Đừng yêu em 2.1


Chỉnh sửa: Dw+mm

 

Chương 2

Sau khi thắng lợi càng phải kiểm điểm, Dương Kỳ Phong lại không hải lòng tình hình chiến đấu của ngày hôm qua. Sau khi tập luyện xong, liền dành ra một khoảng thời gian để rút kinh nghiệm trận đấu hôm qua, mỗi người đều bị nói đến mức không thể ngóc đầu lên được. Theo chỉ thị của huấn luyện viên, đội trưởng và đội phó lập thành hai đội để tập luyện, một đội ba người. Nếu ngăn không được các thế công của bọn họ, hôm nay đừng nghĩ đến chuyện về nhà. Phía dưới hai cái rổ đều có người đang chiến đấu dữ dội, đội trưởng Dương Kỳ Phong như bóng đêm mạnh mẽ và tàn bạo, đội phó Chu Bằng Phi như ánh mặt trời chói mắt. Các Fan nhìn theo cũng khó xử, theo ai bỏ ai cũng luyến tiếc nha.

Ngô Tuyết Yến cũng đến xem tập luyện, vui mừng nhớ lại nói:

“Đội trưởng thật là siêu trai đẹp nha! Ngày hôm qua nếu không có anh ấy, đội chúng ta nhất định thua thảm hại.” (Vô…..Ảnh…..Các..10..https://qttp.wordpress.com/)

“A…” Hà Tân Vũ không dám nhớ lại, trận đấu kia đối với cô có nhiều điểm thật đáng sợ. “Mình có việc quan trọng, đi đến văn phóng trước đây”

“Chờ một chút mình đi giúp bạn” Ngô Tuyết Yến ngoài miệng thì nói thế, nhưng nhìn trước mắt có nhiều trai đẹp đang rơi mồ hôi, tản ra nhiều kích thích, cũng thật không nỡ bỏ đi. Phía sau bỗng có truyền đến một câu nói “Cẩn thận.”

Đây hình như là giọng nói của đội trưởng? Vừa quay đầu lại, cô nhìn thấy hình ảnh của một vật có màu vàng đang bay tới. Chưa kịp phản ứng đã bị vật đó va vào đầu.

Ác mộng trở thành sự thật, cô lại bị bóng rổ bay trúng rồi. Mắt kính bị chấn động rơi xuống đất, một vầng sáng làm hoa mắt, đau buốt cùng nhau kéo tới. Cô ngã xuống nhưng chưa xỉu. Tâm lý bị chấn động khá lớn, tự nhiên run rẩy.

“Tân Vũ, bạn có sao không?” Ngô Tuyết Yên ngay lập tức chạy tới, lúc này cô cũng không đến nỗi “trọng sắc khinh bạn”

Dương Kỳ Phong không hề nghĩ tới quả bóng mình đánh trật, lại vừa vặn đánh trúng cô gái sắp rời đi kia. Phải chăng trong nội tâm anh có chút không đành lòng, muốn lưu lại bước chân của cô. Lắc đầu, anh bỏ ý nghĩ nhàm chán trong đầu đi, tiến lên phía trước xem xét tình hình.

“Em có bị làm sao không?” Cô không mang mắt kính thật ra làm cho anh có chút không quen. Đôi mắt cô vừa to lại vừa sáng. Bình thường cô giản dị chỉ mang một cái kính quê mùa, lỗi thời, kiểu tóc cũng không phù hợp, các cô gái trẻ thường hay thích buộc tóc cao lên một chút, hơn nữa phải hợp thời trang. Ai kêu cô làm cho mình như bà già thế kia.

Không, hiện tại không phải là lúc nghiên cứu bề ngoài của cô như thế nào. Anh ra lệnh cho chính bản thân mình lấy lại bình tĩnh.

“Mình không sao, thật xin lỗi, lẽ ra mình nên cẩn thận một chút.” Đội trưởng đến gần càng làm cho Tân Vũ lo lắng hơn.

“Trán của bạn bị sưng như thế còn nói không sao.” Ngô Tuyết Yên nhặt mắt kính lên cho cô, kiểm tra cẩn thận “Tốt rồi, không bị gãy.”

Thực tiếc là không bị hư. Dương Kỳ Phong khẽ thở dài trong lòng, một cặp kính như vậy cũng đủ để huỷ đi một đôi mắt xinh đẹp.

Chờ một chút! Xinh đẹp? Anh bắt đầu hoài nghi khiếu thẩm mỹ của mình. Có bạn gái là hoa hậu giảng đường, anh tại sao lại vừa mắt một cô gái khác, nhất là một cô gái “an toàn vô hại” như thế.

