Thầy ơi em ghét thầy 7.2.a


Biên tập: ZennyD

Chỉnh sửa: Mimi Kute

Chương 7.2: Đối mặt

“Anh ta đã trở về, cậu phải đi tìm anh ta đi.” Tư Ngôn vừa nói vừa ném mấy hạt đậu phộng vào miệng.

Tiểu Tiểu cũng gật đầu: “Đúng vậy, nói hiểu lầm ra rõ ràng, không phải vướng mắc nữa rồi.”

Hai tay tôi nắm ví tiền, mày ủ mặt ê ngẩng đầu: “Thế nhưng, hiện tại ngay cả chỗ anh ấy ở tớ cũng không biết.”

Tiểu Tiểu còn nói: “Vậy cậu đến cửa hàng của anh ta tìm anh ta thôi.” https://qttp.wordpress.com/

Tôi lắc đầu: “Thành phố A nhiều cửa hàng “Kim cương Phong Dật” như vậy, làm sao tìm được.”

Có thể là nghe tôi nói có lý nên bỏ qua ý kiến đó, Thiểm Nhất Thiểm có chút mất hứng vươn đầu ra ở giường trên: “Sao cậu lại như vậy hả, lấy bốn năm bền lòng đã qua của cậu, nếu như cậu có lòng, khẳng định có thể tìm được anh ta. Người ta đã trở về, nói không chừng số điện thoại còn không đổi đấy, nói không chừng địa chỉ cũng không đổi đâu, cậu cái gì cũng không biết, đã kết luận rồi ư?”

Tôi bị Thiểm Nhất Thiểm nói xong, á khẩu không trả lời được, trong lúc nhất thời càng cảm thấy xấu hổ.

Đúng vậy, nếu có tâm, nếu có lòng, chuyện tìm được Chu Dật căn bản là không phải không có khả năng.

Là chính tôi quá thiếu tự tin, sau khi tìm được Chu Dật ngoại trừ nói lời xin lỗi, lại còn có thể nói cái gì chứ? https://qttp.wordpress.com/

Đến nay tôi vẫn còn nhớ rõ vẻ mặt của Chu Dật lúc đuổi tôi đi, quyết liệt lại lạnh lùng như vậy.

Vậy bây giờ tôi tới tìm anh, anh sẽ tỏ thái độ gì đối với tôi, là vẻ mặt thế nào, sẽ cùng tôi nói cái gì? Là bảo tôi bỏ đi, hay là căn bản không để ý tới tôi?

Tôi lấy tấm hình nho nhỏ ra để ở trên tay rồi nhìn, con mắt trong veo đen nhánh của Chu Dật cùng nụ cười ấm áp của anh hình như đều giống như hôm qua, gần ngay trước mắt.

Càng nghĩ cảng cảm thấy, lòng xót xa lại phiền muộn.

Tư Ngôn có lẽ cũng hiểu được Thiểm Nhất Thiểm nói có lí, vì vậy để đậu phộng xuống, ngồi vào bên cạnh tôi, nghiêm mặt nói: “Người ta không phải đã nói sao, trong nhà chưa tỏ ngoài ngỏ đã tường, ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê. Lời nói nói với cậu, cậu đừng giận nha Đạm Đạm, thật ra ngay từ đầu ba người chúng tớ đều nghĩ người sai chính là cậu, cảm thấy Chu Dật vừa chỉ bảo vừa yêu chiều cậu, nhưng cậu một lòng hoài niệm lại nghĩ người ta hại người, cậu quá…” https://qttp.wordpress.com/

Cô nàng nghiêng đầu suy nghĩ một chút, không nghĩ ra từ để miêu tả cho thỏa đáng, thì tiếp tục nói: “Nhưng một bàn tay chẳng thể vỗ thành tiếng, tớ nghĩ cậu và Chu Dật đều rất khó hiểu, ai cũng không nói, kết quả cuối cùng là lưỡng bại câu thương.”

Tôi vừa nghe vừa chăm chú gật đầu, lại suy nghĩ một chút, nói: “Những lý lẽ mà cậu nói, mấy năm này tớ cũng suy nghĩ cẩn thận, trước đây tớ cũng hạ quyết tâm chờ anh ấy trở về phải gặp mặt xin lỗi anh ấy.”

