[B2] Vô tận vũ trang 5.2


[Mục lục]

Bộ thứ hai

::Chương 5::

Đoàn đội hợp tác [2]

Thẩm Dịch nhìn nhìn bầu trời bên ngoài, sau đó nói: “Tối đa còn có ba phút, chúng ta muốn chuẩn bị nhảy dù, ta nói ngắn gọn. Chiến dịch Market Garden là Thống chế Montgomery nêu ra, cả cái kế hoạch từ vừa mới bắt đầu đã tồn tại rất nhiều vấn đề, bao gồm tin tưởng bành trướng, xem thường người Đức, chiến tranh chuẩn bị chưa đủ, đánh giá địch sai lầm cùng hiệp đồng thiếu sót. Bởi vì tình báo sai lầm, Montgomery căn bản không biết rõ, tại khu vực quân đồng minh dự định đặt chân, Đảng Vệ Quân của Đức đã an bài hai Sư đoàn bọc thép thuộc Quân đoàn bọc thép số 2 cùng một phần bộ phận Tập đoàn quân nhảy dù 1. Lính dù quân đồng minh thiếu khuyết trang bị hạng nặng so với lính nhảy dù quân Đức trên đầu giáp sắt, hơn nữa quân đồng minh tiến hành nhảy dù cao điểm, độ cao nhảy dù bình quân từ 366-457m, muốn cao hơn nhiều so với độ cao nhảy dù tiêu chuẩn trong Thế Chiến thứ hai là 244m, trong lúc nhảy dù pháo cao xạ quân Đức không ngừng xạ kích, rất nhiều người còn chưa đáp xuống mặt đất đã bị quân Đức bắn toi. Hỏng bét hơn chính là, mới hai giờ sau khi quân đồng minh khởi xướng đột kích trên không, tư lệnh Quân đoàn lính dù số 1 của Đức Kurt Student trèo lên một chiếc tàu lượn bị đánh rớt, từ bên trong lấy ra một phần mệnh lệnh tác chiến của quân đồng minh. Ông ta mang theo phần mệnh lệnh này đến tổng bộ Tập đoàn quân B đi gặp Tổng tư lệnh Walter Model, vạch ra kế hoạch phản công. Trong hàng tướng lãnh quân Đức, Kurt Student quen thuộc Hà Lan hơn bất luận kẻ nào, cũng biết khuyết điểm lớn nhất của bộ đội lính dù – ví dụ như năng lực hành quân trên bộ không đủ, thiếu sót vũ khí hạng nặng. Cuối cùng, Walter Model đã lựa chọn Arnhem với tư cách khu chỉnh huấn (chỉnh đốn huấn luyện) bộ đội thiết giáp Đảng Vệ Quân, mà Arnhem, chính là mục tiêu cuối cùng của Sư đoàn lính dù thứ nhất Vương quốc Anh.”

“Đáng chết!”

“Ngu xuẩn!”

Tất cả mọi người từ trong những lời cuối cùng của Thẩm Dịch cảm nhận khí tức tử thần, rốt cục nhịn không được chửi ầm lên lên.

“Nói về cầu lớn Arnhem đi.” Gã giống đồ tể kia tiếp tục nói.

