Thầy ơi em ghét thầy 6.3.a


Biên tập: ZennyD

Chỉnh sửa: Mimi Kute

Chương 6.3: Cuộc sống đại học

(A)

Ngày đó nhập học vào trường A, tôi sống chết không cho ba cùng đi đến trường.

Thứ nhất là bởi vì việc buôn bán trong nhà hàng nhỏ của ba đang gặp dịp, chắc chắn bận bịu đến mức không thể phân thân.

Thứ hai tôi lại là học sinh bản địa, còn có Lý Đông Lâm đi cùng tôi, đúng lúc có người bầu bạn, cũng không sợ không quen cuộc sống ở đây.

Hôm nay nhiệt độ cao quá mức, ánh mặt trời nóng bỏng chiếu lên người giống như lửa đốt. https://qttp.wordpress.com/

Tôi kéo một ít đồ dùng sinh hoạt tới cổng trường thì mồ hôi cũng đã đầm đìa, nhìn qua đoàn người nối liền không dứt đứng ở cửa đăng ký thật là đau lòng.

Học sinh của vùng khác xách cái túi bằng vải bố thoạt nhìn vô cùng cực khổ, còn có một đoàn phụ huynh cũng hăng hái bừng bừng, có một số người thì cầm cái quạt đi theo phía sau con cái nhà mình không ngừng quạt mát, một số người khác để cho con cái đứng hưởng thụ dưới bóng cây râm mát, còn mình thì làm thủ tục ôm lấy tất cả mọi việc.

Nghe đủ loại tiếng địa phương siêu việt lạ thường, tôi nhất thời choáng váng hoa mắt.

May mà Lý Đông Lâm đứng trong đám người phát hiện ra tôi bị chìm ngập, chặn lại, đỡ lấy cái rương nhỏ của tôi. Tôi lúc này mới phát hiện ra phía sau hắn còn hai người đang đứng, một nam một nữ, đều hai tay trống trơn, nhìn tôi. https://qttp.wordpress.com/

Lý Đông Lâm cười, chỉ chỉ người con trai đứng ở phía sau hắn: “Anh ấy là anh họ của tớ, Lữ Viên. Năm nay là năm ba.”

Ôi! Hóa ra là người quen + đàn anh.

Tôi lập tức cung kính kêu một tiếng: “Anh họ khỏe.” Cảm thấy xưng hô sai liền vội vàng sửa lại: “Xin chào tiền bối! Em là Chu Đạm Đạm.”

Cô gái tóc ngắn kia phì một tiếng bật cười, trang nhã tự giới thiệu: “Chị là bạn gái của anh ấy, Pháp Y Y, cũng học khoa Tin tức như em.”

Tôi liếc mắt nhìn Lý Đông Lâm, thì ra người này cũng đã giới thiệu tôi từ trước rồi. https://qttp.wordpress.com/

Vì vậy giòn giã kêu một tiếng chào tiền bối.

Có đàn anh đàn chị ở đây, những chuyện vặt về các bản tin phức tạp đã dễ dàng đối phó thuận lợi.

Tôi cảm kích cười với Lý Đông Lâm, nhận lấy túi xách của mình từ trên tay hắn. Lúc này, Pháp Y Y đi ở phía trước bỗng nhiên quay đầu liếc mắt nhìn tôi, hỏi: “Đạm Đạm, sao em lại mang ít đồ đạc như vậy?”

Tôi nhìn túi vải buồm căng phồng trên tay mình một lát, nói: “Không ít mà, nên mang cũng đều mang theo, về phần áo quần và gì đó nữa em sẽ không mang đi nhiều, dù sao nhà cách trường học cũng khá gần, đủ mặc là được.”

