[B4] Vô tận vũ trang 58


[Mục lục]

Bộ thứ tư

::Chương 58::

Phản công (2)

.

Những lời này của Thẩm Dịch chẳng khác gì quả boom, nổ tất cả mọi người mắt hoa đầu váng.

Kim Cương giật mình nhìn chằm chằm Thẩm Dịch, lắc đầu liên tục: “Đây quả thực quá điên cuồng!”

Không chỉ có Kim Cương, ngay cả mấy người Hồng Lãng, Ôn Nhu cũng lộ vẻ kinh hãi.

Thế giới Terminator 2018, vốn nên được xếp vào thế giới độ khó cấp hai trở lên, chính vì nguyên nhân này, Huyết Tinh đô thị mới thông qua hình thức nhiệm vụ tuyệt địa sinh tồn điều tiết độ khó, cũng không cần đám người mạo hiểm ngạnh kháng Terminator. Tiêu diệt binh lực truy kích, đã là biểu hiện cực hạn với phần lớn mạo hiểm giả, còn loại sự tình phản công tổng bộ Skynet này, ngay cả nghĩ cùng không dám nghĩ.

Theo lý mà nói, lực lượng thủ vệ tổng bộ Skynet, tuyệt đối sẽ không ít hơn tổng binh lực bốn lượt đuổi giết. Tiến về loại địa phương đó, không khác gì dê vào miệng cọp.

Nhưng thời khắc này, Thẩm Dịch hết lần này tới lần khác lại đề nghị như vậy, hơn nữa nói năng khẳng khái hùng hồn, thiên kinh địa nghĩa đến thế.

Dường như cũng không có gì đặc biệt với hắn.

Thời điểm làm nhiệm vụ tân thủ, hắn đã xông qua tiêu chuẩn trăm phần trăm độ khó. Sau đó một đường đi tới, lần nào không phải khiêu chiến nhiệm vụ cực hạn? Với hắn mà nói, sống tại thế giới này, niềm vui thú không phải ở sinh tồn, mà là ở khiêu chiến.

Đương nhiên, hắn cũng không phải là mù quáng khiêu chiến độ khó cấp cao, đã quyết định xông tổng bộ Skynet, hắn tự nhiên cũng có cách nghĩ của mình.

Thời khắc này thấy mọi người đều nhìn mình có chút không dám tin, Thẩm Dịch nhẹ giọng nở nụ cười.

“Không cần phải khẩn trương như vậy.” Hắn nói: “Kỳ thật Skynet cũng chưa chắc khó đối phó như mọi người tưởng.”

Nhìn mọi người, Thẩm Dịch nói: “Đầu tiên mọi người phải hiểu một việc: phiền toái chúng ta chọc phải trước mắt, là một trong những đội ngũ cường đại nhất Khu Phổ Thông, mà sau khi chúng ta hoàn thành nhiệm vụ lần này, chúng ta sẽ tiến ngay vào Khu Phổ Thông. Nói cách khác, nhiệm vụ tiếp theo, chúng ta rất có thể phải chống lại đội Thứ Huyết. Nếu như trước đó, chúng ta ngay cả dũng khí khiêu chiến nhiệm vụ độ khó Khu Phổ Thông cũng không có, như vậy đối phó đội Thứ Huyết… Chúng ta chỉ có kết cục bại vong. Cho nên, chúng ta phải thay đổi tầm nhìn, không thể lại xem mình là mạo hiểm giả Khu Dân Nghèo nữa. Ý tôi là, từ giờ trở đi, chúng ta nhất định phải đối đãi thế giới này như độ khó Khu Phổ Thông. Như vậy nếu là mạo hiểm giả Khu Phổ Thông đi vào thế giới này, ta đoán nhiệm vụ chính tuyến đô thị ban bố có lẽ chính là tiêu diệt ít nhất một căn cứ Skynet. Nếu nhóm chúng ta không thể hoàn thành, chúng ta cũng sẽ không có tư cách làm đối thủ đội Thứ Huyết.”

Đã đối nghịch với cường giả Khu Phổ Thông, dĩ nhiên phải có thực lực tương ứng. Dùng thế giới nhiệm vụ kiểm nghiệm thực lực bản thân trước khi giao thủ với đám Tạ Vinh Quân, không thể nghi ngờ là biện pháp tốt nhất.

