Đừng yêu em 8.1


Chương 8

Chia tay ba tháng, Dương Kỳ Phong vẫn nhớ rõ, hôm nay ba tháng trước anh ngồi trên ghế sô pha, nói với Hà Tân Vũ anh sắp đính hôn, vì thế cô đã trả lại chìa khóa, rồi đi không quay lại.

Mà nay cuộc sống mới của anh đã vào quỹ đạo, ông chủ Chu Bằng Phi chỉ thích thiết kế, không biết quản lý, giao toàn quyền cho Dương Kỳ Phong, anh thành chủ nhiệm tiêu thụ và nghiệp vụ, mỗi ngày loay hoay nhiều việc, nhưng còn thoải mái hơn công ty của cha, anh không phải con ai, anh chính là anh.

Anh sa thải nữ giúp việc, tự học làm việc nhà, anh không phải Dương thiếu gia nữa, nên tự mình làm mọi việc. Bắt đầu là việc nhà, về sau anh mới phát hiện cũng không phải dễ làm, tự hỏi trước kia Hà Tân Vũ sao có thể kiên nhẫn làm nhiều việc vì anh như thế? Khi anh bị phỏng trong phòng bếp, tự xả nước, tự chữa thương, lại không nhịn được mà nhớ đến cô…

Mà nay, anh coi như đã có thể đứng vững, nhưng đến khi đi tìm cô, lòng lại bắt đầu không yên, không biết cô và đối tượng mới đã tiến triển thế nào? Còn nhớ đến người tình cũ này sao? Trong quá khứ anh tràn đầy niềm tin với tình yêu của cô, nhưng hiện tại anh lại phải cầu xin ông trời phù hộ.

Gần tối hôm nay, Dương Kỳ Phong tan làm sớm, lái xe đi đến đầu hẻm quen thuộc kia, đã nhiều năm không đến, cô có còn ở đó không? Nói thật anh rất áy náy, cho đến bây giờ cũng chưa từng đưa cô về nhà, sau này anh nhất định phải đền bù lỗi lầm này.

Sáu rưỡi, anh thấy Hà Tân Vũ đi vào đầu hẻm, cô đi một mình, không thấy người đàn ông trước kia, có phải chứng minh hiện tại cô vẫn độc thân không?

“Tân Vũ.” Xuống xe, anh gọi cô, ngực vừa ngọt ngào vừa chua xót, đã lâu không gặp.

Giọng nói kia, trong mơ cô cũng nghe thấy giọng nói này, Hà Tân Vũ quay đầu, trong thoáng chốc giống như mơ, sao anh lại xuất hiện ở đây? Vì sao lại tiếp tục ảnh hưởng đến nhịp đập trái tim cô? “Anh đến làm gì?”

Anh muốn ôm cô, hôn cô thật sâu, nhưng nơi đây lại không thích hợp. “Anh có lời muốn nói với em, chúng ta đến quán cà phê kia ngồi một chút.”

“Chúng ta không có gì để nói.” (Vô…..Ảnh….63.Các….https://qttp.wordpress.com/)

Lo cô không chịu cho anh cơ hội, anh quyết định nói luôn tại đây. “Đúng là anh đã đính hôn, nhưng đã hủy bỏ hôn ước rồi, hiện tại anh đã rời xí nghiệp gia tộc, chỉ là một người làm công ăn lương bình thường thôi.”

Sau khi nói xong, anh nghĩ cô sẽ chạy đến nhào vào lòng anh, nhưng đợi một hồi lâu, cô cũng không làm vậy.

“Cho nên?” Cô nguyện ý tin lời anh nói, nhưng không nghĩ vì thế mà thay đổi cái gì.

“Cho nên, có lẽ chúng ta có thể…… Một lần nữa….” Anh bắt đầu có dự cảm đau lòng, ánh mắt của cô bình tĩnh không có một tia cảm tình, giống như anh đang nói về chuyện của người khác vậy.

Sự tình nào có đơn giản như vậy? Tình yêu ngoài đối tượng, càng cần cơ hội thích hợp, cô thở dài. “Anh cũng biết, em đã quen với người khác.”

“Bọn em gặp gỡ thuận lợi sao?”

“Tình cảm của chúng em tốt lắm, đã nói đến hôn sự rồi.” Khả năng nói dối của cô hiện tại cũng không tệ, đã không còn là cô gái tâm ý dễ hoảng loạn nữa rồi.

