[B3] Vô tận vũ trang 27.1


[Mục lục]

Bộ thứ ba

::Chương 27::

Mặt nạ Giả Nhân Giả Nghĩa cùng Vòng tay Tình Nhân [1]

Thành lập quyền uy đôi khi không chỉ dựa trên quyết định đúng đắn của mình, tương tự cũng có thể xây dựng trên sai lầm của người khác.

Cái từ minh hữu này đại biểu cho một loại quan hệ rất kỳ lạ giữa người với người, nó dùng lợi ích làm cơ sở, dùng giao tình làm ràng buộc, cũng dùng thực lực để quyết định địa vị. Nói theo góc độ nào đó, minh hữu là quan hệ không đáng tin cậy nhất trên thế giới này, nhưng không thể không có.

Bởi vì quan hệ minh hữu này không cần tín nhiệm quá nhiều vẫn có thể hợp tác lợi dụng lẫn nhau, tuy có hay lục đục một chút.

Mỗi khi một phương phạm sai lầm, thường chính là thời khắc phương khác rao giá trên trời.

Thẩm Dịch tự nhiên cũng sẽ không bỏ qua cơ hội.

Veena bị ép đồng ý, đem tất cả rương có được từ dị nhân toàn bộ giao ra, từ giờ trở đi đến khi nhiệm vụ lần này chấm dứt, ngoại trừ điểm sát lục, bọn họ không thể lưu lại cái gì. Trừ điểm này ra, trong hành động tiếp theo, họ phải phục tùng Thẩm Dịch chỉ huy.

Về phần chi đội ngũ khác cũng không có ý kiến với việc này.

Bất luận đồng minh nào đều có trung tâm, dưới loại tình huống này, một hội đồng minh mới cứ như vậy hình thành.

Sau chốc lát đạt thành hiệp nghị, Thẩm Dịch thúc giục mọi người thu thập một chút rồi lập tức ly khai. Mập mạp chạy tới hỏi Thẩm Dịch, cậu nhóc kia khóc nháo đòi đi, có thể thả hay không? Thẩm Dịch nghĩ nghĩ nói: “Không, trước khoan thả.”

Lúc này bão tuyết bên ngoài đã ngưng rơi sau khi Nữ Phong Bạo rời đi, băng tuyết tan rã, gột rửa huyết thủy tràn đầy mặt đất.

Lần chiến đấu này, mười hai kẻ mạo hiểm giết chết hơn trăm tên dị nhân, thoáng cái trở thành nhân vật đứng đầu danh sách trên bảng xếp hạng. Bảng xếp hạng trước mắt như sau:

Thẩm Dịch đứng nhất với 112 điểm sát lục, trong đó có 50 điểm sát lục đến từ Gerken Haag, còn lại điểm sát lục đến từ binh sĩ Tiểu đoàn lính dù số 2 lẫn chính hắn giết. Hồng Lãng, Kim Cương cùng Ôn Nhu phân biệt chiếm cứ từ hai đến bốn, mỗi người đều được bảy tám chục điểm sát lục, mạo hiểm giả Bắc Khu vốn là danh đệ nhất thoáng cái rơi xuống thứ năm, dù vậy, hắn cũng đã có được hơn 40 điểm sát lục, người này đi săn nhanh khí thế, thực khiến người sợ hãi thán phục. Mập mạp không thể tiến top 10, bất quá cũng không ít điểm sát lục, tiến vào top 20, Đông Khu lại lần nữa đạt ưu thế, điểm số tiến thứ nhất.

Mấy người Veena An Văn tất cả được hai ba mươi điểm sát lục. Nhờ trận giết chóc này, ba người An Văn thành công thoát ly danh sách gạt bỏ, còn bốn người Veena thì tiến nhập top 10 Tây Khu, mặc dù Tây Khu trước mắt y nguyên xếp hạng cuối cùng, nhưng so với Nam Khu chỉ còn kém ba điểm.

Ngoài ra trước mắt Đông Khu còn 24 mạo hiểm giả, 1 người tử vong. Bắc Khu 23 mạo hiểm giả, 2 người tử vong. Nam Khu 21 mạo hiểm giả, 4 người tử vong, Tây Khu 20 mạo hiểm giả, 5 người tử vong.

Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu vì sao Tây Khu rớt xa đằng sau ba khu còn lại, ngày thi đấu đầu tiên, Tây Khu đã liên tiếp tử vong năm kẻ mạo hiểm, thực lực chịu ảnh hưởng không thể nói là không lớn, hơn nữa địa chỉ tư liệu dị nhân mà nhóm Veena lấy được bị Thẩm Dịch đoạt trước một bước, nhanh chân chiếm lấy, làm cho hôm qua không mấy thu hoạch, thế nên tiến độ quá mức rớt lại phía sau. Nếu không chỉ dựa vào việc mạo hiểm giả Tây Khu quen thuộc địa thế, dù cho lực chiến đấu có hạn, cũng không trở nên khó khăn đến thế.

Thế mà lần này, Thẩm Dịch xem như cho bọn hắn vay một khoản nợ.

Đây cũng là việc khiến nhóm Veena Lake rất khó chịu —— rõ ràng là qua giúp cứu người đấy, kết quả còn bị Thẩm Dịch giáo huấn, cướp đi tất cả chiến lợi phẩm. Nhưng ngẫm lại Thẩm Dịch đích xác không có cầu mình, là tự bọn hắn nhao nhao muốn chạy tới, cũng chỉ có thể nhận mệnh.

Sự tình chấm dứt, mọi người giới thiệu lẫn nhau cùng nhận thức một phen lần nữa.

