Ma kính 7.2


 “Anh không ăn cơm, làm sao có sức mà làm việc? Anh muốn để bản thân đói đến đau cả bụng mới hài lòng sao?”

“Anh không có tâm tình ăn uống! Những thiết kế trước kia phải bỏ đi hết, nếu không thể nổi trội hơn các nhà thiết kế trẻ khác, thiết kế của anh sẽ bị người khác cười nhạo, trong tuần lễ thời trang sắp tới, anh nhất định phải thiết kế được những tác phẩm thật mới lạ!” Kiệt Lộ đau đầu vò vò mái tóc đã mấy ngày liền không gội.

Từ ba ngày trước anh đến tham dự một số buổi biểu diễn của các nhà thiết kế trẻ, anh đã bị đả kích rất lớn, sau khi trở về anh mà bắt đầu không thiết kế không ngừng nghỉ, không ngừng vẽ, không hài lòng liền vo lại thành một viên rồi vứt đi, lại vẽ cái khác.

Thị trường thiết kế thời tranh cạnh tranh vô cùng khốc liệt, tùy từng lúc sẽ có người mới được vinh danh, muốn sự nghiệp đứng vững trong ngành, không chỉ cần phải đón đầu xu hướng, mà mỗi người phải có một phong cách thật đặc biệt.

“Thiết kế phải thể hiện được sự tươi mới của mùa xuân, màu sắc cũng cần thay đổi, anh phải thử dùng cái gì đó thật mới lạ……” Anh bắt đầu lẩm bẩm một mình, cảm hứng sáng tạo không tới làm cho anh bị stress, mất ngủ liên tục vài ngày càng khiến anh thêm buồn phiền chán nản.

Này tình huống làm cho Kỳ Kỳ bất ngờ, nhưng cũng làm cho cô càng hiểu biết anh. Kiệt Lộ là cái thực sẽ không chiếu cố người của chính mình, anh cần một người nhắc nhở anh thải sắp xếp gọn gàng, nếu không lấy anh cá tính, sớm hay muộn đem chính mình tinh lực hao hết mà sinh bệnh.

Thấy anh không nghe lời khuyên bảo, cô cũng nổi giận, đừng tưởng rằng anh nóng nảy, cô sẽ sợ anh, bình thường cô nghĩ không nên tranh cãi với anh nên mới bỏ qua cho anh mà thôi, nhưng nhìn thấy anh thực sự đang tra tấn chính mình, cô biết cô không thể để anh sa sút hơn nữa.

Đồ ăn chuẩn bị cho anh đều đã nguội, vì vậy cô xoay người trở về phòng ngủ, tiến vào tấm gương, không bao lâu, cô lại chui ra từ tấm gương, nhưng trên tay xách theo vài túi đồ.

Kiệt Lộ úp mặt mình trong hai bàn tay, suy nghĩ không ngừng biến hóa, trong đầu chỉ có vải vóc, phối màu, phụ kiện… Cảm hứng, anh cần cảm hứng, không có cảm hứng, cho dù vẽ đi vẽ lại bao nhiêu mẫu phác thảo, ngay cả bản thân nhìn cũng không thuận mắt.

Trong lúc suy nghĩ lung tung, mùi hôi nồng xộc tới, làm anh ngước mặt lên khỏi hai tay, kinh ngạc không biết mùi hôi này từ đâu bay tới?

Mùi gì mà hôi như vậy?

Anh đang rất buồn bực, đột nhiên mùi hôi thối xông tới làm anh càng sắp phát điên.

“Kỳ Kỳ!”

Bình thường chỉ cần anh gọi một tiếng cô sẽ đáp lại ngay, nhưng lúc này không có ai trả lời.

“Kỳ Kỳ, mùi gì hôi thối như vậy!”

Vẫn là không ai trả lời, Kiệt Lộ không khỏi ngẩn ngơ, chẳng lẽ Kỳ Kỳ đi rồi?