Hà Tân Vũ nhận lại kính, lúng túng mở mở, đeo lên. “Mình đến văn phòng nghỉ ngơi một chút là không sao rồi”

“Là bóng của anh đánh trúng em, anh đưa em đi.” Dương Kỳ Phong nâng bả vai cô dậy, chuyển hướng về mọi người ở phía sau nói, “Tiếp tục tập luyện, không cho phép dừng.”

“Được.” Đội phó Chu Bằng Phi lập tức thực hiện chỉ thị, không cho mọi người có cơ hội nhàn hạ.

“Tân Vũ! Mình dìu bạn đi.”. Ngô Tuyết Yến đương nhiên cũng muốn đi cùng. Đây chính là thời cơ hiếm có nha. Nói không chừng có thể cùng người trong mộng nói chuyện vài câu ấy chứ.

Hà Tân Vũ bên trái là đội trưởng, bên phải là bạn thân. Cả hai người đều đỡ vai cô nhưng sao lại có cảm giác hoàn toàn khác nhau thế này. Trời ạ, tại sao chân cô lại không có cách nào để có thể bước đi. (Vô…..Ảnh…..Các..11..https://qttp.wordpress.com/)

Lê Phức Mạn nhìn bạn trai gặp hoàn cảnh khó khăn, ngay lập tức đứng ra, mỉm cười nói: “Kỳ Phong, anh giao cho em đi. Nữ sinh dìu nữ sinh so ra tiện hơn. Anh xem học muội đã mắc cỡ rồi này, mặt cũng đỏ nữa.”

Những lời này đều ngầm giấu nhiều ẩn ý, Hà Tân Vũ tuy không bắt mắt nhưng Lê Phức Mạn cũng không muốn mạo hiểm. Đừng ai hòng cướp bạn trai cô nhé.

“Đây là trách nhiệm của anh, em đừng cản đường.” Dương Kỳ Phong lộ ra nét mặt dứt khoát, ôm lấy Tân Vũ tiến lên.

Cái ôm này làm tất cả mọi người yên lặng. Dương Kỳ Phong ngày thường bình tĩnh, nghiêm khắc chưa từng dịu dàng như thế này? Kinh ngạc nhất dĩ nhiên là Tân Vũ, cô run còn nhiều hơn. Mặt đỏ, tim đập, có thể té xỉu thật là tốt nha.

“Tiếp tục luyện tập đi” Dương Kỳ Phong bỏ mọi người lại, ôm Tân Vũ đến phòng y tế, bày ra bộ dạng dám làm dám chịu không có gì đáng lo ngại. Xem sắc mặt Dương Kỳ Phong xanh đen, Lê Phực Mạn và Ngô Tuyết Yên cũng không dám đi theo, tuy không cam lòng nhưng chỉ có thể đứng im đấy. Những người khác tuy cũng ngoan ngoãn chơi bóng nhưng ánh mắt lại nhìn theo bóng dáng hai người kia, đáy lòng hiện lên nghi vấn: Đội trưởng hôm nay làm sao thế?

Ra khỏi sân thể dục Tân Vũ mới thấp giọng nói: “Cám ơn đội trưởng…..Nhưng em thật sự không có việc gì.”

“Câm miệng.” Đã đi tới đây, chẳng lẽ cô muốn anh phải bỏ về nửa chừng. Anh không quen bị người khác từ chối. Tốt nhất là cô nên tập thói quen ấy sớm một chút.

Cô không dám hé răng lần nào nữa vì nếu từ chối nữa chắc anh sẽ cho cô rơi xuống đất. Hai bàn tay đành phải nắm lấy áo anh. Quần áo anh ướt đẫm mồ hôi, cơ thể lại nóng vì hoạt động nhiều, nhưng cũng không cảm thấy gây mũi, trái lại còn có chút mùi vị của đàn ông. Vốn dĩ cô biết anh rất mạnh mẽ nhưng bây giờ được anh ôm trong vòng ngực rắn chắc mới cảm nhận được nó. Đây là lần đầu cô gần gũi với người khác phái, cảm giác đau đầu choáng váng càng nghiêm trọng.

Im lặng một lúc, anh bỗng mở miệng. “Thật xin lỗi, là anh bất cẩn đánh bóng không chính xác.”

Cô trợn tròn mắt, không hề nghĩ tới anh lại xin lỗi cô. Xem ra anh cũng không phải người hung ác. Vì vậy cô khách khí trả lời: “Là do thần kinh vận động của em quá kém. Nếu em phản ứng nhanh hơn một chút có lẽ sẽ không bị bóng đánh trúng.”

