Đừng yêu em 7.1


Chương 7

Trước nửa đêm, cuối cùng Dương Kỳ Phong cũng về đến nhà, vừa vào cửa đã tháo cà vạt, cởi áo khoác, tiện tay ném lên ghế sô pha. Ngày xưa nếu anh làm như thế, Hà Tân Vũ sẽ lẳng lặng cất đi, không mắng anh cũng không rầy rà anh, nhưng thật ra là chính anh đã sai, để lại cô ở phía sau chịu tội.

Đã có người giúp việc dọn dẹp, nhưng cô vẫn kiên trì làm vì anh, trong tủ lạnh nhét đầy các loại thức ăn, chỉ cần hâm nóng là có thể ăn món ăn tình yêu đó, trong căn phòng này ở đâu cũng có cô, trong phòng bếp còn đặc biệt nhiều hơn, phòng tắm và tủ đồ đều có đồ dùng cá nhân của cô, không ngừng nhắc nhở anh đã để mất đi một thứ vô cùng quý giá.

Trong hiu quạnh, tiếng di động vang lên, anh vội nghe, nhưng không phải Hà Tân Vũ, mà là người phụ nữ anh sắp kết hôn.

“Anh đang ở đâu?” Vừa mở miệng Du Hinh Nghi đã chất vấn.

“Ở nhà.”

“Tối nay anh đã đi đâu?”

“Đi gặp bạn.” (Vô…..Ảnh….54.Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Anh thành thật quá, bạn em nhìn thấy anh đang chơi đùa với một người phụ nữ, điều này phải giải thích thế nào?” Du Hinh Nghi căn bản không tin, nhưng bạn cô còn đưa ảnh chụp ra, cô không thể không đối mặt với sự thật.

Thế giới thật nhỏ bé, phàm đã đi qua tất lưu lại dấu vết, bây giờ tin tức phát tán rất nhanh, nếu không muốn người biết, trừ phi mình đừng làm.

Dương Kỳ Phong có điểm kinh ngạc, nhưng không có cảm giác tội lỗi. “Anh không muốn nói.” Cho dù cô có trở thành một nửa của anh, bí mật trong lòng anh sẽ không chia sẻ với cô.

“Cô ta là ai? Bạn gái cũ của anh?”

“Không phải.” Bọn họ không tính là bạn bè, chưa bao giờ công khai cả, chỉ là tình nhân bí mật.

“Sao anh lại nhìn cô ta bằng ánh mắt này? Như là sẽ chết nếu không có cô ta vậy?” Công năng của di động giờ rất cao siêu, ảnh chụp rất rõ nét, Dương Kỳ Phong như người đàn ông bị vứt bỏ, điểm này làm Du Hinh Nghi lo lắng hơn nữa, nếu là anh đá người phụ nữ trong bức ảnh nảy, cô đã không khẩn trương như vậy.

“Em suy nghĩ nhiều quá rồi.” Anh sẽ không chết vì Hà Tân Vũ, chỉ là sống không bằng chết.

“Em biết cuộc hôn nhân của chúng ta chỉ là vì lợi ích làm ăn, nhưng em sẽ trung thành với anh, em không muốn chồng mình sẽ gặp người khác ở bên ngoài, giống như cha anh vậy, cưới đến ba vợ, em không có khả năng chịu được điều đó.”

Băn khoăn của cô anh đều có thể lý giải, anh chỉ nhắc nhở: “Đừng nhắc đến cha anh.”

“Xin lỗi, em không cố ý.” Cô biết, quan hệ giữa Dương Kỳ Phong và cha anh không được tốt, anh chỉ là con của bà hai, điều này cũng dễ hiểu.

“Ngày mai anh sẽ đến đúng giờ.” Đây là lời hứa trước mắt của anh.

“Được, em tin anh.” Cô nguyện ý đánh cuộc với anh, chỉ mong anh sớm hồi tâm, nếu không cô sẽ thất vọng, rất thất vọng…

Cúp điện thoại, Dương Kỳ Phong nóng nảy đi đến phòng tắm, ném quần áo trên đường đi, quần, tất, dường như còn có người ở sau lưng thu dọn, còn ở sau lưng dặn anh phải hong khô tóc, nếu không sẽ nhức đầu, nếu anh không nghe, cô sẽ không mat-xa cho anh, không cho anh hôn môi…

Ông trời, cô không nên tốt với anh như vậy, cô cố ý bắt anh không thể quên, đây nhất định là âm mưu trả thù của cô!

Nhưng, là anh lựa chọn con đường này, bao gồm công thành danh toại, địa vị danh phận…. cùng với cô độc.