“Tiếp theo, nếu nhóm chúng ta có thể hoàn thành nhiệm vụ này trên cơ sở trước mắt, ban thưởng chúng ta lấy được sẽ gia tăng thật lớn. Giả thiết chúng ta bây giờ là mạo hiểm giả Khu Phổ Thông, có thể khẳng định hoàn thành nhiệm vụ giống nhau, ban thưởng sẽ giảm bớt đi nhiều. Cho nên ta dám khẳng định, nếu nhóm chúng ta hoàn thành nhiệm vụ lần này, thực lực của chúng ta sẽ tăng trưởng nhanh như gió. Như vậy sẽ trợ giúp chúng ta đối chọi đội Thứ Huyết sau này.”

“Thứ ba, bản chất của mạo hiểm là dũng khí. Không có dũng khí đương đầu khó khăn, cho dù có cường hóa khá hơn nữa, cũng sẽ không trở thành cường giả chân chính. Đoàn đội của chúng ta, cái gì cũng có thể thiếu, duy dũng khí không thể thiếu!”

“Thứ tư, cũng là trọng yếu nhất: phản công Skynet vốn chính là nhiệm vụ Ẩn Tàng đô thị giao cho chúng ta, chúng ta phải làm, chỉ là chấp hành mệnh lệnh của đô thị mà thôi…”

Gì vậy? Tất cả mọi người lắp bắp kinh hãi, cùng nhau đổ dồn ánh mắt vào Thẩm Dịch.

Thẩm Dịch lại khẽ cười nói: “Kỳ thật tôi vẫn luôn kỳ quái một việc. Chính là trước đợt đuổi giết thứ hai, mấy người chúng tôi nhận được một nhiệm vụ Ẩn Tàng. Nó có một điểm khác biệt lớn nhất với những nhiệm vụ trước đó, chính là chúng ta không thể hạn chế hành động của mục tiêu chúng ta bảo vệ.”

Nhiệm vụ Ẩn Tàng bảo hộ Marcus và Kely một mực khiến lòng Thẩm Dịch có loại cảm giác kỳ quái.

Hắn cảm thấy nhiệm vụ này cũng không đơn giản, nhưng hắn vẫn nói không rõ rốt cuộc tại sao.

Vấn đề thứ nhất, nhiệm vụ tới quá dễ dàng, không có chút ý tứ ẩn tàng nào cả, thậm chí mang theo một ít hương vị bắt buộc. Thẩm Dịch rất hoài nghi Tập Tiểu Phàm ấn chọn tiếp nhận, kỳ thật chính là đô thị giở trò quỷ. Cái quyền hạn lựa chọn kia, chỉ là một trong những tiêu chuẩn dùng để khảo sát bọn hắn.

Vấn đề thứ hai, đây là lần đầu tiên hắn đụng phải nhiệm vụ không cách nào cưỡng chế ước thúc mục tiêu được bảo hộ. Từ đó sẽ dẫn tới rất nhiều phiền toái khi bọn hắn thi hành nhiệm vụ, nhưng trên thực tế phiền toái lại cũng không nhiều đến thế.

Vấn đề thứ ba chính là đô thị một mực không có cho ra bất luận tiêu chuẩn ban thưởng nào. Trước đó, Thẩm Dịch chỉ trải qua một nhiệm vụ không có cho ra tiêu chuẩn ban thưởng, chính là nhiệm vụ bảo vệ nhóc Jerry. Lần nhiệm vụ kia sở dĩ không thể cấp ra tiêu chuẩn, là vì cho dù hoàn thành nhiệm vụ, cũng cần đạt tới điều kiện phía sau, Thẩm Dịch mới có thể thu được ban thưởng.

Nói cách khác, ban thưởng của nhiệm vụ lần này, chỉ sợ cũng cần thỏa mãn những điều kiện đặc thù nào đó mới có thể thu được.

Như vậy phải hoàn thành thêm điều kiện nào nữa đây? Hiển nhiên là không thể trông cậy đô thị lặp lại cách cũ.

Thẩm Dịch suy nghĩ thật lâu, thẳng đến khi nhớ lại nhiệm vụ Thế Chiến thứ hai, lúc mình nhận được lính dù đã rút ra một kết luận: Nhiệm vụ kịch bản là có thể được khai thác liên tục.

Chẳng lẽ nói nhiệm vụ lần này cũng là như thế?

Cái yêu cầu không thể cường hành hạn chế mục tiêu được bảo hộ, kỳ thực ý nghĩa chân chính phải là.. dẫn đường diễn tiến kịch bản.

Trong kịch bản vốn có, John Connor phát hiện thân phận người máy của Marcus, rất là phẫn nộ, cho rằng ông là gián điệp Skynet phái tới, đòi bắt lấy ông. Marcus muốn hiểu rõ tại sao mình lại biến thành máy móc, dứt khoát quyết định trở về tổng bộ Skynet tìm kiếm đáp án.

