[B2] Vô tận vũ trang 19


[Mục lục]

Bộ thứ hai

::Chương 19::

Độ thân thiện tăng lên

Trong vòng hai ngày kế, người Đức trước sau đã phát động ra ba lượt hành động quân sự phản đoạt cầu lớn, chính như Thẩm Dịch dự đoán vậy, đợt sau càng mạnh, càng hung hãn hơn đợt trước.

Tiểu đoàn lính dù số 2 dưới sự trợ giúp của đám người mạo hiểm, liên tục tác chiến hai ngày hai đêm, ngạnh sanh chống lại ba đợt tiến công cường đại, nhưng trong ba đợt công kích này, Tiểu đoàn lính dù số 2 không thể hoàn thành toàn diệt thêm lần nữa, mỗi một lần cũng chỉ là đứng vững chèo chống tiến công mà thôi.

Trong đợt thủy triều công kích thứ tư, một kẻ mạo hiểm bị đánh chết, còn có một kẻ khác thì bị tạc đoạn một chân. Đây là đoàn đội mạo hiểm giả lần đầu tiên xuất hiện thương vong kể từ hồi chiếm được cầu lớn. Điều này ý nghĩa chiến đấu theo thời gian trôi qua đang trở nên ngày càng khó đánh.

Đợt tiến công thứ năm của Đức, bắt đầu lúc bốn giờ chiều ngày thứ sáu.

Ước chừng bảy trăm tên lính Đức, thêm hai mươi hai chiếc xe tăng, còn có bảy tám chiếc hỏa pháo điên cuồng oanh tạc, cơ hồ biến thị trấn nhỏ nơi Tiểu đoàn lính dù số 2 đóng quân thành đất bằng. Chiến đấu một mực tiếp tục đến sáng sớm ngày thứ bảy, lính Đức rốt cục lui bước, phóng tầm mắt nhìn tới, trấn nhỏ trước mắt xám lặng.

Binh sĩ bị thương khóc thét nằm vật xuống chiến trường, binh sĩ còn có sức đi lại thì khắp nơi tìm kiếm, tìm kiếm đạn dược từ trong phế tích, tìm thấy quân địch, bổ sung cho đối phương một súng, tìm thấy thương binh phe mình, nhìn xem còn có cơ hội cứu về hay không…

Dân chúng trong trấn nhỏ nhìn nhà mình tan hoang, cũng không lại kích động với lính dù Anh quốc giống như lúc trước nữa.

Bọn họ vô ý thức hành tẩu trên phế tích, phảng phất cô hồn giữa chốn hoang vu.

Ngồi trên một cỗ xe tăng bỏ hoang, Thẩm Dịch nhìn qua toàn cảnh thê lương này, như một pho tượng đá mãi không nhúc nhích.

Ôn Nhu ngồi xuống cạnh hắn, tự nhiên nói: “Nhìn xem bộ dáng bây giờ, thật là khiến người ta không thể không kỳ quái cái thế giới này là hình thành thế nào, rốt cuộc là cái gì đã để cho hết thảy nơi đây trở nên chân thật như vậy? Tôi từng cho bọn họ chỉ là công cụ Huyết Tinh đô thị dùng để khảo nghiệm chúng ta, là không tồn tại tư duy cùng tình cảm chân chính. Nhưng bây giờ nhìn xem, bọn họ bi thương, bọn họ tuyệt vọng, bọn họ cao hứng, bọn họ thống khổ, bọn họ phẫn nộ, bọn họ cừu hận, bọn họ cười vui, bọn họ điên cuồng. Anh có thể nói bọn họ đều là NPC sao?”

Đối với thuyết pháp này, Thẩm Dịch rõ ràng ngây ngốc một chút, nghĩ nghĩ, hắn lắc đầu: “Tôi không muốn nghĩ nhiều như vậy. Tôi chỉ biết là đô thị chết tiệt nọ quăng chúng ta đến địa phương quỷ quái này, để cho chúng ta kinh nghiệm chiến tranh cùng máu tanh thống khổ, nhấm nháp tư vị tử vong cùng tuyệt vọng, mục đích của nó tuyệt sẽ không là để chúng ta trong chiến đấu thể nghiệm triết học cuộc sống, ý nghĩa nhân sinh. Cho nên bọn họ rốt cuộc là người thực hay là người giả, với tôi mà nói đều không trọng yếu, quan trọng là… chúng ta có thể từ cái chỗ này sống mà đi ra hay không.”

