[B5] Vô tận vũ trang 13


[Mục lục]

Bộ thứ năm

::Chương 13::

Cảm nhận nguy hiểm

.

Trong phòng thí nghiệm trường học dị nhân, Giáo sư X, Nữ Phong Bạo, Wolverine, Rogue, La Hạo và Kim Cương đang nhìn sơ đồ phân tích cơ thể trên màn ảnh.

Phụ trách chủ trì là bác sĩ Lia.

Chỉ vào đồ hình, bác sĩ Lia giới thiệu: “Đây là sơ đồ phân tích xương cốt năm người bọn họ. Từ sơ đồ có thể thấy, tỉ lệ cấu tạo cốt cách của họ hoàn toàn giống người bình thường, nhưng mật độ và tính bền dẻo lại hoàn toàn khác. Hơn nữa không chỉ khác với người bình thường, cho dù là chính bọn họ cũng đều khác biệt lẫn nhau. Các vị xem hình này, mật độ cốt cách lớn nhất là Hồng Lãng, cốt cách của anh ta kháng lực trùng kích mạnh nhất, khiến anh ta sở hữu lực lượng kinh khủng. Còn Thẩm Dịch, cốt cách của người này bền dẻo nhất, đồng dạng là chất lòng trắng trứng tạo thành xương sụn, lại thể hiện ra tính dẻo dai vượt xa người thường.”

“Ngoại trừ cốt cách, thân thể của họ cũng hết sức phát đạt. Thú vị là, cấu tạo cơ thể của bọn họ có tỉ lệ giống với người bình thường, nhưng lại có chỗ khác nhau. Tế bào của họ tràn đầy sức sống, cơ quan nội tạng hài hòa. Chênh lệch giữa bọn họ với người bình thường cũng giống như người trưởng thành với trẻ nhỏ.”

“Ý bác sĩ là, bọn họ căn bản chính là người bình thường? Chỉ là cường tráng hơn người bình thường một ít?” Logan hỏi.

Lia trả lời: “Đúng vậy, nhưng trình độ cường tráng của bọn họ vượt xa khái niệm người bình thường. Nếu như nói sai biệt mạnh yếu giữa người bình thường với nhau được gán giá trị từ 1 đến 5, như vậy bọn họ chính là 1 đến 100, thậm chí nhiều hơn.”

“Là thứ gì đã tạo nên sai biệt lớn đến vậy?”

“Tôi không biết. Chúng ta cũng biết năng lực dị nhân đến từ chính đột biến gien. Nhưng gien của mấy người bọn họ lại không sinh ra bất luận đột biến gì. Nhắc đến đột biến gien, chúng ta có thể giải thích thế này. Giả sử thân thể con người là một tòa cao ốc, như vậy gien chính là kiến trúc sư thiết kế cao ốc, quyết định hình thái cuối cùng và công dụng của nó. Xếp đặt thiết kế bất đồng, công dụng sẽ bất đồng, nó có thể được kiến thiết thành trung tâm thuơng mại, cũng có thể thành chung cư bình thường. Tuyệt đại đa số gien người đều là chung cư, công năng đơn điệu mà thống nhất, còn gien dị nhân, lại khiến cơ thể con người sở hữu thêm nhiều công năng.”

“Vậy bọn tôi thì sao?” Kim Cương hỏi.

“Các anh khác xa cả người thường lẫn dị nhân. Thân thể các anh thoạt nhìn chẳng khác gì một tòa cao ốc có thể tự mình điều tiết, kiến trúc sư không thể quyết định công dụng của nó, mà do một lực lượng khác quyết định.”

“Việc này thật quá mức kỳ quặc, là thứ gì đã khiến thân thể bọn họ phát triển?”

Tránh Lia nhún vai: “Chỉ có thể hỏi chính bọn họ.”

Tất cả mọi người đồng thời nhìn về phía Kim Cương.

Kim Cương cười khổ thành tiếng.

