[B4] Vô tận vũ trang 48


[Mục lục]

Bộ thứ tư

::Chương 48::

Vòng đuổi giết thứ ba (3)

.

Mười chiếc phi cơ trực thăng đã tiếp cận không phận trung tâm sửa chữa.

Kim Cương mở đầu với một cú chỉ tay, hai chiếc trực thăng tự cụng đầu. Có điều ngay trước khi chúng nó đụng nhau, tất cả T-750 vậy mà đồng thời nhảy xuống.

Hai chiếc máy bay trực thăng trên không nổ thành hai quả cầu lửa to lớn, xác vụn bay lả tả, nhưng lại không có T-750 nào bị thương.

Chúng đồng loạt chạy nước rút, phóng tới cửa lớn trung tâm sửa chữa.

Mắt Kim Cương có chút thẳng: “Móa nó, thực sự thông minh hơn cả Hồng Lãng a. Nếu đổi thành T6 thông thường, ở đâu sẽ biết chủ động nhảy xuống.”

Hồng Lãng tức giận xông lại, nâng đại liên điên cuồng bắn phá ra ngoài: “Tát vỡ mồm bây giờ, chẳng lẽ lão tử ở phía trên cũng không biết nhảy xuống sao?”

Kim Cương không để ý tới hắn, chỉ kêu với Chu Nghi Vũ: “Còn không lôi bé bự của ngươi ra, cho chúng nó nhìn xem chút lợi hại, đừng để chúng nó bay đến đỉnh đầu chúng ta đẻ trứng!”

Chu Nghi Vũ một mực ngồi trên bờ vai Kẻ Thu Gặt, nghe được lời Kim Cương, cười nói: “Được, thử nhìn Kẻ Thu Gặt đối phó T-750 là kết quả gì đi.”

Hắn nắm lấy tấm vải dầu, mạnh mẽ tung người lên, cả người mượn lực từ trên cao phiêu nhiên rơi xuống, vải dầu được kéo ra, một gã thiết giáp không lồ dần dần hiển lộ thân thể cao lớn của nó. Trọng pháo to oành đặt trên vai, họng pháo đối diện ngay phía trước.

“Nổ súng!” Chu Nghi Vũ kêu to.

Một phát trọng pháo đánh thẳng vào phi cơ trực thăng xa xa bay tới.

Lại thêm một quả cầu lửa nở rộ trên không, đám Terminator nhao nhao nhảy xuống, vừa chạm đất đã chạy nước rút về hướng bên này.

Một ít Terminator thậm chí dừng bước bắt đầu nổ súng từ xa.

Kẻ Thu Gặt to lớn bắn liền ba pháo, trước sau ba chiếc máy bay trực thăng bạo tạc ầm ầm, tranh thủ tạc rơi máy bay trước khi Terminator tiến vào tường vây trung tâm sửa chữa.

Cùng lúc đó, năm chiếc máy bay trực thăng khác cũng bắt đầu nổ súng vào tấm thân phì lũ của Kẻ Thu Gặt.

Mười phát tên lửa đạn đạo từ hai bên trực thăng lao xuống, gào thét bay tới Kẻ Thu Gặt.

Chu Nghi Vũ hét ầm: “Bắn rụng tên lửa!”

Hỏa Thần Pháo thình thịch nổ súng lên trời.

Hắn chung quy cũng không phải Thẩm Dịch, không có sở trường thương thuật cấp chuyên gia, toàn bộ nhờ số lượng bù đắp chất lượng, hên thì trúng, tài bắn súng của hắn thậm chí còn không bằng binh lính bình thường Tiểu đoàn lính dù số 2. May mà Kim Cương, Hồng Lãng, còn có lính dù cùng với những Terminator bị khống chế kia cũng đã đồng thời nổ súng lên trời.

Sáu trong mười phát tên lửa bay ra bị mưa đạn cuồng dại đầy trời xé tan lập tức, còn có bốn phát xuyên qua mưa đạn đánh thẳng lên người Kẻ Thu Gặt, nổ ra mảng lớn vụn sắt thép.

Đau lòng như chính mình bị mở ngực, Chu Nghi Vũ hét ầm: “Bắn nát đám phi cơ trực thăng cho ta!”

Tất cả mọi người nhao nhao nổ súng về phía phi cơ trực thăng xa xa.

Một khung trực thăng bay hơi gần bị đạn hung mãnh đánh cho tán loạn, viên đạn bật ra mảng lớn hoa lửa trên thân phi cơ, thân máy bay lật qua lật lại, rốt cục trụy lạc.