Bất đắc dĩ, anh bỗng nhiên đứng dậy, đi tìm mùi hôi chết tiệt kia, cảm giác nó ngay gần mình.

Mùi hôi này giống như bát nguồn từ phòng bếp, chẳng lẽ là đồ ăn có mùi ?

Anh bước tới phòng bếp, lại nhìn thấy Kỳ Kỳ ở đằng kia ăn đậu phụ rán, không khỏi trừng mắt.

“Em đang làm gì?”

“Ăn cái gì đó.”

“Đây là đậu phụ thối mà”

“Đúng rồi, anh có muốn thử không ?”

Cô mỉm cười hỏi anh, một chút cũng không thèm để ý tới bộ mặt nhăn nhó của anh.

“Nó rất hôi!” Anh lớn tiếng kháng nghị.

“Đúng vậy, rất hôi, cực kỳ hôi, giống hệt một người nào đó.”

Kiệt Lộ sửng sốt, nét mặt sa sầm lại. “Em đang nói anh sao?”

Cô thực thành thật thừa nhận. “Không sai, nếu anh đi đến trước gương, sẽ nhìn thấy bộ dạng của mình bây giờ, bốc mùi được mấy ngày rồi.”

Người con gái chết tiệt này, dám  đánh đồng anh với đậu phụ thối?!

Không để ý tới Kiệt Lộ đang nhìn chằm chằm, cô dùng dĩa xiên lấy một miếng đậu phụ, tiếp tục không sợ chết nói: “Đậu phụ thối nghe tên đã biết mùi rồi, nhưng khi ăn cũng có hương vị rất đậm đà, đây là một nơi độc nhất vô nhị, cũng không biết vì sao, em liền yêu tư vị nơi này.”

Kiệt Lộ còn đang trong cơn giận dữ, sau khi nghe cô nói xong, không khỏi ngây ngẩn cả người, ngẫm nghĩ những lời cô vừa nói, cơn giận đang bùng phát bỗng dưng tiêu tan đi rất nhiều.

Anh nhìn Kỳ Kỳ, không nói câu gì, trong lòng biết cô chỉ muốn tốt cho anh, cuối cùng bước tới bàn ăn rồi ngồi xuống.

Ngay khi anh ngồi xuống, cô cũng tự động đem đậu phụ thối lại gần, lấy một miếng cho anh.

“Nè, anh ăn thử đi, rất ngon đấy.”

“Nó rất hôi.” Anh xịu mặt xuống, hay là muốn từ chối một chút.

“Nhưng khi ăn sẽ thấy rất thơm.”

Bởi lời dụ dỗ của cô, anh há miệng, để cô đem miếng đậu phụ đút vào miệng, dè dặt cắn.

“Thế nào?”

“Không thấy hôi nữa!”

Người con trai này hành động thật là tùy hứng, làm người ta không biết nên khóc hay cười, ngại hôi lại còn ăn hết miếng này tới miếng khác, miệng còn nói mấy câu không thể ăn nổi.

Cô tuyệt nhiên không để tâm, bởi cô biết, đây là cách làm nũng của anh, ít nhất anh cũng chịu ăn cái gì đó, không đói đến mức đau dạ dày là tốt rồi, để cho anh mắng mắng vài câu, phát tiết hết mọi áp lực trong lòng cũng tốt.

Tuy rằng lần này cô thành công, nhưng nếu nghĩ rằng từ nay về sau thiên hạ sẽ thái bình là đã nhầm to.

Cứ như vậy ngày này qua ngày khác, áp lực của Kiệt Lộ cũng không thể giảm bớt chút nào, sắc mặt anh càng ngày càng thêm trầm trọng, làm cho cô hết sức lo lắng, mà cô lại không thể lúc nào cũng theo sát anh, bởi vì cô cũng cần đi học cũng cần làm thêm, hơn nữa múi giờ quá khác biệt, ban ngày ở New York nhưng lại là thời gian cô nghỉ ngơi.