Ôn Nhu “phốc” cười ra tiếng, thật là đẹp mắt: “Nói thì nói như thế, nhưng cuối cùng tôi nhịn không được lại nghĩ, vì sao Huyết Tinh đô thị phải tồn tại? Rốt cuộc là ai sáng tạo ra nó, sự hiện hữu của nó lại có ý nghĩa gì?”

“Vì sao nhất định phải có ý nghĩa?” Thẩm Dịch hỏi lại: “Trên thế giới thật sự cái gì đều phải có đáp án sao? Nếu là như vậy, người tồn trên đời này thì có ý nghĩa gì? Không biết ý nghĩa ở đâu, không thể còn sống sao?”

Ôn Nhu ngẩn người: “Chẳng lẽ anh không cảm thấy hẳn là nên có đáp án về lai lịch Huyết Tinh đô thị sao?”

“Tôi không thấy thế.” Thẩm Dịch trả lời: “Liền như tinh tú nhật nguyệt, chúng đều tồn tại. Tồn tại chính là tồn tại, không có bất kỳ ý nghĩa đáng nói. Ý nghĩa chỉ là một từ nhân loại phát minh, bản thân nó liền không có ý nghĩa. Tôi chẳng có chút hứng thú nào đến việc Huyết Tinh đô thị là thể loại gì, giống như thời điểm tôi sống trên địa cầu sẽ không đi suy nghĩ tại sao có nhân loại, tại sao phải đi học, tại sao phải đi làm, tại sao phải có những chuyện khiến người thống hận kia. Có lẽ bản thân Huyết Tinh đô thị chính là một thế giới, tất cả nhiệm vụ, ban thưởng, cũng chỉ là bộ phận cấu thành nên thế giới này, cũng là phương thức vận chuyển của nó, giống như người cần phải ăn uống ngủ nghỉ là việc thiên kinh địa nghĩa.”

“Vậy tại sao chúng ta xuất hiện ở nơi này?”

“Có lẽ bởi vì tánh mạng trên địa cầu là tự thai nghén phát triển, mà cái thế giới này lại chỉ có thể dựa vào cướp đoạt.”

Ôn Nhu nở nụ cười: “Tôi chưa từng nghe qua quan điểm mới mẻ độc đáo như vậy. Vậy tại sao chỉ có nhân loại bị cướp đoạt?”

“Có lẽ không phải chỉ có nhân loại.” Thẩm Dịch trả lời.

Ôn Nhu ngạc nhiên: “Ý của anh là…”

“Nếu đây là một thế giới, như vậy có lẽ không chỉ một Huyết Tinh đô thị.” Thẩm Dịch trả lời: “Giống như trên địa cầu không chỉ có một quốc gia, không chỉ có một chủng người, không chỉ có một dân tộc… Được rồi, tôi đã nói không cần phải đi tìm tòi nghiên cứu nó là thứ gì mà, ở chỗ này, ý nghĩa duy nhất của chúng ta chính là sinh tồn, chiến đấu và cường đại.”

Ôn Nhu kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch, thật lâu mới nói: “Xem ra anh đã thích ứng hoàn cảnh mới.”

“Kẻ thích hợp thì tồn tại, pháp tắc thông dụng của bất kỳ thế giới nào.” Thẩm Dịch trả lời.

Đây là cách nhìn của Thẩm Dịch với Huyết Tinh đô thị.

Trong khi rất nhiều người cho rằng Huyết Tinh đô thị là tạo vật của thần linh, Thẩm Dịch lại cảm thấy nó chưa chắc phải nhất định là thần linh nào đó tạo ra, có lẽ đây chính là bản thân hình thái của thế giới này. Tựa như bản chất vật chất là vận động, bản chất cái thế giới này chính là sinh tử luân hồi. Còn việc quan điểm này đến cùng đúng hay sai vốn không trọng yếu. Quan trọng là… thay vì dùng tinh lực đi thăm dò ý nghĩa tồn tại của nó, còn không bằng nhanh chóng thích ứng cái thế giới này. Vế đầu giống như các nhà khoa học trên địa cầu đau khổ truy tìm vũ trụ huyền bí, họ có lẽ thông minh tuyệt đỉnh, có lẽ tri thức uyên bác, lại vĩnh viễn không có khả năng tìm ra tất cả đáp án không biết. Mà vế sau thì giống quân vương cổ đại, có lẽ hoàn toàn không biết gì về thứ cấu thành thế giới này cả, nhưng lúc sinh thời lại có thể bễ nghễ thiên hạ. Mà Thẩm Dịch, hắn lựa chọn trở thành thứ hai.

