Ma kính 8.2


Cô vội vàng đi thẳng đến phía sau sân khấu, tìm trong đám đông thân ảnh Kiệt Lộ, vội vàng bước vào phía trong, cô không cẩn thận va phải một người.

“A—”

“A, thực xin lỗi.” Cô hoảng hốt xin lỗi, ngước mắt lên, vừa vặn gặp một đôi mắt xanh nhìn mình.

“Kỳ Kỳ, là em sao.” Johnny ngạc nhiên nhìn cô, cười nói: “Em đến tìm Kiệt Lộ có đúng không?”

“Là thế này, em muốn đưa hộp cơm này cho anh ấy.” Cô dùng tiếng Anh trả lời Johnny. “Kiệt Lộ đâu? Anh ấy đâu vậy?” (Vô…..Ảnh…..Cá324c….https://qttp.wordpress.com/)

Ngay khi Johnny đang định trả lời cô, Cathy tức giận từ phía sau đi tới, kháng nghị với Johnny: “Johnny, có thật vậy không? Kiệt Lộ muốn dùng người con gái kia.”

“Người con gái nào?”

“Natalie, Kiệt Lộ muốn để Natalie đảm nhận vai trò người mẫu chính đêm nay!” Cathy tức giận nói.

Vừa nghe đến tên Natalie, hai tai của Kỳ Kỳ trở nên nhanh nhạy hơn.

Natalie—cái tên này cô lại quá quen thuộc, lúc trước khi cô mới gặp Kiệt Lộ, anh vẫn luôn miệng kêu tên này, tuy rằng cô không hỏi đến chuyện riêng của Kiệt Lộ, nhưng cũng có thể đoán được Natalie đối với Kiệt Lộ có một ý nghĩa đặc biệt, hơn nữa quan hệ của bọn họ tuyệt không đơn thuần.

Johnny không chú ý tới vẻ mặt khác thưởng của Kỳ Kỳ, bởi vì vội vàng muốn trấn an Cathy, anh lập tức chuyển sự chú ý tới Cathy, bỏ mặc Kỳ Kỳ ngơ ngẩn một bên.

“Việc này thật ra là có nguyên nhân.”

“Anh biết rõ em cùng người kia không hợp nhau, vì sao không nói cho em biết trước?”

“Đây là vừa mới quyết định, hơn nữa là bất đắc dĩ, hiện giờ có ba người mẫu không thể tới, phát sinh đột ngột, bọn anh căn bản không kịp bố trí toàn bộ buổi trình diễn lần nữa, Natalie nói cô ấy đồng ý giúp đỡ, điều kiện là muốn là người mẫu chính.”

“Cô ta dựa vào cái gì? Người mẫu chính rõ ràng là em.” Cathy giận dữ, “Em không đồng ý! Nếu cô ta là người mẫu chính, em sẽ không lên sân khấu!”

Đùa giỡn cái gì, đây là thời điểm lửa cháy dưới mông rồi, tuyệt không thể có nửa điểm sai lầm, bọn họ đã thiếu mất ba người mẫu, nếu ngay cả Cathy cũng đi mất, chẳng phải là hủy hoại hết tâm huyết của anh cùng Kiệt Lộ hay sao?

Johnny đương nhiên sẽ không để việc này phát sinh, cho nên lập tức phát huy mọi kỹ năng quan hệ xã hội cùng với miệng lưỡi không xương mà thuyết phục Cathy.

Ở một bên Kỳ Kỳ kiên nhẫn nghe, đại khái hiểu được tình huống hiện tại, mà Natalie xuất hiện, làm trong lòng cô dấy lên một cảm giác khác thường.

Cô hoàn toàn không biết gì về Natalie, tuy trước kia có nghe Kiệt Lộ nhắc đến cái tên này, cho dù cô không hỏi, cũng đoán được ra Natalie và Kiệt Lộ hai người đã có quan hệ thân thiết, nhưng cô vẫn cho rằng đó là chuyện quá khứ, cho nên cũng không để cái tên Natalie ở trong lòng.

Bây giờ, Natalie lại đột nhiên xuất hiện, lại vào đúng thời khắc quan trọng nhất trong sự nghiệp của Kiệt Lộ.

Johnny vội vàng khuyên bảo Cathy, lo lắng cô đi thẳng một mạch, bọn họ không thể lại thiếu người mẫu, anh một bên lôi kéo Cathy, một bên nói với Kỳ Kỳ: “Gigi, Em muốn tìm Kiệt Lộ thì tạt qua đó, cậu ấy ở phòng số ba, cứ đi thẳng rồi rẽ phải, gian phòng thứ ba.”

