Chồng trước dụ hoặc 9.1


Chương 9

Hối hận? Lời nói của An Húc Thần ngày đó, cuối cùng là ý gì?

Mấy ngày gần đây, trong đầu Huống Vịnh Ninh luôn hiện lên câu nói kia của anh, nghĩ trăm cách mà không thể giải thích được, nhưng dần dần, hình như cô có điểm hiểu được hàm ý trong đó.

Vì, bốn ngày nay anh đã không có tin tức gì rồi!

Cái gì chứ, ăn xong chùi sạch rồi tính chuồn sao?

Trước đó, một ngày anh đều gọi điện, hỏi han ân cần, thường xuất hiện đột ngột, biểu hiện hăng hái niềm nở; nhưng mấy ngày sau, anh cứ như là biến mất, không tin không tức, ngay cả một mẩu tin ngắn cũng không.

Anh nói cô sẽ hối hận, là chỉ cái này sao?

Không đáp ứng quay về, anh sẽ không để ý đến cô?

 “Thật đáng ghét!” Ở trong sân hái cỏ Lavender, Huống Vịnh Ninh không nhìn được mắng thành tiếng, vô tình động tác trở nên thô bạo.

“Chị, chị tính hủy diệt cả khu vườn à?” Xa xa thấy cô khác thường, Huống Uy Uy vội chạy lại ngăn, vất vả mới trồng được loại cỏ này, làm sao có thể chịu nổi sự hành hạ như vậy. (Vô—–Ảnh80—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

 “Úi, ngại quá, chị không chú ý.” Cô đột nhiên hoàn hồn, thấy hài cốt của chúng dưới chân, thẹn thùng cười ngượng.

“Căn bản chị không tập trung đúng không?” Huống Uy Uy lắc đầu bật cười, trêu chọc hỏi. “Nghĩ đến anh rể à?”

Ngày đó, khi cô nghe bếp trưởng Hả nói chị bị anh rể đưa đi, sau đó không quay lại, cho đến buổi tối mới thấy anh rể đưa chị về nhà. Khi đó, cả người chị tản ra ánh sáng chói mắt, cô vừa nhìn đã biết, tình hình khác rồi, sau đó hỏi thăm kết quả, quả nhiên hai người đã gỡ bỏ hiểu lầm, gương vỡ lại lành.

Nhưng nói cũng kỳ quái, bọn họ vừa nối lại chắc hẳn phải như keo như sơn, nhưng mấy ngày nay, ngược lại, chẳng thấy anh rể xuất hiện, khó trách chị hai người cứ như ở cõi tiên.

“Mắt nào của em nhìn thấy chị đang nghĩ đến anh ta?” Huống Vịnh Ninh mạnh miệng không muốn thừa nhận.

Nếu An Húc Thần không đến tìm cô, vậy cô cũng không thua kém đâu nha!

“Hai mắt em đều thấy được á!” Huống Uy Uy bướng bỉnh cười đáp, vui mừng khi thấy chị đắm chìm trong tình yêu, tỏa ra hào quang hạnh phúc.

Biết An Húc Thần không ngoại tình, không bắt cá hai tay, cô không ghét anh nữa, vì hạnh phúc của chị hai, chỉ có yêu anh mới là cách tốt.

Huống Vịnh Nịnh vỗ nhẹ cô một cái. “Này, Uy Uy xấu, ngay cả em cũng trêu chị à!”

“Sao mấy ngày nay anh rể không chạy đến đây?” Huống Uy Uy hỏi thăm.

“Ai biết? Chắc là thấy giải quyết xong hiểu lầm rồi, không cần phải ân cần như vậy nữa.” Cô cay đắng nói, cảm giác mất mát nồng đậm tràn ngập suy nghĩ trong lòng.

Thấy cô tự nhiên không vui, Huống Uy Uy lập tức cao giọng đầy sức sống, nhẹ nhàng an ủi cô. “Đừng suy nghĩ miên man, nói không chừng tạm thời có việc gấp thôi, nếu không chị chủ động gọi điện cho anh ấy đi!”

Huống Vịnh Nịnh lắc đầu, phủ quyết đề nghị của em gái. “Chị không cần gọi, chị không muốn để anh ta nghĩ chị quan tâm đến anh ta lắm.”