“Đúng thế.” Anh gật gật đầu biểu tính, nghiêm túc đến nỗi làm cho cô thiếu chút nữa cười thành tiếng. Anh quả nhiên vẫn là người kiêu ngạo.

Hai người rất nhanh đi đến phòng y tế. Thầy y tế thấy thế lập tức hỏi “Đã xảy ra chuyện gì?”

Dương Kỳ Phong đưa Hà Tân Vũ tới giường “Bạn ấy bị bóng đập trúng đầu. Thầy kiểm tra thử đi.” (Vô…..Ảnh…..Các.12…https://qttp.wordpress.com/)

“Trán sưng lên, nhìn qua thì cũng không có gì nghiêm trọng, hãy nghỉ ngơi chút đi. Tối nay đến bác sĩ xem sao, sợ não có thể bị chấn động.” Thầy y tế chẩn đoán hẳn là đúng, nhưng vẫn phải cẩn thận.

“Vậy xin nhờ thầy xem giùm.” Dương Kỳ Phong rất lẽ phép khom mình. Trước mặt sư trưởng anh coi như bớt phóng túng hơn.

“Không thành vấn đề. Chào em. Đi chơi bóng đi.” Thầy đương nhiên nhận ra học trò này là người làm mưa làm gió trong trận đấu hôm qua. Trận bóng hay tuyệt nhưng cũng rất hồi hộp. Nếu không có Dương Kỳ Phong là linh hồn của đội bóng, chỉ sợ kết quả sẽ làm toàn thể đại hội không hài lòng.

Từ đầu tời cuối Hà Tân Vũ chưa hề mở miệng một tiếng nào. Chỉ đến khi Dương Kỳ Phong đi ra khỏi phòng y tế mới nhẹ nhàng thở hắt ra.

“Em cảm thấy thế nào?” Thầy chuyển hướng sang Tân Vũ hỏi.

“Em…Mệt mỏi quá.” Nhắm mắt lại, Hà Tân Vũ để chính mình nằm xuống, ép buộc thân thể đang cứng đờ phải thả lỏng. Bị bóng đập trúng không là cái gì, bị đội trưởng ôm mới là kinh tâm động phách.

Mười sáu năm qua cuộc sống của cô rất bình thường. Nhưng hôm nay lại xảy ra một sự kiện rất lạ lùng, không biết mọi người nghĩ như thế nào? Cô mệt mỏi suy nghĩ, dù sao…..Không có gì thay đổi, chỉ là một chuyện ngoài ý muốn. Chỉ như thế mà thôi.

Không đến hai muơi phút Dương Kỳ Phong đã trở lại sân bóng. Lê Phức Mạn liền bước nhanh về phía trước, nhíu đôi mi thanh tú hỏi: “Vị học muội kia có khoẻ không?”

“Có thầy y tế chăm sóc, không có việc gì.” Anh thản nhiên trả lời.

Cô giãn đôi lông mày đẹp, nhưng môi vẫn bĩu lại: “Kỳ Phong, anh đừng giận em.”

“Tại sao phải tức giận?” Anh không nghĩ là phải giải thích, nên cũng không giải thích.

Bạn gái anh nhỏ hơn anh một tuổi, quen nhau cũng được nửa năm. Anh khá hài lòng về cô. Bề ngoài xinh đẹp, trang nhã, gia thế cũng ngang tầm anh. Hai người đứng chung một chỗ ai cũng đều phải hâm mộ, bọn họ giống một cặp trời sinh. Tính cách cô cũng không tồi, với anh thì ngoan ngoãn phục tùng. Nếu không có gì trở ngại, không gặp được người con gái nào thích hợp hơn cô, hẳn là anh và cô sẽ kết hôn.

Nghe bạn trai nói thế, Lê Phức Mạn mói nhẹ nhàng thở ra. Vốn dĩ cô là công chúa của mọi người, rất được cưng chiều. Nhưng từ khi gặp Dương Kỳ Phong, cô sùng bái và mê luyến anh, nguyện ý chỉ làm một cô gái bình thường. Chỉ cần có thể ở cạnh anh là được.

Chu Bằng Phi chuyền bóng trên tay, cười hỏi: “Các người muốn tâm tình hay là muốn luyện bóng hả?”

“Đương nhiên là luyện bóng.” Dương Kỳ Phong vuốt tóc bạn gái một chút rồi hướng tới sân bóng mà đi. Lê Phức Mạn đứng ở bên sân ngóng nhìn, cô tin tất cả mọi chuyện đều bình thường. Bạn trai cô là do ý thức trách nhiệm quá mạnh mẽ, cô gái tầm thường kia sao có thể tính là đối thủ của cô (người tính không bằng trời tính-trời tính không bằng tác giả tính ~^^~!)