“Vâng.”

Cô chiếu theo lời Johnny chỉ dẫn, cầm hộp cơm tình yêu vội vàng đi vào phía sau sân khấu, tìm kiếm phòng làm việc số ba, tìm kiếm bóng dáng Kiệt Lộ trong đám đông, nhìn thấy anh đứng ở góc, tựa hồ đang nói chuyện cùng với ai đó.

Ngay khi cô định mở miệng kêu tên Kiệt Lộ, lại nhìn thấy một hình ảnh ngoài ý muốn, một đôi tay trắng ngần từ từ đặt lên gáy Kiệt Lộ, làm cô không khỏi ngây người.

Theo góc nhìn này, cô có thể thấy rõ ràng diện mạo người con gái đó, là một người con gái hết sức xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo, thân thể thập phần hoàn mỹ, còn có ánh mắt đôi môi cười quyến rũ, cũng giống mình da vàng tóc đen, khuôn mặt của người Châu Á, nhưng người con gái ấy lại đẹp hơn gấp trăm lần, đứng ở bên cạnh Kiệt Lộ, bất luận kẻ nào nhìn qua đều có một ý nghĩ, là bọn họ thật xứng đôi.

Không biết vì sao, trực giác của Kỳ Kỳ mách bảo, người con gái kia và Kiệt Lộ có quan hệ không tầm thường, tuy rằng người Tây phương cho rằng người châu Á bảo thủ, ấp ấp ôm ôm một cái là phải có tình cảm gì đó, nhưng cô cảm thấy người con gái này không hề giống với những người khác.

Cảnh tượng tiếp theo, lại làm cho cô ngây cả người.

Người con gái Đông Phương này kề sát đôi môi của mình lên miệng Kiệt Lộ, hôn môi Kiệt Lộ.

Thấy một màn như vậy, Kỳ Kỳ không hề có phản ứng gì, phải nói là, cả người cô đều ngây ra, căn bản không biết nên làm gì.

Vì sao người con gái kia lại hôn Kiệt Lộ? Mà Kiệt Lộ vì sao không cự tuyệt cô ấy?

Đó cũng không phải là nụ hôn xã giao bình thường, mà chính xác là nụ hôn nam nữ.

Kỳ Kỳ ngơ ngác đứng như vậy, hai chân dường như mọc rễ đến nơi, đến khi cô hoàn hồn, phản ứng đầu tiên dĩ nhiên là sợ Kiệt Lộ trông thấy cô, ý nghĩ chạy trốn hiển hiện trong đầu.

Cô không hiểu được chính mình vì sao phải tránh đi, lúc này trong đầu cô trống rỗng, chỉ muốn tìm một nơi làm cho mình tỉnh táo lại.

***

Hai tay Kiệt Lộ đặt trên vai Natalie, tách hẳn cô ra, bởi vì anh không đoán được Natalie lại đột nhiên hôn lên môi anh, trong khoảng thời gian ngắn, làm anh giật mình.

Người con gái anh đã từng yêu, vô tình bỏ rơi anh mà đi, mấy tháng sau, lại xuất hiện trước mặt anh, hơn nữa chủ động đề nghị giúp anh vượt qua cửa ải khó khăn.

Anh vốn tưởng rằng bản thân hận Natalie, đến khi gặp lại, anh rất có thể sẽ kích động, mọi cảm xúc đều không khống chế được, anh từng nghĩ tới vô số tình cảnh, nhưng vẫn là không đoán được cuối cùng hai người bọn họ lại gặp mặt nhau trong tình huống này.

Đối với Kiệt Lộ mà nói, có ba người mẫu bỏ diễn không thể tới được, tình huống cấp bách trước mắt làm anh không có thời gian để ý đến những cảm xúc phức tạp khi gặp lại Natalie, mà Natalie tham gia đúng là nắng hạn gặp mưa rào, bởi vì cô là một người mẫu có kinh nghiệm phong phú, nổi tiếng không ít, có cô giúp đỡ, còn có thể tạo ra không ít đề tài để bàn luận, vì anh mà thêu hoa trên gấm cho buổi biểu diễn đêm nay.

Anh đã đồng ý, bởi vì anh biết, anh không thể thất bại, nhưng Natalie không để ý thấy là anh vẫn đang vô cùng kinh ngạc.

“Natalie?”