Đây cũng là đại đa số người lựa chọn.

“Thẩm, đến chỗ tôi một lát.” Tiếng la của Frost gián đoạn Ôn Nhu và Thẩm Dịch nói chuyện.

Thẩm Dịch ôm súng đi tới: “Có chuyện gì sao?”

“Đạn dược của chúng ta không còn nhiều lắm.” Frost vừa vào liền cho Thẩm Dịch một cái tin tức rất không xong, sau đó quay đầu chào hỏi binh lính của mình, la lớn: “Làm rất tốt, các anh em, chúng ta lại lần nữa đánh lùi tiến công của Đức. Tôi biết các anh em đã rất vất vả, nhưng hãy kiên trì, chủ lực quân đồng minh rất nhanh sẽ tới!”

“Còn có thể duy trì bao lâu?” Thẩm Dịch thấp giọng hỏi.

“Có lẽ hai ngày, có lẽ một ngày, phải xem trình độ chiến đấu kịch liệt thế nào. Từ hôm qua cho tới hôm nay, chỉ một ngày đã đánh rớt hai phần ba đạn dược của chúng ta, tiếp tục như vậy nữa, súng máy hạng nặng muốn trở thành súng ngắm mà dùng.” Frost bước ngắn bước dài đi trên phế tích, trên mặt mang nụ cười chiến thắng, để cho các binh sĩ tin tưởng.

“Xe tăng còn có bao nhiêu?”

“Xe tăng còn thừa lại một cỗ, pháo còn có ba khẩu, đạn pháo còn có hơn ba mươi viên, tình huống đã không cách nào nguy hơn rồi.”

“Tình huống bên tôi cũng không quá tốt, người của tôi đã không thể không e ngại đạn giống như lúc đầu nữa, thời gian chiến đấu quá dài tiêu hao chúng tôi lượng lớn tinh lực, lúc này cũng không phải bịp bợm gì.”

“Tôi biết, tôi thấy được các anh có người chết.” Frost thở dài, Đội Đặc Chiến đến cùng không phải Thượng Đế vạn năng, không có khả năng một mực đao thương bất nhập: “Đây chính là nguyên nhân tôi tìm anh tới.” Ông dừng bước lại, đứng ở một chỗ râm mát dưới cây, thừa dịp bốn phía không người nói: “Chúng ta ngoại trừ vấn đề đạn dược chưa đủ, còn có nhân lực cũng không đủ dùng. Đã chết không sai biệt lắm hai trăm chiến hữu, trên thực tế binh lính Tiểu đoàn lính dù số 2 hiện tại dưới tay tôi chỉ có hơn ba trăm người thân thể lành lặn, còn dư lại đều là thiếu tay cụt chân, không có đạn dược, không có người, tôi thậm chí không chắc có thể đánh lui kẻ địch tiến công lần tới hay không. Bết bát nhất chính là, vừa mới nhận được tin tức, chủ lực quân đồng minh mới vừa đi ra đoạn quốc lộ kia đã bị người Đức ương ngạnh chặn đánh, trong thời gian ngắn không có khả năng tới Arnhem.”

Thẩm Dịch há miệng thở ra một hơi dài.

Hết thảy đều như đoán trước, chiến đấu đang trở nên càng ngày càng gian nan.

Một tên binh lính đã đi tới: “Ha ha, Frost Tiểu đoàn trưởng, tôi vừa thu được một thanh mã tấu, xem này, nó thật đẹp, là dạng kiếm nhật.”

“Là thứ tốt đấy!” Frost hồi trở lại gọi: “Sau này trở về đưa cho mẹ cậu xem, mẹ cậu nhất định sẽ thích.”

Người binh lính kia cao hứng rời đi.

Quay đầu trở lại, Frost nói với Thẩm Dịch: “Nói cho anh biết những điều này, là hi vọng anh hiểu rõ tình cảnh chúng ta đối mặt trước mắt. Thẩm, nói thực ra tôi cảm nhận được các anh không giống quân nhân chuyên nghiệp, đương nhiên đây cũng khó trách, các anh đều là những người có công năng đặc dị. Có lẽ là chính phủ Anh dùng nhiều tiền mời các anh tới, có lẽ tướng quân Miles coi các anh là lá bài tẩy, nhưng hiện tại xem ra, các anh đã không còn tác dụng cải biến chiến cuộc. Đã như vậy, không thể để cho các anh hi sinh vô ích ở chỗ này.”

