Chồng trước dụ hoặc 5.2


 “Thực ra. Hôm nay tôi hẹn anh ra đây, là có chuyện muốn bàn với anh.” Ăn xong cơm trưa xong rồi, nên nói chuyện thôi, không nên kéo dài nữa, Huống Vịnh Ninh nói vào vấn đề chính. (Vô—–Ản4h—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

 “Chuyện gì?” Thấy cô đột nhiên trở nên nghiêm túc, An Húc Thần nghiêm nghị đáp lại, tâm tình không hiểu sao trở nên bất an.

“Tôi muốn ly hôn.” Cô bình tĩnh nhìn anh, không nhanh không chậm nói mục đích.

“Ly hôn?!” Trong nháy mắt toàn thân anh cứng lại, kinh ngạc không thôi, đề xi ben tăng vọt. “Tại sao? Đang tốt vì sao lại muốn ly hôn?”

 “Không tốt lắm, tôi đâu còn nhớ anh.” Cô nhấn mạnh.

“Chỉ là em tạm thời quên anh thôi, nói không chừng ngày nào đó sẽ nhớ ra anh.” Anh nhíu mày phản bác.

“Nói không chừng tôi mãi mãi cũng không nhớ ra.” Cô cố ý nói ngược, kiên trì quyết định. “Chúng ta ly hôn đi, tôi không muốn sống chung với một người xa lạ.”

“Anh không đồng ý.” Anh lắc đầu cự tuyệt, không ngoài sự tình lại càng tệ hơn, từng bước đến ly hôn.

“Tại sao không?” Cô mở to đôi mắt thanh tú, thầm đoán vì sao anh không chấp nhận?

Dù sao anh cũng không yêu cô mà, lúc trước anh chấp nhận kết hôn, chỉ vì đám cưới là điều kiện viện trợ tài chính của cha cô, anh phải tiếp nhận, cho nên giờ ly dị không phải anh càng thoải mái sao?

 Về sau, anh muốn đi chơi với người phụ nào thì đi chơi với người phụ nữ đó, không cần phải lăn tăn nữa đó sao!

Tại sao không? Bị hỏi, An Húc Thần nghẹn lời, trong phút chốc, tim đập thật mạnh và loạn nhịp.

 “Vì…… vì anh yêu em.” Từ tiếng vọng trong nội tâm, anh thốt ra.

Huống Vịnh Ninh kinh sợ vì lời tỏ tình bất thình lình này, tim như bị thắt chặt lại.

Anh nói anh yêu cô?!

A, anh tưởng cô thật sự quên tất cả về anh, cho nên thuận miệng nói bừa nói láo sao? (Vô—–Ảnh—–Cá49c—–https://qttp.wordpress.com/)

Anh yêu cô thì sẽ không lạnh nhạt với cô, sẽ không ngay cả việc dị ứng này cũng không biết, sẽ không thất hẹn với cô, sẽ không giấu cô, ở chung chỗ với một người phụ nữ khác.

 Đã thế, sao anh có thể yêu cô chứ?

Nhưng, cô cũng nghi ngờ, vì nguyên nhân gì, có thể khiến người kiêu ngạo tự phụ như anh vì không muốn ly hôn mà không tiếc nói ra lời trái lương tâm?

“Anh nói anh yêu tôi?” Cô khẽ hỏi, mang theo nụ cười khó hiểu. “Một chút ấn tượng tôi cũng không có, anh có gì chứng minh không? Có ảnh? Phim? Nhật ký? Hay có vật kỷ niệm nào không?”

Không phải cô cố ý gây khó dễ, đây là thật, cô nhớ anh chưa từng yêu cô, thậm chí ngay cả một câu dịu dàng cũng chưa từng nói.

An Húc Thần lại bị hỏi đến cứng họng, nói không nên lời; thật sự anh không có chứng cứ, những thứ cô vừa nêu, một món cũng không!

Vì anh đáng giận, khi cô đối mặt với sống chết, mới nhận ra phần tình cảm này, cho dù giờ mở miệng nói lời yêu với cô, lại mang cảm giác vừa thất bại vừa tội lỗi.