“Quá trình nhảy dù của Sư đoàn lính dù số 1 Vương quốc Anh cũng không thuận lợi, trên thực tế bởi vì hỏa lực không trung mãnh liệt của người Đức, bọn họ là bị ép sớm nhảy dù, phần lớn người đã rơi vào bên trong một rừng cây nhỏ cách Arnhem khá xa, bị người Đức vây khốn nặng nề tại đó. Còn có một phần nhỏ thì đột phá phòng tuyến đã đến gần cầu lớn Arnhem, chính là Tiểu đoàn lính dù số 2 thuộc Sư đoàn lính dù số 1 của quân Anh. Bọn họ dẫn đầu tiến vào thành phố Arnhem đồng thời chiếm lĩnh đoạn phía bắc cầu lớn Arnhem, nhưng dần dần bị bộ đội thiết giáp Đảng Vệ Quân vây quanh, lâm vào cảnh ngộ tứ cố vô thân hoàn toàn. Cho nên Tiểu đoàn dưới sự chỉ huy của Tiểu đoàn trưởng Trung tá Frost cùng quân Đức triển khai quyết tử chiến đấu, một mực thủ vững đến ngày 20 tháng 9. Để tránh thương vong không cần thiết, Trung tá Frost suất lĩnh phần lớn thương binh hướng quân Đức đầu hàng, quân Đức đã tiếp nhận bọn họ. Nhưng bộ phận còn lại của Tiểu đoàn lính dù số 2 do Thiếu tá Ralph lãnh đạo tỏ vẻ cự tuyệt đầu hàng, đồng thời tiếp tục hướng Đức Quân nổ súng, đoàn xe tăng Tiger Đức lập tức bắt đầu oanh kích bọn họ. Ngày 21 tháng 9, xe tăng Tiger đánh sập bức tường cuối cùng che chắn quân sót lại của Tiểu đoàn lính dù số 2, hoàn toàn đoạt lại quyền khống chế cầu lớn Arnhem. Về sau, quân đồng minh vẫn không thể tiến vào gần cầu lớn Arnhem, liên tục đến hai tháng sau, tất cả bộ đội bị bắt giữ mới rốt cục được cứu ra.”

“Một nhiệm vụ hoàn toàn chịu chết, cái lão Montgomery ngu xuẩn này.” Có người mạnh miệng nói.

“Ta trước giờ vẫn không ưa gì lão.” Mặt khác có người tiếp lời.

Hai mươi hai kẻ mạo hiểm trên chiếc máy bay vận tải, thời khắc này không hẹn mà gặp đồng thời thống hận Montgomery.

Bên cạnh mập mạp ngơ ngác hỏi: “Ta hỏi làm sao ngươi nhớ rõ ràng như vậy?”

“Nhiệm vụ cho thời gian một giờ chuẩn bị, ta dùng để tra tư liệu.”

“Vậy cũng không thể nhớ rõ ràng đến thế?”

“Ta có trí nhớ cấp tông sư.” Thẩm Dịch lạnh lùng nói.

“Trí nhớ cũng có thể cường hóa à? Sao ta chưa từng nghe nói?”

Bên kia có người thoáng gõ đầu mập mạp một phát: “Ngốc này, hắn trêu chọc ngươi đây, giống như ngươi vậy cơ bản là càng cường hóa càng đần.”

“Ha ha.” Tất cả mọi người đều nở nụ cười.

Gã to con giống như đồ tể kia cười khổ nói: “Khó trách sẽ ban thưởng 4000 điểm Huyết Tinh đâu rồi, mịa nó, cùng với xe tăng Tiger liều mạng a. Các ngươi nói như thế nào? Hướng bắc hay là hướng nam?”

Hướng bắc, chính là đi chiếm lĩnh cầu lớn Arnhem, hướng nam, chính là đi cứu bộ đội chủ lực Sư đoàn lính dù số 1. Rõ ràng, đây là một vấn đề lựa chọn sinh tử.

“Ta chọn bắc.” Thẩm Dịch nói: “Các ngươi tùy ý.”

“Gan tiểu tử này thật đúng là lớn.” Có người nói thầm.

“Ta đã thấy tiểu tử này, một kẻ mới đến, nghe nói nhiệm vụ tân thủ hoàn thành mức độ không thấp, dường như còn giết chết Vampire Dracula.” Có người đột nhiên ngắt lời nói một câu.

Những người khác hai mặt nhìn nhau: “Làm sao có thể?”

Mọi người chụm đầu chụm cổ nói thầm, Thẩm Dịch lại chỉ cười khẽ một chút tiện tay từ trong Huyết Tinh văn chương lấy ra trang bị đã sớm chuẩn bị xong.