Pháp Y Y suy nghĩ rồi gật đầu: “Vậy là ngược lại với chị. Nhớ lại năm chị mới đến đại học A quá thảm hại đi, mang theo hai cái túi xách lớn bên hông, hơn nữa ở lầu 6 của kí túc xá, thực sự giống như đòi mạng ấy.” https://qttp.wordpress.com/

Đàn anh Lữ Viên lúc này đang nói chuyện phiếm với Lý Đông Lâm, nghe Pháp Y Y nói xong liền lộ ra vẻ mặt oán giận: “Em đã biết hết nhé, năm đó đúng là, anh khiêng cái túi xách bảo bối kia của em leo lên lầu 6, mệt đến gần chết không nói, còn thiếu chút nữa bị ngã xuống dưới.”

“Hóa ra hai anh chị vừa vào trường đã quen biết nhau hả?” Tôi nhìn hai người cảm thán một câu.

Đàn anh Lữ Viên gật đầu, nói: “Đúng vậy! Chao ôi… Cảm thấy toàn bộ thời gian hỗn tạp trước đây trôi qua rất chậm, hiện tại nhìn các em, lại đột nhiên cảm thấy thật đúng là nhanh, anh chị đã năm ba rồi.”

Pháp Y Y nhếch miệng trừng mắt. https://qttp.wordpress.com/

“Được rồi Đạm Đạm, kí túc xá em ở là tòa nhà nào?” Pháp Y Y tiến lại gần hỏi

“Hình như là phía Tây.”

“Ôi không! Vậy em phỏng chừng cũng phải leo sáu lầu. Quy định biến thái của trường học, toàn bộ tân sinh viên được sắp xếp ở tầng cao nhất.”

Trong lúc nói chuyện, đoàn người chúng tôi đã đi tới trước kí túc xá nữ phía Tây.

Một tòa nhà màu đỏ sậm, từ những vết loang lỗ trên tường nhìn ra được đã qua nhiều năm. Tất cả bên trong lẫn bên ngoài đều là học sinh và phụ huynh, làm cho cả tòa nhà đều vô cùng ầm ĩ.

Tôi run rẩy ngẩng đầu nhìn lên trên, sau đó mãnh liệt kêu rên một tiếng…

Lầu sáu, thật là con mẹ nó (TM) cao! https://qttp.wordpress.com/

Tôi vốn không mang theo gì nhiều, cho nên không muốn làm phiền Pháp Y Y đi lên cùng tôi.

Mà Lữ Viên muốn dẫn Lý Đông Lâm đến khu kí túc xá nam, vì vậy bốn người để lại cách thức liên lạc, rồi tách nhau ra ngay trước tòa nhà phía Tây.

Lúc gần đi, đàn chi Pháp Y Y lo âu nhìn sáu tầng lầu, lại liếc trộm vóc người mỏng manh của tôi, lớn tiếng thở dài, tình ý sâu xa nói: “Đạm Đạm, mau mau kiếm một người bạn trai đi.”

“Nhưng mà đàn chị…Vì sao ạ?”

Đàn chị Pháp Y Y sâu kín nhìn chằm chằm nơi xa, nặng nề nói: “Phải biết rằng, mang theo hai cái phích nước còn to hơn cẳng chân của em leo sáu tầng lầu không phải là chuyện dễ dàng…” https://qttp.wordpress.com/

“…”

Sau khi chia tay với Pháp Y Y, tôi một mình đi vào trong tòa nhà.

Đến lúc đứng ở trước cầu thang lên lầu, tôi ngớ ngẩn, cuối cùng đã hiểu vì sao đàn chị Pháp Y Y lại lo âu như vậy.

Bạn cần phải leo qua bức tường uốn lượn quanh co này, mà mỗi bậc thang hào phóng kia lại cao gấp hai lần cầu thang bình thường, giống như là leo Vạn Lý Trường Thành và thực hiện phong trào nhấc cao chân vậy, mệt, nhưng cũng vui vẻ!

Trước mắt tôi lúc này là một loạt bậc thang giống như chị em với Vạn Lý Trường, vừa cao vừa dốc vừa nghiêng ngả… https://qttp.wordpress.com/

Lại thò đầu ra ngoài, nhìn sáu tầng lầu còn cách tôi mười tám km, liền có chút mất hết sức sống!