Không, anh không chấp nhận cự tuyệt, anh tin cô vẫn yêu anh. “Chỉ cần em chưa kết hôn, anh vẫn còn cơ hội.”

“Anh đừng nằm mơ nữa.” Lòng người một khi đã vỡ, không thể dễ dàng vá lại như vậy đâu.

“Anh vẫn ở chỗ cũ, em có thể đến bất cứ lúc nào, không, anh sẽ đến đón em…”

“Đủ rồi!” Cô không thể không ngắt lời anh. “Ba tháng trước, anh quyết định chia tay, ba tháng sau, anh nói muốn nối lại, anh coi em là gì? Em không phải thú cưng của anh, cho dù là thú cưng cũng thay đổi tình cảm với chủ nhân vậy? Anh cho em là đầu gỗ không có cảm giác sao?”

“Tân Vũ, anh biết anh có lỗi với em, nhưng anh đã từ bỏ mọi thứ rồi, anh chỉ muốn ở bên em thôi.”

“Hiện tại anh có thể từ bỏ tất cả, nhưng ngày sau anh lại hối hận, ai chịu nổi tính thất thường của anh?” Cô không cần biết gì cả, cho dù anh đột nhiên tỉnh ngộ cũng vậy, tốt lắm, cô không muốn làm con rối mặc anh trêu đùa nữa.

“Anh sẽ không hối hận, anh đã suy nghĩ rất kỹ mới làm vậy, bởi vì em đáng để anh làm vậy.”

“Em không cần anh vì em mà từ bỏ thứ gì, xin đừng đổ trách nhiệm lên người em, anh làm thế nào là chuyện của anh, không liên quan gì đến em cả.” Nói cho cùng đời người chỉ như chiếc kim chỉ nam, cô không có vĩ đại như vậy, cũng không muốn chịu trách nhiệm thay anh.

“Sao lại không liên quan đến em? Anh làm vậy là vì tương lai của chúng ta…”

“Chúng ta đã hết, không có tương lai.”

Im lặng một lát, rốt cục anh đã phát hiện vấn đề mấu chốt. “Em không còn yêu anh?”

“Em có yêu, nhưng em không thể yêu, vì trái tim em… trái tim em…” Hai tay cô ôm trước ngực, thật đau lòng, rốt cục cô chưa nói xong anh đã hiểu, cõi lòng cô đã tan nát đến cực điểm?

Nhìn đau đớn trong mắt cô, anh thầm muốn ôm cô vào lòng, hôn cô thật dài, nhưng anh biết, cô sẽ không đón nhận, chỉ sợ sẽ làm hỏng cảm xúc lúc này.

Trong ngõ nhỏ có người đi đường, còn có hàng xóm ló đầu ra, anh chỉ có thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt: “Tân Vũ, anh yêu em.”

“Vì sao? Nếu như chẳng qua là cô đơn, nếu như sẽ không thật lâu, nếu như không nắm chắc…”

Vẻ mặt của cô như ở trong mộng, anh sửng sốt, lập tức nghĩ ra đáp án. “Đây là lời bài hát?”

“Đừng cho em cái cớ, đừng để em yếu đuối, dừng để em ảo tưởng lần nữa…”

Sau khi nói xong, cô xoay người lên lầu, không cho anh cơ hội trả lời, tấm lưng kia không nói gì, lại tản ra mệt mỏi thật lớn, thế này anh mới hiểu, anh đã gây tổn thương cho cô cỡ nào…. (Vô…..Ảnh…64..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Hà Thu Mỹ và Hà Thiến Văn, từ cửa sổ tầng ba nhòm xuống, từ đầu tới đuôi xem xong màn diễn này, tuy không nghe rõ tiếng nói, nhưng theo thái độ của nam nữ nhân vật chính xem ra, hiển nhiên là dù dứt bỏ nhưng vẫn còn níu kéo.

“Mẹ, làm sao bây giờ?” Hà Thiến Văn lúc này mới biết, chị hai không phải không có tình sử, chỉ là lúc trước giấu quá tốt thôi.

“Đừng hỏi cũng đừng nói, để nó yên tĩnh một chút.” Hà Thu Mỹ đau lòng vì con gái, nhưng cũng hiểu thời gian mới là thuốc chữa tốt nhất.

