[B4] Vô tận vũ trang 3


[Mục lục]

Bộ thứ tư

::Chương 3::

Lời huyết thệ

.

Tiếp theo còn có vài đoạn nhắc nhở:

“Lời huyết thệ ràng buộc chiến hữu cùng nhau tiến lùi. Dùng máu tươi viết tên và số thứ tự của mình lên tờ huyết thệ, ngươi có thể trở thành một thành viên trong đó. Bản huyết thệ cổ xưa này tối đa có thể dung nạp bảy vị mạo hiểm giả cộng đồng tác chiến. Lúc đội viên sử dụng kỹ năng công kích quần thể hoặc phạm vi sẽ không sinh ra tác dụng lên đội viên phe mình.”

“Sau khi thực hiện huyết thệ, mỗi mạo hiểm giả sẽ được mở ra ba loại công năng cơ bản: kênh đoàn đội, không gian công cộng và xác lập đội viên dự bị.”

“Khế ước có hai công năng đoàn đội chiến đấu. Công năng 1: Định Vị, dùng để tiến hành xác định vị trí thành viên trong đoàn đội. Công năng 2: Huyết Mạch Tương Liên. Trong thế giới nhiệm vụ, mỗi khi đội viên tao ngộ nguy hiểm, sử dụng năng lực này, các đội viên có thể chia sẻ tổn thương cho nhau. Công năng này chỉ có thể do đội trưởng sử dụng. Công năng chiến đấu có thể lựa chọn mở ra hoặc không mở ra. Nếu mở ra công năng chiến đấu, mỗi khi có đội viên tử vong, từng đội viên còn lại sẽ bị khấu trừ {3000 x cấp bậc độ khó của khu vực} điểm Huyết Tinh. Chấp hành khấu trừ sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Không mở ra công năng thì không bị trừng phạt.”

“Ký kết huyết thệ, cần mỗi đội viên giao nộp 1000 điểm Huyết Tinh, người viết tên đầu tiên sẽ trở thành đội trưởng.”

Khế ước này không những cho mọi người trở thành đội ngũ chính thức, hơn nữa còn tồn tại công năng đặc biệt, quả nhiên là giá trị phi phàm. Nhờ thế mà bọn hắn không cần phải chạy đi mua máy liên lạc chuyên môn nữa, cũng có thể tiết kiệm một số điểm Huyết Tinh.

Kim Cương gõ gõ khế ước, nói với Thẩm Dịch: “Chức đội trưởng này, liền để ngươi đảm đương đi.”

“Được.” Thẩm Dịch cũng không khách khí.

Người xưa có câu, việc nhân nghĩa không nhường ai. Trong tất cả mọi người, Thẩm Dịch hoàn toàn chính xác được công nhận là người thích hợp nhất làm đội trưởng, đổi thành người khác phụ trách, cũng chưa chắc có thể khiến mọi người tin phục.

Sau khi hắn dùng máu tươi viết xuống tên và số thứ tự của mình, tờ khế ước bỗng nhá lên ánh sáng quỷ dị màu đỏ.

Danh tự Thẩm Dịch cứ như vậy xuất hiện trên cùng khế ước, đồng thời Thẩm Dịch cũng phát hiện, mình tự động bị trừ 1000 điểm Huyết Tinh.

Đồng thời Huyết Tinh văn chương nhắc nhở:

“Ngươi sử dụng bản huyết thệ, đã thành lập nên tiểu đội mạo hiểm giả tại Huyết Tinh đô thị, ngươi đã lấy được quyền hạn đội trưởng, tiểu đội đánh số 641, huyết thệ cấp 1, trước mắt không cách nào đặt tên cho tiểu đội.”

“Ngươi có được công năng đoàn đội. Công năng 1: kênh đoàn đội, giúp đội viên vô luận ở chỗ nào cũng có thể giữ liên lạc. Công năng 2: không gian công cộng 10 mét khối, dùng để gửi vật phẩm đoàn đội sở hữu chung, nhưng không thể tùy ý sử dụng nó để chuyển nhượng vật phẩm, một khi có vật phẩm công cộng nào đó được một trong số đội viên lấy ra sử dụng rồi thả trở lại không gian, đội viên khác cách xa quá 100m sẽ không cách nào lấy ra sử dụng vật phẩm ấy được nữa. Công năng 3: chỉ định đội viên dự bị, nhân số hạn định hiện tại là 1. Đội viên dự bị có thể tiến vào cùng một thế giới với đội viên chính thức, cũng hưởng thụ công năng đoàn đội cơ bản, nhưng không được hưởng thụ công năng đoàn đội chiến đấu. Mời quyết định phải chăng mở ra công năng đoàn đội chiến đấu?”