Thêm hai chiếc trực thăng bị trọng pháo của Kẻ Thu Gặt liên tục đánh rớt.

Nhưng sau một khắc, bốn quả tên lửa đạn đạo đã lần nữa phi tập đến.

Chu Nghi Vũ lại giơ súng, ý định đánh rớt tên lửa đạn đạo, bất quá lần này không còn gặp may như trước.

Bọn họ chỉ đánh rơi một quả, còn ba quả khác oanh vào người Kẻ Thu Gặt, cơ hồ hoàn toàn nổ tan lồng ngực nó, giá trị bọc thép bị liên tục bảy phát tên lửa đạn đạo đánh trúng, mỗi phát tạo thành khoảng 200 điểm thương tổn, trực tiếp đánh cho Kẻ Thu Gặt còn lại 100 điểm giá trị bọc thép, trọng pháo đầu vai bị đập nát triệt để.

Chu Nghi Vũ đau lòng kêu lên, sau một khắc, Kẻ Thu Gặt đột nhiên vung ra dây thép trong tay, cuốn về phía phi cơ trực thăng.

Một chiếc trực thăng bị chém nát tại chỗ, nhưng chiếc còn lại cũng đã phi tới gần bầu trời trung tâm sửa chữa, lục tục thả binh lực xuống dưới.

Từng Terminator T-750 lần lượt từ trên không nhảy xuống, bắt đầu khởi xướng tập kích trung tâm sửa chữa.

Kim Cương vung tay lên, hai Terminator vừa xuống đất lại bay vèo ra ngoài. Hắn dùng Niệm Khống như thần công Càn Khôn Đại Na Di, có thể nói là ngày càng thành thạo, đã biết như thế nào mới có thể tiết kiệm năng lượng càng nhiều. Trước sau vận chuyển bốn Kẻ Hủy Diệt, Kim Cương vung tay lên, mười lăm T7 bao vây số Terminator còn dư lại.

Theo hắn nghĩ, nhiêu đây đối phó T-750 đủ rồi, dù sao cũng có ưu thế hai đánh một.

Lúc này, Chu Nghi Vũ đang tiến nhập thời khắc thống khổ nhất đời hắn.

Ngay lúc Kẻ Thu Gặt đánh rụng chiếc trực thăng thứ chín, đồng thời bắn ra ba đĩa răng cưa về phía chiếc thứ mười, bỗng mấy chục Kẻ Hủy Diệt xa xa đồng thời dừng bước, riêng mình nhấc lên máy phóng tên lửa nhắm ngay Kẻ Thu Gặt mà tương.

Mấy chục phát đạn tên lửa gào thét bay về phía Kẻ Thu Gặt, chỉ một lượt bắn liền nổ tan Kẻ Thu Gặt thành cám.

“Bảo bối của ta!” Chu Nghi Vũ hét lên thảm thiết thấu tận tâm can.

Hắn cũng không nghĩ tới, Kẻ Thu Gặt xuất hiện đến giờ còn chưa đầy một phút đồng hồ, đã phải tao ngộ vận mệnh bi thảm như vậy.

Lúc này hắn rốt cục mới nhớ lại thái độ “chẳng thèm ngó tới” của Thẩm Dịch lúc ấy.

Có lẽ ngay lúc đó trong đầu Thẩm Dịch sớm đã thấy kết quả vô số Terminator cùng lúc phát ra trăm pháo với Kẻ Thu Gặt đi.

Đối mặt Terminator đầy đủ số lượng, hỏa lực cường đại, năng lực né tránh của đám người mạo hiểm hiển nhiên thực dụng hơn năng lực phòng ngự của Kẻ Thu Gặt nhiều lắm.

Còn để đối phó mạo hiểm giả linh hoạt mà thực lực bản thân cường hãn, Kẻ Thu Gặt lại thực dụng hơn nhiều so với một đống Terminator thông thường.

Đây gọi là khắc chế đan xen.

Mà tại thế giới nhiệm vụ lần này, kẻ địch chủ yếu của bọn hắn là bản thân nhiệm vụ, không phải những mạo hiểm giả khác, bởi vậy giá trị Kẻ Thu Gặt cũng không tài nào thể hiện ra được khi đối mặt với đội quân Terminator có được ưu thế hỏa lực.

Thế nhưng Chu Nghi Vũ lúc ấy lại không ý thức được điểm này.