Vào nhà, Hà Tân Vũ bước nhanh đến phòng ngủ, đóng cửa lại rồi không trở ra nữa, mẹ và em gái cô cũng không đến làm phiền, vì họ hiểu, bóng đêm như vậy chỉ thích hợp tự mình chữa thương.

Thứ sáu, sau khi Hà Tân Vũ tan làm đến siêu thị trước, cô muốn làm đồ ăn cho người nhà. Hiện tại cô không có người yêu, đối tượng để nấu cơm chỉ có người nhà, bình thường vượt qua mỗi ngày, bình an bên cạnh người thân.

Về phần tình yêu, đó là chuyện cổ tích của trẻ em, là giấc mộng thiếu nữ, cô sẽ không tin lần nữa.

Trong siêu thị, có đôi tình nhân đến mua sắm, có ba mẹ dẫn theo đứa con nhỏ đang chọn kẹo, nhưng sẽ không phải cô và Dương Kỳ Phong, cô không tưởng tượng được hình ảnh kia. Lần trước anh đến tìm cô muốn nối lại, cô từ chối, đến nay nửa tháng không tin tức, đại khái chắc đã từ bỏ rồi.

Cô sợ, yêu một người mệt cỡ nào, mình phải chịu uất ức cỡ nào, mà cô lại không thể kháng cự được dù chỉ một lần.

Khi chuẩn bị thanh toán, Hà Tân Vũ phát hiện bóng hình quen thuộc, cao lớn lại cường tráng, cảm giác giống như xuất thân từ đội bóng rổ, nhìn kỹ lại, càng nhìn càng quen.

“Xin hỏi…… Anh là đội phó sao?” Cô đã quên tên của anh, chỉ nhớ rõ danh hiệu này.

Người đàn ông kia quay đầu, hoang mang trước việc nhận người quen của cô, nhưng lại đặc biệt nhấn mạnh. “Trước kia anh từng làm đội phó đội bóng rổ, nhưng sau đó đã là đội trưởng, xin hãy chú ý.”

“Xin lỗi, đội trưởng.” Hà Tân Vũ nhắc nhở chính mình, đội viên bóng rổ thật kiêu ngạo, chính cô cũng quen một người xuất sắc nhất.

“Em là ai? Chúng ta học chung trường sao?” Mỹ nữ thanh lệ như thế, Chu Bằng Phi chắc hẳn phải có ấn tượng chứ, nhưng nhất thời nghĩ không ra.

Cô biết mình không còn giống thời học sinh nữa, vì thế tự giới thiệu: “Em là Hà Tân Vũ, từng học Truyền thanh trung học, làm quản lý đội bóng rổ.”

“Em là…. cô bé mắt kính?!” Cuối cùng anh cũng nhớ ra, vừa kinh hỉ lại vừa kinh ngạc. “Trời ạ, em khác quá, không phải đi phẫu thuật chứ?”

Đội phó vẫn nói chuyện khôi hài như thế: “Mắt của em đã đi phẫu thuật laser, hiện tại không cần phải đeo kính.”

“Woa. Đẹp gấp mười tám lần, đúng là mỹ nữ.” Anh chậc chậc hai tiếng, nhìn cô từ đầu đến chân, ý thưởng thức tương đối rõ ràng.

“Cám ơn, anh cũng đẹp trai như trước.” Đáp lễ lại, cô không còn là cô bé im lặng lúc trước nữa. (Vô…..Ảnh…..Các..65..https://qttp.wordpress.com/)

“Đi, kỷ niệm ngày chúng ta gặp lại, đi uống gì đó đi, anh mời em.”

“Không cần đâu.” Sao cô lại đụng trúng đội viên đội bóng vậy trời? Bị KO một lần rồi thì nên rút kinh nghiệm chứ?

“Đây là mệnh lệnh của đội trưởng!”

Mệnh lệnh của đội trưởng luôn không thể phản kháng, kết quả là, hai người đi vào quán cafe cạnh siêu thị, gọi đồ uống, ngồi ngoài trời, thong dong thoải mái.

“Anh mở công ty thiết kế, đang đến tìm khách gần đây, những đồ ăn này là mang về tiếp tế cho nhân viên.” Chu Bằng Phi mở túi ra, bên trong có đồ uống, đồ ăn vặt và hoa quả, chỉ là không có những đồ ăn cần nấu thôi.