Hai gã đồng bọn của An Văn, một tên là Lý Húc, một tên là Dương Bình, ba người bọn họ đều mới vừa trải qua nhiệm vụ tân thủ liền đi tới cái thế giới này, bởi vì từng trong nhiệm vụ tân thủ hợp tác qua, cho nên lần này cũng tự phát tổ hợp lại với nhau. Cho dù năng lực có vẻ hơi thấp chút, bất quá tính cách hai người trẻ tuổi Lý Húc cùng Dương Bình này coi như hiền hoà, bởi vậy rất nhanh được đám người Hồng Lãng hoan nghênh.

Về phần bọn Veena, mọi người đánh qua một lần, ngược lại hiểu thêm một ít. Bởi vì lần trước giao thủ phe Thẩm Dịch chiếm tiện nghi, nên cũng không so đo chút xích mích đó, mà ra vẻ đặc biệt khí độ, tương tự tiếp nhận đối phương.

Bọn hắn nói chuyện phiếm vài câu với nhau, rất nhanh liền quen thuộc.

Trong lúc đó Ôn Nhu len lén hỏi Thẩm Dịch: “Làm vậy có phải không quá tốt? Một điểm ngon ngọt cũng không cho bọn hắn, sẽ có ý kiến rất lớn với chúng ta.”

Nàng là chỉ việc Thẩm Dịch lấy toàn bộ chiến lợi phẩm của nhóm Veena.

Thẩm Dịch nghiêm mặt trả lời Ôn Nhu: “Đừng tưởng rằng cô đối tốt với người khác, người khác sẽ đối tốt với cô. Loại ý tưởng ngây thơ này không ổn. Không sai, đích xác nên dùng chân thành đối đãi bằng hữu, lợi ích cùng hưởng, bất quá cũng phải nhìn ai đã. Những người Âu Mỹ này không cùng đường với chúng ta, bọn họ nhất định không thể nào trở thành đồng minh vĩnh cửu. Dù cho cô đối tốt với họ, sau khi nhiệm vụ lần này hoàn thành cũng là đường ai nấy đi, dựng nên giao tình không có chút ý nghĩa nào đáng nói, trái lại tương lai đối mặt rất có thể trở thành kẻ địch, đến lúc đó mọi người ngược lại sẽ vì giao tình mà trói buộc chính mình. Bất quá quan trọng nhất là, người mới sinh ra đã có một loại tính cách ỷ lại. Cô đối tốt với họ, họ chưa hẳn cảm kích cô… Cô hung dữ với họ, họ lại sẽ nghe theo cô, bởi vì họ e ngại. Hiện tại sở dĩ bọn họ chịu nghe tôi, bởi vì tôi có thể mang đến an toàn cho họ, chỉ cần chúng ta tiếp tục làm được điểm này, họ thủy chung sẽ nghe lời. Nhưng giả chúng ta làm không được… dù cô có cho họ nhiều chỗ tốt hơn nữa, họ cũng sẽ lập tức trở mặt. Cho nên không cần lo lắng những thứ này.”

Đoạn, Thẩm Dịch đầy thâm ý nói: “Đối phó loại người này, phải giống như nuôi chó vậy, không thể không cho ăn, cũng không thể cho ăn quá no bụng!”

Ôn Nhu có chút há hốc mồm: “Đầu anh chẳng lẽ toàn nhét đầy ý nghĩ làm sao để lợi dụng người a?”

“Trong lịch sử loại sự tình này nhiều lắm, người Mỹ cũng làm vậy kia mà, bọn hắn đối với Nhật Bản Hàn Quốc đều là như thế.” Thẩm Dịch cười nói: “Bất quá nói đến đùa bỡn quyền mưu âm mưu, đạo chưởng khống, người Trung Hoa mới là lão tổ tông, bọn họ chỉ là đám tập sự.”

Ôn Nhu PHỐC một tiếng bật cười: “Vậy còn ba người Đông Khu kia thì sao?”

“Không bóc lột, không áp bách, cần trợ giúp thì trợ giúp, theo chương trình làm việc tiêu chuẩn.”

“Đối đãi khác nhau?”

“Đối đãi khác nhau.”

“Đã rõ.” Ôn Nhu vỗ Thẩm Dịch, nhảy lên Land Rover nói: “Trả chiếc xe anh cướp kia cho người ta đi, quá tàn tạ rồi, lái ra ngoài mất mặt lắm.”

Thẩm Dịch nhìn người chủ xe kia.

Chủ xe đang nước mắt lả chả nhìn mình.

Thẩm Dịch nhịn không được cười lên ha hả.

***

Sau khi ba chiếc xe lái khỏi đại lộ 198 hỗn loạn, một đường sóng lặng gió êm.

Hai mươi phút sau, bọn hắn tiến vào bãi đỗ xe của một khách sạn.

Lúc này đã là giờ thứ 28 kể từ khi nhiệm vụ bắt đầu.

Mọi người tính toán tạm thời nghỉ ngơi trước, Veena cùng Paulo đi tìm hiểu tin tức, Feller cùng một kẻ mạo hiểm Đông Khu lái xe kiếm chiếc khác xịn hơn. Lake thì đổi biển số xe, dỡ bỏ hệ thống định vị GPS —— nếu không bọn họ chẳng mấy chốc sẽ bị bộ đội chính phủ New York đuổi tới cửa.

Không thể không nói đã có những người Mỹ này, rất nhiều chuyện thuận tiện hành động hơn nhiều. Bọn hắn phi thường rõ ràng ở chỗ này muốn dùng như thế nào thủ đoạn đi tránh cho phiền toái không cần thiết.

Mập mạp thì phụ trách trông giữ cậu nhóc cùng Jimmy. Còn bốn người Thẩm Dịch bọn họ dù sao vô sự, dứt khoát đóng cửa phòng thanh lý chiến lợi phẩm đi.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s