lần thứ sáu ngày hôm nay.

Nhạc trong phim, dường như là hai mắt của em,

Anh yêu em, nhanh quay về, bên cạnh anh…”

Trên chương trình phát thanh, phát ra một âm thanh êm tai làm lay động người khác, cô nhắm mắt lại, bị âm thanh trong veo này lần thứ hai làm rung động đáy lòng. (Vô…..Ảnh…9..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Lúc cuộc đời cô suy sụp nhất, là âm thanh này làm bạn với cô, làm cho cô có một cái cớ để cảm động, một lần lại một lần không khống chế được mà bật khóc to thành tiếng.

Tiếp theo.

Truyền đến một âm thanh dao động mất đi, tiếng ca hòa với các thành viên khác.

“Có được hay không, có được hay không, có được hay không,

Đáp án không có gì có được hay không

Không biết không biết không biết

Không biết cái gì là dấu hiệu tốt…”

Bài hát, mang theo hương vị. (Vô…..Ảnh…..Các10….https://qttp.wordpress.com/)

Cô thở dài, cùng tất cả cảm xúc của người mê nhạc sâu nặng như nhau, huyền thoại không phù hợp với hắn, ‘Ảnh’ nên đơn ca.

Cô cúi đầu, đang ghi chép một kí hiệu lên sổ làm việc.

Ngày mai, cô chuẩn bị liên lạc với người đại diện của ‘Huyền thoại’

Haizz, gần đây, độ nóng của mười nghìn ông chồng không địch lại được ‘Ảnh’, bị người hâm mộ trên internet bầu chọn là “Đối tượng một đêm tình được mong muốn nhất.” không biết hắn có cảm giác gì? Ha ha, nếu như có thể, cô muốn phỏng vấn đề tài này trong chương trình.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s