Tôi dừng lại, trước mắt mông lung từng tầng sương mỏng, nói: “Nhưng…Không biết vì sao, ngày đó thấy anh ấy ở trên đường, lại vô cùng khó chịu. Tớ không sợ anh ấy mắng tớ, không sợ anh ấy đánh tớ, tớ chỉ sợ cái vẻ âm trầm lạnh lùng này của anh ấy, tớ…Tớ sợ nhìn thấy anh ấy, cái gì cũng đều không nói ra được.”

Tư Ngôn vừa nghe cũng trầm mặc theo tôi, mà Tiểu Tiểu ở đối diện lại thờ ơ liếc mắt nhìn tôi, khẽ hừ một tiếng, ném một hạt thông lên đầu tôi, đảo mắt khing thường: “Ngốc, đó là bởi vì cậu yêu anh ta thôi.” https://qttp.wordpress.com/

Tôi…yêu anh.

Tôi bỗng chốc nhớ tới dáng vẻ Chu Dật có một lần ôm tôi, nói yêu tôi.

Mặt mũi như bức tranh, mắt sáng rực, môi mỏng giơ lên, so với ánh nắng ngày xuân còn ấm áp hơn.

Anh cũng từng hỏi tôi có yêu anh hay không.

Tôi lại nói không biết.

Tôi nhìn Tiểu Tiểu đang ngáp dài, nháy mắt, tất cả tâm tư trong lòng đều tuôn ra.

Ba nói, Đạm Đạm trưởng thành, sẽ hiểu chuyện hơn so với trước đây, chuyện gì nên làm, chuyện gì không nên làm, chuyện gì dùng phương pháp gì giải quyết, đều phải tự mình suy nghĩ, vừa trốn tránh và vừa để cho người khác giúp đỡ, thì sẽ không khiến con trưởng thành được.

Tôi lẳng lặng suy nghĩ cả đêm, sáng sớm hôm sau mạo hiểm tính mạng, nguy hiểm đánh thức ba người đang ngủ mê mệt. https://qttp.wordpress.com/

Tiểu Tiểu rời giường, bực bội vô cùng nghiêm trọng, cô nàng híp nửa mắt tức giận cuồn cuộn trừng mắt với tôi: “Ăn bao nhiêu?”

Giọng nói của tôi rõ ràng, cười tủm tỉm nói: “Tớ quyết định rồi, để cuối tuần tớ làm xong công việc bận bịu chị Trần trong tổ giao cho, rồi sẽ đi tìm anh ấy!”

Tiểu Tiểu vừa nghe, khoang mũi hừ một tiếng coi thường: “Cậu vốn nên đi tìm anh ta, đồ khùng!” Nói xong nằm xuống tiếp tục mê man.

Tư Ngôn cũng hiểu được tôi ù ù cạc cạc, nói thầm vài câu rồi nhắm mắt không để ý đến tôi.

Trái lại Thiểm Nhất Thiểm cười hỏi tôi: “Cậu dự định tìm thế nào? Tìm từng cửa hàng một sao?”

“Trước tiên tớ thử xem số điện thoại anh ấy có đổi không, sau đó đến chỗ ở trước đây của anh ấy xem sao, nếu như thực sự không được…” Tôi thè lưỡi, nhướn mày: “Tớ đây sẽ đi tìm từng cửa hàng một, không tin tìm không được anh ấy!” https://qttp.wordpress.com/

Thiểm Nhất Thiểm giơ ngón tay cái lên: “Người mạnh mẽ” Đảo mắt rồi trầm ngâm một lát, nói: “Nhưng mà cậu ngốc lắm! Cậu vào một cửa hàng bất kì, sau đó hỏi bọn họ ông chủ ở đâu, ít nhiều cũng có số điện thoại di động, không phải là được rồi ư?”

“…”

“Tớ thông minh chứ.”

Tôi bị cô nàng nói xong có chút mông lung, còn đặc biệt chăm chú suy nghĩ một lúc mới nói: “Nhưng Chu Dật là ông chủ, bọn họ có thể dễ dàng tiết lộ hành tung, tiết lộ điện thoại sao?”

“…Vậy cậu vẫn là tìm lần lượt từng cửa hàng đi!”

