[B5] Vô tận vũ trang 4


[Mục lục]

Bộ thứ năm

::Chương 4::

Nhà xưởng siêu cấp

.

Trong phòng, Thẩm Dịch và đội viên của hắn vẫn đang thảo luận về việc kiến thiết siêu cấp nhà xưởng.

Chiếu theo thường lệ, nếu Thẩm Dịch nói mình đã có mạch suy nghĩ cơ bản, đây cũng đồng nghĩa hắn có phương pháp giải quyết vấn đề.

Thời khắc này Ôn Nhu nói: “Anh nói xem, rốt cuộc có phương pháp gì để xây cái nhà xưởng siêu cấp ấy?”

Thẩm Dịch trả lời: “Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ một điều, chúng ta căn bản không có khả năng trả giá cao như vậy để mua dây chuyền sản xuất trực tiếp từ đô thị. Cho nên phải muốn vượt qua vấn đề nan giải này, biện pháp duy nhất chính là tự chúng ta chế tạo.”

“Tự chế tạo?” Mọi người lập tức tròn xoe mắt, há hốc cả mồm.

“Đúng vậy. Skynet đã cung cấp chúng ta tất cả kỹ thuật, tại sao chúng ta không thể tự mình chế tạo lấy?” Thẩm Dịch cười nói: “Không phải thứ gì cũng cần đô thị cung cấp. Ví dụ như bữa cơm tối mọi người ăn ngày hôm qua.”

“Thôi đi.” Hồng Lãng kêu lên: “Chúng ta lấy cái gì để xây dây chuyền sản xuất? Đó là cần máy móc công nghiệp nặng. Chúng ta lấy cái gì chế tạo máy cái? Đừng bảo là chúng ta cứ thế mà làm đi nha? Lắp từng cái ốc vít một?”

“Đồ đần.” Kim Cương khẽ quát một tiếng: “Hắn không phải nói làm ở chỗ này.”

“Không phải chỗ này?” Hồng Lãng ngẩn ngơ: “Ngươi nói là…”

“Đúng, là trong thế giới X-Men của Ôn Nhu. Chỗ đó có đầy đủ cơ sở công nghiệp nặng lẫn công nghệ cao chèo chống kế hoạch của chúng ta, chúng ta có thể thông qua khoa học kỹ thuật có sẵn tại đó, trực tiếp tiến hành chế tạo.” Thẩm Dịch nói.

Ôn Nhu nhíu mày: “Một nhà xưởng siêu cấp cũng cần không ít dây chuyền sản xuất, thêm cả nguyên vật liệu, muốn đạt được tất cả dây chuyền sản xuất, tiêu hao ngàn vạn quyển trục kiểm định cũng chưa chắc có thể nuốt trôi.”

Thẩm Dịch lập tức nói: “Thứ nhất, chúng ta không cần tất cả sản phẩm khoa học kỹ thuật, chỉ cần thứ thực dụng nhất. Thứ hai, chúng ta cũng không cần mang nhà xưởng siêu cấp về đô thị, mà sẽ sản xuất tại chỗ. Chúng ta chỉ cần mang về thành phẩm. Thứ ba, muốn đưa sản phẩm khoa học kỹ thuật trở lại đô thị đương nhiên không dễ dàng, nhưng nếu chỉ là nguyên vật liệu đây? Cũng giống như làm đồ ăn vậy, chúng ta mua thực phẩm tươi sống về, nó là của chúng ta, sau đó nấu nướng chế biến thành món ăn, nó cũng vẫn thuộc về chúng ta đấy…”

Lời này của Thẩm Dịch, rốt cục khiến mọi người bừng tỉnh đại ngộ.

Bởi vì nguyên vật liệu không có bao nhiêu giá trị khoa học kỹ thuật, cho nên một quyển trục kiểm định cấp D có thể đủ dùng cho rất nhiều nguyên vật liệu. Chỉ cần những thứ này xác định thuộc về mạo hiểm giả, như vậy bất kể chúng được gia công thành sản phẩm gì đi nữa, cũng sẽ thuộc về mạo hiểm giả như cũ.

Dựa theo kế hoạch của Thẩm Dịch, bước đầu tiên là thành lập một cái nhà xưởng siêu cấp trong thế giới X-Men, sau đó lại dùng quyển trục kiểm định lên một đám nguyên vật liệu cần thiết cho việc chế tác Terminator hay những vũ khí khác. Sau đó thông qua nhà xưởng siêu cấp chế tác thành Terminator rồi mang về đô thị.

Kể từ đó, bọn hắn liền có được lượng lớn sản phẩm khoa học kỹ thuật, có thể nói là một vốn vạn lời.

