Chồng trước dụ hoặc 6.2


Anh ỷ lại vào cô sao? Cô thì nghĩ sự tồn tại của mình với anh là có cũng được mà không có cũng được đấy!

Không, bình tĩnh đã, đừng tùy tiện nghe anh nói vài câu đã dao động.

Cô trầm mặc vài giây, mới lại lạnh lùng mở miệng. “Về sau không tìm thấy cái gì, xin anh tự tìm, nhất định đều ở trong nhà, không thể không thấy.”

“Tìm nửa ngày mà không thấy, không bằng hỏi em thì nhanh hơn.” Anh rất xấu tính, dù tìm được cũng giả bộ không thấy, ai bảo cô ở xa anh, anh đành phải dùng phương thức này thôi!

Huống Vịnh Ninh nghẹn họng nhìn trân trối, Cái người đàn ông xấu xa trong điện thoại này, ở chung cùng cô một năm, là An Húc Thần luôn lạnh lùng đây sao?

Đầy bụng nghi vấn, cũng không thể để lộ là chẳng mất trí nhớ, đáng phải đổi cách khác để biểu đạt bất mãn: “Trước kia anh cũng vô lại thế này sao?”

“Cũng không hẳn, đây là khả năng tiềm ẩn gần đây bị em kích thích.” Anh trêu chọc đáp. “Nhưng thật ra là em, trước khi xảy ra tai nạn xe, là một cô bé dịu dàng ngọt ngào, giờ đã thay đổi rồi.”

Phải không? Anh cho rằng cô dịu dàng ngọt ngào? Vậy vì sao……

Quên đi, hiện tại nói lời này còn có ý nghĩa gì!

“Nói không chừng tôi hiện tại, mới đúng là tôi.” Cô cố ý nói ngược lại.

Ở trước mặt tình yêu, con người dễ dàng trở nên rụt rè, sợ hãi cái này, băn khoăn cái kia, trong lòng thầm nghĩ chỉ muốn biểu hiện tốt nhất trước mặt người đó, đánh mất bản thân, giờ không cần nữa, cô muốn yêu chính mình.

“Vậy còn tốt hơn, cá tính của em thế này anh càng thích.” Ngược lại, vẻ mặt hiện tại của cô khác trước, nhưng vẫn hấp dẫn anh như cũ.

Bản chất con người rẻ mạt như vậy? Dịu dàng hiền lành không cần, lại thích thái độ lạnh như băng? Anh thật kỳ quái nha!

 “Cho nên căn bản anh không thích tôi trước kia?” Lời nói của anh ảnh hưởng đến tâm tình, Huống Vịnh Ninh cảm thấy trong ngực cháy lên một mồi lửa, cố ý chọc gậy đây mà. (Vô—–Ản59h—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

“Không phải anh nói vậy.” Cô lúc trước, cô bây giờ, đều là Huống Vịnh Ninh, đều là người phụ nữ đã chiếm giữ tâm tư anh.

Nhận ra mình đang thấp thỏm, Huống Vịnh Ninh nằm trên giường thành hình chữ đại (1), hít sâu cố bình tĩnh.

Trước kia bọn họ chưa từng rảnh rỗi nói chuyện qua điện thoại thế này, ly hôn rồi mới bồi dưỡng tình cảm sao? Cô lắc đầu cười nhạo.

 “Không nói nữa, tôi còn muốn ngủ tiếp.” Nhưng thật ra chỉ là nói cho có thôi, tỉnh rồi còn ngủ thế nào? Chỉ là không muốn nói chuyện với anh nữa, không muốn buồn phiền. (Vô—–Ả60nh—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

 “Được rồi, em đi ngủ. Nhưng mà hai ngày tới đến đây nhắc anh, nói một số vị trí đồ đạc cho anh biết.” Anh cố ý nói giọng đương nhiên.

 “Vì sao?!” Cô kinh ngạc hô, phản xạ chống lại. “Em không làm!” Cô không muốn trở lại căn nhà kia, sẽ nhớ lại đủ loại đau xót.

“Không làm cũng không sao, anh tìm không thấy thì ‘lúc nào’ gọi điện hỏi em cũng được.” Anh đây rất hiền lành, không biết miễn cưỡng là gì…

Cái này là khủng bố đúng không, đây là ám chỉ sẽ có vài hôm giống hôm nay đúng bảy tám giờ sáng điện đến, thậm chí có lẽ là nửa đêm?

“Được rồi, đi thì đi.” Cô tức giận đáp ứng.