Có lẽ là có phương hướng mục tiêu lóe sáng đang chờ, tôi sôi động hơn, tinh thần phấn chấn, bước đi nhanh như gió, cũng đảo qua than thở mấy tuần trước, theo như chú nói thì cả người giống như ở giữa năm trăm vạn caipiao. https://qttp.wordpress.com/

Tôi cười tủm tỉm lướt qua bên người hắn, đối với sự chèn ép thường thường của chị Trần, cũng tốt tính nhịn xuống.

Mà đối mặt với tính chất tăng ca đến trễ nhằm đẩy nhanh tốc độ hàng ngày, tôi cũng tập thành thói quen. Thỉnh thoảng vận may tốt, lúc có người mới cùng tăng ca với tôi sẽ dễ chịu rất nhiều, vừa lẩm bẩm vừa trò chuyện gia đình, có thể làm xong công việc rất nhanh, còn có thể cùng đi ăn bữa khuya ở bên ngoài.

Có thể có lúc một mình tăng ca, sẽ không qua đi tốt như vậy.

Tổ của chúng tôi ở lầu ba, điện áp của bóng đèn trên lối đi nhỏ không ổn định, thường thường phát ra âm thanh vèo vèo kì lạ. Chị Trần dặn dò không thể lãng phí tài nguyên, cho nên yêu cầu nhân viên tăng ca chỉ có thể mở một quạt một đèn nhỏ.

Bên ngoài tối như mực, âm thanh gì cũng không có, tôi ở trong phòng làm việc ép buộc mình không nên suy nghĩ lung tung, một mạch kết thúc phân loại bản thảo, có thể quay về kí túc xá.

Trong lòng vẫn như trẻ con, tôi cầm bản thảo chị Trần phát xuống không khỏi nhất cá đầu lưỡng cá đại(*), đưa cho tôi bản thảo càng ngày càng khó, còn là tự viết, chữ viết cẩu thả, nội dung khó hiểu. Căn bản không phải là đồ để phỏng vấn tin tức dùng được. Cũng không biết cuối cùng là cô ta thích dằn vặt người mới nên có cái nhìn phiến diện khác đối với tôi không, còn uổng công tôi mới gặp cô khen cô thoạt nhìn tốt tính. https://qttp.wordpress.com/

(*) một tục ngữ TQ, ý là bởi có chút chuyện quá phiền phức, hoặc bản thân quá xui xẻo, vì vậy khiến cho đầu đau tai nhức. Bản thân cũng không có cách nào giải quyết, đau đầu chuyện này không thôi. Ngoài ra đây còn là tên một bộ phim điện ảnh.

Thực sự là nhìn người không nên nhìn vẻ bề ngoài!

Tôi nắm soài ra bàn, bắt đầu chỉnh lí từng chút từng chút nội dung viết ngoáy trên bản thảo, chỉ thiếu lấy kính lúp soi bản thảo mà thôi. Thời gian trôi qua từng chút một, chờ đến lúc tôi thật vất vả chỉnh sửa tốt trọn nội dung trong năm tờ, lại viết nhắn nhủ ở mặt trên tổng kết công việc của người mới mấy ngày hôm trước xong. Cứ liên tiếp lăn qua lăn lại như vậy đã qua mười giờ tối.

Tôi dốc hết tâm huyết của mình cẩn thận từng li từng tí sửa bản thảo rồi kẹp vào tài liệu xong, mới tắt đèn.

Vốn tưởng rằng phần bản thảo tôi làm đã rất thỏa mãn sẽ làm dịu đi một chút cái nhìn phiến diện của chị Trần đối với tôi. https://qttp.wordpress.com/

Nhưng ai biết, sáng sớm hôm sau, tôi đã bị chị Trần đối xử lạnh nhạt kêu vào phòng làm việc của chị ta.

“Đây là cái gì?” Chị ta chỉ chỉ bản thảo trên bàn.

Tôi không rõ cho nên đáp lại: “Là cái chị gọi là chỉnh bản thảo ạ.”

Chị ta vừa nghe không khỏi nhíu mày, cầm bản thảo trước mặt lên nhìn qua hai lần, lại ném lên bàn. Sau đó ngẩng đầu nghiêm khắc nhìn tôi, không thể tin hỏi: “Em rốt cuộc có năng lực hay không hả? Bảo em chỉnh bản thảo, một chút việc nhỏ như thế em cũng hoàn thành không tốt?” Chị ta vừa nói vừa đẩy bản thảo lên trước mắt tôi: “Tự mình nhìn lại xem, viết lộn xộn, một chút ăn khớp cũng không có. Trường học các cô rốt cuộc dạy các cô cái gì?”

