[B1] Vô tận vũ trang 13


[Mục lục]

Bộ thứ nhất

::Chương 13::

Nhiệm vụ cuối cùng

Sáng sớm Thẩm Dịch tỉnh lại, sảng khoái tinh thần.

Tất cả tinh thần đã khôi phục toàn bộ.

Lần tinh thần hao hết này để cho hắn phát hiện hậu quả đáng sợ, xem ra lần sau lúc mình tái sử dụng kỹ năng, nhất định phải coi chừng không thể để tinh thần lực tiêu hao hết.

Ngay khi Thẩm Dịch nghĩ về phát hiện của mình, cửa phòng bị mở phanh ra.

Anna nổi giận đùng đùng đi tới, dùng đôi bàn tay trắng như phấn đánh về phía Thẩm Dịch: “Đồ hỗn đản này! Anh vì sao không sớm nói tôi biết đó là anh trai tôi! Tôi thiếu chút nữa giết ảnh!”

Anna hiển nhiên là bị Thẩm Dịch chọc tức, ra quyền vừa ngoan vừa nặng, liên tục gõ ra mấy cái tổn thương -1 trên người Thẩm Dịch. Thẩm Dịch một phát bắt được bàn tay nhỏ bé của Anna kêu lên: “Cô nghe tôi giải thích…”

Nhưng là Anna giờ phút này quyền đấm cước đá, nào có hứng thú muốn nghe hắn nói chuyện. Nàng cùng anh trai Velkan của mình từ nhỏ cảm tình vô cùng tốt. Từ khi Velkan hai tháng trước bị người sói đánh rớt xuống vách núi về sau, nàng cho rằng anh mình đã chết mất, không nghĩ tới lại trở thành người sói mà về.

Thẩm Dịch biết rõ đấy là anh trai mình, vẫn còn dốc sức liều mạng, thậm chí không thèm nói gì với mình, hỏi sao nàng không nổi đóa cho được.

Thẩm Dịch nhất thời không chặn được Anna phát tác, dứt khoát một tay ôm lấy nàng, hung hăng hôn lên.

Cái hôn này, chắn Anna nói không nên lời nửa câu, ánh mắt hốt hoảng nhìn Thẩm Dịch. Nàng mới đầu còn có chút ý thức phản kháng, dần dần lại bị cái hôn này khiến cho thần hồn điên đảo, cả người cũng mềm yếu vì thế, ở đâu còn có khí lực phiền toái Thẩm Dịch.

Lập tức nàng dần dần tỉnh táo lại, Thẩm Dịch lúc này mới thở dài. Hắn rời đi cặp môi tươi đẹp đỏ mọng của Anna: “Còn nhớ rõ chúng ta đánh cuộc lúc giết thủ lĩnh Ma Lùn sao? Tôi muốn cô đáp ứng một việc.”

“Gì vậy?” Anna kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch.

“Chính là việc này.” Thẩm Dịch trả lời: “Tôi thật xin lỗi đã không sớm nói cho cô biết chuyện tình về anh cô. Bởi vì tôi không biết nên nói với cô như thế nào. Trên thực tế chủ yếu là vì tôi cũng không thể xác định anh cô đã thành người sói hay chưa… Tôi cần thời gian quan sát cùng phân tích.”

“Tôi không hiểu.”

Thẩm Dịch cười khổ.

Anna đương nhiên sẽ không hiểu được.

Từ vừa mới bắt đầu, Thẩm Dịch vẫn luôn nghiên cứu hết thảy mọi thứ có quan hệ nội dung tình tiết trong tác phẩm Van Helsing, đồng thời phân tích hình thức Huyết Tinh đô thị hoạt động.

Bộ phim Van Helsing này, trước kia hắn đã từng xem qua.

Nhưng nội dung trong phim ảnh cùng thế giới hắn trải qua, là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Thẩm Dịch gia nhập, khiến toàn bộ nội dung tình tiết từ lúc bắt đầu tựu đi về hướng hoàn toàn bất đồng, chính như mặt sẹo đeo từng nói vậy: Huyết Tinh đô thị chỉ là mượn bối cảnh trong điện ảnh, cho tất cả mạo hiểm giả một thế giới dùng để thông qua nhiệm vụ.

Trong cái thế giới này, mạo hiểm mới thật sự là bản chất, nội dung tình tiết chỉ là phụ trợ.

