Đừng yêu em 2.2


Chỉnh sửa: Dw+mm

 

 “Cái gì? Hà Tân Vũ rút khỏi đội bóng?” Nghe xong tin tức động trời này, Dương Kỳ Phong dừng động tác nhồi bóng lại, bọn họ đang luyện tập tại sân, năm người quản lý đều ở bên, nhưng lại không thấy học muội mắt kính đâu cả, thực ra chuyện này cũng không kỳ quái, cô luôn trong văn phòng hoặc làm việc bên bồn rửa tay.

Chu Bằng Phi thoải mái nói: “Ừ, vừa rồi em ấy còn nói với mình, mình phê chuẩn rồi.”

 “Sao cậu lại đồng ý chứ?” Dương Kỳ Phong nhiu mày, mắt kiếm lộ vẻ tức giận.

“Mình biết mắt kính học muội chăm chỉ, nhưng còn nhiều nữ sinh muốn cướp vị trí này mà, sợ gì chứ?” Chu Bằng Phi không hiểu, đội trưởng sao lại có biểu tình như bị người ta phản bội thế kia?

“Em ấy không giống các nữ sinh khác, em ấy…” Dường Kỳ Phong cũng không thể nói rõ không giống ở điểm nào, trừ việc cô im lặng, chăm chỉ, còn có điểm gì không giống? Tự nhiên làm cho anh để ý như thế.

“Em ấy làm sao?” Chu Bằng Phi cực tò mò, ngay cả hiệu trưởng và huấn luyện viên đội trưởng cũng không để trong mắt, từ khi nào lại để ý một quản lý nho nhỏ chứ?

Dương Kỳ Phong mềm giọng hỏi lại: “Vì sao em ấy lại bỏ?”

“Em ấy nói quá mệt mỏi.” Công việc của đội bóng quá nhiều, cho dù chỉ lau bóng không cũng không dễ làm. (Vô…..Ảnh….15.Các….https://qttp.wordpress.com/)

 “Em ấy đâu, mình phải nói chuyện cùng em ấy.”

“Vẫn còn ở văn phòng, nói muốn làm xong việc rồi mới đi.” Chu Bằng Phi cũng không muốn học muội này rời đi, nhưng có một số việc không thể cưỡng cầu, mọi người đều nói đã muốn chạy thì có đuổi cũng vô ích?

“Dặn mọi người luyện bóng cho tốt, không được nghỉ ngơi!” Dương Kỳ Phong giao lại trái bóng trong tay cho đội phó, ánh mắt hung ác, giống như ai vừa đụng vào vết thương của anh.

Dựa vào trực giác, Chu Bằng Phi nhận định việc này không đơn giản như vậy, ngày mai là trận đấu rồi, đội trưởng lại muốn giữ người quản lý, may mà Lê Phức Mạn hôm nay học đàn nên không đến, nếu không thể nào cũng có đao súng sát thương, đương nhiên anh sẽ không đi mật báo, anh tin đội trưởng sẽ biết giữ chừng mực.

Bước nhanh đến văn phòng đội bóng, Dương Kỳ Phong tiện tay khóa cửa lại, tránh có người quấy rầy, Hà Tân Vũ đứng cạnh cửa sổ, vừa thấy anh thì đặt khăn lau xuống, nói: “Đội trưởng, anh muốn tìm cái gì ạ?”

Thứ anh muốn tìm chính là cô, trực tiếp mở miệng yêu cầu: “Hà Tân Vũ, em không được đi.”

 “A?” Đội phó đã đồng ý rồi, sao đội trưởng còn nói như vậy? Cô cũng không phải nhân vật quan trọng, có thể dễ dàng thay được mà.

 “Em mới gia nhập được một tháng, như vậy là không có nghị lực.”

 “A……” Anh nói rất đúng, tự đáy lòng cô cũng cảm thấy áy náy.

 “Rốt cuộc vì nguyên nhân gì? Em nói đi!”

Nên nói từ đâu? Cô gia nhập là vì bạn học Ngô Tuyết Yến, cô bỏ đi cũng là vì Ngô Tuyết Yến, nói như vậy, cô đúng là người không có chủ kiến.