Nói cách khác, nếu cứ đi theo phương hướng kịch bản vốn có, như vậy chỉ cần Marcus phát hiện thân phận của mình, nhất định sẽ hồi tổng bộ Skynet. Mà bởi vì đám người mạo hiểm không cách nào cường hành khống chế Marcus, kết quả cũng đành phải…

Vì vậy Thẩm Dịch đã sáng tỏ.

Chỉ sợ đây chính là màn diễn kế tiếp trong nhiệm vụ Ẩn Tàng.

Nói cách khác, chỉ cần thời cơ tới, hết thảy liền sẽ nước chảy thành sông. Đến lúc đó, đám người mạo hiểm có muốn đi tổng bộ Skynet kỳ thật đã không trọng yếu, bởi vì bọn hắn đã không còn lựa chọn nào khác.

Nếu muốn không đi tới bước này, biện pháp duy nhất chính là không để Marcus bị thương rồi phát hiện thân phận của mình. Đây mới là nguyên nhân đô thị hạ lệnh bảo vệ tốt Marcus ngay từ đầu, dẫu sao không có bọn họ bảo hộ, Marcus cũng sẽ không chết.

Hiểu theo hướng này, Kyle Reese mới là đối tượng bảo hộ bắt đầu của nhiệm vụ Ẩn Tàng, còn Marcus là đối tượng xâm nhập phát triển nó. Hai người hô ứng lẫn nhau, tạo thành một nhiệm vụ Ẩn Tàng đặc thù có thể tiếp tục xâm nhập.

Nếu Marcus không có bị thương, nhiệm vụ Ẩn Tàng sẽ không phát triển tiếp, mà một khi bị thương, bước nhiệm vụ thứ hai lúc nào cũng có thể mở ra…

Tất cả mọi người cùng nhau nhìn về phía Marcus.

***

Marcus lúc này còn đắm chìm trong nỗi khiếp sợ thân thể của mình.

Nhất thời ông rất khó tiếp nhận hết thảy phát sinh trước mắt.

Thẩm Dịch đi tới ngồi xuống bên người ông, châm một điếu thuốc, nhàn nhã nói: “Thoạt nhìn ông vẫn chưa chịu tiếp nhận thân phận mới của mình?”

“Anh đã sớm biết hết thảy?” Marcus giương mắt nhìn hắn.

Những người này toàn bộ không chút kinh ngạc trước sự biến hóa của cơ thể mình, hiển nhiên đã có chuẩn bị tâm lý.

“Trọng điểm không phải tôi biết cái gì, mà là ông có tiếp nhận sự thật hay không. Nói thực, mỗi người trong chúng tôi nơi này đều đã trải qua những thứ càng ly kỳ hơn ông bây giờ. Rất nhiều người ngay từ đầu cũng không thể tiếp thu được sự thật, hậu quả chính là bọn họ đã chết. Thế giới có quá nhiều chuyện ly kỳ cổ quái vượt quá nhận thức của chúng ta, ông không thể giải thích tại sao, càng không cách nào khống chế, điều duy nhất có thể làm chính là dung nhập, nhận thức và… thích ứng. Nói tôi nghe, Marcus, ông phải cần bao lâu nữa mới có thể tiếp nhận thân thể lẫn thân phận mới của mình?”

“Tôi muốn biết thứ gì đã biến tôi thành thế này!”

“Còn có thể là thứ gì?” Thẩm Dịch hỏi lại.

Marcus hơi ngẩn ra, ông thì thào nói: “Skynet…”

Ông nhìn Thẩm Dịch: “Tại sao? Tại sao Skynet muốn biến tôi thành một quái vật? Tôi vốn nên sớm chết quách đi.”

“Có rất nhiều người đáng chết từ sớm, kể cả ông, kể cả tôi. Nhưng chúng ta vẫn chưa chết, chúng ta giữ lấy trong mình ý nghĩa sự tồn tại của chúng ta. Chúng ta thay đổi một ít lịch sử, chúng ta sáng tạo một ít tương lai. Marcus, không nên quá để ý bản thân ra làm sao, chỉ cần ông cho mình là người, như vậy ông chính là người.”

“Hả? Thật sao?” Marcus nở nụ cười, ông chỉ chỉ làn da kim loại lộ ra trên mặt, còn có mảnh thanh thép dài hẹp trước ngực: “Trên thân người sẽ có thứ này?”