 “Ok, vậy hai ngày sau gặp.” Được như ý, giọng nói đặc biệt khoái trá.

Đóng nắp di động, khí giận phun ra từ lỗ mũi.

Làm sao lại như vậy, ngay cả ly hôn rồi còn phải chịu đựng An Húc Thần sao?

Đáng hận! Anh cứ thường xuyên đến tìm cô như vậy, đến khi nào thì cô mới có thể quên cô đã từng yêu anh chứ?

Hai ngày sau, An Húc Thần và Huống Vịnh Nịnh đúng hẹn gặp mặt, vì thế, từ sớm anh đã bắt đầu làm “chuẩn bị”.

Đầu tiên là để Thôi đại thẩm nghỉ hai ngày, tránh để đang có tiến triển, lại bị bóng đèn phá ngang. Lại để một đống chén chưa rửa trên bàn, chăn bông không gập, quần áo bẩn quăng loạn xạ, cho dù chưa mặc qua cũng ném ra tuốt, gối ôm trên ghế sô pha trong phòng khách thì lau hai lượt trên mặt đất, giày cũng mỗi chiếc một nơi…

Anh không phải người đàn ông lôi thôi, chính xác mà nói, anh thích sạch sẽ yêu chỉnh tề, tuy chưa đến mức cái gì cũng phải sạch sẽ, nhưng không thể chịu được quá bẩn, nhưng chiêu này do Chu Nghị và Trịnh Duẫn Võ dạy, muốn giả bộ đáng thương, giả vờ chán chường, phải kích thích tình mẫu tử của cô.

Anh không mù quáng nghe theo, nhưng vì nghe qua cũng cảm thấy có đạo lý, cho nên mới tiếp thu đề nghị của họ, ngoài ra còn có liều chết hi sinh, khổ nhục kế, mỹ nam kế…

Bọn họ nói rất nhiều, nhưng quan trọng phải linh hoạt vận dụng vào tình huống, bộ dáng bàn bạc vừa cẩn thận vừa sôi nổi, như là anh thật sự muốn tiến hành trường kỳ kháng chiến.

Chuông điện thoại, anh bước ra xa để nghe, vốn tưởng Huống Vịnh Ninh sắp đến, không ngờ lại nghe thấy giọng nói của Trịnh Duẫn Võ.

“Thế nào? Chuẩn bị tốt theo lời chúng tôi chưa?” Không hổ là bạn tốt, Mức độ khẩn trương của Trịnh Duẫn Võ độ không thua gì đương sự.

“Rồi, trong phòng loạn như bị phần tử khủng bổ dội bom vậy.” An Húc Thần cố ý thổi phồng.

“Ai, quá nhiều hay quá ít đều không được a!” Trịnh Duẫn Võ dặn dò.

“Biết rồi! làm sao giống như mẹ già vừa mất vậy!” An Húc Thần mỉm cười trêu chọc. (Vô—–Ảnh–61—Các—–https://qttp.wordpress.com/)

“Ai dạy cậu khiêm tốn như vậy khi bị vợ đá, tôi là bạn tốt nên đương nhiên lo lắng rồi.” Trịnh Duẫn Võ trề môi chế nhạo.

“Hà!” An Húc Thần khẽ mắng, cũng không thể phủ nhận anh nói là thật.

“Nhớ cuối cùng phải xuất tuyệt chiêu a!” Trịnh Duẫn Võ lại nhắc nhở.

“Có tốt không?” An Húc Thần không chắc chắn nói, cho rằng biểu hiện cuộc sống như vậy là đủ rồi.

“Tin tôi, nhất định rất có tác dụng.” Trịnh Duẫn Võ vỗ ngực cam đoan, anh nói tuyệt chiêu là chiêu tốt.

“Nhưng……” Anh còn do dự, nhưng lúc này tiếng chuông cửa lại vang lên, anh có điểm hoảng hốt. “Ai, cô ấy đến rồi, không nói nữa!”

“Tốt tốt tốt, nhanh mở cửa đi, nhớ phải dùng tuyệt chiêu, chú em, chúc cậu thành công!” Trịnh Duẫn Võ cố động viên anh, dứt khoát cúp máy.

Tuyệt chiêu phải giữ lại dùng lúc đặc biệt à? An Húc Thần tự cân nhắc nặng nhẹ, lập tức hít sâu, lấy thái độ bình tĩnh đi đến cửa.

Kế lừa gạt cũng phải chú ý đến hình tượng, không thể mất hình ảnh được!

 (1) 大: dang tay dang chân

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s