Anh cảm thấy bất ngờ, nghi hoặc, lại còn có chút mờ mịt, đối với tâm trạng vừa yêu vừa hận này, tâm tình anh thực không thể nói nên lời, nhưng nụ hôn tràn đầy yêu thương nhung nhớ, sức ảnh  hưởng đối với anh vẫn như cũ, cho dù trên thực tế, anh tuy rằng đẩy cô ra rất nhanh, cũng không đủ mạnh mẽ.

Natalie xinh đẹp, mang hai dòng máu Trung-Nhật, cộng với vóc dáng gợi cảm của người phương tây, sự thần bí mê hoặc của Đông phương, đặc biệt là đôi mắt sâu thẳm như bầu trời đêm, luôn long lanh ánh nước đầy quyến rũ, có mị lực câu dẫn đàn ông thật không nhỏ.

“Kiệt Lộ, anh nghĩ sao?”

Cô mỉm cười, vẫn kiều mị như trước kia, Kiệt Lộ không muốn chịu ảnh hưởng của cô, trên mặt lộ ra vẻ lạnh lùng, lấy ngữ điệu bình tĩnh nghiêm túc hỏi: “Em hỏi vậy làm gì?”

“Em chỉ muốn nói với anh, khi em biết anh có thể vươn lên, toàn tâm toàn ý chuyên tâm làm việc, là điều em vô cùng chờ đợi, không thể tưởng tượng được anh sẽ làm được như vậy.”

Anh lạnh nhạt nói: “Vậy thì sao? Không phải em đã có bạn trai người Pháp sao, nụ hôn vừa rồi là có ý tứ gì?”

“Chúng ta vẫn là bằng hữu như trước nha, bạn trai em cũng sẽ thể hiện mình trong đêm nay, em nói để anh vui, nụ hôn vừa rồi là để chúc anh thành công, bằng không anh cho là gì?”

Người con gái giảo hoạt, cố ý đưa ra đáp án để anh tự suy nghĩ, cố ý đánh vào lòng anh, cô tin tưởng bản thân vẫn có sức quyến rũ rất lớn đối với Kiệt Lộ, nếu không anh cũng không khách khí rời cô ra, cho dù biểu tình vẫn lạnh lùng, nhưng hai tay vẫn đặt trên vai cô, cũng không hoàn toàn đẩy cô ra. (Vô….100.Ảnh…..Các….https://qttp.wordpress.com/)

Kiệt Lộ cảm thấy một cảm giác cực kỳ khó chịu không thể nói ra, anh hẳn là quá giận dữ, thậm chí muốn đúng lý hợp tình đuổi cô đi, nhưng anh không thể làm như vậy.

Anh cố gắng duy trì hình ảnh, không thể để cô xem thường.

“Anh rất cảm ơn em vào thời khắc cấp bách này, em nguyện ý giúp anh biểu diễn, vì thiếu người mẫu, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ là quan hệ công việc, về mọi chuyện trước kia không nên nhắc lại, đương nhiên, giống như nụ hôn vừa rồi, anh hi vọng sẽ không xảy ra lần nữa.” Anh thu tay lại, duy trì khoảng cách với cô, hơn nữa còn xoay người rời đi.

Thái độ anh sao có thể kiên quyết đến vậy?! Cho dù mọi việc diễn ra ngoài ý muốn của Natalie, tuy nhiên rất nhanh, cô nở nụ cười, bởi vì cô cảm thấy hứng thú với chuyển biến này của Kiệt Lộ.

Nhớ ngày đó cô rời khỏi Kiệt Lộ, chính là chịu không nổi tính cách thất thường của anh, nhưng mấy tháng không thấy, đến khi gặp lại Kiệt Lộ, anh dường như đã thay đổi, phảng phất trở nên rất có trách nhiệm, cũng có nét lạnh lùng của nam tử hán.

Dù sao Kiệt Lộ cũng là bạn trai trước của cô, cho nên khi cô biết được anh tham gia tuần lễ thời trang New York, muốn đi hỏi thăm một chút, mới biết được Kiệt Lộ đã vươn lên trong giới thời trang, trang phục anh thiết kế rất được nhiều người để ý, không ít người nổi tiếng cũng khó có thể lấy được tấm vé mời tham dự triển lãm.

Bởi vì anh phải quan hệ xã giao, vé mời đã không còn, cô không lấy được thiệp mời, liền thử đến một chuyến, không thể tưởng tượng lại đúng lúc biết được anh cần người mẫu gấp, lập tức nguyện ý giúp đỡ anh.