Sau một ngày làm việc, cô buông túi xách, lập tức chạy đi tìm Kiệt Lộ, hiện giờ là sáng sớm ở New York, Kiệt Lộ hẳn là vẫn đang ngủ say.

Cô vụng trộm xuyên qua gương, lại không nhìn thấy Kiệt Lộ ở trên giường.

Anh sớm như vậy đã làm việc rồi ư?

Cô lặng lẽ ra khỏi phòng ngủ, phòng khách đang đóng cửa, không khỏi cảm thấy kỳ quái, thầm nghĩ chẳng lẽ Kiệt Lộ đi ra ngoài? Nhưng mới vừa nghĩ đến đó, cô rất nhanh đã ngửi thấy mùi rượu, trong lòng  tức hiện lên dự cảm không tốt, quả nhiên cô hiện Kiệt Lộ đang ở một góc phòng khách, một mình  ngồi bệt trên sàn, tay còn cầm bình rượu.

Không chút do dự, cô lập tức chạy tới bên anh, nhanh chóng đoạt lấy bình rượu trên tay anh, làm cho anh kinh ngạc trừng mắt với cô.

“Em làm gì?” (Vô…..Ảnh.85….Các….https://qttp.wordpress.com/)

“Không đươc uống nữa.”

“Đưa đây!”

“Không được! Anh không thể say rượu lần nữa!” Cô kiên quyết không đưa, không thể tưởng tượng được Kiệt Lộ lại có thể dùng rượu chuốc say chính mình.

“Anh không say, anh chỉ là muốn uống một chút giải tỏa áp lực mà thôi.”

Cô không tin chuyện ma quỷ của anh đâu! Nhìn anh bộ dạng hiện tại, chỉ biết anh đã giấu cô vụng trộm uống rất nhiều rượu.

“Anh đã quên trước kia anh nói sẽ không dùng rượu chuốc say bản thân lần nào nữa sao? Anh thử đi soi gương, nhìn xem hiện tại bản thân mình đã thành bộ dạng gì rồi.”

“Đó là chuyện của tôi!”

“Chuyện của anh chính là chuyện của em.”

Kiệt Lộ nhớn nhác trừng mắt nhìn cô, muốn đoạt lại bình rượu, cô lại né tránh không trả cho anh, khiến anh tức giận mắng lớn: “Đừng tưởng làm bạn gái của tôi, là có thể can thiệp mọi việc của tôi! Em không có tư cách này!”

“Em đương nhiên là có, bởi vì cơm ba bữa là em để ý, phòng của anh là một tay em quét dọn, quần áo của anh là do em giặt, chăn màn cũng là em gấp, nếu em đã quyết định chăm sóc anh, sẽ không bỏ dở giữa chừng!” Cô nói rất hợp lý hợp tình, không chút nhượng bộ, cho dù hiện tại anh như một dã thú không thể khống chế được, thoạt nhìn rất đáng sợ, cô cũng tuyệt đối không lùi bước, bởi cô hiểu được, hiện tại Kiệt Lộ rất cần một người bên cạnh, nếu cô không để ý tới anh, anh chắc chắn sẽ sa sút thêm một lần nữa.

“Đem lại đây!”

“Không!”

Anh tiến lên từng bước, cô liền từng bước lùi về phía sau, ngay khi anh ở trước mặt cô, cô nhanh chóng xoay người chạy về phía phòng bếp, dùng tốc độ nhanh nhất có thể dốc ngược bình rượu, làm cho  rượu chảy hết ra khỏi chai.

“Chết tiệt!” Kiệt Lộ hét lớn một tiếng, vội vàng muốn kéo lại chai rượu, nhưng đã quá muộn, Kỳ Kỳ đem rượu của anh đổ hết đi.

