Chồng trước dụ hoặc 5.1


Chương 5

Đây không phải trời cao trừng phạt, mà là Huống Vịnh Ninh trừng phạt.

Trừng phạt An Húc Thần một năm qua lạnh nhạt khinh thường, trừng phạt anh đã đồng ý kết hôn mà không giữ mình trong sạch, còn cùng bạn gái cũ dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng.

“Chị, chị thật sự muốn tiếp tục làm vậy sao?” Vươn người trong lòng Huống Vịnh Ninh, Huống Uy Uy lo lắng hỏi.

“Ừ, chị đã chán anh ấy lắm rồi.” Huống Vịnh Ninh lấy gương, vừa xoa vào vết thương đã được băng lại trên mặt, vừa đáp.

“Nhưng em thấy anh ấy rất có thành ý, mỗi ngày đều gọi điện hỏi han ân cần, không giống như chị nói là lạnh nhạt a!” Huống Uy Uy dựa trên việc quan sát ban nãy nói.

Tình cảm của hai chị em cô rất tốt, cho nên cô là người duy nhất biết chị cô đang giả vờ mất trí, nhưng ba năm nay cô đều học ở nước ngoài, cuộc sống sau hôn nhân của chị cô cũng không rõ, dù lúc nghe chị thông báo qua điện thoại, không nghe ra chị đang oán hận cái gì, không ngờ một khi bộc phát lại nghiêm trọng như vậy.

 “Đúng vậy, về điểm này chị cũng rất buồn bực, không hiểu sao anh ta lại thay đổi nhiều như vậy?” Huống Vịnh Ninh phiền muộn thở dài. “Nhưng, cho dù anh ta có bỏ thái độ lãnh đạm, cũng không có nghĩa phủ nhận chị đã bị bỏ rơi ngay tại ngày kỷ niệm kết hôn, còn cùng người phụ nữ khác dạo chợ đêm nữa chứ.”

Cô có thể chịu được anh lạnh nhạt, chịu được trong lòng anh không có cô, nhưng quan trọng là trong lòng anh không được có người phụ nữ khác, nếu người anh yêu là người khác, như vậy sự chịu đựng của cô chẳng có ý nghĩa gì, cũng chính vì thế, cô chọn chấm dứt. (Vô—45–Ảnh—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

“Cũng đúng.” Huống Uy Uy hạ vai xuống, không thể nói hộ An Húc Thần được nữa. “Nhưng, chị xuất viện hơn một tháng, luôn tránh không gặp mặt cũng không phải biện pháp.”

 “Chị biết.” Huống Vịnh Ninh cất thuốc vào ngăn kéo, xoay người đối mặt với em gái.

 “Vậy chị có tính làm gì không?” Cô hỏi.

“Có, ly hôn.” Ánh mắt Huống Vịnh Ninh kiên định, dứt khoát kiên quyết nói ra quyết định của mình.

Sáng sớm mùa mưa, trời đầy bụi, vài ngày mưa tầm tã, làm cả thành phố nhiễm màu khói, như sắp mốc meo đến nơi, cũng khiến tâm tình người ta buồn bực theo.

Sau khi An Húc Thần rời giường, tắm một cái để thay đổi tâm trạng.

Cô đơn khó ngủ, mấy ngày nay anh ngủ không ngon.

Cuộc sống hôn nhân một năm, đã hình thành thói quen bên cạnh luôn có cô, khi cô hiện diện, trong chăn vô cùng ấm áp, trong không khí tràn ngập một mùi hương ngọt ngào, khi về muộn cô sẽ để đèn cho anh, khi trời lạnh thì đặc biệt nấu canh vì anh, có tiếng nói dịu dàng dặn dò thăm hỏi, có nụ cười ngọt ngào chào đón anh….

Nhưng cô đã… không còn … không ở… cái gì cũng không!

Chiếc gối và chiếc chăn trống không khiến anh mất ngủ, không thấy mùi hương ngọt mát trong không khí, chỉ còn lại cô đơn chua xót, về muộn chỉ có màn đêm chờ anh, giúp việc Thôi đại thẩm nấu canh, pha nước trái cây, nhưng vị lại khác, không nghe thấy tiếng nói của cô, không nhìn thấy nụ cười của cô, cả người anh đều bức bối!

Thế mới biết, cái vô tình kia thật đáng sợ bao nhiêu! Cô như một loài cây, lan tràn trong lòng anh, anh ngây thơ không biết, còn tưởng chẳng thay đổi gì, cho đến khi cô muốn đi, anh đau tận cõi lòng, lúc này mới tỉnh ngộ, thì ra cô đã bám rễ kiên cố dưới đáy lòng anh rồi. (Vô—–46Ảnh—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Chẳng lẽ loài người thật sự có thói xấu kỳ quái như thế, khi mất đi mới biết là quan trọng, mất đi rồi mới hối hận đã không trân trọng?