Tầng cao nhất trong khách sạn, lẽ đính hôn sắp diễn ra, vì hôn lễ của con, Dương Trấn và Cao Di Trăn đều ăn mặc lộng lẫy tham dự.

” Kỳ Phong, chúc mừng con.”

” Cám ơn cha.” Dương Kỳ Phong nhận ra cha thật cao hứng, ánh mắt cười híp lại thành một đường. (Vô…..Ảnh…..Các.55…https://qttp.wordpress.com/)

Từ nhỏ giữa anh và cha là yêu hận đan xen, hận cha cưới đến ba vợ, khiến cho gia đình không ra gia đình, ngày ngày đêm đêm như chiến trường, mâu thuẫn là anh lại hi vọng được cha quan tâm, cố nghiêm khắc với bản thân, thể hiện mình, thậm chí còn hi sinh tình yêu của mình…

Cao Di Trăn chăm chú nhìn màn này, sở trường là khăn tay lau nước mắt, hôm nay là ngày bà rất tự hào, làm bà hai, không có danh phận, cũng không được cưng chiều, bà chỉ lệ thuộc vào lũ nhỏ, hai đứa con gái đã kết hôn, hiện tại là tiệc đính hôn của con trai, tình cảm gia đình là nguồn động viên lớn nhất.

“Con biết rồi.” Dương Kỳ Phong gật đầu với cha mẹ, đi đến phòng nghỉ của bữa tiệc, vị hôn thể của anh đang chờ bên trong.

Chậm một chút, trong ánh đèn và âm nhạc lãng mạn, Dương Kỳ Phong nắm tay Du Hinh Nghi, đi vào trong yến tiệc chứa trăm vị khách, bốn phía không ngừng nhấp nháy ánh đèn, nhiều máy chụp ảnh đồng thời mở ra, một khắc tốt đẹp này là thiêng liêng nhất, ít nhất trong mắt mọi người là như thế.

Chờ các vị khách quý thay nhau chúc mừng, cặp vợ chồng trẻ tiến đến từng bàn, vì lợi tích trên thương trường sau này, việc tỏ vẻ thân thiện và trò chuyện hỏi han là cần thiết.

Du Hinh Nghi từ nhỏ đã xã giao rất nhiều, biểu hiện tự nhiên lại nhã nhặn, hiện tại cô là cô dâu hoàn mỹ, dựa vào gia thế và tài sản, tương lai cũng là phu nhân chủ tịch hoàn mỹ nhất.

“Cạn ly.” Dương Kỳ Phong uống một ly lại một ly, khá là khí phách.

Du Hinh Nghi bên cạnh anh thấp giọng nhắc nhở, “Anh đừng uống nhiều.”

“Không sao, hôm nay là ngày đặc biệt.”

“Ít nhất cũng uống chậm một chút, còn phải duy trì được đến khi tiễn khách.”

“Biết rồi.” Vị hôn thê nói đạo lý anh cũng hiểu, tửu lượng của anh không cao, nhưng nếu không để mình mất cảm giác, anh không biết có vượt qua nổi đêm nay không?

Nếu người anh nắm tay là Hà Tân Vũ, anh cũng sẽ uống nhiều, cũng vì rất cao hứng, bị cô mắng cũng vui vẻ chịu đựng, nhớ đến hình ảnh kia, ngực anh buồn đến không thở nổi. Giờ khắc hiện tại, cô ở nơi nào? Lòng cô đang nhớ ai? Có nhớ đến anh?

“Anh vào toilet một chút.”

“Ừ, đi đường cẩn thận.” Du Hinh Nghi nhìn hai mắt vị hôn phu đỏ hoe, là ngủ không ngon hay là uống quá nhiều? Cô không cần hỏi cũng biết, lòng anh có người khác, nhưng cô tin lý trí và dã tâm của anh, bọn họ gắn bó với nhau đúng là sự tác hợp của ông trời.

Dương Kỳ Phong đi đến góc cầu thang, cuối cùng cũng không có ai làm phiền, lấy di động bấm một số điện thoại, quả nhiên cô không nghe máy, cuối cùng truyền đến tin nanh âm, sau tiếng bíp bíp anh mở miệng nói: “Là anh. Anh muốn nghe giọng nói của em, muốn nghe câu chúc mừng của em, có phải anh rất tham không? Nếu như em nghe thấy, mắng anh vài câu cũng tốt, đừng coi như anh không tồn tại….”

Có thể cô đã tìm được đối tượng mới, hoàn toàn từ biệt anh, nhưng anh lại giãy giụa trong đau khổ, cũng có thể cô suy nghĩ cho anh, sợ nếu nghe điện thoại của anh, sẽ lưu luyến làm ảnh hưởng đến quyết tâm đính hôn của anh, nói cho cùng thì trên đời này cô là người hiểu anh nhất mà. (Vô…..56Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Nanh đi chưa được bao lâu, một tin nanh đã gửi đến, người gửi chính là người anh vừa gọi đến.