Bác sĩ Lia nói không sai, nhưng đáng tiếc bà vĩnh viễn sẽ không biết được thứ gì đã tạo nên hiện tượng này.

Hắng giọng một cái, Kim Cương hỏi: “Bác sĩ Lia, ngoại trừ phương diện tố chất thân thể, bọn tôi đồng dạng cũng có một ít năng lực đặc biệt. Đã năng lực của dị nhân sinh ra nhờ đột biến gien, vậy bác sĩ có thể tìm ra năng lực của bọn tôi sinh ra như thế nào không?”

“Thật xin lỗi, tôi không cách nào tìm được. Tôi nghĩ các anh nói đúng, thế giới này thực sự của Thượng Đế, mà các anh chính là tác phẩm của Người. Thượng Đế là kiến trúc sư tạo ra các anh, bí mật của Thượng Đế, không phải chúng ta có thể thăm dò đấy.” Lia không thể không tiếc nuối trả lời.

“Không.” Kim Cương lắc đầu: “Thân thể của chúng tôi, còn có công năng của chúng tôi… Toàn bộ do chính chúng tôi thiết kế, Thượng Đế chỉ là tiến hành theo ý nguyện của chúng tôi…”

Tất cả mọi người nghe được lời này đều ngây ra.

Giáo sư X chậm rãi nói: “Ta có thể hiểu như vầy không. Tất cả năng lực của các anh, đều đến từ bên trên thao túng, không phải trời sinh mà tồn tại, hơn nữa chính các anh lựa chọn phương hướng phát triển năng lực. Cho nên lực lượng của các anh cũng không đến từ gien của các anh, không thể kế thừa, cũng không thể nghiên cứu.”

“Đích thật là thế.”

Lúc này, La Hạo đột nhiên nói chuyện: “Không, không hoàn toàn là vậy, Giáo sư X, có khi dưới một ít tình huống đặc biệt, bọn tôi cũng sẽ nhận được một ít năng lực không muốn… Giáo sư X, tôi có một thỉnh cầu, hi vọng các vị có thể giúp tôi một tay.”

“Thỉnh cầu gì?”

“Có một loại năng lực tôi không muốn. Tôi muốn thỉnh cầu Rogue hấp thụ nó đi.”

Kim Cương ngẩn ngơ, sau đó hắn lập tức sáng tỏ ý tứ của La Hạo, liền kêu to lên: “Mập mạp, ngươi không muốn sống nữa sao? Đừng làm chuyện điên rồ! Cảm giác nguy hiểm của ngươi rất hữu dụng với mọi người!”

“Thế nhưng nó cũng khiến ta thống khổ, ta không muốn thứ năng lực mà ta không cách nào khống chế!” La Hạo hét lớn.

“Thẩm Dịch không phải đã dạy ngươi đối mặt sợ hãi như thế nào sao?” Kim Cương không rõ: “Hơn nữa ngươi cũng có mặt nạ Giả Nhân Giả Nghĩa.”

“Hắn chỉ dạy ta đối mặt sợ hãi, không phải tiêu trừ sợ hãi. Thứ ta cần đối mặt y nguyên tồn tại!” La Hạo trừng mắt quát Kim Cương.

Khả năng đây là lần đầu tiên hắn la to như thế với Kim Cương. Dừng lại một chút, hắn chậm rãi nói: “Ta không thích đeo mặt nạ, hơn nữa mặt nạ Giả Nhân Giả Nghĩa không có bất kỳ ý nghĩa tại thế giới máy móc.”

Với La Hạo mà nói, cảm nhận nguy hiểm có lẽ là ác mộng cả đời hắn.

Cho dù Thẩm Dịch đã thông não cho hắn, khiến hắn không còn sợ hãi nguy hiểm như trước, nhưng không sợ hãi không có nghĩa là không tồn tại. Mỗi một lần nhiệm vụ, La Hạo đều phải vượt qua trong nỗi hãi hùng. Một mặt hắn muốn lợi dụng loại cảm giác này để sinh tồn, mặt khác hắn không muốn bị nó giày vò nữa.