Đã không có Kẻ Thu Gặt hấp dẫn hỏa lực, tất cả Terminator rốt cục bắt đầu toàn diện cường công trung tâm sửa chữa.

Hỏa lực thỉnh thoảng nhấc lên từng đợt khói bụi chung quanh trung tâm sửa chữa, mang theo mùi thuốc súng nồng nặc.

Hơn mười phát đạn tên lửa gào thét lên bay tới, nổ gần phòng tuyến thứ nhất, mấy T6 canh giữ đầu tuyến bị tạc chia năm xẻ bảy, một ụ pháo cũng bị tạc hủy, một gã lính dù hi sinh tại chỗ.

Cách đó không xa Hồng Lãng hô to về phía bên này: “Bọn nó đang tụ hỏa lực càn quét!”

Terminator T-750 cũng không có ngây ngốc chỉ biết xông, mà trước tiên dùng đạn tên lửa quét sạch hết thảy lực lượng phản kháng. Một vòng thanh lý gần trăm phát tên lửa, có thể thấy uy lực của nó mạnh cỡ nào.

Đối mặt loại tình huống này, Kim Cương cũng chỉ có thể cao giọng hét lên: “Trước dùng hỏa lực tầm xa đối oanh với chúng!”

“Hỏa lực tầm xa của phe ta không mãnh liệt như chúng!” Hồng Lãng lớn tiếng trả lời.

“Mịa nó!” Kim Cương dậm chân.

Tại đây khắp nơi đều là thế giới máy móc, phần lớn kỹ năng của đám người mạo hiểm không có tác dụng gì, vác bom đạn ra đập mới là vương đạo, năng lực một chọi một có mạnh hơn nữa, đến nơi này cũng chỉ là cặn bã. Cho nên Huyết Tinh đô thị mới an bài tuyệt địa sinh tồn, nó căn bản không nghĩ đám người mạo hiểm có thể đánh thắng được Terminator.

Có lẽ dựa theo cách nghĩ của Huyết Tinh đô thị, vừa chạy vừa đánh, chậm rãi tiêu hao lực lượng truy binh, sau đó quay giáo một kích mới là cách làm tốt nhất, ở đâu nghĩ ra Thẩm Dịch vậy mà sẽ lợi dụng Tập Tiểu Phàm mân mê ra một chi binh đoàn Robot.

Có điều, ngay cả thế, đám người mạo hiểm vẫn y nguyên không đủ sức đối kháng chính diện máy móc.

Đáng mừng chính là, cho dù Kẻ Thu Gặt xong đời, nhưng mọi người ít nhất còn có mấy trọng pháo trên người Kẻ Thu Gặt. Những trọng pháo này là uy hiếp lớn nhất đối với T-750, mỗi một pháo có thể khiến T-750 chịu trọng thương. Nhưng tiếc là đạn pháo của trọng pháo toàn bộ đều đến từ thu hoạch, bởi vậy số lượng thiếu nghiêm trọng, chỉ có hơn ba mươi phát đáng thương, một phần trong đó đã bị Kẻ Thu Gặt dùng hết.

Ngay khi một phát trọng pháo đánh về phía một Kẻ Hủy Diệt, Kẻ Hủy Diệt kia đột nhiên nhảy dựng sang bên, trọng pháo ầm ầm kích trên đất trống, nổ ra một cái hố to.

“Mịa nó! Chúng còn biết né!” Hồng Lãng hét ầm lên.

Kẻ Hủy Diệt kia vậy mà biết rõ uy lực trọng pháo không thể ngăn cản, kịp thời tránh thoát, nhưng lại không chút nào để ý viên đạn bình thường, tiếp tục tiến nhanh về phía trước.

Loại chỉ số thông minh có thể phân biệt tổn thương công kích, đã đầy đủ khiến tất cả mạo hiểm giả đau đầu vô cùng.

“Không, không đúng!” Mập mạp kêu lên: “Đó không phải 750!”

Đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy Terminator đang đi tới kia, làn da hình người trên mặt không chút biểu tình, khung xương hợp kim toàn thân còn bao phủ một lớp da nhân loại —— hình dáng gương mặt vậy mà rất có vài phần tưởng tượng Arnold Schwarzenegger.

“Là 800…” Kim Cương thì thào lên tiếng.

Nhìn sang bên cạnh, chỉ thấy cách đó không xa còn có mấy con T-800 đang đi tới, động tác đều nhịp, ánh mắt lại lộ ra hung ác.