Cuối cùng, sau cuộc hành trình nghìn dặm gian nan, tôi giống như một con bò già mới hoàn thành việc cày ruộng, thở hồng hộc tìm được phòng ngủ, vừa đẩy cửa ra, ngẩng đầu nhìn, bên trong đã có sáu đôi mắt cùng bắn thẳng về phía tôi.

Tôi sửng sốt, không nghĩ tới tôi là người tới phòng ngủ chậm nhất. Vì vậy nhanh chóng tươi tắn mặt mày nghênh đón mọi người, tự giới thiệu.

Sau một vòng giới thiệu, tôi đã cùng ba người khác có hiểu biết nhất định về nhau.

Ấn tượng sâu nhất chính là một cô gái người Trùng Khánh tên là Mục Tư Ngôn, chiều cao xấp xỉ tôi, mắt hai mí, sống mũi cao, xinh đẹp động lòng người. Chẳng trách rất nhiều người đều nói đất Trùng Khánh sinh ra mỹ nữ. https://qttp.wordpress.com/

Sau này, khi mấy người chúng tôi đã thân thiết hơn, buổi tối, khi nói chuyện phiếm, nói tới ấn tượng đầu tiên của bản thân đối với những người khác thì tôi nói với cô nàng như vậy.

Trái lại, cô nàng không chút nào lĩnh hội việc được khen ngợi là mỹ nữ, kinh ngạc tát vào miệng: “Người như tớ đây cũng có thể gọi là mỹ nữ ư?”

Chúng tôi cùng gật đầu rào rào.

Cô nàng nghiêm túc nói: “Vậy thì các cậu cũng đừng tùy tiện đến Trùng Khánh nha!”

Mọi người khó hiểu: “Vì sao thế?”

Mục Tư Ngôn điềm đạm đáng yêu nói: “Sợ tới rồi, các cậu sẽ biết được đại mỹ nữ thật sự, lòng tự trọng sẽ bị nhục đó.” https://qttp.wordpress.com/

Mục Tư Ngôn đạt được ước nguyện được đám người rướn người đè bẹp.

Ngủ ở phía trên giường của tôi chính là một cô nàng mập mạp đơn giản người Giang Tô, tên rất đặc biệt, gọi là Thiểm Nhất Thiểm.

Trong lòng tôi nghĩ rằng ba mẹ của cô nàng thực sự rất vui tính, họ Thiểm vốn đã ít, lại còn đặt cho cô nàng nhà mình một cái tên đẹp đẽ như thế, có chút thích thú trổ hết tài năng.

Nhưng mà Thiểm Nhất Thiểm lại trái ngược hoàn toàn với cái tên đẹp đẽ của cô nàng. Cô nàng nói chuyện hơi ngại ngùng, chủ đề cũng không nhiều, chỉ có người khác hỏi cô nàng thì mới trò chuyện vài câu, trên cơ bản sẽ không chủ động bắt chuyện. https://qttp.wordpress.com/

Ngủ ở phía trên Mục Tư Ngôn chính là một cô gái người Đông Bắc, cao một mét bảy mươi lăm, da vàng, thích nhất là cười và kể chuyện cười, rất biết cách điều chỉnh bầu không khí của tập thể.

Bất đồng với vóc người cao lớn của cô nàng chính là cô nàng cũng có một cái tên rất kì quặc, Tiếu Tiểu Hiệu.

Nghe có vẻ nho nhỏ, thật là thân thể thì lại quá cao to, thường xuyên bị tôi và Mục Tư Ngôn trêu chọc.

Sau khi ở chung một khoảng thời gian, tôi tự nhận mình là người may mắn.

Ba bạn cùng phòng tuy rằng tính cách khác xa nhau, nhưng cũng không phải loại người nổi giận lung tung, tính toán chi li. Thỉnh thoảng vì một chút chuyện mâu thuẫn nhỏ cũng cãi nhau, nhưng có thể giảng hòa rất nhanh, mọi người ở chúng coi như hòa hợp.