Nhưng Kim Cương làm sao có thể chấp nhận để cho Rogue hấp đi năng lực của La Hạo. Rogue chính là lợi khí giết người không đền mạng trong thế giới X-Men a, nàng thậm chí còn đáng sợ hơn Jimmy. Chỉ cần hơi bất cẩn một chút, không những hút đi năng lực mà còn cả tính mệnh La Hạo.

Những dị nhân dự thính dần dần sáng tỏ La Hạo muốn làm gì.

Nữ Phong Bạo ngăn hai người cãi lộn: “Chờ một chút. Nếu ta không nghe nhầm, ngươi bây giờ muốn buông tha năng lực cảm giác được nguy hiểm của ngươi? Bởi vì nó thủy chung khiến ngươi đứng bên bờ sợ hãi, không cách nào khống chế nó?”

“Đúng.” La Hạo trả lời.

“Kể cả hiện tại?”

Do dự một chút, La Hạo gật gật đầu.

“Thế nhưng ngươi cũng biết nơi đây không có bất kỳ nguy hiểm.”

“Đúng vậy… Nhưng ta vẫn thấy sợ hãi.” La Hạo thành thành thực thực trả lời: “Sợ hãi chẳng khác gì chó dữ, luôn quấn quít ta không buông. Cho dù không ở trong hoàn cảnh nguy hiểm, nó đều nhắc nhở ta sự hiện hữu của nó từng giây từng phút, nói cho ta biết sớm muộn cũng có ngày nó sẽ ập tới lần nữa.”

“Hóa ra là vậy sao?” Bác sĩ Lia nở nụ cười: “Như vậy là sợ hãi của anh không phải tới từ năng lực của anh, mà là đến từ nội tâm của anh.”

Giọng La Hạo có chút chán nản thất vọng: “Tôi vốn dĩ là một tên nhát cáy.”

“Đừng nói vậy.” Bác sĩ Lia vỗ vỗ mặt hắn: “Mỗi người đều biết sợ hãi, đây là một loại bảo hộ tự thân rất tốt, khiến chúng ta hiểu được trốn tránh nguy hiểm.”

“Vấn đề là bọn tôi không có tư cách trốn tránh nguy hiểm, chỉ có thể đối mặt.” La Hạo thấp giọng trả lời.

Lời này khiến tất cả mọi người im lặng.

Lúc này, Giáo sư X một bên đột nhiên nói: “Mọi người khát vọng sở hữu sức mạnh, nhưng luôn xem nhẹ tầm quan trọng của việc khống chế sức mạnh. Người không cách nào khống chế sức mạnh, thường thường sẽ bị sức mạnh nuốt chửng. Cảm nhận nguy hiểm kỳ thực là một loại trực giác tâm linh phóng đại. Đây là một loại sức mạnh tâm linh hết sức hữu dụng, nếu muốn khống chế nó, nhất định phải học khống chế tâm linh của mình trước.”

“Ngài nói cái gì?” La Hạo khẽ giật mình, ngẩng đầu nhìn về phía Giáo sư X.

Khuôn mặt Giáo sư X lộ ra nụ cười hiền lành: “Ta nói, bất kỳ sức mạnh nào hẳn đều có thể khống chế, cảm nhận nguy hiểm của anh cũng không nên ngoại lệ, chỉ là nó thể hiện thông qua khống chế tâm linh của mình. Anh không cần phải từ bỏ nó như vậy, điều anh cần phải làm chỉ là khiến mình càng thêm kiên cường mà thôi, sau đó anh sẽ phát hiện, loại sức mạnh này hết sức hữu dụng…”

Nói xong, Giáo sư X chậm rãi giơ tay, đặt lên ngực La Hạo.

La Hạo chỉ cảm giác toàn thân cao thấp có loại cảm giác kỳ lạ không nói nên được.