Sau khi kết thúc việc luyện tập, sức cùng lực kiệt mọi người mới có thể về nhà. Dương Kỳ Phong cùng Chu Bằng Phi ở lại bàn bạc, nghiên cứu tình hình của đội bóng gần đây. Hai người còn nghiêm khắc hơn cả huấn luyện viên.

Chờ từng cầu thủ đều bị mắng hết một vòng, Chu Bằng Phi cũng có điểm choáng váng đầu, mệt óc. Lấy hết nước miếng hét lên, nói sang chuyện khác:

“Hôm nay cậu bị sao thế?”

Dương Kỳ Phong đương nhiên biết cậu bạn hỏi chuyện gì, cũng trả lời qua loa sơ sài “Là bóng do mình ném tới trúng người ta, đương nhiên phải có trách nhiệm.”

“Nói cũng mới nhớ.” Chu Bằng Phi nhân tiện nghiên cứu cả những chuyện vặt vãnh. “Mới đến có ba người quản lý, Tân Vũ xem như tốt nhất, chăm chỉ làm việc. Nhưng giống như không thể nào hoà nhập, cũng không cố gắng động viên, cổ vũ chúng ta. Mỗi lần tới đều im hơi lặng tiếng.”

“Mỗi người đều có ưu khuyết điểm. Em ấy tình nguyện làm việc đã tốt lắm rồi cậu còn ngại cái gì?” Dương Kỳ Phong đối với quản lý rất nghiêm khắc. Anh không cần bình hoa.

Chu Bằng Phi cười khẩy hỏi: “Khó có dịp mà người như cậu nói giùm một nữ sinh. Có phải là tia em kính cận không?”

“Cậu ít nói nhảm đi.” Cái người tên Tân Vũ kia nếu đi trên đường chắc chắn không có ai thèm liếc mắt để ý và anh cũng là một trong số đó. Nói đi cũng nói lại, nếu cô tháo kính ra tương đối đễ nhìn, nhưng còn thua xa bạn gái anh. Anh tự nhận anh là rồng trong loài người đương nhiên phải sánh đôi với một công chúa chân chính.

“Có bạn gái là hoa hậu giảng đường, chắc là không thèm để ý đến cô gái khác rồi.” Chu Bằng Phi cũng đã từng theo đuổi Lê Phức Mạn, tuy là thua dưới tay đội trưởng nhưng cũng tâm phục khẩu phục. Nhưng khó lắm mới có cơ hội khinh miệt một chút mà.

“Ầm ĩ đủ chưa.” Kiên nhẫn của Dương Ký Phong có hạn, không hiểu sao vì sao Bằng Phi vẫn thích trêu chọc anh đến cực điểm.

“Đùa một chút thôi mà. Tân Vũ giống như món hàng tầm thường, làm sao mà vừa mắt cậu được.” (Vô…..Ảnh…..Các….13https://qttp.wordpress.com/)

“Em ấy làm tốt việc của em ấy. Mình chỉ là tùy việc mà xét. Cậu có vấn đề à?” Tuy rằng có một hàng dài nữ sinh theo đuổi anh, nhưng anh chưa bao giờ đa tình làm loạn.

“Thật có lỗi, thật có lỗi. Mình không dám” Chu Bằng Phi giơ hai tay đầu hàng, cũng không sửa tính đùa giỡn, vẻ mặt gian xảo hỏi: “Có điều, nói thật. Nữ sinh gia nhập đội bóng đều có mục đích, nhất là đối với người như cậu. Chỉ có Tân Vũ là trước sau như một, tim lạnh như nước. Vị đại minh tinh cậu có cảm giác mất mát hay không.”

Xem ra là có người ngứa da, Dương Kỳ Phong không hề nhiều lời, phất tay là một quyền đánh thẳng tới. Hai người lập tức đứng lên đùa giỡn. Hội Nghị nghiên cứu tuyên bố kết thúc.

Không biết cô bây giờ thế nào? Chắc là không đến nỗi chấn động não chứ? Hà Tân Vũ! Cô đi vào lòng anh giống như một con rắn nhỏ, không động tĩnh, im ắng, cắn một cái cũng chẳng hay. Nhưng bỗng nhiên anh có một dự cảm, chắc anh sẽ phải đến thăm cô một lần.

***************

“Tuyết Yến, hôm nay bạn không theo mình đến chỗ đội bóng sao?”

“Không đi.”

“Vì sao?” Hà Tân Vũ hoảng sợ, hôm nay có trận giao hữu, không phải Ngô Tuyết Yến thích nhất là xem cái này à?