“Ông chủ như anh thật tốt.” Đối xử tử tế với nhân viên, công ty nhất định sẽ rất phát triển.

“Có cơ hội thì chăm sóc một chút, anh còn độc thân mà.”

Anh cũng không trách mắng, cô cười tiếp nhận danh thiếp, rốt cục cũng biết được tên của anh, thì ra là Chu Bằng Phi, thật sự thất kính rồi.

“Em làm gần đây sao? Thuận tiện mua đồ ăn về nhà?”

“Ừ, em làm ở cục thuế nhà nước.”

“Không tệ, rất thích hợp với em, hi vọng có cơ hội nếm thử tài nghệ nấu nướng của em.” Chu Bằng Phi còn nhớ rõ năm đó cô nấu ăn rất ngon, đồng thời cũng nhớ đến một việc. “Anh và bạn bè muốn lập một đội bóng nghiệp dư, em có hứng thú làm quản lý không?”

“Thật sao?” Tốt nghiệp nhiều năm, nhiệt huyết của đội bóng rổ vẫn sôi trào như cũ.

“Đúng vậy, công tác không quên vận động, vận động không quên tán gái, đây mới là tinh thần của đội bóng rổ!”

Anh nói rất nghiêm túc, làm cô bật cười, “Nhưng……” Vậy không phải sẽ gặp Dương Kỳ Phong sao? Có nên mạo hiểm như thế không?

Nhìn cô do dự, anh đoán: “Em kết hôn rồi? Hay là lo lắng vì bạn trai?”

“Không có chuyện này.” Cô đã lâu không liên lạc với người kia, có một số việc không thể miễn cưỡng được.

“Vậy đồng ý đi! Ít nhất cũng đến xem thử, lúc trước em nhẫn tâm bỏ anh mà đi, giờ đến lúc quay đầu rồi, đã mười năm rồi.”

Nhiệt tình của anh làm người ta khó cự tuyệt, có lẽ cô nên ra ngoài một chút, ngày nghỉ cứ ở nhà mãi sẽ sinh bệnh, Đài Loan rất nhỏ, cô đến chỗ nào cũng đều có khả năng gặp Dương Kỳ Phong, nếu chạy trốn vì anh, không phải là ủy khuất chính mình sao?

“Xin hỏi đội trưởng, em có thể đi cùng bạn không?”

“Tất nhiên rồi!”

Sáng chủ nhật, công viên Hà Hán, thời tiết rất đẹp.

Trên sân bóng rổ đã có hai đội, mười người tranh nhau một trái bóng, trò chơi phí sức này, bọn họ lại rất thích.

Hà Tân Vũ và Ngô Tuyết Yến xuất hiện cùng lúc. Các cô vẫn liên lạc, có điều Ngô Tuyết Yến làm hướng dẫn du lịch, thường xuyên vòng quanh thế giới, buổi hẹn hôm nay rất khó khăn, loại bỏ muôn vàn chướng ngại vật mới có thể đến được. Giỡn thôi, đội bóng năm đó toàn trai đẹp, Ngô Tuyết Yến cô dù bò cũng phải bò bằng được đến.

Vừa thấy mặt, hai người đã niềm nở chào hỏi, nói chuyện phiếm mà quên xem trận đấu, Chu Bằng phi phất tay với các cô nói: “Các mỹ nữ, xin chú ý đến bọn anh một chút, bọn anh cần đội cổ động.” (Vô…..Ảnh…66..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Ngô Tuyết Yến cười đáp lại: “Tốt! Chúng em chỉ cổ vũ cho đội thắng thôi.”

“Không thành vấn đề.” Chu Bằng Phi vỗ ngực, quay đầu nhắc nhở mọi người.

Hai tay Ngô Tuyết Yến ôm má, như thiếu nữ cảm thán: “Lại nhớ đến thời đi học, thật vui!”

“Đúng vậy.” Hà Tân Vũ cũng đồng cảm, từ khi ra ngoài xã hội về sau, khoái hoạt đơn thuần sớm biến thành phức tạp, ánh sáng trước mắt, mồ hôi, tiếng bóng, tung bay trong gió nhẹ, giống như mùa xuân đã trở lại.