“Mở ra.” Thẩm Dịch không chút do dự xác định, với hắn mà nói, chỉ cần có thể cường đại, tựa hồ không có hậu quả gì đáng quan tâm. Hơn nữa loại biện pháp trừng phạt này, càng tiến thêm một bước thúc đẩy mọi người đoàn kết lại.

“Công năng đoàn đội chiến đấu mở ra. Trước mắt tiểu đội 641 có 1 đội trưởng, 0 thành viên. Huyết thệ cấp 1, công năng Định Vị đẳng cấp 1, trong vòng khoảng cách 1 km, có thể tiến hành định vị chính xác vị trí của đồng đội, đội viên nào cũng đều có thể sử dụng. Huyết Mạch Tương Liên đẳng cấp 1, có thể tương liên huyết mạch của tất cả đội viên trong vòng đường kính 10m, cùng nhau gánh chịu tổn thương, duy trì thời gian 1 phút, mỗi thế giới nhiệm vụ vẻn vẹn có thể sử dụng 1 lần, chỉ giới hạn cho đội trưởng sử dụng. Muốn tăng lên đẳng cấp công năng đoàn đội cần tăng lên cấp bậc huyết thệ, cấp bậc huyết thệ quyết định bởi đánh giá đoàn đội.”

“Ngươi bây giờ có thể chính thức chiêu mộ đội viên. Với tư cách đội trưởng, ngươi có quyền lực trục xuất đội viên đã gia nhập, mỗi lần trục xuất một đội viên, cần phải giao nộp 3000 điểm Huyết Tinh, huyết thệ hạ thấp một cấp bậc.”

Đến một bước này, mọi người rốt cục có thể chính thức trở thành một thành viên trong đoàn đội.

Ôn Nhu, Kim Cương còn có Hồng Lãng, nhao nhao dùng máu của mình viết xuống danh tự và đánh số, mắt thấy mỗi một cái tên in ở phía trên, trong nội tâm mỗi người đều mừng cho nhau. Bất quá sau một khắc, tất cả mọi người đồng thời nhìn về phía mập mạp.

Có thể nhìn ra, trên mặt mập mạp tràn ngập chờ mong.

Hắn cực kỳ hi vọng có thể chính thức gia nhập đoàn đội của bọn Thẩm Dịch.

Bất quá hắn vẫn là cúi đầu nói: “Ta nghĩ ta còn chưa đủ tư cách gia nhập các ngươi, chuyện này, ta sẽ không làm khó các ngươi.”

Hắn nói xong đứng lên, hướng ngoài quán bar đi ra.

“Đợi một chút.” Thẩm Dịch đột nhiên nói.

Mập mạp quay đầu lại nhìn về phía Thẩm Dịch, mặc dù hắn nói không gia nhập, nhưng ánh mắt vẫn bán rẻ hắn.

Trong lòng hắn vô cùng khát vọng gia nhập.

Thẩm Dịch nói với vẻ thong thả hết sức: “Nhiệm vụ lần này, ngươi biểu hiện thật không tệ… Nhưng là chỉ là không tệ.”

Trên thực tế nếu như cuối cuộc chiến hắn không dũng cảm đứng ra, chỉ sợ Thẩm Dịch ngay cả đánh giá không tệ này cũng sẽ không cho hắn, chỉ có thể nói hắn có tiến bộ.

Thẩm Dịch nói: “Nhưng cách tiêu chuẩn cần thiết của chúng ta, y nguyên còn có chênh lệch rất lớn.”

Sắc mặt mập mạp bị hai câu này của Thẩm Dịch làm cho chợt cao chợt thấp, khẩn trương nhìn Thẩm Dịch, hoàn toàn không rõ ý của hắn.

Thẩm Dịch nghĩ một lát mới nói: “Ta nghĩ cho ngươi thêm một cơ hội, ngươi trước thành đội viên dự bị của chúng ta. Nhiệm vụ lần sau, ráng biểu hiện tốt một chút. Nếu như ngươi biểu hiện kha khá, ta sẽ nâng ngươi làm đội viên chính thức, cảm thấy thế nào? Ta tin… ngươi có thể thành công đấy.”

Mập mạp kích động đến kêu to lên: “Rõ!”

Với hắn mà nói, sự thừa nhận này có lẽ còn đáng quý hơn cả việc gia nhập đội ngũ.

