Chồng trước dụ hoặc 7.1


Chương 7

Xa nhà gần bốn tháng, trong lòng Huống Vịnh Ninh ngập tràn tâm tình khó tả, mà khi cảnh tượng bừa bãi này ánh vào mi mắt, cô kinh ngạc trợn mắt há mồm, như một pho tượng điêu khắc đứng sừng sững ở trước cửa.

“Bị trộm viếng sao?” Theo trực giác, cô nghi ngờ hỏi.

 “Không, sao lại hỏi thế?” An Húc Thần lắc đầu, giả vờ nghi hoặc, trong lòng lại cười nghiêng ngả vì liên tưởng của cô.

“Vậy sao mà loạn thế này? Thôi đại thẩm?” Cô ngó vào trong, đúng là tất cả đều lộn xộn. (Vô—–Ảnh62—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

 “Thôi đại thẩm có việc xin nghỉ, một thời gian không đến.” Anh ngậm ngùi, vì cuộc sống không có ai thu xếp thật đáng thương.

 “Vậy anh……” Tí nữa thì thốt ra lời nói quan tâm, cô vội dừng lại. Giờ cô không quen anh, không cần phải quan tâm nhiều như vậy.

Ánh mắt ai oán nhìn về phía cô. “Nếu có em ở đây, sẽ không tệ như vậy.”

“Em không phải người ở của anh!” Cô tức giận đáp. Phụ nữ lo lắng mọi chuyện cho đàn ông là vì tình yêu, nhưng người đàn ông bình thường đều cho đó là chuyện đương nhiên.

 “Đương nhiên không phải, cho nên Thôi đại thẩm làm gì cũng không giống em thường làm.” Anh phản ứng nhanh nhạy, né được quả địa lôi.

“Không giống thế nào?” Cô cảm thấy tò mò.

“Em có nhiều hơn một vị.” Anh chỉ ra.

“A?” Nói gì vậy? Cô nghe không hiểu.

“Hương vị tình yêu.” Anh chân thành chăm chú nhìn cô, tuy nghe qua như lời ngon tiếng ngọt, nhưng đây là sự thật, thức ăn của Thôi đại thẩm, không giống Vịnh Ninh làm, bây giờ nói đến, mới hiểu khác ở chỗ chính là tư vị tình yêu.

Huống Vịnh Ninh không cảm kích tặng anh một cái nhìn coi thường.

Hành vi và lời nói gần đây của anh hoàn toàn khác với An Húc Thần trước kia cô biết, nói nhiều, thái độ hoan nghênh, ngay từ đầu đã cảm thấy khó nắm bắt, giờ cũng không ngoại lệ.

Kỳ quái là, người xảy ra tai nạn rõ ràng là cô, cô thay đổi là hợp lý, vì sao anh lại thay đổi còn nhiều hơn cả cô chứ?

 “Đi thôi, bắt đầu từ phòng thay đồ đi, em nói vị trí của quần áo cho anh.” Cô không lãng phí thời gian nữa, tiến hành luôn mục đích hôm nay, đi thẳng lên tầng hai.

Đến đây một chuyến, vất vả một lần, sau này anh không cần phải gọi điện thoại hỏi cô nữa, cô cũng có thể khiến tâm tình mau bình tĩnh lại, thoát khỏi bóng ma tình yêu.

“Ngăn kéo này để quần áo lót, ngăn dưới cùng này là vớ, thắt lưng…” Cô nói hai, ba lần, bỗng phát hiện anh đang dựa lưng vào một bên hóng mát, không khỏi chau đôi mi thanh tú lên: “Anh không lấy giấy bút ghi lại thì nhớ thế nào?”

“Nhớ không được thì lại hỏi em cũng được mà.” Anh cười bỉ ổi.

Cô tức giận vỗ lên hai má. “Nếu anh còn muốn hỏi em nữa, thì hôm nay em đến đây làm gì?” Rõ là lừa bịp mà.

“Vì anh muốn gặp em.” Anh nhìn cô chăm chú, tiếng nói ẩn chứa tương tư và tình ý nồng đậm. (Vô—–Ảnh—-63-Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Tức giận đột nhiên biến mất, cô run sợ nghẹn lời, giật mình nhìn về phía anh, lại ngã vào hố sâu chua xót và khổ sở.

Anh nhớ cô? Có thật không?

Không, cho dù đúng, chắc chỉ là quen có người bên cạnh, đột nhiên không thấy, nên mới nhớ thôi!