“Không đi, không có hứng.” Qua tuần trăng mật, Ngô Tuyết Yến phát hiện ra sự thật tàn khốc, đối thủ thực sự rất nhiều, cho dù có cơ hội tiếp cận, vẫn trở thành người hầu hay người phục vụ, chẳng có đãi ngộ đặc biệt nào hết.

Lần trước, Hà Tân Vũ bị bóng đánh đến, Dương Kỳ Phong chạy đến ôm Hà Tân Vũ, coi như Ngô Tuyết Yến đã sắp với tới giấc mộng, nhưng nguyện vọng này chẳng thể thành hiện thực, ngay cả một câu cũng không nói, một khi đã như vậy thì lưu luyến để làm gì?

“A?” Sao lại vậy? Hà Tân Vũ vì người bạn thân mới phải làm quản lý, giờ Ngô Tuyết Yến lại mất hứng thú, cô còn ở lại làm gì?

Đôi mắt linh động của Ngô Tuyết Yến đảo quanh. “Mình muốn đến buổi giao lưu gặp mặt, bạn đi cùng không?”

 “Không.” Hà Tân Vũ lập tức lắc đầu, cô không có dũng khí, chú vịt xấu xí không nên trà trộn vào đám thiên nga.

 “Mình thấy bạn ra khỏi đội bóng đi, dù sao cũng không phải bạn tự nguyện gia nhập, chi bằng để thời gian này mà dạo phố chơi đùa.” Làm người nên thức thời, gió chiều nào che chiều nấy là chân lý sống của cô, nếu không sao có thể dễ dàng mà sống được?

“Nhưng mình mới gia nhập một tháng thôi, như vậy thì thật không có ý thức trách nhiệm…” Hà Tân Vũ cũng không có tình cảm với đội bóng rổ, nhưng đầu voi đuôi chuột không phải tác phong của cô.

“Bạn đừng lo như vậy, nhất định sẽ có rất nhiều người muốn thay thế vị trí của bạn, thôi thì bạn để cho những nữ sinh này được toại nguyện đi!”

Bạn thân nói đạo lý, Hà Tân Vũ suy nghĩ một lát. “Ừ.. Mình chỉ thắc mắc một chút thôi.”

“Bỏ sớm đi, chúng mình có thể cũng nhau đi chơi, rừng rậm lớn như vậy, sao có thể luyến tiếc một thân cây đơn độc chứ.”

“Ừ, nói sau đi.” (Vô…..Ảnh…..Các.14…https://qttp.wordpress.com/)

Sau khi tan học, Hà Tân Vũ lập tức đến văn phòng của đội bóng rổ, thực ra đang thời điểm quét dọn, vừa may gặp được đội phó Chu Bằng Phi, cô nghĩ người này khuôn mặt luôn tươi cười chào đón mọi người, chắc anh sẽ không trách cô đâu?

“Đội phó, thật xin lỗi, em muốn rút khỏi đội bóng.”

 “A? Vì sao?” Chu Bằng Phi kinh ngạc nháy mắt mấy cái.

Cô cúi đầu, ý tứ không rõ ràng. “Em… thấy hơi mệt.”

 “Mệt? Đội trưởng còn nhắc đến em trước mặt anh, khen em làm rất tốt.” Không ngờ đội trưởng cũng có lúc nhìn nhầm, đây là cơ hội tốt để nói móc anh.

 “Xin lỗi.” Lần trước làm phiền đội trưởng đưa đến phòng y tế, cô vẫn càm thấy có lỗi, để tránh bóng lại đánh trúng lần nữa, tốt nhất là cô nên rời đi, huống hồ Ngô Tuyết Yến cũng không đến đây nữa, mà cô thì đâu có “Mục tiêu” gì.

Nguyên tắc làm người của Chu Bằng Phi là tùy duyên, nhìn nét mặt khó xử của vị học muội này, nhún vai nói: “Không cần giải thích, ngày mai em không cần đến đây nữa, không sao đâu.”

 “Cám ơn.” Không nghĩ lại dễ dàng như vậy, quả nhiên dễ tìm người khác thay thế cô.

 “Đừng để ở trong lòng, có điều giờ bọn anh lại tìm người, gánh nặng này phải đặt lên vai đội trưởng rồi.” Chu Bằng Phi nghĩ việc này cũng không khó, dù sao lúc nào cũng có các cô gái muốn gia nhập đội bóng rồ.

Hà Tân Vũ thầm thấy áy náy, dọn dẹp văn phòng một lát, sau đó rời đi, cảm thấy thật thông suốt và minh bạch.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s