[Cuốn 1 – Hạnh phúc cùng tiếc nuối] Chức Tâm – chương14


Biên tập: Den

Chương 14:

Anh tắm rửa xong, mặc áo ngủ màu trắng đi ra khỏi phòng tắm, vừa lúc nghe thấy cô đang nói chuyện điện thoại.

“Mẹ, con biết nuôi một đứa bé không phải dễ dàng như nuôi chó nuôi mèo, nhưng nếu Ngạn Sâm cũng nói ra chuyện nhận Lãng Lãng làm con nuôi, có thể làm sao bây giờ? Lẽ nào đưa đến trại trẻ mồ côi?” Chuyện như vậy, cô không làm được.

“Nhưng Chức Tâm à, con đã từng thực sự suy nghĩ chưa? Nuôi một đứa trẻ không phải một thời, mà là cả đời! Nuôi một con mèo, nuôi mèo con chó, không thân không ngoan, cũng chỉ là chuyện trong ba năm, cùng lắm thì nuôi được một nửa rồi chúng ta không nuôi nữa! Nhưng đứa bé này vốn không có quan hệ máu mủ với với các con, theo con…ít nhất…cũng hai ba mươi năm mà!” Làm mẹ, luôn luôn sợ con gái chịu tủi thân.

Đối với chuyện nhận con nuôi này, Cao Hướng Quyên tâm cao khí ngạo kiên trì phản đối, “Hơn nữa, con và Hứa Ngạn Sâm cũng không phải không có cơ hội, bác sĩ phán quyết các con tội chết không? Chỉ cần con mang thai đứa trẻ cũng nhóm máu Rh âm tính như con, là có thể sinh được mà!” Cao Hướng Quyên tự cho phép mình sinh Chức Tâm, tất cả đều thuận lợi, sao đến lượt con gái, lại trớ trêu cùng bị giày vò như thế!

“Mẹ, Ngạn Sâm nói không muốn sinh nữa!” Cô khó tránh khỏi buồn bã.

Từ nhỏ, ngay cả giải nhỏ của vé sổ xố cô cũng chưa từng trúng, không ngừng bốn lần mang thai, tất cả thai nhi đều rong huyết, cô cũng rất sợ thử tiếp.

“Chức Tâm, con đừng ngốc thế, Hứa Ngạn Sâm là do nhà nào sinh ra?! Đàn ông đều muốn có cốt nhục của riêng mình, không sinh được con trai, sự nghiệp nó làm ra phải tìm ai thừa kế? Con gái ngốc, nó không tìm con sinh, bên ngoài có hàng vạn phụ nữ tranh giành thay hắn sinh!” Cao Hướng Quyên lớn tiếng, tức giận, “Mấy ngày hôm trước ở lễ hội từ thiện, mẹ còn gặp phải Tống Tiểu Phong! Người đàn bà kia thực sự rất ghê gớm, không chỉ có làm như không nhận ra mẹ, còn làm trò trước mặt mẹ, cùng những bà chủ lớn kia nói, con trai và vợ mình đã tình cảm bất hòa! Thật là cái quái gì chứ, cùng lắm cũng chỉ là một người đàn bà có chồng có tiền…”

Cô khẽ giật mình.       (Vô..11…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Hứa Ngạn Sâm tiến lên, nhận lấy điện thoại trong tay cô, nhẹ giọng “Mẹ vợ”

Một tiếng “Mẹ vợ” xem như thể hiện sự hòa nhã, làm cho tất cả lời nói của Cao Hướng Quyên đều nghẹn giữa cổ.

“Nếu như mẹ con nói gì đó, con rất xin lỗi, có lẽ ở bên kia, bà ấy thường chịu áp lực quá lớn, mới có thể hồ ngôn loạn ngữ. Ngày mai con sẽ nói với bà ấy, để bà ấy đến nhà họ Trầm xin lỗi.” Anh sờ tóc cô, tuyệt đối không để cô chịu bất kì sự tủi thân nào.

Cao Hướng Quyên lập tức tỏ thái độ, “Đến nhà xin lỗi thì không cần, chỉ là nhờ chuyển lời cho mẹ của cậu, Chức Tâm là con gái bảo bối của nhà chúng tôi, gả đi không phải cho phépnhà cậu làm nhục!”

“yên tâm, con sẽ phụ trách tốt chuyện mẹ con.” Anh gật đầu, nhưng bình tĩnh tâm tư suy nghĩ kĩ, nếu như mẹ thực sự nói loại lời nói này, bất kể như thế nào nhất định phải bảo bà ấy tự mình đến nhà xin lỗi.

Anh có biện pháp rất tốt để đối phó với mẹ, chỉ cần không giúp bà trả nợ, mẹ sẽ luống cuống tay chân.

“Thế nhưng, mẹ vợ à, có chuyện này con cũng phải nhắc nhở mẹ, bác sĩ nói qua, rong huyết sẽ theo số lần sinh non mà tăng nhanh ngày càng nghiêm trọng, con không muốn lại đem Chức Tâm đến phòng ICU cấp cứu!”

Nói xong không đợi mẹ vợ tỏ thái độ, anh đã cúp điện thoại.

Anh cực kì chán ghét, mẹ vợ mỗi ngày không ngừng giật dây Chức Tâm lại mang thai!

Cô cúi đầu, nắm chặt bàn tay béo trắng của Lãng Lãng, lại buông ra, lại nắm chặt, tâm sự chồng chất.

Anh nói, cô nghe được rõ rõ ràng ràng.

Từ lúc cô tỉnh lại ở trong phòng ICU, câu đầu tiên anh nói là, “Trầm Chức Tâm, em hãy nghe cho kĩ, đời này cũng không cho phép em lại mang thai nữa!”

 

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s