Chính vì vậy, cho nên Thẩm Dịch mới gặp phải ngân lang vốn không tồn tại trong tình tiết câu chuyện, lại tao ngộ thủ lĩnh Ma Lùn, hơn nữa tất cả sinh vật bất tử đều có được kỹ năng đặc thù mà vốn dĩ trong phim không hề có.

Hết thảy hết thảy, đều khác xa bộ phim thật sự.

Nhưng với Thẩm Dịch mà nói, chính vì có rất nhiều chỗ khác nhau này, hắn mới cố ý đi tìm chỗ tương đồng.

Chỉ có tìm được điểm giống nhau, hắn mới có thể tìm được cho mình cơ hội có thể chiến thắng Bá tước Dracula.

Cho nên Thẩm Dịch một mực tìm cơ hội phát hiện quy luật.

Hắn phát hiện, cho dù nội dung tình tiết hướng đi có chỗ bất đồng, một ít bộ phận có lẽ sẽ xuất hiện biến hóa, nhưng là chủ đề nội dung tác phẩm, một ít yếu tố trọng yếu không thể sửa đổi sẽ không xuất hiện biến hóa. Như vậy cũng giống như lịch sử vô luận biến hóa như thế nào, nhân vật sáng tạo đến đâu, đều khó có khả năng cải biến bước chân xã hội phát triển tiến về phía trước.

Trong bộ phim Van Helsing này cũng là như thế.

Bất luận Thẩm Dịch gia nhập để cho kịch bản cùng người vật xuất hiện biến hóa lớn đến nhường nào, có chút yếu tố hạch tâm là sẽ không thay đổi.

Ví dụ như Vampire Bá tước Dracula cùng ba tân nương của hắn tồn tại, ví dụ như quái nhân khoa học tồn tại, ví dụ như ngay khi Van Helsing mới vừa đến thị trấn nhỏ liền cùng tân nương Vampire triển khai một trận đại chiến, hơn nữa anh trai Anna đến thăm Anna lúc nửa đêm.

Tất cả chủ đề cũng không thay đổi, biến đổi chỉ là chi tiết, tỉ mĩ.

Sở dĩ cần phát hiện quy luật như vậy, chính là vì thông qua đó, Thẩm Dịch có thể rõ ràng đoán được trong nội dung phần sau của tác phẩm, chỗ nào là có thể biến đổi, chỗ nào sẽ không.

Mà bây giờ, hắn rốt cuộc rút ra vài kết luận cực kỳ trọng yếu.

Nhờ những kết luận này, kế hoạch săn giết Bá tước Dracula của hắn mới có thể hoàn toàn nên hình nên dáng.

Mà ở trong kế hoạch đó, người sói Velkan, anh trai Anna, liền là nhân vật mấu chốt, một khâu vô cùng trọng yếu —— trong nội dung vốn dĩ của phim, Vampire bá tước Dracula chính là bị Van Helsing biến thân người sói một kích giết chết. Bởi vì người sói là tồn tại duy nhất có thể tiêu diệt Dracula.

Cho dù loại tình huống này trong thế giới nhiệm vụ gặp phải thay đổi to lớn, nhưng Thẩm Dịch hôm nay đã có thể xác định, mặc dù người sói không cách nào tạo thành hiệu quả nhất kích tất sát với Dracula, cũng nhất định có chứa hiệu quả mạnh mẽ tăng cường lực sát thương —— đây chính là một trong những kết luận trọng yếu mà hắn cho rằng sẽ không cải biến.

Kết luận này sắp trở thành mấu chốt quan trọng giúp hắn chiến thắng Dracula.

Nhưng mà những chuyện này, cũng không phải hắn có thể nói với Anna.

Giờ phút này hắn chỉ có thể cười khổ nhìn Anna: “Trước lúc anh cô xuất hiện đêm nay, có một việc tôi vẫn chưa thể xác định. Nhưng sau khi anh ta xuất hiện, tôi mới rốt cục có thể hoàn toàn hiểu rõ. Cho nên tôi tiến hành công kích anh ta, không phải là bởi muốn giết anh ta, mà là vì không làm như vậy, tôi không còn cách nào bắt anh ta lại. Anna, tôi hi vọng cô có thể hiểu được cách làm của tôi. Đó là cách tốt nhất không phải giết anh ta, vừa không bị anh ta giết chết.”