 “Em…… hơi mệt……” Lời nói của cô có sự mâu thuẫn, nếu thật sự mệt, sao còn phải ra sức quét dọn như vậy?

 “Đây không tính là lý do.” Anh không kiên nhẫn chờ cô nói ra lý do khác, trực tiếp kết luận thay cô. “Anh biết, mỗi nữ sinh vào đội bóng đều là vì hâm mộ một nam sinh nào đó, em nói đi, em thích đội viên nào, anh sẽ giúp em.”

___________

Phần lớn đội viên đều có vóc dáng cao lớn, khí chất đã chiếm ưu thế, hơn nữa phải thường xuyên đối mặt với fan mê bóng, tự mình gây ra sự chú ý như vậy, cũng khó trách các cô gái lao đến như vịt, anh có thể giải thích được, nhưng anh chưa bao giờ quan tâm.

 “Không phải như thế!” Cô trợn to mắt, giật mình vì suy luận của anh, sao lại có thể đoán như vậy chứ? Anh hiểu về nữ sinh thật nông cạn, tuy nói cô gia nhập đúng là vì tình riêng, nhưng không phải là muốn chinh phục mục tiêu… Aizz, nói đến cùng, cũng do cô không có chủ kiến, muốn phủ nhận cũng thấy chột dạ.

Anh hừ lạnh một tiếng. “Không cẩn giả vờ, rốt cục em coi trọng ai? Cùng lắm thì anh bắt nó phải hẹn hò với em, ba lần đủ không?”

“Anh thật sự hiểu lầm rồi…” Cô muốn giải thích nhưng lại không thể mở miệng, tóm lại, đội trưởng liên tưởng thái quá rồi. (Vô…..Ảnh…16..Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Đội chúng ta nhiều trai đẹp như vậy, không lẽ em thấy ai cũng chướng mắt?”

“Không phải em có ý này.” Cô nào có tư cách để nói chướng mắt? Chính cô mới là người chướng mắt thì có.

Anh trừng mắt nhìn cô một hồi lâu, trong đầu lướt nhanh qua ý nghĩ, có lẽ vì nữ sinh này rụt rè, nên cô không dám nói thật, tốt, vậy tốt nhất phải cho cô toại nguyện. để cô không thể khủng hoảng, không thể từ chối.

“Như vậy đi! Vì đội bóng rổ, anh sẽ cố hẹn với em, chỉ ba buổi thôi, tốt nhất là trước khi anh tốt nghiệp.” Lời vừa nói ra khỏi miệng, chính anh cũng cảm khái, không ngờ phải xuất chiêu mỹ nam kế, nhân tài như anh lại phải sử dụng mánh này, đầu năm nay thật sự đã làm khó đội trưởng.

Sự tình diễn ra ngày càng ác liệt, cô không thể tin nổi, anh không phải mắc chứng ảo tưởng chứ? Tuy rằng nói anh là nhân vật phong vân trong trường học, nhưng đâu chắc ai cũng yêu thích anh.

“Đương nhiên không thể để bạn gái anh biết, chỉ có em biết anh biết thôi.” Đây là lần đầu tiên Dương Kỳ Phong bị sét đánh, mặc dù anh rất được hoan nghênh, lại là công tử hào hoa, nhưng lần này, anh phải dùng bất cứ giá nào để giữ cô lại.

“Em không cần anh làm vậy.” Anh hi sinh quá lớn, cô bất giác được yêu thương mà vừa mừng lại vừa lo, ngược lại cũng không dám thừa nhận sự thật này.

“Em từ chối anh? Không nghe lầm chứ?” Đôi mắt của anh híp lại, bước đến trước mặt cô, cao cao tại thượng nhìn xuống chỗ cô, cô gái này có một ma lực thật kỳ diệu, làm anh không thể không nghĩ đến, cũng làm anh không thể tức giận.

Nói thật, ngoại hình của cô còn kém Lê Phức Mạn rất nhiều, theo cá tính, khí chất của cô mà phán đoán, hẳn là cũng không phải con nhà giàu có quyền thế, nhưng anh từng nghe nói qua, đàn ông nếu muốn ngoại tình, không nhất thiết phải tìm một người con gái đẹp, bình thường là được rồi, chẳng hạn như học muội mắt kính này.