***

Sau khi tiểu đội 641 dựng nên, Huyết Tinh văn chương lập tức tiến hành đánh giá quân hàm của mọi người. Kết quả đánh giá là trừ Kim Cương dễ dàng tấn thăng làm hạ sĩ, những người khác vẫn chỉ là binh nhất. Tổng hợp đánh giá không đủ tư cách tiến vào độ khó cấp hai.

Nói cách khác, bọn hắn vẫn còn phải dừng tại Khu Dân Nghèo thêm một tháng nữa.

Kỳ thật, tất cả mọi người không phải quá để ý chuyện lúc nào tiến vào khu vực độ khó thứ hai.

Tại chốn Huyết Tinh đô thị này, lên càng cao, độ khó lại càng tăng, nguy hiểm cũng lại càng lớn. Bởi vậy cái gì cũng có thể coi trọng, duy có quân hàm là không được coi trọng. Làm binh nhất cũng không có gì không tốt, chỉ cần có thể còn sống, hơn nữa thời gian trôi qua thoải mái, mọi người vẫn rất dễ dàng thấy đủ đấy.

Bất quá tiếp đó, mọi người phải cùng đối mặt một vấn đề —— hoàn thành hiệp nghị với Tạ Hoành Quân.

Thẩm Dịch nghĩ nghĩ nói: “Tôi đi Khu Phổ Thông tìm Tạ Vinh Quân, mấy anh cứ chờ tôi trong cửa hàng. Chúng ta cần phải phân phối lại lần nữa những vật phẩm thu được từ nhiệm vụ, đã thành lập đội ngũ, có nhiều thứ nhất định phải cân nhắc theo lợi ích chỉnh thể. Kim Cương, anh đến xếp đặt thiết kế thoáng một phát phương án phân phối thu hoạch lần nữa, còn có phương diện cường hóa tiếp theo, tới khi tôi trở về, cần phải cho tôi câu trả lời thuyết phục đấy.”

“Không có vấn đề.” Kim Cương gật đầu đồng ý.

Đích xác, đội ngũ đã chính thức thành lập, rất nhiều chuyện cũng có thể yên tâm đi làm.

Thực lực tổng hợp gia tăng, chính là thực lực bản thân gia tăng, một ít phương án phân phối lẫn cường hóa cũng cần tiến một bước cân nhắc toàn cục.

Giao phó xong chuyện này, Thẩm Dịch đứng dậy tiến về Khu Phổ Thông.

Mới vừa bước chân vào Khu Phổ Thông, Thẩm Dịch liền thấy một cỗ xe mô-tô hạng nặng màu xanh da trời dùng thế lôi đình sét đánh hung ác gào thét vọt tới hắn.

Mắt thấy chiếc mô-tô phi tốc kia sắp đụng vào người mình, Thẩm Dịch đột nhiên đạp một bước bên cạnh, thân hình mạnh mẽ xoay tròn một cái, xe kia lau sượt qua sát bên hắn, gã lái xe phát ra một tiếng “Ồ” ngạc nhiên, hiển nhiên là không nghĩ tới Thẩm Dịch có thể tránh thoát cú tông này.

Chiếc mô-tô chậm rãi dạo qua một vòng quanh Thẩm Dịch mới rốt cục dừng lại, sau đó kêu lên với Thẩm Dịch: “Phản ứng rất nhanh nha, trong đám người tới từ Khu Dân Nghèo, ngươi là người thứ nhất không bị ta đụng. Hê, không có làm ngươi sợ chứ? Đừng nóng giận a, ta chỉ đùa thôi, dù sao Huyết Tinh đô thị cũng không đụng chết người.”

“Đùa?” Thẩm Dịch hơi kinh ngạc, nhìn kỹ tay lái xe kia.

Lái xe là người trẻ tuổi, không mang mũ bảo hiểm, mặc một bộ GUI màu đen, hai cúc áo bên trên rất tùy ý buông mở, mơ hồ hiện ra thân hình bên trong, rõ ràng cũng không mấy cơ bắp, trên mặt đeo một cặp kính râm Ray Ban đời mới nhất, rất có cảm giác thiếu niên choai.

Đây là lần đầu tiên Thẩm Dịch thấy có người chạy xe máy trong đô thị Huyết Tinh, hơn nữa một thân thời trang hàng hiệu.

Nói thực ra người như vậy thả trên địa cầu bình thường không thể bình thường hơn được, tại bất kỳ một cái đường lớn trong bất kỳ thành thị nào không tính quá kém đều có thể chứng kiến thanh thiếu niên như vậy.

Nhưng chính vì hắn bình thường, mới tỏ ra hắn không bình thường.