Tôi và Mục Tư Ngôn thân nhau nhất, bình thường đều ăn cùng nhau, phần lớn thời gian rảnh cũng đến một số cửa hàng nhỏ xung quanh trường học shopping. Tính tình của tôi và cô nàng khá thẳng thắn, nói chuyện cũng vô cùng nhiều. Hai người ở cũng một chỗ luôn luôn ba hoa không dứt. https://qttp.wordpress.com/

Theo thời gian, đề tài nói chuyện của hai chúng tôi cũng càng ngày càng riêng tư bí mật, ví dụ như hoàn cảnh gia đình của từng người, trung học quen mấy bạn trai, cô nàng bị bệnh trĩ, ngực trái của tôi cũng giống ngực phải…Mọi việc như vậy. Gian tình của hai chúng tôi cũng càng lúc càng sâu sắc.

Lúc học trung học, hầu như tất cả giáo viên đều nói cho chúng tôi biết, chờ chúng tôi thực sự vào đại học rồi, nhất định sẽ nhớ đến cuộc đời trung học của mình, bất kể là xuất phát từ loại tâm tính nào.

Bởi vì cùng là tháp ngà, nhưng cuộc sống trung học nhất định đơn thuần hơn so với đại học.

Dù sao đây là khoảng cách giữa người chưa trưởng thành và người trưởng thành, cũng là cột mốc trưởng thành.

Có một lần, sau khi phòng ngủ tắt đèn, vài người ngủ không được, liền đều nằm sấp trên mép giường của từng người, nhỏ giọng trò chuyện, cũng không biết làm thế nào lại đột nhiên nói đến chuyện trên đây. https://qttp.wordpress.com/

Thiểm Nhất Thiểm luôn luôn không lạnh không nóng ở trên chiếc giường nhỏ của mình nắm chặt nắm tay, oán giận nói: “Tớ lại không nhớ một chút nào ba năm trung học, chủ nhiệm lớp tớ là một ông già trọng nam khinh nữ, nữ sinh lớp tớ đều chán hắn.”

Mục Tư Ngôn ở phía đối diện thở dài yếu ớt: “Tớ vẫn rất nhớ, lớp tớ tuy rằng thành tích giống nhau nhưng tất cả mọi người rất đoàn kết, không một chút nào tách nhỏ tập thể. Nè, xa cách các cậu ấy, vừa nói tớ đã muốn khóc, hiện tại hàng ngày tớ còn mơ tới cảnh huấn luyện quân sự năm một, cả đám đều ngốc nghếch lén chửi huấn luyện viên, nhưng lúc đi lại luyến tiếc, đặc biệt là chơi đùa thật vui. Bây giờ những người bạn này đều đi đến những nơi khác nhau rồi, xa nhau nhiều năm như vậy, muốn tụ họp một lần, cũng chả biết là lúc nào.”

Cô nàng nói xong những lời này thì ai ai oán oán, trong lúc nhất thời toàn bộ phòng ngủ thương cảm không ít. https://qttp.wordpress.com/

Tiếu Tiểu Tiểu vẫn trầm mặc trở mình một cái: “Chúng ta nói một chút về giáo viên trung học đi, lúc tớ học năm hai trung học, giáo viên môn Hóa là một siêu cấp mỹ nữ, không chỉ có tính tình tốt, giảng bài cũng rất hay, hầu như toàn bộ học sinh đều thích cô ấy. Sau này cô ấy kết hôn, gả cho một giám đốc người nước ngoài, hình như người kia lương một năm một trăm vạn, tớ cũng không biết nhiều. Cảm thấy vô cùng hạnh phúc, rất nhiều nữ sinh đều lén thảo luận nói rằng sau này sẽ làm một người phụ nữ hoàn mỹ giống như cô giáo mỹ nữ vậy. Nhưng các cậu có biết sau này cô giáo này lại xảy ra chuyện gì không?”