Kinh nghiệm nói cho cô biết, điều gì dễ dàng có được sẽ không biết quý trọng, cho nên giữ lại một chút thì tốt hơn.

 “Được rồi, nếu đã vậy, chị cũng đừng đứng đây rầu rĩ đợi nữa, đi, chúng ta tìm đầu bếp Hà chọn thức ăn.” Huống Uy Uy hành động rất dứt khoát, chuyển sang một kế hoạch khác. (Vô—–Ảnh—–Các—-81-https://qttp.wordpress.com/)

“Cũng tốt.” Huống Vịnh Nịnh cũng muốn rời sự chú ý.

Cô phải kiên cường, không thể để tìm trở lại tâm trạng u buồn lúc tai nạn kia, nội trong tuần này mà người đàn ông đáng ghét An Húc Thần không xuất hiện, sẽ phán anh—knockout!

Thông điệp trong lòng Huống Vịnh Nịnh, An Húc Thần liệu có linh cảm nhận biết không?

Cũng không phải anh ăn xong lau sạch rồi vỗ mông mà đi, đương nhiên, tức giận chuyện cô cự tuyệt và công việc bận rộn chính là nguyên nhân anh không liên lạc với cô; Trừ lần đó ra, trong lúc này, anh đang nghĩ đối sách, cũng vì thế liền gặp mặt cha mẹ vợ một lần.

Huống Vịnh Nịnh cũng không biết những việc này, chẳng qua chỉ xây dựng trước tâm lý, dù sao lúc trước cũng có dũng khí ly hôn rồi, giờ lại hỏng nữa, cùng lắm thì giống như lúc chưa cởi bỏ hiểu lầm thôi. (Vô—-82-Ảnh—–Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Chẳng qua, bị một người lơ đi cảm giác thật không dễ chịu….

Ai, được rồi! Cô thừa nhận, oán thì mặc oán, thực ra cô rất muốn anh.

Bên trong “Năm xưa” vẫn đang trang hoàng, tạo cảnh sân trước cũng không khác, cô có khá nhiều việc, nhưng lòng lại chia thành hai phần, một phần là chuyện khai trương, phần còn lại là An Húc Thần, bận rộn, vẫn nhớ đến anh.

Thời gian ăn tối, từ nhà hàng về nhà, Huống Vịnh Ninh vừa tắm xong, chuẩn bị dùng bữa với gia đình, nhưng khi cô bước xuống phòng khách tầng một, lại thấy một chiếc rương da được đặt tại chân cầu thang…

 “Kỳ lạ, có ai đến sao? Sao lại có rương da ở đây?” Cô buồn bực nói thầm, tiếp tục đi đến phòng ăn, không ngờ lại nghe thấy tiếng nói chuyện náo nhiệt, hơn nữa trong đó còn có tiếng nói nam tính không có khả năng xuất hiện ở đây vào lúc này!

 “…… Không sao, con cứ tạm thời ở đây đi.” Mọi người và Huống Vinh Cơ nói.

“Thích ăn gì thì nói cho quản gia.” Bà chủ nhà kiêm mẹ vợ nói.

“Cám ơn ba mẹ.” Người nào đó bày ra hình tượng một đứa bé lễ phép.

Là anh! Huống Vịnh Nịnh ngạc nhiên cả kinh, tim đập siêu tốc, bước nhanh đến nhà ăn, quả nhiên thấy An Húc Thần.

“Hi, Vịnh Ninh.” An Húc Thần tỏa sáng như ánh mặt trời ngoắc cô.

“Làm sao anh lại ở đây?!” Cô kinh ngạc hô nhỏ.

“Anh rể nói muốn đến ở nhà chúng ta.” Huống Uy Uy trách móc, cô cũng vừa mới biết, rất kinh ngạc hành vi của An Húc Thần, đồng thời cũng rất bội phục anh đã nghĩ ra chiêu này.

“Đến ở đây?” Huống Vịnh Nịnh sững sờ lặp lại như con chim chín bậc (1), nhìn về phía An Húc Thần, chỉ thấy anh mỉm cười từ từ gật đầu, cô thốt lên. “Anh có nhà không về, chạy đến đây làm gì?”