Em không chỉ chúc anh hạnh phúc, em chúc hai người hạnh phúc, xin anh hãy quý trọng những thứ có được, đừng làm tổn thương cô ấy.

Anh cười nhẹ, cuối cùng lại ho khan, đây là Tân Vũ anh yêu, cô thiện lương, cô tri kỷ, cô thật tốt quá…….. Căn bản là anh không xứng với cô!

Đêm đó, anh uống rượu say mèm, thậm chí còn nôn, nếu như có thể anh còn muốn khóc lớn, nhưng hai mắt đã khô cạn, vẫn thấy năm quen biết đó, bóng người rời đi kia, đoạn tình yêu ngắn ngủi này, chỉ có rượu mới làm anh quên, dù ở trong mộng nó vẫn lặng lẽ trở về….

“Anh có khỏe không?”

Sáng hôm sau, Dương Kỳ Phong đau đớn mở mắt, phát hiện đang ở trong phòng trăng mật của khách sạn, hôm nay là ngày thứ nhất sau hôn lễ, vị hôn thê đang ngồi trên giường nhìn anh.

“Hôm qua anh uống rượu.” Du Hinh Nghi bình tĩnh kể lại.

“Xin lỗi.” Anh từ từ ngồi dậy, thấy quần áo mình vẫn chỉnh tề, tự nhiên có cảm giác nhẹ nhõm.

Du Hinh Nghi tuyệt đối là mỹ nữ, nở rộ như đóa mân côi, nhưng anh ngoài việc cầm tay cô, hôn lên mặt cô, việc gì cũng không muốn làm, anh nghi ngờ mình có vấn đề, là khúc mắc không thể nói bằng lời, anh sẽ vĩnh viễn chôn ở trong lòng.

“Khi anh nói mớ, vẫn gọi tên người khác.” Cô có thể chịu được nhất thời, lại không nhẫn nại được cả đời. “Em có thể cho anh thời gian, cho đến lúc chúng ta kết hôn, anh tuyệt đối không thể thế này nữa, nếu không em sẽ hủy bỏ hôn ước.”

Sau hai tháng đính hôn sẽ đến lễ kết hôn, cô tin anh đã đủ thích ứng, đều là người lớn, không nên buông thả nữa.

Lần này, tội của anh thật lớn. “Xin lỗi.”

“Kỳ Phong, em rất thích anh, ngoài gia thế và năng lực, em cũng thích con người anh, mong anh không làm em thất vọng.”

“Anh hiểu.” Anh thật may mắn khi được thiên kim tiểu thư yêu mến, cho dù biết lòng anh đã thuộc về người khác, vẫn cho anh thời gian.

Cô mỉm cười, hai người hiểu nhau thật tốt, anh nên biết đâu mới là lựa chọn tốt nhất. “Sáu giờ tối nay, anh đến nhà em nhé. Ba mẹ em muốn mời anh bữa cơm.”

“Ừ, anh sẽ mang quà đến.” (Vô..57…Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Cô chủ động tiến lên, hôn hai má anh, người anh cứng ngắc nhưng không né tránh, anh không muốn nợ cô. Ho khan một tiếng, anh muốn ăn lót dạ. “Anh đưa em về nhà.”

“Không cần, tối hôm qua uống nhiều rượu như vậy, hiện tại lái xe rất nguy hiểm, em có hai tài xế. Chia ra đưa anh và em về nhà.”

“Xin lỗi, đã làm phiền em.” Anh nói mấy lần xin lỗi? Có thể biến thành lời kịch anh hay dùng nhất không?

“Đã đính hôn còn khách khí như thế?”

Cô nhắc nhở anh, quan hệ của hai người đã khác, anh gật đầu, quả thật anh cần thời gian thích ứng.

“Xe chờ ở dưới lầu, anh rửa mặt trước đi rồi xuống.” Cô xoay người cầm lấy bóp da, lại tặng anh một nụ cười, phong tình vạn chúng. “Em về nhà trước, buổi tối gặp.”

“Tạm biệt.” Cửa phòng đóng lại, cuối cùng chỉ còn mình anh, bốn phía im lặng.

Ngẩn người một hồi lâu, anh lấy di động từ túi ra, nghĩ là vị hôn thê chắc là không kiểm tra qua, ảnh chụp bên trong đều là Hà Tân Vũ, tin nanh cũng đều đến từ Hà Tân Vũ, bao gồm cả lời chúc phúc tối qua, nếu anh thông minh thì nên hủy diệt chứng cớ.