Cô mở mắt, nhìn quanh bốn phía, vòng vo trong cái chủ đề nhạt nhẽo này: “Hai ngày sau nhờ anh thu dọn đồ đạc của em lại rồi đưa đến cho em.”

Lúc trước, không muốn đối mặt, muốn trốn tránh sự thật; giờ lắng đọng lại, cô đã có dũng khí đối mặt với anh, cái cần giải quyết nên giải quyết nhanh thôi.

 “Không được.” Anh lại cự tuyệt, đến bên cạnh cô, dịu dàng treo lại bộ quần áo của cô lên, thật lòng nói: “Tạm thời giữ nguyên hiện trạng này, căn nhà này nếu như em muốn thay đổi thứ gì, anh sẽ mua lại nó.”

Cái nhà là quà cưới của cô, ly hôn rồi mà anh còn tiếp tục ở thì không phải lắm, nhưng anh không muốn chấm dứt, cho nên hi vọng duy trì nguyên trạng.

“Căn nhà anh ở không sao, nhưng để đồ đạc của em ở đây làm gì? Em mang đi không phải không gian của anh sẽ rộng hơn sao?” Cô không so đo chuyện nhà cửa, nhưng nghi ngờ dụng ý của anh, không biết vì sao, ánh mắt và động tác lén lút vuốt quần áo của anh, lại làm cô run rẩy sợ hãi.

“Không gian quá lớn thì lạnh lẽo, nhìn đồ của em có thể cảm giác em vẫn ở đây.” Ánh mắt sâu tối thê lương nhìn cô, thổ lộ tình ý tận cõi lòng.

Cái nhìn chăm chú đầy phiền muộn kia như chứa ma lực cường đại, không chỉ nhéo vào lòng cô, còn khiến hai chân cô như mọc rễ, trong khoảng thời gian ngắn dính chặt xuống nền nhà. (Vô—–Ảnh-64—-Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Anh nói thâm tình như vậy, giống như rất yêu cô, như là cô vô tình vứt bỏ anh….

Nhưng sự thật tương phản rõ ràng nha! Vị trí của cô bây giờ, chính là tự bảo vệ cho mình, anh lại làm cô cảm thấy dường như mình mới là người bội tình bạc nghĩa… Cuối cùng ai mới là người mất trí ở đây?

An Húc Thần thấy mắt cô lộ tia mờ mịt, cũng chẳng tỏ ra lưu luyến gì, trong lòng anh rung động, không nhịn được, nghiêng người, hôn khẽ lên bờ môi mềm mọng đỏ kia.

Mặc dù nội tâm tràn ngập hi vọng nóng bỏng, nhưng anh vẫn tỉnh tảo, không muốn làm cô sợ, chỉ nhẹ nhàng chạm đến cánh môi cô, rồi từ từ lui về, dùng một loại ánh mắt có thể khiến băng tan chảy tiếp tục nhìn cô.

Trong khoảng khắc, nhịp tim của Huống Vịnh Nịnh nhiều vô kể, giống chú nai con chạy như điên, kinh ngạc, cô ngước mắt đón nhận tia nhìn của anh.

Nụ hôn này rất nhẹ, nhưng cũng là tình cảm nồng nàn nhất anh dành cho cô….

Vì sao anh muốn hôn cô?

Vì sao anh có thể hôn cô?

Đáng giận! Anh dám làm vậy khi lúc cô đã quyết định buông tha, còn có ý đồ quyến rũ cô? (Vô—–65Ảnh—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Cô bỗng nhiên cảm thấy buồn bực, mày nhíu mặt nhăn, lại không biết tức vì mình đang dao động, hay là vì anh dám vượt rào?

Một lúc, cô đột nhiên quay người, mặc nét mặt An Húc Thần kinh ngạc, giống như người nhát gan, chạy trối chết.

Bận rộn là phương pháp di dời lực chú ý tốt nhất, dù tâm tình Huống Vịnh Ninh đã bị An Húc Thần làm khó xử, nhưng công việc khua chuông gõ mõ bận rộn trong nhà bếp không thể chậm trễ, cho nên dù những lúc rảnh rỗi là anh lại đến quấy rối cô, nhưng trong bận rộn, tỷ lệ rảnh rỗi vẫn ít hơn, tần suất anh xuất hiện cũng tự nhiên giảm bớt.