“Thật xin lỗi, nhưng mà em…” Giờ nói gì dường như cũng đều ảnh hưởng đến lòng tự tôn của anh, cô thật sự không dám mạo phạm, nhưng vấn đề là, ý nguyện của cô cũng rất quan trọng, cần gì phải để ý người khác nghĩ thế nào?

“Vậy đi, đừng kháng nghị, đừng nói dối nữa.” Anh không chấp nhận bị từ chối, nhất là lại bị học muội mắt kính này cự tuyệt. “Em phải ở lại đội bóng, chờ khi anh rảnh sẽ báo thời gian địa điểm hẹn cho em, vậy được không?”

Dáng vẻ nghiêm túc của anh làm cho người ta không thể cự lại, không dám nghĩ, mà dù có nghĩ cũng không dám nói. Cùng lắm, anh chỉ hơn cô hai tuổi, sao lại làm cho người ta có cảm giác bị áp bức này chứ?

“Ngày mai phải đi đấu bên ngoài, em làm thức ăn đến nhé.” Không cần hỏi cũng biết cô giỏi nấu ăn, anh tiện tay lấy trong ví tiền ba tờ một trăm ngàn, đây chỉ là số lẻ trong tiền tiêu vặt của anh. “Cái này để mua đồ ăn, nhớ phải đủ, mọi người đều ăn rất nhiều.”

“Làm đồ ăn không thành vấn đề, nhưng mà…” Cho dù cô nhất định phải ở lại đội bóng rổ, anh cũng không cần phải hẹn hò với cô mà.

“Không được nói ra bí mật của chúng ta, nếu không anh sẽ cho em hối hận cũng không kịp.” Anh nhét tiền vào tay cô, hung tợn liếc cô một cái, nơi hai tay giao nhau kia, cô cảm nhận được nhiệt độ cơ thể cùng sự tức giận của anh, nếu cô có can đảm để cự tuyệt, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng nổi.

Nhìn anh bước ra cửa, bóng dáng tựa hồ mang theo lửa, cô thầm mắng mình ngốc, quả thật cô không thể từ chối Dương Kỳ Phong, nhưng cô cũng không có khả năng cùng anh phát triển loại gian tình này, dù mắt anh có mù, đầu anh có hỏng, sao lại đi chọn cô cơ chứ?

Tốt nhất cô nên rút khỏi đội bóng, nhưng cô có thể đi sao? Anh liệu có dùng bóng đánh cô bất tỉnh hay không? Lần trước khi bị đánh trúng, đầu cô choáng váng, trời ơi, nếu cô lại chọc vào anh nữa, nói không chừng lần tới sẽ là chấn thương sọ não mất.

Nhìn ba trăm ngàn trong tay, một loại ý thức trách nhiệm nảy sinh, nói như thế nào cô cũng không nên lấy tiền của anh, trước khi nghĩ ra cách thì đi mua một ít nguyên liệu đi, chờ đến sau khi trận đấu ngày mai kết thúc, cô sẽ nói rõ với anh, anh thật sự không phải mục tiêu của cô đâu!

Ngày hôm sau, đội bóng rổ lên xe đi đến trường bạn, hôm nay chính là buổi thi đấu hữu nghị, mặc dù danh là “Thi đấu hữu nghị”, nhưng sự kiện quan trọng này, vì danh dự, các cầu thủ đều không hề lơi lỏng.

Ngôi trường này sắp xếp cho đội khác một căn phòng nghỉ, Hà Tân Vũ chịu trách nhiệm ở khu vực này, hỗ trợ những việc lớn nhỏ. Nhưng lấy nước, lấy khăn mặt, loại việc này không cần đến cô, năm vị quản lý kia đều tranh giành nhau, cũng tốt, dù sao cô không có thói quen ở chung với nam sinh. (Vô…..Ảnh….17.Các….https://qttp.wordpress.com/)

Trận đấu kết thúc, đội chủ nhà – khuôn mặt đầy ưu sầu, đội khách thì tung hô không thôi, cuối cùng vẫn cúi đầu bắt tay, cám ơn trận thi đấu hữu nghị.