Đúng lúc này, một tiếng nói trầm thấp truyền đến từ sau lưng, “Thật có lỗi, mình đến muộn.”

Nhìn thấy bóng dáng Hà Tân Vũ, Dương Kỳ Phong cũng không kinh ngạc, anh sớm biết Chu Bằng Phi sẽ tìm cô đến đây, cũng bởi vậy anh mới một tiếng đã đồng ý chơi bóng, anh cố kìm khát khao muốn đi tìm cô, thời gian có thể xoa dịu đôi bên, để vết thương trong lòng cô từ từ bình phục.

Hiện tại phải chăng là thời cơ tốt? Hãy bắt đầu lại từ đầu, để bọn họ quen nhau lần nữa, có lẽ đây là cách tốt nhất để quên.

Mắt hai người giao nhau, anh nóng lòng thăm dò, nhưng cô không có tâm tình như anh, coi như là người xa lạ.

“Đội trưởng, mình sợ cậu không nhận ra người này, đây là Hà Tân Vũ, đây là Ngô Tuyết Yến,” Chu Bằng Phi giới thiệu cho mọi người, có Dương Kỳ Phong ở đây, anh liền tự động thành đội phó. “Mọi người đã mười năm không gặp? Đội trưởng, anh có thấy mắt kính muội đã thành đại mỹ nữ không.”

“Ừ, thật sự rất đẹp.” Dương Kỳ Phong gật đầu, không nhìn những người khác, chỉ lo nhìn Hà Tân Vũ, ánh mắt nhiệt tình, như muốn thiêu đốt cả hai người.

Người bên ngoài đều nhận thấy được điểm ấy, trêu ghẹo nói: “Đội trưởng hình như đang chảy nước miếng.”

Người này đang làm gì? Hà Tân Vũ trừng mắt, sắc mặt xấu hổ, Chu Bằng Phi cười hoà giải, “Được rồi, mau tới chơi bóng đi.”

Dương Kỳ Phong vừa rồi chạy đến một mạch, đã nóng người rồi, làm vài động tác kéo gân rồi lên sân khấu, thân thủ vẫn linh hoạt như trước kia, động một chút là quả ba điểm, người bên ngoài nhìn vào đều trợn mắt há hốc mồm, nhiều năm không gặp, đội trưởng vẫn còn ngon.

Ngô Tuyết Yến cầm hai chai rỗng. “Tân Vũ, lúc nãy bạn và đội trưởng có vẻ hơi mờ ám thì phải?”

“Không có đâu.” Hà Tân Vũ đương nhiên phủ nhận, tình trong bóng tối sao có thể đưa ra ngoài sáng ? Cho dù Dương Kỳ Phong thừa nhận, cô cũng sẽ phủ nhận.

“Nghe nói anh ấy đã hủy bỏ hôn ước, bạn cũng độc thân, thử xem một chút cũng tốt mà.” Dương Kỳ Phong cũng coi như nhân vật của công chúng, đối với hôn nhân đại sự của anh, báo chí rất quan tâm. (Vô…..Ảnh..67…Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Mình không có hứng thú.”

“Nhưng bộ dáng của đội trưởng rất hứng thú đấy.” Mấy năm nay Ngô Tuyết Yến gặp rất nhiều người, ánh mắt của Dương Kỳ Phong đã quá rõ ràng rồi.

“Xin bạn đừng nói về anh ấy nữa, bạn và người yêu dạo này thế nào rồi?” Hà Tân Vũ muốn đổi đề tài, cô không muốn nói dối bạn thân.

“Cái gì cũng chuẩn bị rồi, chỉ chờ cơ hội nữa thôi, chờ mình thu xếp ngày nghỉ, có thể đi tuần trăng mật rồi.” Nói đến bạn trai của chính mình, ngữ khí của Ngô Tuyết Yến mềm lại, hữu duyên thiên lý niên tương hội, ai biết ở Thổ Nhĩ Kỳ lại gặp người Đài Loan? Lại độc thân và đúng khẩu vị của cô, đương nhiên phải uy hiếp để thành đôi chứ?

Tự đáy lòng Hà Tân Vũ cao hứng thay cho bạn, tin tức hạnh phúc làm cho người ta phấn chấn, cho dù chính mình lại không thể có được, cũng có thể cảm thấy ấm áp vì người khác.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s