Huống Vịnh Ninh và Huống Uy Uy mỗi ngày đều đến nhà ăn trình diện, trước mắt tiến đến giai đoạn trang trí nội thất, tạo cảnh vườn cũng được tiến hành đồng bộ, qua nhiều lần nghĩ tên, cuối cùng đặt tên là “Năm xưa”.

Tốn một số tiền lớn để mời bếp trưởng Hà Kiện Long, cuối cùng sau một tháng chủ cũ tạm nghỉ, công việc bắt đầu, trước kia chỉ thảo luận vấn đề đồ ăn, vấn đề nhà bếp qua điện thoại, giờ mới chân chính đi vào hoạt động thực tế.

Thân là bếp trưởng, không chỉ biết nấu là được, còn phải sáng tạo món mới, đánh giá quản lý… Phạm vi chú ý rất rộng, nhưng, có Huống Vịnh Ninh phối hợp, nên anh cũng thuận tiện không ít.

Giờ phút này, đã trang trí xong phòng bếp, Hà Kiện Long đưa theo hai người đến nơi làm việc, đang làm thử ba loại súp mới.

 “Vịnh Ninh, súp cốt bò này ngon lắm, em đến thử xem vị được chưa?” Hà Kiện Long lấy ra bên cạnh lò nướng bánh, chuyển kiệt tác của mình cho Huống Vịnh Ninh.

“A, đến ngay, bánh quy em làm cũng được lắm.” Huống Vịnh Ninh ngó vào trong lò nước, vừa nhẹ giọng nói.

Hà Kiện Long xoa xoa tay, đặt đến trước mặt cô. “Có thể, thoạt nhìn không tệ!”

“Ha ha……  Em sao dám múa đao trước mắt thợ, nếu không ok anh cứ nói thẳng, em đâu có phụ trách làm bánh quy, người khác làm cũng được mà…” Huống Vịnh Ninh đeo găng cách nhiệt, ngượng ngùng cười nói.

Cô vẫn rất hứng thú với nấu nướng, nhưng nhà hàng Âu Tây rất chuyên nghiệp, cho nên cô liền làm sở trường là bánh quy, điểm tâm và vài món đồ uống, để Hà Kiện Long chấm điểm, thử xem có thể bán được hay không?

“Bánh kem này ở chỗ anh cũng không thịnh hành.” Mỗi đầu bếp đều có một sở trường riêng, rất ít người tài năng thập toàn, hơn nữa anh còn trẻ, kinh nghiệm chỉ có giới hạn, “Ai, để anh cầm.”

Hà Kiện Long cướp lấy việc nặng, cầm bao tay, mở lò nước, Huống Vịnh Ninh cầm lấy chiếc kẹp, chẩn bị lấy bánh đặt vào khay sứ.

“Cho nên em đang nghĩ có nên tìm một sư phụ tương đối giỏi về bánh kem hay không….” Huống Vịnh Ninh vừa gắp bánh vừa nói, không cẩn thận, cổ tay đụng phải chiếc khay nướng, đau đến nổ mắt, hoảng sợ hô, cái kẹp cũng leng keng rơi xuống đất. “A! Nóng quá!” (Vô—–Ảnh—–66Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Thấy thế, Hà Kiện Long vội cởi bao tay ném sang một bên, kéo tay cô, bước nhanh đến vòi xả nước lạnh.

“Sao lại không cẩn thận như vậy! Nhiệt độ cao như vậy, dễ bị bỏng lắm… Trong nhà hàng có hộp cứu thương không?” Anh lo lắng nhắc đi nhắc lại, chuyên chú kiểm tra vết thương của cô, vừa dụng nhẹ một cái, lập tức trên cổ tay trắng nõn đã xuất hiện một vết sưng đỏ.

“Chưa chuẩn bị! A……” Cô đau đến mặt nhăn lại như quả mướp đắng, cũng ảo não vì mình không cẩn thận.

“Rất đau à? Vù vù……” Hà Kiện Long rất có cảm tình với Huống Vịnh Ninh, đau lòng cúi đầu thổi lên cổ tay cô, hy vọng có thể dịu đi cảm giác đau đớn kia.

Nhất thời, không khí trở nên mở ám, Huống Vịnh Nịnh nhận thấy hai người thân mật quá mức, đang lúc cô thẹn đỏ mặt muốn rút tay về, một giọng nói chất vấn tràn ngập tức giận, đột nhiên vang lên trong nhà bếp……

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s