Anna kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch.

Nàng cũng không quên đêm qua bộ dáng hung ác của người sói nọ lúc phát động công kích Thẩm Dịch.

Đúng, mình tại sao có thể trách cứ hắn đâu này?

Là hắn tránh cho nàng miễn bị tổn thương, cũng bảo vệ anh nàng.

Nàng đột nhiên có chút hối hận mình vọng động, có chút ngượng ngùng nói: “Tôi thật xin lỗi, tôi không biết mình vì sao đột nhiên có loại cảm xúc không khỏi phẫn nộ sau khi biết được anh làm anh trai bị thương.”

Thẩm Dịch nhẹ nhàng ôm chầm Anna: “Tôi có thể hiểu được. Nếu có người ngoài đánh người thân của tôi bị thương, tôi sẽ rất phẫn nộ, sẽ trực tiếp xông lên xé hắn thành mảnh nhỏ. Nhưng nếu như đồng dạng là người tôi quan tâm đánh một người tôi quan tâm khác, vậy khá là phiền toái. Ngoại trừ phẫn nộ la mắng đối phương ra, chúng ta dường như không còn làm gì khác được. Bởi vì chúng ta không có khả năng thông qua tổn thương người thân để phát tiết loại tâm tình này. Cho nên có khi cũng chỉ có thể phát ra phàn nàn lớn tiếng với người này.”

Nghe được Thẩm Dịch nói mình là người nàng quan tâm, Anna phốc bật cười.

“Anh thật là một anh chàng biết hiểu lòng người đấy, có lẽ tôi nên hung hăng đánh anh một hồi, khiến anh không đến mức cho là bản thân trọng yếu trong mắt tôi đến vậy.”

“Nếu như cô thật sự cam lòng… Đừng quên tôi hiện tại vẫn là người bệnh.” Thẩm Dịch cười nói.

Anna lườm Thẩm Dịch thật sâu, đôi mắt đẹp lưu chuyển, ngón tay nhẹ nhàng xẹt qua vết thương trên ngực Thẩm Dịch: “Anh có vẻ không giống bệnh nhân chút nào. Năng lực hồi phục của anh tốt kinh người. Tổn thương như anh vậy, lần thứ nhất liền đủ cho người ta nằm hơn nửa tháng đấy, Nhưng anh ở đây mấy ngày đã liên tục bị ba lượt. Anh da dày như trâu, giảo hoạt như cáo, hung ác như lang…”

Nàng dùng tràn ánh mắt ngập khiêu khích của nhìn Thẩm Dịch, cặp môi đỏ mọng thở khẽ: “Dũng mãnh như mãnh hổ.”

Tâm Thẩm Dịch nhảy dựng thật mạnh.

Bất quá hắn cuối cùng chỉ là cười khổ nói: “Cảm ơn khích lệ của cô, bất quá tôi nghĩ chúng ta không có thời gian để lãng phí.”

“Anh nói cái gì?”

Thẩm Dịch nghiêm mặt nói: “Chúng ta cần phải giết chết Bá tước Dracula tối hôm nay.”

Anna bị câu trả lời này gây hoảng sợ.

Thẩm Dịch đã nhanh chóng lôi kéo Anna ra cửa phòng: “Anh cô bây giờ đang ở đâu?”

“Phòng khách, tôi dùng khóa sắt khóa ảnh lại.” Anna nhanh chóng trả lời.

Thẩm Dịch bước nhanh hướng phòng khách.

Anna vội vàng đi theo sau lưng Thẩm Dịch: “Anh mới vừa nói anh muốn giết chết Dracula đêm nay?”

“Đúng vậy.”

“Có phải quá gấp gáp hay không?”

“Không gấp, trên thực tế vì kế hoạch này tôi đã chuẩn bị thật lâu. Tôi một mực chờ đợi anh cô đến để chứng minh cho tôi vài thứ, từ đó tôi có thể thuận lợi triển khai kế hoạch.”

“Chứng minh gì vậy?”

“Cô không nên biết làm gì, cô chỉ cần biết tôi có thể trợ giúp gia tộc Valerious hoàn thành lời thề các cô mấy trăm năm qua không thể hoàn thành là đủ rồi.”

“Thế nhưng mà bây giờ anh rất khó xúi giục dân trấn đi theo anh chiến đấu. Bọn họ vừa mới trải qua một lần thương vong lớn, còn bất mãn anh lắm đấy.”