“Ôi trời ơi!! Linh hỏa thương, hộp đạn vô hạn, ngọc bội chống đạn, còn có áo chống đạn Kevlar, thằng này thật có tiền.” Có người phát ra sợ hãi thán phục, bọn hắn bắt đầu tin tưởng Thẩm Dịch đích thật là hoàn thành một cái nhiệm vụ cấp cao, nếu không không có khả năng mua nổi những vật này. Mọi người thấy được một hồi thèm khát, nếu như đây không phải tràng cảnh hợp tác tiến công, chỉ sợ sớm có người hạ độc thủ với Thẩm Dịch, đương nhiên, có thể thành công hay không là một chuyện khác.

“Ta có thể hỏi một chút tại sao ngươi phải lựa chọn hướng bắc không? Ta không tin ngươi chỉ nhắm đến ban thưởng kếch xù.” Gã to con giống đồ tể lần nữa hỏi một vấn đề làm cho Thẩm Dịch ngạc nhiên.

Thẩm Dịch nhìn xem gã to con kia, cười nói: “Tôi là Thẩm Dịch, anh tên gì thế?”

“Danh tự không có ý nghĩa ở đây, ngươi kêu ta Kim Cương đi, tất cả mọi người đều gọi ta như vậy.”

Thẩm Dịch gật gật đầu, người này thật hợp với danh xưng: “Nếu như các anh chú ý nhìn một chút nhắc nhở văn bên trên chương, liền sẽ phát hiện, nhiệm vụ tùy chọn thứ nhất, hiệp trợ Sư đoàn lính dù số 1 đột xuất vòng vây. Các anh có biết lúc nào Sư đoàn lính dù số 1 đột xuất vòng vây không?”

“Không phải là hai tháng sau chứ?” Kim Cương lập tức ý thức được hàm nghĩa trong lời Thẩm Dịch.

Thẩm Dịch gật đầu nói: “Mảnh rừng nọ có bộ đội Sư đoàn lính dù số 1 chủ lực, cho nên bộ đội Đức vây quét cũng là nhiều nhất. Mà tình huống Tiểu đoàn lính dù số 2 tuy rằng nguy hiểm, nhưng trên thực tế, bởi vì nó bị cô lập với Sư đoàn lính dù, cho nên người Đức cũng không cần dùng quá nhiều bộ đội liền có thể đối phó họ. Chính thức trọng tâm tiến công của người Đức, vẫn là chủ lực Sư đoàn lính dù số 1. Mà nhóm chúng ta, nếu như lựa chọn nhiệm vụ Sư đoàn lính dù số 1, như vậy có thể khẳng định, đối mặt hỏa lực cường đại của quân Đức cùng thế công như thủy triều, bằng vào cường hóa của chúng ta trước mắt, căn bản không phát huy ra tác dụng gì đấy. Nhưng nếu nhóm chúng ta đi cầu lớn Arnhem, cho dù chúng ta có yếu hơn nữa, vẻn vẹn bằng vũ khí tiên tiến trong tay mình, đều có thể mang đến trợ giúp khổng lồ cho Tiểu đoàn lính dù số 2, lực chiến đấu song phương đối lập sinh ra biến hóa càng lớn so với Sư đoàn lính dù số 1. Nói cách khác, đi cầu lớn Arnhem, tác dụng biến số của chúng ta càng lớn.”

Mọi người bừng tỉnh đại ngộ. Có người lập tức nói: “Nói như vậy, tỷ lệ sinh tồn ở cầu Arnhem, ngược lại cao hơn tỷ lệ sinh tồn khi đi cứu Sư đoàn lính dù số 1 rồi.”

Không nghĩ tới Thẩm Dịch lắc đầu một cái nói: “Không, vẫn là cứu Sư đoàn lính dù số 1 có tỉ lệ sinh tồn cao hơn. Đừng quên, trong lịch sử Sư đoàn lính dù số 1 cuối cùng trốn được tới 2000 người, mà Tiểu đoàn lính dù số 2, cơ bản gần như toàn quân bị diệt.”