Cả người anh bừng bừng lửa giận, hơn nữa lại uống không ít, cùng với áp lực liên tục mấy ngày liền, khiến anh gần như mất đi lý trí.

“Em dám đổ hết rượu của tôi!”

“Kiệt Lộ, anh hãy nghe em nói –”

“Câm miệng!”

Anh gần như phát điên, hơn nữa quá tức giận, nhất thời không khống chế được cầm lấy bình rượu ném vào cô, bình rượu đụng phải vách tường bị vỡ tan thành nhiều mảnh.

Cô rên rỉ thành tiếng, sờ sờ mặt, cảm thấy một trận đau xót, thì ra mảnh thủy tinh nhỏ xẹt qua da thịt cô.

Đến khi nhìn thấy máu chảy trên mặt Kỳ Kỳ, Kiệt Lộ vốn đang nổi khùng đột nhiên ngây người, ngay sau đó anh bỗng dưng tỉnh táo như thường bước tới cạnh cô.

“Em sao rồi ?” Anh nắm lấy bả vai của cô, muốn nhìn xem vết thương trên mặt cô, khi anh quăng bình rượu đi, chỉ là để hả giận, cũng không hề muốn làm cô bị thương.

Thế nhưng, anh vẫn làm tổn thương cô, trên mặt lẫn cánh tay cô đều có lại vệt máu, tất cả đều do anh quá vô tâm mà gây ra.

“Em không sao.” Máu chảy không nhiều lắm, chỉ là một vết thương nhỏ, ngược lại nhìn thấy dáng vẻ khẩn trương của anh làm cô không khỏi đau lòng.

Kỳ Kỳ không hề trách anh, ngược lại là bản thân làm anh cảm thấy chán ghét mình, đây là lần đầu tiên, anh chán ghét cô đến vậy.

“Vì sao em không tức giận? Vì sao không đánh mắng anh?”

Cô lắc đầu. “Em biết anh cũng không phải cố ý muốn làm em bị thương.”

“Em có thể mắng mỏ anh! Hoặc là đánh anh trả thù cũng được!”

Cô vẫn lắc đầu, hơn nữa lại dịu dàng nói: “Em sẽ không làm như vậy, chỉ khi anh cố ý tự tổn thương bản thân, em mới tức giận.”

Anh đầu tiên là kinh ngạc trừng mắt cô, tiếp theo đột nhiên quỳ xuống, ôm lấy thắt lưng cô, khóc nức nở trong lòng cô.

Cô luôn bao dung anh, tràn ngập tình cảm của mẹ ôm anh.

“Không sao đâu, anh khóc nữa đi, chỉ cần ngươi đừng dùng rượu làm tổn thương bản thân là được, em thế nào cũng không sao.”

“Anh rất kém cỏi!”

“Áp lực công việc quá lớn, nên anh không thể khống chế bản thân.”

Nước mắt anh làm ướt hết áo cô, vẫn còn khóc thút thít, anh rốt cuộc đã hiểu được bản thân dù là một người đàn ông kém cỏi đến thế nào, nhưng cũng không thể làm tổn thương người con gái của mình.

“Anh quá yếu đuối!”

“Anh không cần thiết phải kiên cường, yếu đuối cũng không sao cả, chỉ cần anh hiểu được có một người luôn ở bên cạnh ủng hộ anh, sau đó anh sẽ tự nhiên mạnh mẽ hơn.”

“Kỳ Kỳ –”

“Anh yêu em.”

Anh cảm động ôm siết lấy cô, Kỳ Kỳ anh yêu là một người bao dung đến vậy, độ lượng đến vậy, xoa dịu nỗi bất an cùng vết thương lòng của anh, vì Kỳ Kỳ, anh phải vượt qua được khó khăn này, kiên cường hơn nữa.

Anh thầm hứa, tuyệt đối sẽ không bao giờ dùng rượu để trốn tránh thực tại! Anh nhất định phải thay hình đổi dạng, cố gắng thêm thật nhiều!

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s