“Lần này không cần dùng đến họ, trên thực tế họ đã không có khả năng phát huy ra giá trị gì nhiều.” Thẩm Dịch tiếc nuối nói: “Là tính toán của tôi sai lầm, tôi không nghĩ tới Vampire không sợ chiến thuật biển người. Dẫn đầu dân trấn cùng tiến công, chỉ tổ gia tăng thực lực chiến đấu cho Vampire. Thế nên, chúng ta cuối cùng nhất thiết chỉ có thể dựa vào chính mình.”

Hắn sở dĩ dám giết người không màn đến cảm xúc chúng dân trong trấn, cũng là bởi vì sau khi hắn nhìn thấy đám Vampire có được kỹ năng hút máu, liền biết mình bố trí lúc trước cần phải an bài lại từ đầu. Chúng dân trấn không còn là trợ giúp trọng yếu cho hắn, mà chỉ có thể tạo thành tác dụng kiềm chế.

Hắn nói với Anna: “Dracula sẽ không chỉ đến một thân một mình, thủ hạ của hắn còn có người sói cùng Ma Lùn. Người dân trong trấn chỉ cần chịu đoàn kết, còn có thể đối phó những thứ này. Mà có trợ giúp của họ, tôi chỉ cần phải nghĩ biện pháp tách Dracula cùng tân nương của hắn ra là được rồi.”

“Như thế nào tách ra?”

“Cái này không cần lo lắng, tôi đã sớm có kế hoạch.”

“Nếu như kế hoạch của anh không thành công đâu này?”

Thẩm Dịch dừng bước lại, quay đầu nhìn Anna, từng chữ một nói: “Chúng ta đây liền chỉ có một con đường chết.”

***

“Ngươi nói cái gì.” Trong tửu quán Van Helsing mông lung nhập nhèm, đôi mắt lim dim nhìn Thẩm Dịch: “Hôm nay đi giết chết Bá tước Dracula?”

Đúng đấy.”

“Giết thế nào?” Van Helsing hai tay bày ra: “Chúng ta hiện tại ngay cả tòa thành Dracula ở nơi nào cũng còn chưa biết.”

Trong nội dung kịch bản vốn có, muốn đi vào tòa thành Dracula, cần theo đằng sau bức bích hoạ gia tộc nhà Anna tiến nhập. Bất quá Thẩm Dịch nhảy vọt qua bước này, bởi vì nó cũng không thuộc về yếu tố hạch tâm không thể thay đổi.

Thẩm Dịch nói: “Chúng ta không cần biết rõ hắn đang ở nơi nào, bởi vì chúng ta sẽ không đi tìm hắn. Dracula sẽ tự mình chủ động tìm tới chúng ta. Chúng ta chỉ cần dự đoán sắp xếp tốt bẫy rập chờ hắn đến là được.”

“Dựa vào cái gì?”

“Bằng vào trong tay tôi có vật hắn muốn.” Thẩm Dịch nghiêm mặt trả lời.

Van Helsing mê hoặc mà nhìn Thẩm Dịch, Thẩm Dịch trầm giọng nói: “Hai ngày trước bọn tôi phát hiện một người trong động ngầm dưới lòng đất, một người vốn dĩ không nên tồn tại trên đời. Tôi nghĩ ngài cũng từng nghe qua sự hiện hữu của nó —— quái nhân khoa học do tiến sĩ Frankenstein chế tạo ra.”

“Há, gặp quỷ rồi!” Van Helsing vỗ một cái trán của mình.

Y nghĩ nghĩ, hỏi Thẩm Dịch: “Như vậy làm sao cậu biết Dracula cần nó?”

“Không phải mỗi sự kiện ngài đều cần tra hỏi kỹ càng vậy chứ? Ngài chỉ cần biết rằng quái nhân khoa học kia có lực hấp dẫn trí mạng với Bá tước Dracula là đủ. Chỉ cần Dracula biết rõ tin tức này, hắn liền sẽ tự mình tới tìm chúng ta.”

“Nói nghe dễ lắm, chúng ta ngay cả hắn ở nơi nào cũng không biết, làm sao đưa tin tức qua?”

Ánh mắt Thẩm Dịch lộ ra vui vẻ thần bí: “Đương nhiên là có người giúp chúng ta truyền lại tin tức.”

Advertisements

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s