“Ý của ngài là…”

“Trở về đi.” Frost vặn vẹo đầu: “Từ đâu tới đây, trở về chỗ đó, không nhất thiết phải cùng chúng tôi mạo hiểm ở đây.”

Theo những lời của Frost xuất hiện, Huyết Tinh văn chương đột nhiên xuất hiện thanh âm nhắc nhở: “Nội dung kịch bản biến hướng chi nhánh: Đề nghị của Frost. Hiện tại có thể lựa chọn phải chăng buông tha nhiệm vụ tùy chọn. Buông tha nhiệm vụ tùy chọn không trừng phạt, cũng không có được bất luận ban thưởng gì, độ thân thiện về không.”

Thẩm Dịch hơi hơi ngẩn ra, hắn thật không ngờ lại vẫn sẽ có nội dung kịch bản biến hướng chi nhánh. Căn cứ cách nói của Huyết Tinh đô thị, đây chính là Huyết Tinh đô thị cho một biện pháp tự cứu trong lúc nguy cấp. Chiến đấu về sau rõ ràng ngày một khó đánh, lúc này lựa chọn lùi bước, còn có thể bảo toàn tánh mạng, nếu còn kiên trì, sẽ gặp phải nguy hiểm lớn lao. Vấn đề là Thẩm Dịch chú ý tới trên mặt những người mạo hiểm khác không có bất kỳ biểu lộ, cũng không chụm đầu ghé tai, điều này nói rõ bọn hắn đã không nhận được tin tức về chi nhánh biến hướng này.

Nói cách khác, quyết định này chỉ có thể do chính mình đưa ra.

Tại sao như vậy? Thật hiển nhiên, nội dung kịch bản biến hướng chi nhánh, tương tự không phải tùy tiện ai cũng có thể nhận được. Nếu không đủ độ thân thiện, căn bản không thể khởi động nội dung chi nhánh. Đây chính là tác dụng che dấu khác của nhiệm vụ kịch bản, tại thời khắc nguy cơ, giúp ngươi có thể lập tức thoát khỏi nguy hiểm.

Bất quá Thẩm Dịch cũng không tính cứ như vậy từ bỏ.

Ở trong mắt hắn, nếu như nhiệm vụ chính thức lần thứ nhất đã từ bỏ như vậy, tuy hắn lấy được an toàn, nhưng đồng thời cũng đã mất đi dũng khí đối mặt nguy hiểm. Đã thế giới Huyết Tinh đô thị là một thế giới cường giả đứng đầu, như vậy hoặc là chết, hoặc là sống mà cường đại lên.

Hắn không chút do dự nói với Frost: “Tôi sẽ không rời đi, Frost. Chính như lời ngài nói, tôi đích xác không phải một quân nhân chuyên nghiệp, bọn tôi là do chính phủ nước Anh dùng nhiều tiền mời đến giúp đỡ đấy, là át chủ bài bí mật của tướng Miles. Nhưng chúng tôi cũng không chỉ vì tiền mà chiến, trên vai chúng tôi đồng dạng gánh vác kiêu ngạo cùng vinh quang dân tộc. Tôi hi vọng ngài hiểu được, không phải chỉ quân nhân mới có được tâm huyết, không phải chỉ quân nhân mới hiểu hi sinh vì quốc gia. Thân là công dân Vương quốc Anh, tôi biết mình nên làm gì. Vì nước hi sinh… Đây là sự kiêu ngạo của các vị đấy, cũng là của chúng tôi!”

Frost kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch, tựa hồ là thật không ngờ Thẩm Dịch có thể nói như vậy.

Rốt cục, ông hướng về Thẩm Dịch chậm rãi kính chào một cái theo nghi thức quân đội: ” Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn lính dù số 2 Frost, lúc này đại biểu toàn thể binh sĩ Tiểu đoàn lính dù số 2, hướng ngài làm ra cảm tạ sâu nhất, kính ý cao nhất!”

Dặn dò một tiếng, Huyết Tinh văn chương nhắc nhở: Buông tha đề nghị của Frost, đạt được Frost tôn kính, độ thân thiện của Tiểu đoàn lính dù số 2 tăng lên trên diện rộng, trước mắt độ thân thiện 450 điểm. Trong chiến đấu kế tiếp, khiến ngươi đạt được 2,25% điểm cống hiến từ binh sĩ Tiểu đoàn lính dù số 2 tác chiến. Độ khó nhiệm vụ là sơ cấp, độ thân thiện giá trị cao nhất 500 điểm.

Lúc này đây, trong nội tâm Thẩm Dịch đã sớm chuẩn bị.

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s