Đây kỳ thật chính là chia một cái nhiệm vụ lớn bất khả thi ra thành vài cái nhiệm vụ nhỏ có thể hoàn thành.

Phương pháp này nói toạc ra cũng chẳng có gì lạ.

Vốn dĩ là một nhiệm vụ bất khả thi, cần số vốn khổng lồ, đến tay Thẩm Dịch rồi, cũng không quá đáng là một trò giải đố trí tuệ mà thôi.

Thế giới sân nhà trước đây tựa như chậu hoa, nay vì quyết định của Thẩm Dịch mà lập tức mở rộng thành một vườn cây nho nhỏ. Từ nơi này, Thẩm Dịch có thể ngắt lấy một đống quả lớn. Đáng tiếc là Hồng Lãng tạm thời khỏi mơ đạt được dị năng.

Bất quá Kim Cương vẫn nhíu mày một cái: “Coi như là trong thế giới X-Men đi, muốn kiến thiết một nhà xưởng siêu cấp cũng không phải dễ vậy chứ?”

Chỉ cần nhìn căn cứ khổng lồ Skynet trong thế giới Terminator cũng đủ biết, muốn xây được một cái nhà xưởng siêu cấp như thế, phải cần chi phí cao tới mấy chục tỷ đô-la Mỹ, hơn nữa cũng chỉ là sản xuất ra sản phẩm khoa học kỹ thuật cấp CC trở xuống. Nếu như tương lai thăng lên cấp càng cao, phát triển khoa học kỹ thuật tương lai, cần đầu nhập vốn liếng lên tới trăm tỷ đô-la cũng là chuyện bình thường.

Kinh ngạch cao như thế, coi như là mạo hiểm giả, cũng đừng nghĩ có được trong khoảng thời gian ngắn.

Càng không phải bọn hắn chơi cổ phiếu mấy bận trên thị trường chứng khoán là có thể thu hoạch được đấy.

“Xác thực không dễ dàng, nhưng dù sao cũng dễ hơn trực tiếp mua sắm từ đô thị chút ít. Bất quá quan trọng nhất là, các anh vẫn chưa hiểu được ý nghĩa tồn tại chính thức của thế giới sân nhà. Đô thị đã từng nói rõ ràng cho chúng ta biết, thế giới sân nhà chính là nơi để chúng ta phát triển thế lực của mình. Lúc trước, chúng ta chỉ biết đô thị đồng ý cho chúng ta dùng thu nhập hợp pháp đổi lấy quyển trục kiểm định, lại không để ý đến một chuyện khác, chính là phát triển lực lượng. Lấy quyển trục kiểm định để làm cái gì? Chính là để chúng ta mang lực lượng phát triển ra được về đô thị. Cho nên trong quá trình này, chúng ta dùng thủ đoạn như thế nào căn bản không trọng yếu. Đô thị chỉ là hạn chế thủ đoạn mang về thực lực của chúng ta, mà không hạn chế chúng ta có được những lực lượng này bằng cách nào.”

Ôn Nhu hai mắt tỏa sáng: “Em hiểu rồi, ý anh là việc chúng ta xây dựng nhà xưởng siêu cấp, căn bản không bị quy tắc của đô thị hạn chế!”

“Đúng vậy!” Thẩm Dịch cười nói: “Mọi người đã rõ chưa?”

Hồng Lãng vỗ tay cái chát, kêu to lên: “Ta hiểu rồi a. Chúng ta cứ việc đi đoạt mấy chục tỷ đô-la Mỹ, sau đó trực tiếp dựng lên một cái nhà xưởng siêu cấp!”

Hồng Lãng vừa nói xong, tất cả mọi người thiếu chút té ghế.

Kim Cương tát cái bốp lên đầu Hồng Lãng: “Cái tên đần này, mấy chục tỷ Đô-la Mỹ, ngươi nói đoạt là có thể đoạt được ngay sao? Ngươi tưởng thế giới X-Men dễ cho chúng ta tùy tiện xông lắm hả?”

Ôn Nhu cũng cười nói: “Cho dù ngươi có thể cướp được mấy chục tỷ Đô-la Mỹ, ngươi muốn xây nhà xưởng, cũng phải được chính phủ địa phương cho phép chứ? Dù cho ngươi không sợ tất cả dị nhân và nhân loại, nhưng nếu muốn phát triển bình thường, e cũng làm không được. Đừng quên chúng ta chỉ có thể dừng lại mười ngày tại thế giới sân nhà. Cướp tiền đem đi kiến thiết nhà xưởng, chờ lần sau chúng ta trở lại, chỗ đó chỉ sợ đã bị san thành bình địa.”