“Chẳng phải chị cũng có nhà không về sao?” Huống Uy Uy không nể mặt cười nói, trêu tức chị hai. (Vô—–Ảnh—–83Các—–https://qttp.wordpress.com/)

Á…… Lời Uy Uy nói đúng là sự thật.

“Cái đấy không giống a! Đây là nhà của chị, có cha, mẹ và em gái.” Huống Vịnh Ninh vội vàng nói ra điểm khác, nếu không phải các anh đều đã có gia đình của riêng mình, giờ trong nhà còn có nhiều người hơn.

An Húc Thần bỗng nhiên mở miệng: “Chỗ em ở chính là nhà của anh.”

“A, nói thật hay.” Huống Vinh Cơ hiển nhiên rất vừa lòng khi con rể nói ra lời này, cất giọng tán thưởng. “Tốt lắm, ngồi xuống ăn cơm đi! Mọi người bụng đều đói bụng rồi.”

Lời cha nói, Huống Vịnh Ninh đành ngoan ngoãn ngồi xuống, ánh mắt trách móc liếc qua An Húc Thần bên cạnh, trong bụng có nhiều điều muốn nói.

 “Húc Thần a, tự gắp thức ăn đi, đừng khách khí!” Mẹ vợ lại càng vừa lòng con rể hơn, niềm nở tiếp đón.

 “Vâng, cám ơn mẹ.” Nói xong, ra tay gắp thức ăn đặt vào chén cơm của bà xã, sau đó thấp giọng nói với âm lượng chỉ có hai người nghe thấy: “Này, ăn nhiều một chút, như thế mới vận động nhiều được.”

Huống Vịnh Nịnh dừng động tác, không biết mình vừa nghe thấy cái gì, lúc sau, mới phản ứng kịp, ánh mắt viên đạn, khuôn mặt trong nháy mắt đỏ ửng.

Anh anh anh…… Làm sao đang có nhiều người ở đây, dám ám chỉ cái đó chứ?!!

Quá lớn mật!

Cô xấu hổ liếc anh, đạp một cái cho anh què luôn!

An Húc Thần cười coi như gãi ngứa, trong mắt mọi người, ngược lại còn cho rằng cô dâu mới liếc mắt đưa tình, tình cảm không tệ.

 “Chúng ta cần nói chuyện.” Cô xấu hổ thấp giọng nói với anh.

“Không thành vấn đề, chúng ta còn có cả đêm để từ từ nói chuyện.” Kế hoạch thực hiện được rồi, anh khoái trá dùng cơm.

Sau bữa cơm chiều, đầu tiên mọi người đến phòng khách ăn hoa quả tráng miệng, sau đó đi làm việc của mình, An Húc Thần thì theo Huống Vịnh Ninh trở về phòng ngủ của cô, đương nhiên là xài chung phòng ngủ với cô rồi.

“Bỗng dưng anh mang hành lý chạy đến đây, rốt cuộc muốn làm gì?” Cô càng bực hơn là, ba mẹ lại chẳng kinh ngạc, thậm chí còn hoan nghênh anh.

 “Rất đơn giản a, nếu trước mắt anh không có cách để em về nhà, anh đây sẽ đến ở cùng em vậy!” Anh buông tay, cho thấy làm như vậy cũng đều vì cô.

Cô đột nhiên vừa giận vừa buồn cười, nhịn không được mắng: “Anh…… đúng là xấu xa!” (Vô—–Ảnh—-84-Các—–https://qttp.wordpress.com/)

“Không đúng, là anh yêu em.” Anh quay đầu chăm chú nhìn cô, thình lình nói ra lời yêu.

Trải qua việc này, giờ anh đã biết rõ, đối với người vợ này, giấu tình yêu ở trong lòng là không đủ, phải nói ra, cô mới có thể tiếp thu được.

Nhất thời, cô hết giận. Bình tâm ngẫm lại, nhìn anh nguyện ý vì cô, tích cực như thế, vô số bọt khí ngọt ngào tỏa ra từ lòng cô.

“Em sẽ từ từ quan sát xem lời nói của anh có phải thật hay không.” Cô bắt tay thu dọn hành lý cùng anh, tỏ vẻ chấp nhận anh ở cùng.

(1)  “九官鸟” nguồn tham khảo http://hanyu.iciba.com/wiki/531088.shtml#3

Advertisement

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s