Không phải mỗi người đều có thể bảo trì bình thường hoàn chỉnh trong đô thị Huyết Tinh.

Thẩm Dịch nhìn người trẻ tuổi: “Ngươi thủ tại chỗ giao nhau giữa Khu Phổ Thông và Khu Dân Nghèo, chỉ để tông người chơi?”

Người tuổi trẻ kia nhún nhún vai: “Nói đúng hơn là để dọa người chơi. Biết không, ta phát hiện một việc rất thú vị. Tuy tại đây không thể công kích lẫn nhau, xe cũng căn bản không đụng trúng bất luận kẻ nào, hơn nữa dù có trúng cũng sẽ không sinh ra nguy hại gì cả, nhưng chỉ cần có người bị ta vồ tới, vẫn sẽ bị dọa kêu to một tiếng, sau đó chửi ầm lên. Ha ha, thật có ý tứ.”

“Chỉ là một loại bản năng tự thân bảo hộ mà thôi.” Thẩm Dịch thuận miệng nói.

Người trẻ tuổi nghiêm mặt nói: “Vấn đề là Huyết Tinh đô thị không cần bản năng giật mình, chỉ cần bản năng lập tức làm ra phản ứng, hôm nay ngươi là mạo hiểm giả duy nhất ta từng thấy có thể lập tức làm ra phản ứng chính xác, phản ứng của ngươi rất nhanh nhẹn.”

Thẩm Dịch khẽ nhúc nhích trong nội tâm, có lẽ hành vi của người trẻ tuổi này cũng chỉ là để giải trí theo như lời hắn mà thôi.

Hắn nhìn người trẻ tuổi, hỏi: “Ngươi mua chiếc này hết nhiêu tiền?”

“3500 điểm.”

Thẩm Dịch đi qua nhìn nhìn, thuận miệng nói: “Kiểu dáng là Harley 07, động cơ đặc chế 400 phân khối… pin năng lượng vô hạn cấp D. Riêng cái pin năng lượng này phải 3000 điểm đi.”

Người trẻ tuổi cười hắc hắc: “Pin này thích hợp với bất luận xe nào cấp D trở xuống, sớm muộn có một ngày ta đem đổi mô-tô thành Hummer H2, sau đó cài pin này vào.”

“Xe kia phải cần một vạn điểm Huyết Tinh, không có công năng gì, thuộc về xa xỉ phẩm, ngươi đúng là thật dám xuống tay, bất quá lái rất thoải mái, ta cũng rất ưa thích.” Thẩm Dịch cười nói. Chính hắn đây vừa chơi đua xe trong thế giới X-Men đúng là dùng Hummer H2, cảm giác còn hơn cả nghiện, nhưng đáng tiếc không cách nào mang về. Nếu muốn trực tiếp mua sắm Hummer có thể tùy ý mang vào mang ra, cần những một vạn điểm Huyết Tinh, hơn nữa không có bất kỳ đẳng cấp, bởi vì nó căn bản không nằm trong hệ thống cường hóa của đô thị.

Không nghĩ tới người trẻ tuổi kia lại có mộng tưởng này.

“Ngươi chớ bảo ta là thằng ngu đấy.” Người trẻ tuổi gỡ kính mắt.

Từ khi hắn mua cái xe máy, không biết bao nhiêu người nhìn hắn bằng ánh mắt khinh khi.

Ba ngàn năm trăm điểm một chiếc mô-tô, ở chỗ này không phải là không ai mua nổi, nhưng cũng như chai Louis XIV kia, ai cũng không nỡ mua.

Ba ngàn năm trăm điểm Huyết Tinh tương đương một cái kỹ năng cấp D cộng thêm 5 điểm thuộc tính, buông tha cơ hội cường hóa chính mình đi mua xe mô-tô, quả nhiên là dân chơi thứ thiệt.

Huyết Tinh đô thị cũng không phải là địa cầu, thế giới quan nguyên bản sớm đã bị phá vỡ triệt để.

Ở địa cầu, truy cầu xe tốt là lý niệm bình thường mỗi người đều có, nhưng tại Huyết Tinh đô thị, loại bình thường này ngược lại biến thành bất thường.

2 comments on “[B4] Vô tận vũ trang 3

  1. – tờ khế ước bỗng nhá lên ánh sáng => tờ khế ước bỗng lóe lên ánh sáng
    – Người tuổi trẻ kia bày ra tay => cái này là động tác?
    Dạo này tìm lỗi thật là cực khổ mà, tìm muốn đỏ con mắt lun ahh mà không thấy @_@

    Số lượt thích

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s