Thẩm Dịch cũng nhoẻn miệng cười: “Mấy chục tỷ đô-la Mỹ a! Khoan nói chúng ta có thể cướp được hay không, cho dù làm được cũng sẽ khiến một quốc gia gặp phiền toái. Thế giới sân nhà vừa mới khôi phục hòa bình, toàn bộ thu nhập hợp pháp của chúng ta là xây dựng trên cơ sở hòa bình đấy. Bỗng dưng một đám người có năng lực đặc thù đột nhiên xuất hiện, trắng trợn cướp bóc tài sản quốc gia, Chính phủ Mỹ sẽ nghĩ thế nào? Nhiều khả năng sẽ gây ra đả kích nặng nề đến hiệp nghị hòa bình vừa mới thành lập. Tới khi đó chỉ sợ số tiền chúng ta kiếm được từ lần đầu tư vất vả lúc trước, toàn bộ bốc hơi thành không khí.”

Mấy người hè vô nói khiến Hồng Lãng á khẩu không trả lời được.

Hồng Lãng kỳ thật cũng không phải đần, chỉ là tính hắn lỗ mãng, quen giải quyết vấn đề bằng phương pháp đơn giản nhất, lại không để ý thế giới sân nhà cũng không phải thế giới mạo hiểm. Phát triển trong thế giới như vậy, cần dùng đầu óc nhiều hơn là dùng tay chân.

Thực tế, bọn hắn đúng là có thể cướp mấy triệu, thậm chí mấy chục triệu đô-la Mỹ trong thế giới X-Men, nhưng vĩnh viễn đừng hi vọng thông qua cướp bóc thành lập một cái xí nghiệp khổng lồ.

Hồng Lãng nghĩ nghĩ một chập, phiền muộn vô cùng nói: “Nói cách khác, cho dù không có hạn chế, đây cũng vẫn không phải một chuyện dễ dàng.”

Thẩm Dịch nghiêm mặt trả lời: “Bất kỳ người nào, cho dù là mạo hiểm giả có được siêu năng lực, muốn thành lập một cái nhà xưởng siêu cấp trị giá trên 10 tỷ đô-la Mỹ trong một thế giới chỉ có thể ở mười ngày mỗi năm, đều là một nhiệm vụ không thể hoàn thành. Hoặc là nói độ khó để hoàn thành nó, chỉ dễ hơn một ít so với trực tiếp mua sắm một cái nhà xưởng từ Huyết Tinh đô thị. Ngươi cho rằng, lời của Lam Nhan về việc khó có thể phát huy giá trị Skynet, là có thể dễ bị đột phá vậy sao?”

“Có thể dùng phương thức trao đổi kỹ thuật được không?” Kim Cương hỏi. Huyết Tinh đô thị đã không hạn chế mạo hiểm giả dùng loại phương thức gì để thiết nhà xưởng siêu cấp, như vậy thì dứt khoát hợp tác với chính phủ Mỹ, dùng kỹ thuật đổi tiền tài, thậm chí đầu tư. Đây có thể xem là một ý kiến hay.

Thẩm Dịch lại vẫn lắc đầu: “Tôi đã sớm nghĩ qua nó. Nhưng Zeus đã giải thích rõ ràng với tôi, nếu tôi thực sự làm vậy, chẳng khác nào biến thế giới X-Men thành một thế giới Terminator khác. Chỉ cần chúng ta lưu lại bất luận một đoạn chương trình hạt giống Terminator gì trong thế giới sân nhà, đợi một thời gian, nó sẽ phát triển lớn mạnh thành một Skynet độc lập. Thời điểm hai thế giới khác biệt trộn lẫn vào nhau sẽ sinh ra hậu quả đáng sợ không cách nào lường trước được. Đến lúc đó, chúng ta rất có thể sẽ mất đi thế giới sân nhà cùng với hết thảy mọi thứ bên trong.”

“Vậy chẳng phải không còn cách nào?” Hồng Lãng phiền muộn đáp.

“Không có khó khăn nào không thể giải quyết. Kiến thiết nhà xưởng siêu cấp là một công việc gánh nặng đường xa, khẳng định không dễ dàng, nếu không cũng sẽ không như Lam Nhan nói, thủy chung không ai có thể phát huy toàn diện tác dụng của nó. Muốn xây thành một mạch cố nhiên không được, nhưng nếu từng bước từng bước đi làm, từ nhỏ đến lớn, chung quy vẫn có thể thành công.”

Thẩm Dịch nói xong đứng lên: “Tốt rồi, chuyện này tạm thời trước hết để đó, chúng ta ra ngoài dạo phố đi.”

“Người bảo làm gì cơ?” Hồng Lãng hỏi.

“Dạo phố.” Thẩm Dịch trả lời rất nghiêm túc.