Cầu thủ hai bên trở lại phòng nghỉ, người người đều đầm đìa mồ hôi, vẻ mệt mỏi đi cùng với nụ cười thỏa mãn, Dương Kỳ Phong nói lại mấy câu hôm trước, có động viên cũng có trách móc, tiếp theo xoay người nói với Hà Tân Vũ. “Mọi người đều đói bụng rồi, mau lấy thức ăn đến đi.”

Hôm nay biểu hiện của mọi người đều rất tốt, xem như đây là tâm ý của anh, tự bỏ tiền túi mua đồ ăn cho đội viên.

“Dạ.” Hà Tân Vũ mang ra một hộp đồ ăn và nước uống cô đã chuẩn bị sẵn.

“Woa…” Thịt kho, cơm nắm, trà lúa mạch và hoa quả, vừa nhìn đã thấy rất hấp dẫn, phân lượng lại quá nhiều, mười mấy cánh tay liền nhào vào, chỉ sợ không kịp ăn đã hết.

Thức ăn vừa vào miệng, mọi người đều khen: “Siêu ngon!”, “Có Tân Vũ thật tốt, cám ơn!”, “Tân Vũ tuyệt nhất!”

Hà Tân Vũ hiếm khi nào được chú ý, ca ngợi như thế, làm cô không quen, cúi đầu nói nhỏ: “Cảm ơn.”

Dương Kỳ Phong sớm đoán được kết quả này, chính anh lại chậm chạp không động tay, dù sao anh cũng là đội trưởng, không nên tranh ăn với đội viên.

Lê Phức Mạn hôm nay cũng đến đây, cô đương nhiên khinh thường cái món ăn bình dân này, có điểm không hài lòng nói: “Lần sau em sẽ nhờ đầu bếp nhà em làm, ở Pháp ông ấy có một nhà ăn, tuyệt đối ngon hơn những thứ này một trăm lần.”

“Đầu bếp khác làm không thể có hương vị giống thế này.” Đội phó Chu Bẳng Phi lập tức lên tiếng phản bác, tuy nói anh không muốn trách Lê Phức Mạn, nhưng ăn ngon là ăn ngon, sự thật là sự thật.

Đội viên khác cũng nói: “Chúng anh chơi bóng xong đều đói bụng, không cần phải là đại tiệc sang trọng của Pháp, những món ăn này là sảng khoái rồi.”

Lê Phức Mạn không nghĩ tới mình lại bị dội bom như thế, nhìn sang bạn trai ấm ức nói: “Anh nhìn đi, bọn họ đều bắt nạt em.”

“Bọn họ không có lộc ăn, không biết hưởng thụ, đừng tức giận.” Dương Kỳ Phong đương nhiên bênh bạn gái, cố ý không ăn đồ ăn Hà Tân Vũ làm, hai người đi sang một bên trò chuyện vui vẻ.

Hà Tân Vũ không hiểu dụng ý của đội trưởng, giao cho cô nhiệm vụ mang thức ăn đến, nhưng mình thì nhìn cũng không nhìn, có lẽ nhân vật nổi tiếng như anh sẽ không hiểu được tâm tình của người bình thường. Huống chi, học tỷ Lê Phức Mạn xinh đẹp như thiên tiên, trong nhà thì thừa tiền, nam sinh nào chả chọn cô.

“Anh hỏi Tân Vũ này, em có bạn trai chưa? Anh giới thiệu cho em.” Đội phó Chu Bằng Phi càng ngày càng vừa lòng cô gái này, tuy cô không tính là xinh đẹp, nhưng nhìn lâu cũng thuận mắt, cô gái tốt nên xứng đôi với một chàng trai tốt.

“Không cần đâu, cảm ơn anh.” Hà Tân Vũ chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này, chờ mười năm sau, mới có khả năng cô sẽ kết hôn.

Chu Bằng Phi cổ vũ: “Thật ra điều kiện của em tốt mà, vừa dịu dàng vừa giỏi nấu nướng, đừng thẹn thùng nữa.”

“Có phải đội phó muốn tự mình theo đuổi em ấy không?” Một cầu thủ khác buông lời trêu ghẹo.

Chu Bằng Phi suy nghĩ cẩn thận một chút. “Có tay nghề tốt như vậy, mình nguyện ý cưới về làm vợ.”