Tôi nghi hoặc thật lâu, hỏi: “Lẽ nào bị người thứ ba chen ngang làm cho bị bỏ rơi, từ nay về sau chưa gượng dậy nổi?”

“Trời! Sức tưởng tượng của cậu phong phú thật.”

“Vậy là cái gì?” https://qttp.wordpress.com/

Tiếu Tiểu Tiểu lại trầm mặc trong bóng đêm, thản nhiên nói: “Lúc năm ba, cô ấy bị bệnh bạch cầu đã chết.”

Tôi bỗng chốc ngây ngẩn cả người, Thiểm Nhất Thiểm ở giường trên vội vàng hỏi cô nàng: “Sao đúng lúc thế? Lẽ nào trước đây cô ấy không biết sao?”

“Cái này tớ cũng không rõ ràng lắm.” Tiếu Tiểu Tiểu dừng lại một chút, nói: “Đó là lần đầu tiên tớ đối mặt với cái chết. Các cậu nghĩ xem, một tuần trước còn đang là giáo viên của cậu, dạy cậu, cuối tuần sau lại qua đời, đáng sợ hơn là từ nay về sau trên đời này đã không còn người này nữa, người ta chỉ còn có thể nhìn thấy trên bàn thờ của người giáo viên ưu tú tấm hình của cô ấy mà thôi.”

“Chao ôi! Vậy chồng của cô ấy đâu?”

“Hình như năm thứ hai đã cưới một người mới.”

“…” https://qttp.wordpress.com/

Đề tài về cái chết này quá mức nặng nề, mọi người bỗng chốc không biết nói cái gì cho phải.

Cuối cùng Tiếu Tiểu Tiểu lại tự phục hồi tinh thần, xoa dịu bầu không khí: “Đạm Đạm, cậu thì sao, tớ nghe nói trường học càng tự cao, giáo viên lại càng kì quái, trường học của các cậu có không?”

Tôi ôm đầu gối, nhất thời nghẹn lời.

Đại não giống như bị khống chế bỗng chốc hiện ra hình dáng của Chu Dật, vẻ mặt tự tin phi phàm ở trên bục giảng của anh, nụ cười nho nhã khiêm tốn ở trong phòng học, âm thanh trưởng thành trầm thấp, trêu cợt tôi thì giả dối, dạy bổ túc cho tôi thì kiên trì, một mình hút thuốc thì lạnh lùng, dạy dỗ tôi thì nghiêm khắc, cùng với cặp mắt phượng sâu thẳm kia của anh luôn tỏa ra sự câu hồn kiêu ngạo hiện lên từng màn.

Trong lúc nhất thời, trở tay không kịp, tâm loạn như ma. https://qttp.wordpress.com/

Không thể làm gì khác hơn là khó khăn mở miệng, chan chát nói: “Không có, có thể là tớ không gặp phải.”

“A a a~” Mục Tư Ngôn ở phía đối diện miễn cưỡng ngáp một cái: “Không còn sớm nữa, như vậy đi, chúng ta nghĩ ra một từ ngữ miêu tả cuộc đời trung học của mình để làm tổng kết đêm nay, sau đó từng người đi gặp Chu Công! Bắt đầu từ tớ đi, tớ nghĩ nghĩ trở ngại…”

Mục Tư Ngôn ê a hồi lâu, cuối cùng quyết định, giòn giã nói: “Tâm nguyện chưa hết.”

Đến lượt Tiếu Tiểu Tiểu, cô nàng cũng muốn suy nghĩ, mới nhẹ giọng nói rằng: “Tớ dùng tưởng nhớ đi.”

Thiểm Nhất Thiểm trái lại không chút suy nghĩ liền thốt lên: “Ác mộng một thời.” https://qttp.wordpress.com/

Tôi ôm chặt đầu gối, nhắm mí mắt, nói: “Hoang đường.”

5 comments on “Thầy ơi em ghét thầy 6.3.a

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s