“Thì ra là vậy.” Bên cạnh Chu Nghi Vũ thì thào lên tiếng.

Chiến cuộc khẩn trương, hắn cũng đành phải bất chấp thương tâm.

“Ngươi nói cái gì?” Kim Cương quát hỏi.

“Ta nói thì ra là vậy!” Chu Nghi Vũ lớn tiếng trả lời: “Ta vẫn luôn kỳ quái, vì sao cường hóa máy móc lại yếu đến thế! Theo lý bản thân cường hóa ngoại lực nên mạnh hơn chút ít so với cường hóa tự thân đồng cấp, vì cường hóa ngoại lực còn phải tăng thêm tinh thể năng lượng đặc thù mới có thể đạt đến, cho nên càng đáng giá, một người máy cấp DD tính giá phải còn đắt hơn kỹ năng cấp C. Nhưng tại sao T6 lại dễ đối phó như vậy? Hiện tại ta đã hiểu! Những thứ này mới thật sự là cường hóa máy móc! Đám T-800 này, chúng rất mạnh! Chỉ có điều chúng mạnh không phải là hỏa lực công kích, mà là ý nghĩ!”

Chu Nghi Vũ có chút hưng phấn kêu to.

Người khác đối mặt vô số người máy có lẽ còn có thể đau đầu, sợ hãi, Chu Nghi Vũ lại không, bởi vì hắn trời sinh ưa thích loại vật này, thời khắc này chứng kiến T-800 biểu hiện cường hãn bá cháy, hắn ngược lại kích động la to: “Ta hiểu rồi, ta hiểu vì sao Kẻ Thu Gặt có thực lực cấp C nhưng chỉ là quân thường quy trong hệ thống Skynet, mà đám này lại là quân chủ lực. Theo suy nghĩ của Skynet, lực lượng do trí tuệ mang tới mới là có tác dụng tăng lên rõ rệt! Tuy Kẻ Thu Gặt có hỏa lực cường đại, nhưng chỉ số thông minh chưa đủ, cho nên chỉ có thể làm pháo đài. Những Terminator cấp DD này có lẽ hỏa lực không đủ mãnh liệt, nhưng chỉ số thông minh của chúng lại cao hơn Kẻ Thu Gặt rất nhiều, uy lực tiến công tụ quần còn cường đại hơn Kẻ Thu Gặt! Cho nên chúng có thể chân chánh phát huy lực lượng của mình! Chính vì vậy, với Skynet mà nói, một trăm T-750 hoặc T-800 phải cường đại hơn mấy Kẻ Thu Gặt biết bao nhiêu!”

Hoàn toàn chính xác, chính như Thẩm Dịch trước kia từng nói qua, sau khi Skynet đã có trí tuệ, bởi vì điều kiện sinh tồn bất đồng, nó sinh ra nhu cầu và dục vọng hoàn toàn bất đồng với nhân loại.

Là vũ khí cường lực con người tận sức phát triển, pháo đài đại quy mô, ưu thế áp đảo tuyệt đối, Skynet đã nhận định trí tuệ mới là đại biểu thực lực trọng yếu.

Bởi vậy sáng tạo người máy nhân cách hoá, trở thành phương án lựa chọn tối ưu của Skynet, hết sức không sai. So ra, pháo đài di động vụng về Kẻ Thu Gặt, ngược lại không lên nổi cấp.

Chỉ có sau khi thỏa mãn nhu cầu trí tuệ, Skynet mới sẽ tiếp tục phát triển thực lực chiến đấu của bản thân.

Từ hướng này liền có thể lý giải vì sao Trung Hoa không có cả hàng không mẫu hạm, nhưng có thể chế ra bom nguyên tử; nước Mỹ không phát minh VCD, lại lên tới mặt trăng trước…

Khoa học kỹ thuật vĩnh viễn là căn cứ nhu cầu mà phát triển vượt bậc, không thể bởi vì xuất hiện trước sau mà cho rằng hàm lượng khoa học kỹ thuật rất cao.

Còn với Huyết Tinh đô thị mà nói, đánh giá đẳng cấp cường hóa máy móc cũng vì vậy mà có chỗ bất đồng.

One comment on “[B4] Vô tận vũ trang 48

  1. – một gã thiếp giáp không lồ => thiết giáp khổng lồ
    – Sặc rơi tất cả => Bắn rơi tất cả
    – không có ngây ngốc chỉ biết xông => xông tới

    Số lượt thích

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s