Khi quên anh, Vịnh Ninh trở nên rất lạnh lùng, thái độ khi yêu và khi không yêu anh quả thật khác nhau một trời một vực!

Anh rất nhớ những chuyện trước kia, Huống Vịnh Ninh luôn chỉ nhìn mình anh, toàn tâm toàn ý chăm sóc anh, không như hiện tại, cô bằng lòng gặp anh, anh đã cảm kích giống như được ân trời biển của hoàng đế vậy.

Đúng vậy, cô bằng lòng gặp anh, hẹn gặp giữa trưa, vì thế, cả tối qua anh cao hứng lăn qua lộn lại, nằm hồi lâu mới ngủ.

Có lẽ, cô chịu dọn về?

Hay là, cuối cùng cô đã nhớ ra anh?

Dù cho thế nào, khi cô gọi đến hẹn gặp, tâm tình của anh như hồi thiếu niên, sắp được hẹn hò cùng cô bé thầm mến, nhảy nhót đầy mong đợi, anh nhân dịp lần gặp mặt này, muốn thuyết phục cô trở về nhà của họ.

Đến giữa trưa, thời tiết vẫn không tốt hơn, mửa nhỏ rả rích không ngừng, những giọt mưa đọng trên cửa sổ thủy tinh thành màn mỏng, che mất tầm nhìn, trên cửa sổ chỉ có một mảnh sương mù.

Huống Vịnh Ninh và An Húc Thần hẹn gặp tại một nhà hàng bít tết trên tầng cao nhất, chỗ ngồi gần cửa sổ, càng nhìn rõ khung cảnh thành phố đang khóc hơn.

Bọn họ ngồi đối mặt, tự cầm thực đơn chọn món, bồi bàn đứng chờ không xa, quan tâm chu đáo, xem xét thời gian.

“Muốn ăn gì?” Anh nở nụ cười, thận thiện giới thiệu. “Muốn món hải sản sáu phần không? Trứng tôm nướng ở đây được lắm.”

Huống Vịnh Ninh nhấc mi nhìn anh, thật nhẹ nhàng, nở nụ cười như trước.

“Anh đúng là chồng tôi sao?” Cô chớp mắt mấy cái, nghi ngờ hỏi.

“Vì sao lại hỏi như vậy?” Từ việc gọi cơm nhảy sang đề tài này, làm anh không kịp phản ứng. Chắc cô phải rất rõ, chứng minh thư, hộ tịch, tất cả đều có thể chứng minh, đó không phải là giả.

 “Vì anh nói chúng ta đã kết hôn được một năm, nhưng anh lại không biết tôi dị ứng với trứng tôm.” Cô tiếp tục lật menu, trước sau không thèm để ý đến anh.

An Húc Thần bỗng dưng nghẹn lời. Bây giờ anh mới biết cô không thể ăn trứng tôm! (Vô—–Ản47h—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

“Anh…… Tự dưng anh quên mất.” Anh kiếm cớ.

“À?” Cô cũng không phản bác, rõ ràng không phải anh tự dưng quên, mà cho đến bây giờ cũng không biết. “Vậy anh biết tôi thích gì không? Có biết màu tôi thích không? Thích ăn gì? Thích đi du lịch nước nào…”

Cô biết nhưng lại còn quăng ra một đống dấu chấm hỏi, đánh vào đầu anh hai cái mạnh, sắc mặt trong chốc lát lúc trắng lúc hồng, tốc độ tuần hoàn máu vượt ngưỡng bình thường.

 “……” An Húc Thần hổ thẹn lại áy náy.

Anh quá vô tâm với cô, ngay cả những hiểu biết cơ bản cũng không rõ, ngược lại, cô, tìm kiếm thói quen ăn uống của anh, để ý đến những thứ anh yêu thích đam mê, mức độ quan tâm đúng là trống đánh xuôi kèn thổi ngược, anh cảm thấy thật xấu hổ và áy náy, là anh đã xử tệ với cô!

Huống Vịnh Ninh lại đổi đề tài khác, cũng không ép anh phải cho cô đáp án, dù sao cô cũng rõ căn bản là anh không biết.

Tiếp theo bọn họ gọi món, vừa dùng cơm, vừa tán hươu tán vượn trò chuyện, vì sự kiện trứng tôm, An Húc Thần luôn để ý đến nhất cử nhất động của cô, cùng với thói quen dùng cơm, lại không dám biểu hiện rõ, sợ cô đang mất trí lại nhận ra anh chẳng hiểu chút cô về cô.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s