***

Ra khỏi tòa nhà 125, chính là chợ giao dịch Khu Phổ Thông.

Thông qua giao dịch lấy được được vật phẩm mình muốn, có lẽ là phương thức cường hóa theo lộ tuyến chủ yếu nhất trong đô thị, bên cạnh việc tự lựa chọn thế giới nhiệm vụ.

Trước đây, đi dạo khu buôn bán vốn là sở thích của phái nữ, có điều tại Huyết Tinh đô thị, bất kể nam hay nữ, đều ưa thích không rời việc này. Những mạo hiểm giả thường thường có thể tìm được kỹ năng hay trang bị chính mình đang cần, hay dùng giá cả tương đối rẻ đạt được phương thức cường hóa mà mình thích ý.

Lần nhiệm vụ này, bọn Thẩm Dịch không có được bất luận ban thưởng thêm nào, hơn nữa tiêu phí cho T-1000 và đồ dùng sinh hoạt, điểm Huyết Tinh trong tay tiểu đội trước mắt cộng lại vẫn chưa tới hai vạn điểm, phân theo đầu người chưa đủ bốn ngàn. Bởi vậy đám Hồng Lãng chỉ có thể vừa nhìn vừa lắc đầu, ánh mắt chẳng khác gì cậu nhóc bất lực nhìn món đồ chơi trong cửa hàng, lưu luyến không rời, nhưng lại không thể không rời đi.

Kỳ thật, bình quân bốn ngàn điểm Huyết Tinh, cũng tính là bình thường với người vừa mới thăng lên Khu Phổ Thông như bọn hắn, chỉ là mấy lần nhiệm vụ gần đây mọi người thu hoạch tương đối khá, thế nên tâm lý chờ mong gia tăng, thời khắc này chênh lệch càng rõ ràng.

Bốn ngàn điểm có thể làm cái gì?

Ngay cả kỹ năng một cấp DD cũng không mua được.

Khu Phổ Thông là khu vực lấy cấp C làm cơ sở, tại đây phần lớn là bán kỹ năng hoặc trang bị đạo cụ cấp C, đủ các loại phương thức cường hóa lạ thường cổ quái đến từ những thế giới nhiệm vụ hội tụ một đường chỗ này, thậm chí còn có một ít sinh vật kỳ lạ đến từ thế giới ma huyễn xuất hiện ở đây, bị mạo hiểm giả rao bán.

Đứng tại nơi này cũng giống như đi dạo cửa hàng xa hoa tinh mỹ chỉ với mấy trăm đồng trong túi áo, có thể biết được cảm giác của hắn ra sao —— nhìn thứ gì cũng tốt, nhưng thứ gì cũng không mua nổi.

“Quỷ thật.” Hồng Lãng lầm bầm: “Kiểu này chắc không có cơ hội cường hóa gì rồi.”

Thẩm Dịch cười nói: “Từ khu vực cấp thấp tiến vào khu vực cấp cao, lúc đầu sẽ luôn khổ sở chút ít. Chờ sau khi chúng ta hoàn thành qua một lần nhiệm vụ Khu Phổ Thông, hiện tượng này sẽ biến mất.”

“Anh nói là, phần thưởng Khu Phổ Thông sẽ hơn trước rất nhiều?” Ôn Nhu hỏi.

“Hẳn là vậy, bất quá độ khó cũng sẽ tăng thật lớn.”

“Chúng ta đây càng cần cường hóa chính mình thêm nữa.”

“Nhưng bây giờ chúng ta không có nhiều vốn liếng như vậy.”

Mọi người thi nhau chêm một câu.

Thẩm Dịch cười nói: “Đừng lo lắng, rất nhanh sẽ có người đưa tiền cho chúng ta.”

Cách đó không xa, một bóng người đang vội đi tới hắn.

Thình lình đúng là A Lực.

Anh ta vẫy tay Thẩm Dịch.

“Đứng đây chờ một lát.” Thẩm Dịch nói với mọi người, rồi tiến về phía A Lực.

2 comments on “[B5] Vô tận vũ trang 4

  1. Chậc mấy thằng này dở quá ko thể bán công nghệ nhưng có thể bán thành phẩm mà. Chỉ cần chế tạo loại vũ khi nào đó cấp D là được rồi xịn hơn thế giới X men 1 tý rồi bán ra kiếm bộn tiền ấy chứ 🙂

    Số lượt thích

    • giờ phải kiếm vốn đã, rùi mới chế sau. Thật ra tụi này cũng ko cần bán đồ làm gì, cơ bản chỉ cần chế ra đội quân robot rồi tha hồ chạy đi săn đồ kiếm tiền khắp nơi (chỗ vùng đất hoang dã ấy)

      Số lượt thích

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s