“Nói cách khác, như nhóm chúng ta lựa chọn cứu Sư đoàn lính dù số 1, vô luận thế nào, nhiệm vụ đều nhất định sẽ hoàn thành, khác biệt chỉ tại chúng ta có thể sống sót hay không. Mà nếu đi chỗ cầu lớn, cũng không thể xác định kết quả, cầu lớn Arnhem có khả năng bị chiếm, cũng có khả năng chiếm xong rồi chỉ chống đỡ thêm được mấy ngày, đúng không?”

“Đúng.” Tất cả đều gật đầu.

“Nếu như là vậy, ta tình nguyện đi phía nam.” Một người khác kêu lên.

Thẩm Dịch cười lạnh: “Các ngươi đem theo bao nhiêu lương thực? Đủ ăn hai tháng sao? Các ngươi có biết Sư đoàn lính dù số 1 Vương quốc Anh bị vây nhốt hai tháng là vượt qua thế nào không? Dựa vào rễ cỏ vỏ cây qua ngày a! Có rất nhiều người căn bản chết đói, hoặc là bị thương không được trị liệu kịp thời mà chết. Các ngươi có bao nhiêu người súng đạn vô hạn? Trong thời gian cuối cùng các ngươi lấy cái gì ăn?”

Đứng hình cả đám.

Thẩm Dịch: “Trước khi mọi người tiến vào, ai cũng không biết nhiệm vụ là cái gì, ta nghĩ cũng không có mấy người làm tốt chuẩn bị chiến đấu trường kỳ. Ai thích tử thủ tại đó hai tháng rồi cuối cùng xông giết ra ngoài, cứ việc đi. Dù sao ta cũng không đi, lương thực ta mang theo đủ cho mười ngày, ta chỉ đi cầu lớn Arnhem. Thuận tiện nhắc nhở các ngươi một chút, đừng quên đây là tràng cảnh hợp tác tiến công, càng nhiều người, xác xuất thành công càng cao. Cá nhân ta xem ra, độ khó của cầu Arnhem, kỳ thật một nửa thể hiện ở chỗ không có quá nhiều mạo hiểm giả chủ động lựa chọn tiến công cầu lớn Arnhem, chỉ cần giải quyết vấn đề này, nhiệm vụ liền thành công một nửa.”

Kim Cương nở nụ cười: “Trách không được ngươi hảo tâm nói với chúng ta những thứ này như vậy.”

Thẩm Dịch lập tức trả lời: “Đúng vậy, ta cần phải mượn lực lượng mọi người mới nói với các ngươi những lời này. Ta tin tưởng người không có dũng khí đối mặt khiêu chiến tử vong, coi như là hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến, cũng chưa chắc có lòng tin đi hoàn thành nhiệm vụ tùy chọn. Dù sao Sư đoàn lính dù tại đó thương vong thảm trọng, đã mất đi ba phần tư binh sĩ. Ai cũng không thể bảo chứng sau khi mình lựa chọn nhiệm vụ tùy chọn thứ nhất có thể sống đến giây cuối cùng hay không. Nhưng nếu lựa chọn đột phá hướng bắc, ít nhất mọi người có thể giúp nhau phân gánh phong hiểm, đột phá sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều. Hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến về sau, không muốn mạo hiểm, có thể lựa chọn trở về. Nguyện ý mạo hiểm, cứ tiếp tục lưu lại, như vậy không phải với tất cả mọi người đều tốt hay sao?”

Lời này nói ra, mọi người nghe được hai mặt nhìn nhau.

Rốt cục Kim Cương vẫn là người thứ nhất gật đầu: “Tiểu tử khá lắm, không chỉ có đảm lượng, còn rất có đầu óc. Được, ta xem cứ làm như thế. Mọi người nhảy dù về sau, cùng một chỗ đột phá hướng bắc, hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến xong, sợ chết thì trở về, không sợ chết cứ tiếp tục. Như thế nào đây?”

“Quyết định vậy đi!”

2 comments on “[B2] Vô tận vũ trang 5.2

  1. _ Nhưng nếu lựa chọn đột phá hướng bắc, ít nhất mọi người có thể giúp nhau phân gánh phong hiểm => phong hiểm là chỉ nguy hiểm phải không?

    Số lượt thích

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s