Nam nữ chia tay gặp lại nhau lần nữa, hơn nữa trong trường hợp này, cô thích thể loại phim kịch tính như vậy, mà Kiệt Lộ thay đổi càng làm cô thêm hứng thú, hơn nữa anh đối với cô mười phần lạnh lùng thờ ơ, cô lại vô cùng thích người con trai đầy thách thức này.

Trong lúc Kiệt Lộ đi ra, vừa vặn gặp phải Johnny cùng Cathy, dường như chưa kịp hiểu chuyện gì huyên náo như vậy, nên đi đến hỏi cho rõ ngọn ngành.

“Các cậu làm gì ầm ĩ ở đây?”

Johnny nhìn thấy Kiệt Lộ, lập tức nói: “Cậu tới đúng lúc lắm, mau giúp tớ khuyên nhủ Cathy, làm tiêu tan cơn giận của nữ thần này đi.”

“Sao lại thế này?”

Cathy quay đầu nhìn về phía Kiệt Lộ, đúng lúc thoáng nhìn thấy Natalie đi theo sau Kiệt Lộ, lại nổi một trận lôi đình.

“Kiệt Lộ anh nói xem, anh không phải sẽ mời cô ta tham gia biển diễn chứ?”

Đối với câu hỏi không khách khí của Cathy, Kiệt Lộ khẽ nhíu mày. “Đúng vậy.”

“Anh biết rõ em cùng cô ta không hợp nhau, tại sao lại tìm cô ta đến nhục nhã em!”

“Cathy, đây là hai việc khác nhau, cô ấy là đến giúp anh bổ sung số người còn thiếu, đây là tình huống bất khả kháng, hi vọng em có thể thông cảm. Em vẫn biết là, hiện giờ bọn anh thiếu mất ba người mẫu, tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chương trình, có thể có người thay thế kịp thời, là biện pháp nhanh nhất.”

“Em đương nhiên biết, nhưng vì sao anh để cho cô ta đi chốt? Việc này không phải làm em nhục nhã sao!”

Lời này nói ra làm cho Kiệt Lộ không khỏi ngẩn ngơ. “Ai nói vậy?”

Cathy phẫn nộ trừng mắt về Natalie đang đứng sau anh, lấy tay chỉ vào cô.

“Cô ta nói đó, nói rằng cô ta đồng ý giúp anh với điều kiện, phải để cô ta mặc vào bộ váy thiên nga đi áp chốt, bộ váy đó vốn để em mặc, đột nhiên đổi cho cô ta, bảo em làm sao có thể nhìn mặt ai? Thà rằng em không tham gia còn hơn!”

Kiệt Lộ bất ngờ liền nhìn về phía Natalie, cô nhìn anh cười ngọt ngào. “Mọi buổi trình diễn của Kiệt Lộ luôn luôn là tôi đi ra sau cùng, đây là chuyện mọi người đều biết.” Cô tin tưởng Kiệt Lộ sẽ đáp ứng, bởi vì anh cần cô, mà cô tin tưởng bản thân hoàn toàn đủ tư cách đi áp chốt, mặc vào bộ váy thiên nga đẹp nhất trong bộ sưu tập.

“Không, người mẫu chính do Cathy phụ trách, cứ làm theo kế hoạch đã định sẵn, Natalie bổ sung vào vị trí của một trong ba người mẫu kia.”

Natalie sửng sốt, không hề nghĩ tới việc Kiệt Lộ ngang nhiên từ chối cô, không khỏi kháng nghị.

“Kiệt Lộ!”

“Đây là buổi trình diễn của anh, chính anh mới là người quyết định, mặc bộ nào, trình tự xuất hiện ra sao cũng đã được vạch sẵn phải cố gắng không được thay đổi, em phụ trách bổ sung một bộ trang phục, Cathy phụ trách áp chốt.”

Natalie hoàn toàn không đoán được Kiệt Lộ lại từ chối đề nghị của cô, nhất thời trong lòng sinh ra bất mãn, hoàn toàn đã quên bản thân từng nhẫn tâm rời bỏ anh, vẫn là thái độ làm nũng với anh như trước kia.

“Nhưng là buổi trình diễn của anh, luôn luôn là em đi áp chốt nha, hơn nữa là em không phải đã đến giúp anh sao.”

Trước kia cô luôn luôn có thể làm mọi việc theo ý mình, cũng tin tưởng Kiệt Lộ không thể cự tuyệt, nhưng cô đã lầm rồi.