Nhưng mà. Anh trừng mắt nhìn di động hồi lâu, chậm chạp không xuống tay được.

Cuối cùng, anh quyết định đổi di động, tựa như anh thay đổi đối tượng, vẫn có thể nhớ lại ngày xưa, vẹn toàn đôi bên, không phải sao?

Vượt qua buổi đính hôn đau đầu cuối tuần, thứ hai lại càng làm cho người ta chờ mong, ít nhất công việc có thể chiếm lấy đầu óc, không cần hồi tưởng quá khứ và tương lai.

Dương Kỳ Phong đến công ty liền nhận được mệnh lệnh của thủ trưởng, đi vào văn phòng chủ tịch.

“Chủ tịch, ông tìm tôi?”

“Ừ.” Đứng trước cửa sổ, Dương Trấn xoay người, nói với con mình.

Dương Kỳ Phong đứng thẳng, chờ cha mở miệng, trong công ty họ gọi nhau theo chức danh, tình cha con không hề tồn tại ở đây!

“Định chờ con kết hôn xong mới tuyên bố, có điều ta cũng thấy không khác mấy, ngày mai con đến văn phòng tổng giám đốc đi.” Dương Trấn sáu mươi tuổi tóc đã hoa râm, nhưng ý chí kiên cường, công bằng với mọi người, dù là đam mê phú quý.

Không nghĩ sẽ đến nhanh như thế, Dương Kỳ Phong không để lộ ra biểu tình gì, bình tĩnh đáp: “Cảm ơn chủ tịch đã chọn.”

“Làm thật tốt, của ta cũng là của con.” Dương Trấn đi đến bên con, vỗ thật mạnh lên vai anh.

“Con sẽ cố gắng.” Từ nhỏ thời gian ở chung với cha đã rất ít, anh em đông, mẹ cả và mẹ ba tranh giành tình cảm, cha lại bận rộn, trong tiềm thức, đây là lần đầu tiên cha vỗ vai anh.

“Vậy đi, con đi đi.”

“Dạ.”

Ra khỏi phòng chủ tịch, Dương Kỳ Phong lại thành công một bước nữa, lên tổng giám đốc đồng nghĩa với người thừa kế, nhưng thật kỳ quái, giấc mộng anh chờ mong bấy lâu đã thành sự thật, nhưng không cách nào làm anh vui sướng, thậm chí còn thấy trống rỗng, sao lại cứ như vậy chứ?

Ở góc cầu thang anh gọi điện báo cho mẹ, tất nhiên mẹ cao hứng vì anh, nhưng ngoài ra, anh còn có thể chia xẻ với ai?

Tối muốn gặp người đó, anh đã không còn tư cách để gặp lại, chẳng lẽ còn mong tin chúc mừng từ cô? Anh không thể tàn nhẫn như vậy.

Thăng quan là việc lớn, tin tức phát tán rất nhanh, đồng nghiệp chúc mừng anh, có thể đính hôn với thiên kim tiểu thư, lại làm tổng giám đốc của tập đoàn, việc vui liên tiếp, há không thể mở tiệc chúc mừng?

Tối thứ tư, nhiều người có mặt tại buổi hẹn. Dương Kỳ Phong bao cả quán ăn, ăn cơm, uống rượu ca hát đến thỏa thích.

“Chúc mừng tổng giám đốc.”

“Cám ơn!” Dương Kỳ Phong đi qua từng bàn, làm chủ nhà tiếp khách. “Rượu không đủ, gọi thêm!” (Vô…..Ảnh..58…Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Tổng giám đốc vạn tuế!” Thủ trưởng hào phóng, thuộc hạ nguyện ý trung thành, một hình ảnh vô cùng hòa thuận vui vẻ.

Đêm đó, Dương Kỳ Phong để hai cấp dưới đưa về, nhìn dáng vẻ say rượu của tổng giám đốc, bọn họ vừa kinh ngạc vừa buồn cười, Dương Kỳ Phong bình thường đều mặt lạnh, hôm nay tuyệt đối là quá cao hứng.

“Tổng giám đốc, chúng tôi đi trước, ngày mai gặp!”

Dương Kỳ Phong ngã xuống giường, không rõ là đau đầu hay đau lòng, không có người lấy nước cho anh, lau mồ hôi cho anh, không có người vuốt tóc anh, dỗ anh ngủ, người tốt nhất với anh trên thế giới này, đã bị chính anh đẩy đi, đổi lấy là quyền cao chức trọng, còn có vinh quang vô hạn.

Nhưng đầu óc anh mê man, thầm nhớ lại thời gian yên tĩnh kia, là quãng thời gian tốt nhất trong sinh mệnh anh… nhưng đã qua đi…

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s