Tôi cắn môi dưới, thấp giọng nói: “Xin lỗi, em lập tức đi sửa.”

“Không cần.” Chị ta lạnh lùng nói “Hiện tại tôi cực kỳ nghi ngờ năng lực làm việc và hiệu suất làm việc của em, tôi không hy vọng trong tổ của mình có người làm động tác chọc cười, không lí tưởng xuất hiện.” https://qttp.wordpress.com/

Tôi vội vàng ngẩng đầu, oan ức nói: “Chị Trần, em không phải nói chị là loại người này, tối qua em tăng ca đến mười giờ mới chỉnh xong bản thảo.”

“Lại viện cái thứ này? Tôi nói em không có khả năng hay là nói em không có chí tiến thủ?” Chị ta nói nhỏ rằng: “Đúng là một đống phân chó.”

Tôi bỗng chốc bị chị ta nói đến không biết làm sao, kinh hoàng ngẩng đầu nhìn mắt chị Trần, trong lòng quýnh lên, viền mắt liền phiếm hồng.

Trước đây ở trong trường học, coi như là giáo viên chặt chẽ lại nghiêm ngặt cũng không nói ra cái kiểu nghiêm khắc vừa rồi, thậm chí còn nói quá khắt khe. Ở trong trường học, sẽ không có người dạy dỗ gì đó, sai rồi có người giúp đỡ, nếu không thì là cứu giúp, giáo viên cũng sẽ không ngại phiền hà mà giảng lại, sẽ không nói ra tí ti câu nào tổn thương đến tự tôn của sinh viên. https://qttp.wordpress.com/

Hôm nay ra tháp ngà, mới triệt để hiểu rõ vì sao người người đều nói trường học tốt, người người đều muốn trở lại thời kì đi học.

Bởi vì trong xã hội này sẽ không có người nào nữa đối với bạn xuất phát từ nội tâm mà không hề giữ lại phí.

Ở đây sẽ không có hình ảnh người giáo viên giống như bạn bè vô tư dạy bảo bạn, giúp đỡ bạn.

Ở đây so với kì thi 800m, so với thi chuyên 6 chuyên 8 (thi chứng chỉ tiếng Anh GRE) càng kinh khủng, tàn khốc hơn.

Tôi cố nén oan ức trong lòng, nuốt nước mắt xuống.

Chị Trần cực kì không kiên nhẫn lấy bản thảo trong tay tôi, lả tả thành hai, xé mấy tờ giấy tôi làm thành hai nửa, sau đó ném vào máy hủy tài liệu. https://qttp.wordpress.com/

“Viết lại lần nữa.”

Tôi sốc tại chỗ, nhìn tâm huyết thức đêm tăng ca để chỉnh lí của mình bị ném vào máy hủy tài liệu không thương tiếc bị cắn nuốt hết, đau lòng vô cùng.

Thật giống như bản thân khổ khổ sở sở sáng tạo ra một đứa con, nhưng bởi vì lớn lên không đẹp, đã bị phán quyết tử hình, đi đời nhà ma.

Hiện tại trong đầu tôi thậm chí là toàn thân đều tràn ngập phẫn nộ, bất mãn, oan ức, không cam lòng, trong lòng chợt bốc lên lửa giận hừng hực. https://qttp.wordpress.com/

Tôi nắm chặt nắm tay, lớn tiếng nói rằng: “Chị Trần, năng lực làm việc của em quả thực không bằng chị, nhưng nhiệt tình trong công việc này đối với em và chị đều như nhau. Tất cả những công việc chị bàn giao, em đều nghiêm túc hết lòng hoàn thành, không có nửa điểm bất mãn. Lượng công việc chị giao cho em rất lớn, nhưng em không oán giận, hầu như nửa tháng này em đều là người cuối cùng rời khỏi đài truyền hình. Phần bản thảo này tuy rằng không đúng cách, nhưng đối với em mà nói đều là cố gắng lớn nhất, em sẵn lòng sửa chữa, sẵn lòng viết lại, nhưng em mong rằng chị có thể tôn trọng thành quả và nỗ lực của em.”

6 comments on “Thầy ơi em ghét thầy 7.2.a

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s