Lời nói này làm mọi người cười vang, nhưng Hà Tân Vũ không có thói quen trở thành tiêu điểm, cúi đầu đi đến góc phòng, cầm khăn bắt đầu lau dọn, cho dù chỉ là phòng nghỉ của trường ngoài, nhưng vẫn nên trả lại cho họ căn phòng sạch sẽ.

“Được rồi được rồi, không đùa nữa, tha lỗi cho anh nhé.” Chu Bằng Phi thấy cô thẹn thùng không nói lời nào, cũng không muốn trêu cô nữa, lại chúi đầu vào món cơm nắm mới nghiền. (Vô…..Ảnh…..Các.18…https://qttp.wordpress.com/)

Dương Kỳ Phong khoác vai bạn gái, đứng cùng chiến truyến với Lê Phức Mạn, lại thu một màn này vào mắt, tâm tình bỗng trở nên phức tạp.

Chậm chạp một hồi, đoàn xe lại chở mọi người về Truyền thanh trung học, thắng một trận cũng không được chủ quan, hôm nay vẫn phải tập bóng.

Hà Tân Vũ không theo mọi người đến sân thể dục, ngược lại đi đến văn phòng đội bóng, giống như vẫn thường lui đến đây quét dọn, hôm nay được mọi người khen ngợi, cô thấy được an ủi rất nhiều, coi như cô có chút cống hiến cho đội bóng, cảm giác này làm lòng cô thấy vui, tuy rằng cô còn không biết mình muốn gì nữa?

Thứ nhất là lời hẹn với đội trưởng, quả thực làm cô đau đầu, muốn tìm anh nói chuyện, nhưng lại ngại ánh mắt của mọi người, không biết đến khi nào mới có thể nói chuyện riêng với nhau?

Đúng lúc này, cửa mở ra, Dương Kỳ Phong bước vào, lập tức khóa cửa lại. “Hà Tân Vũ.”

“Dạ.” Khí thế kinh người của anh, làm cô sợ đến mức không cầm nổi khăn, sao lại cảm giác giống như anh muốn ăn thịt người thế này?

“Không có gì ăn à?”

Ăn? Hai giây sao cô mới lấy lại tinh thần, mở hộp giữ ấm nói: “Á… Chỉ còn hai nắm cơm thôi.”

“Đưa anh.” Anh cầm lấy cho vào miệng, cơm nắm có dưa chua, rong biển, trứng và chà bông, quả thật là món ăn bình dân, nhưng, chết tiệt, ăn ngon thật, lúc trước vì mặt mũi bạn gái, anh làm bộ rụt rè, giờ mới biết mình đúng là ngu?

Nhìn anh ăn như hổ đói, cô không hiểu anh gấp cái gì, không phải anh thường ăn sơn hào hải vị sao, vì sao phải ăn thức ăn bình dân người khác làm chứ? Mặc kệ như thế nào, anh ăn thức ăn cô làm, lòng cô lại suy nghĩ.

“Đội trưởng, anh muốn uống trà không?” Cô giống như nô tỳ hầu hạ anh, tự nhiên như vậy. (Vô…..Ảnh…..Các….https:/19/qttp.wordpress.com/)

“Ừ.” Anh đón nhận chén trà, thật ngon miệng, món cơm nắm cũng thật ngon, đáng tiếc thịt kho đã bị ăn sạch, đậu và trứng chỉ nhìn thôi cũng đã mê người rồi.

“Đội trưởng, ba trăm ngàn anh đưa vẫn còn…” Cô muốn nói về chuyện hò hẹn kia, nhưng khi mở miệng lại nói thành chuyện khác.

“Giữ đi.” Cuối cùng anh cũng ăn uống no say, lau khóe miệng muốn rời đi.

“Còn …” Số tiền này trả lại anh, thật ra em không muốn hẹn… Nếu nói như vậy, anh có bóp chết cô không.

Anh không nghe cô nói, xoay người ra khỏi văn phòng, mặt trời đã ngả về tây, bóng anh đổ dài xuống đất, cô nheo mắt nhìn theo hình dáng cao lớn của anh, cảm giác thật kỳ lạ, vừa mê muội vừa hoài niệm, thật lâu về sau cô mới nhận ra một ngày đã trôi qua!

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s