“Nếu thật sự em muốn giúp, thì nên phối hợp với bọn anh, một người mẫu chuyên nghiệp, không phải nên hợp tác với nhà thiết kế sao? Kỳ thật vẫn là em định đến để quấy rối, mà không phải thật sự giúp đỡ anh? Nếu em không hợp tác, anh sẽ không miễn cưỡng phải dùng người.”

Lời nói của Kiệt Lộ làm cho ba người ở đó ngây ngẩn cả người, Johnny nghe xong hết sức vui mừng, bởi vì anh là người biết rõ nhất bạn thân mình say mê Natalie đến cỡ nào, chỉ cần là chuyện có liên quan tới Natalie, dù là bạn thân cũng chẳng thể can thiệp.

Cathy cũng kinh ngạc, ngay từ đầu cô cho rằng khi Natalie  xuất hiện, chắc hẳn sẽ đoạt mất vai trò người mẫu chính, bởi mọi người đều biết chuyện Kiệt Lộ say mê Natalie, huống hồ Kiệt Lộ luôn luôn theo đuổi Natalie.

Mà người mắc sai lầm lớn nhất lại là Natalie, cô chỉ nghĩ bên ngoài Kiệt Lộ làm bộ một chút, chỉ cần cô làm nũng với anh như trước kia, anh không thể kiên trì được bao lâu, huống hồ trong tình thế cấp bách như lúc này, có ai có thể từ chối một người nổi tiếng như cô làm người mẫu chính? Nhưng Kiệt Lộ từ chối cũng có thể hiểu được, hơn nữa đứng trước mặt mọi người, cô cảm nhận được nhóm trợ lý và những nhân viên đang háo hức chờ xem náo nhiệt.

Kiệt Lộ trước mặt mọi người lại làm cô xấu hổ như vậy, cô làm sao có thể chịu được loại nhục nhã này?! Chẳng lẽ cứ như vậy bỏ đi chạy lấy người sao? Còn chưa nhắc tới chuyện cô bị từ chối? Nếu chuyện này truyền ra ngoài người ta còn tưởng rằng Natalie cô bị bỏ rơi nên mới đi cùng người khác.

Không! Cô không thể đi!

Vì lo lắng cho danh tiếng của mình, cô cố nén cơn giận đang dâng lên trong lòng, mà lại cười càng quyến rũ.

“Ai da, người ta đương nhiên là thành tâm thành ý đến giúp anh, hôm nay là một ngày quan trọng với anh, nghĩ đến tình bạn trước kia, em đương nhiên sẽ cố gắng hết sức hợp tác với anh, cứ làm theo ý anh đi nha.”

Cô ở giới người mẫu cũng không phải không biết, vào thời điểm cần thiết cũng phải xuống nước một chút, tuyệt đối không thể để mình mất mặt được, cố ý thể hiện mình hào phóng, như vậy phóng viên các hãng truyền thông mới có thể đưa tin cô cùng Kiệt Lộ hợp tác với nhau.

Cùng hợp tác với bạn trai cũ, đối với cô mà nói chỉ làm sự nổi tiếng của cô tăng chứ không giảm, xem ra có lợi vài phần, cô phải tạm thời áp chế cơn giận này xuống.

Ngoài ra còn có một lý do khác, Kiệt Lộ thay đổi làm cô thêm hứng thú, chỉ một khoảng thời gian không gặp, anh thật sự không còn giống trước kia, trở nên trầm tĩnh, có chủ kiến, cũng có thêm vẻ nam tính, hấp dẫn cô, đôi mắt đẹp để lộ ra dã tâm, cánh môi gợi cảm khẽ nhếch lên.

Sau khi xử lý xong chuyện Cathy và Natalie, Kiệt Lộ lại cùng các trợ lý và nhân viên thảo luận biện pháp ứng biến vấn đề còn thiếu hai người mẫu.

Mãi cho đến khi buổi biểu diễn sắp bắt đầu, Kỳ Kỳ cũng chưa xuất hiện, anh nghĩ rằng Kỳ Kỳ chắc là hứng đi dạo nổi lên nên không tới tìm anh, cũng có lẽ cô đang đứng quan sát ở một góc phía dưới, bởi cô chính là một cô gái như vậy, không muốn làm cho anh phân tâm, lấy mọi việc làm trọng, tất cả là đều vì anh.

 Đêm diễn đã sắp bắt đầu, đêm nay là của anh, buổi trình diễn này là tuyên cáo của anh với giới thời trang,  Hứa Kiệt Lộ anh muốn trọng chấn hùng phong, xây dựng vương quốc thời trang của chính mình.

Hãy chờ xem, anh nhất định thành công.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s