Thẩm Dịch nhún nhún vai: “Là thứ gì chẳng được? Cũng giống như tay giả, mắt giả, thậm chí nội tạng nhân tạo. Khoa học kỹ thuật khiến nhân loại phát triển, để chúng ta có thể biến một ít vật thể vốn không thuộc về chúng ta thành bộ phận chèo chống sinh mạng của chúng ta. Đặc điểm lớn nhất của sinh mạng chính là ương ngạnh, ương ngạnh đến mức đầy đủ độ dung nạp. Ông quá coi thường tánh mạng của mình, Marcus, chẳng lẽ ông cho là có người nhét mấy que sắt vào thân thể ông thì ông liền không phải là người nữa sao? Tôi không quan tâm ông nhìn mình thế nào, tôi chỉ biết tôi chưa từng coi ông là máy móc. Chẳng lẽ chính ông lại tự muốn đối đãi mình như máy móc a? Nếu nói như vậy…”

Thẩm Dịch nhét Linh Hỏa Thương vào tay Marcus: “Bây giờ ông còn có một trái tim thuộc về nhân loại. Vuốt lồng ngực của mình, nổ súng ngay tại đó, triệt để kết thúc thân phận nhân loại.”

“Thế nhưng…”

“Không có nhưng nhị gì hết, Marcus! Chỉ có ông mới quyết định được mình là ai!” Âm thanh Thẩm Dịch trở nên dồn dập quyết liệt.

Marcus nhìn khẩu súng trong tay, một hồi lâu, rốt cục lắc đầu trả nó lại Thẩm Dịch. Nếu như lúc trước ông còn hoài nghi thân phận lai lịch bọn Thẩm Dịch, luôn giữ cảnh giác nhất định, như vậy hiện tại Marcus đã không còn chút hoài nghi nào.

Mỗi người, đều có phiền phức và bất đắc dĩ của riêng mình, Marcus đã hoàn toàn nhận thức được điểm ấy.

So sánh với sự “phi nhân loại” của đám Thẩm Dịch, sự “phi nhân loại” của Marcus thoạt nhìn còn nghiêm trọng hơn.

Đối phương đã có thể tiếp nhận mình, như vậy tại sao mình lại không thể tiếp nhận đối phương?

Ông nhìn Thẩm Dịch: “Tôi muốn biết thêm đáp án.”

Thẩm Dịch xòe tay ra: “Thật xin lỗi, tôi không cách nào cho ông đáp án cụ thể hơn, ông phải tự mình đi tìm, bất quá chúng tôi có thể giúp ông một tay.”

Sinh hoạt giống như cưỡng gian, nếu như không thể chống cự, vậy cứ hưởng thụ cho tốt đi.

Có thể nói Thẩm Dịch đã triệt để quán triệt những lời này đến cực điểm. Đã không cách nào ngăn cản kịch bản phát triển, thế thì cứ đẩy nó tới nhanh, sau đó vô tư hưởng thụ quá trình chấp hành nhiệm vụ. Dù sao với tính tình của Thẩm Dịch, niềm vui thú khai phát nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ, chẳng khác gì lần lượt phát hiện bí khẩu trong game, hắn có thể làm không biết mệt.

Thời khắc này Marcus nhìn Thẩm Dịch, ông rốt cục gật đầu.

Huyết Tinh văn chương truyền đến thanh âm nhắc nhở lạnh như băng chỉ có mạo hiểm giả có thể nghe được: “Hoàn thành nhiệm vụ Ẩn Tàng: Lời thỉnh cầu của Kyle Reese. Mở ra nhiệm vụ giai đoạn hai: Mang Marcus tiến vào căn cứ Skynet, phá hủy ít nhất một trung tâm chỉ huy hệ thống Skynet. Ngươi có quyền cự tuyệt chấp hành nhiệm vụ giai đoạn hai, nhưng ngươi sẽ không đạt được ban thưởng nhiệm vụ Ẩn Tàng giai đoạn thứ nhất, đồng thời giảm phân nửa tất cả thu hoạch trong thế giới nhiệm vụ lần này. Nếu như ngươi tiếp nhận nhiệm vụ giai đoạn hai, mặc định ngươi thông qua toàn bộ nhiệm vụ chính tuyến, hủy bỏ vòng đuổi giết thứ tư, đồng thời ban thưởng toàn bộ điểm Huyết Tinh. Nhiệm vụ hoàn thành: đạt được một lần ban thưởng đặc thù, ban thưởng đặc thù được xác định căn cứ trên biểu hiện. Nhiệm vụ thất bại: khấu trừ 6000 điểm Huyết Tinh.”

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s