“Em rất yêu anh.” Anh như người chìm trong nước, vịn vào một thân cây duy nhất.

Nghe vậy, bàn tay mềm mại Huống Vịnh Nịnh để trên đùi nắm chặt thành quyền, cố gắng chịu đựng ghen tuông ngập tràn trong không khí.

Anh biết tình cảm của cô, vì sao còn đối xử như vậy với cô?

Cô che dấu cảm xúc rất khá, không để lộ yếu ớt trong đáy lòng, dùng biểu tình thờ ơ, kiên cường mở miệng: “Thật xin lỗi, tất cả tôi quên sạch rồi, cho nên giờ tôi cũng không yêu anh dù chỉ một chút, mong anh đừng dùng danh nghĩa vợ chồng để níu kéo tôi nữa.”

Anh khổ sở nhìn cô, ngực như bị trăm ngàn mũi tên bắn trúng, đau khổ giam cầm trong cổ họng.

Tuy biết cô không nhớ anh, nhưng là đôi môi kia khi đắm chìm trong hoan ái đã thổ lộ tình yêu với anh, giờ nghe cô nói không hề yêu anh, anh như bị một quyền thật mạnh đánh trúng, đau đến nổ đom đóm mắt.

“Nếu sau khi ly hôn em lại nhớ ra lời nói của anh thì làm sao?” Anh tranh đấu, tin là Huống Vịnh Ninh dịu dàng giàu tình cảm trước kia sẽ không vô tình như vậy.

“Vậy đến lúc đó tính sau.” Cô nhếch môi mỉm cười, không hùa theo sự lạc quan của anh. (Vô—–Ảnh–50—Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Trên thực tế, nếu cô thật sự quên anh, vậy bọn họ còn có thể ở chung chỗ, chính bởi căn bản cô chưa quên, cho nên việc bị thờ ơ lạnh nhạt, lừa gạt ngoại tình không thể tiêu tan đi được.

An Húc Thần nhìn ra thái độ kiên định trong ánh mắt cô, không chắc nếu mình phản đối thì cuối cùng, cô có căm hận anh hay không?

Nếu trở mặt thành thù, chẳng phải còn tệ hơn ly hôn sao?

“Nếu anh đồng ý rồi, về sau chúng ta có thể gặp mặt như bạn bè không?” Anh đưa ra điều kiện, không muốn không còn liên hệ gì hết với cô, ít nhất còn có thể gọi điện, tình cờ gặp mặt, anh mới có thể cố gắng một lần nữa thay đổi cô.

 “Có lẽ vậy!” Huống Vịnh Ninh nhún nhún vai, không đáp thẳng, chỉ cúi đầu lấy từ túi ra một bao thư, rút một tờ giấy từ bên trong ra, đặt lên trước mặt anh.

 An Húc Thần nhìn Huống Vịnh Nịnh đã ký sẵn lên đơn xin ly hôn, cả trái tim rơi xuống đáy cốc—

Thì ra, sự trừng phạt không phải chỉ có quên anh, mà còn là con đường ly hôn này nữa.

Trước kia anh được yêu mà kiêu ngạo, giờ mất đi tình yêu của cô, kiên định biến thành phù phiếm, hạnh phúc biến thành bi thương, không khác gì kẻ thất phu.

Phòng bar náo nhiệt, Men’s talk sôi động, An Húc Thần, Trịnh Duẫn Võ và Chu Nghị, ba người đàn ông độc thân nâng cốc tâm tình nỗi lòng với nhau.

“Mọi chuyện cứ kết thúc như vậy sao?” Chu Nghị nghe cảnh ngộ An Húc Thần gặp phải, không nhịn nổi thấy đáng tiếc thay anh.

An Húc Thần mở miệng uống bia, cười thản nhiên.

“Không phải có người nói hạnh phúc không tự nhiên đi đến tận cửa, phải dựa vào sự cố gắng của bản thân để đạt được hay sao?” Mắt anh sáng lên, đã có tính toán rồi.

Tính cách của anh trước giờ vẫn vậy, không làm thì thôi, đã làm thì không thể không thành công, với anh mà nói, cửa hạnh phúc từng tự động đưa tới, là anh khinh thường nên mới để nó chạy mất, nếu anh đã xác định lòng mình, sẽ chủ động ra trận, tìm lại hạnh phúc về. (Vô—–Ảnh—51–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

 “Nói rất đúng, tuy bà xã của cậu nói muốn ly hôn, nhưng cũng không nói về sau sẽ thành người dưng, cho nên núi không chuyển thì đường chuyển, cậu phải nghĩ ra lý do để tiếp cận cô ấy, đừng quá nóng vội mà hỏng chuyện, quên không có nghĩa là quên mãi mãi.” Bàn tay to của  Trịnh Duẫn Võ vỗ lên vai An Húc Thần, động viên anh một chút.

 “Ừ, trước mắt tất cả là thời kỳ quá độ, sẽ có chuyện biến tốt đẹp, tôi sẽ không từ bỏ dễ dàng vậy đâu!” An Húc Thần cũng rất tin bản thân.

“Nhưng nói lại, cậu yêu vợ thật sao?” Chu Nghị tò mò hỏi thăm.

Thân là bạn tốt, đương nhiên không quên câu nói bất mãn của anh ban đầu, hơn nữa theo chân bọn họ đến cuộc sống hôn nhân, hoàn toàn không có tư vị ngọt ngào của tân hôn cả, lúc này bà xã đã quên anh, anh lại trở nên khẩn trương, bối rối như vậy.

 “Nói nhảm!” Trịnh Duẫn Võ lập tức quăng luôn quan điểm của anh, nghiễm nhiên thành người phát ngôn cho An Húc Thần. “Nếu không yêu, ly hôn chính là gãi đúng chỗ ngứa, làm gì mà muốn quay lại nữa? Không phải là ăn no dửng mỡ à?”

An Húc Thần cười cười, nhìn Trịnh Duẫn Võ và Chu Nghị cãi nhau ầm ĩ, suy nghĩ lại bay đến trên người Huống Vịnh Nịnh, nhớ đến cô, lòng lại trở nên mềm mại, vừa mâu thuẫn vừa chua xót.

Lúc trước, vì anh không cần hao tâm tổn trí theo đuổi, cho nên coi sự tồn tại và việc làm của cô là đương nhiên, chưa từng băn khoăn đến cảm xúc của cô, càng không nói đến việc tốn tâm tư lấy lòng cô….(Vô-52—-Ảnh—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Cuộc sống tủi thân như vậy, còn chịu đựng lâu như vậy, đúng là đã làm khó cô!

 “Ai, truyền thụ một chút đi, làm thế nào mới có thể làm phụ nữ cảm động?” An Húc Thần khiêm tốn thỉnh giáo hai gã quân sư sẵn có.

“Ha, cậu hỏi đúng người rồi, bổn đại sư từ ba tuổi đã có bạn gái, đến bây giờ đã có hai mươi tám năm kinh nghiệm đầy mình…” Chu Nghị khoa trương khoác lác nói.

“Dựa vào cái kinh nghiệm ba tuổi đã bắt đầu bị đá thì có?” Trịnh Duẫn Võ tức giận nhổ vào Chu Nghị, hai người thật giống đôi oan gia, cách bồi dưỡng tình cảm chính là vừa thấy mặt liền đấu đá, thỉnh thoảng tranh cãi một trận để phát triển tình cảm. “Đừng nghe Chu Nghị, Húc Thần, mình dạy cậu, nhớ năm đó, khi mình còn học trong trường, trong mắt các học sinh nữ, mình chính là một bạch mã hoàng tử đấy…”

 “Con khỉ, người như con vượn thế kia từ lúc nào lại hóa bạch mã vương tử ý nhể?” Giờ lại là Chu Nghị mắng Trịnh Duẫn Võ, hai người lại chiến nhau.

Thật ồn ào a…… An Húc Thần trợn trắng mắt, bê cốc bia lên, một hơi cạn sạch.

Haizz, chắc điên mất thôi, mới hỏi hai tên này một chút đã chẳng đâu với đâu rồi.

Xem ra, muốn xoay chuyển người kia, nên tự mình đối mặt thôi!

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s