Thanh âm nhắc nhở của Huyết Tinh văn chương vang lên:

“Ngươi được Giáo sư X trợ giúp, đạt được hiệu quả tâm trí cứng cỏi, gia tăng sức đề kháng của ngươi đối với năng lực trùng kích tâm linh.”

“Dị năng cảm nhận nguy hiểm của ngươi được kích hoạt thành năng lực chủ động.”

“Dị năng: Cảm nhận nguy hiểm, đẳng cấp 1, giá trị 100 điểm năng lượng. Ngươi có thể cảm nhận được nguy hiểm sắp tới, cảm xúc sợ hãi sẽ do nội tâm của ngươi hấp thu. Tâm trí của ngươi càng cứng cỏi, có thể hấp thu sợ hãi càng nhiều. Sau khi sử dụng năng lực chủ động, có thể phóng thích cảm xúc sợ hãi lên người mục tiêu chỉ định. Mỗi lần sử dụng phóng thích, tiêu hao toàn bộ năng lượng. Hiệu quả quyết định bởi lượng tích lũy cảm xúc sợ hãi của ngươi, trình độ bền bỉ của tâm trí mục tiêu cùng với giá trị năng lượng tiêu hao.”

Biến hóa bất thình lình, khiến La Hạo không kịp trở tay. Lúc này, hắn cảm giác toàn bộ thế giới đều thanh tịnh.

Cảm giác nguy cơ có mặt khắp nơi đột nhiên tiêu trừ, hắn cảm thấy cả người đều trở nên không còn như trước.

Hắn không khắc chế được hưng phấn, kêu to lên: “Ta hết sợ hãi rồi!”

***

Công ty Newman Brothers.

Năm tên chiến sĩ máy cải tạo đứng trước người Thẩm Dịch.

Trải qua cả ngày vật vả, Thẩm Dịch rốt cục hoàn thành kế hoạch cải tạo nhóm chiến sĩ máy đầu tiên của hắn.

“Chiến sĩ máy, lực lượng 12, nhanh nhẹn 7, thể chất 6, giá trị bọc thép 120, lực phòng ngự 12. Sở hữu trái tim và bộ não nhân loại, cốt cách máy móc. Thuật Chữa Bệnh hữu hiệu với bộ phận sinh mạng, Kích Hoạt hữu hiệu với bộ phận máy móc, bị công kích chỗ trí mạng sẽ tử vong. Sở hữu năng lực: Tự bạo, 150 điểm sát thương. Vũ trang cơ bản, kết quả cường hóa khoa học kỹ thuật Skynet.”

“Chiến sĩ máy vốn là lính dù, sau khi cải tạo thành chiến sĩ máy, thể trọng gia tăng, không cách nào tiến hành triệu hoán nhảy dù.”

Đây là thuộc tính chiến sĩ máy.

Những chiến sĩ này thông thường chỉ có thuộc tính bình quân 7 điểm, sau khi được cải tạo thành chiến sĩ máy, các phương diện thuộc tính đều xuất hiện biến hóa. Lực lượng gia tăng, nhanh nhẹn bảo trì không đổi, thể chất thoáng hạ thấp, lực phòng ngự gia tăng thật lớn, nhiều ra thêm giá trị bọc thép, năng lực sinh tồn rõ ràng tăng lên.

Đáng tiếc là không cách nào tiến hành triệu hoán nhảy dù nữa, phải chịu chút ít hạn chế, mặt khác, do kỹ thuật chưa đủ thành thục, vốn là sau khi cải tạo phải tăng thêm 200 điểm giá trị bọc thép, nhưng bây giờ chỉ có 120 điểm.

Đây cũng chỉ có thể đợi sau này có thiết bị hoàn chỉnh sẽ bù dần. Bất quá Thẩm Dịch lại cài thêm bom tâm mạch trong thân thể bọn hắn, khống chế bằng nhịp tim đập, một khi binh sĩ chết sẽ tự bạo, hoặc do tự mình điều khiển. Đây chính là loại bom đặc thù mà ngay từ đầu Thẩm Dịch yêu cầu Ôn Nhu đi tìm, bởi vì thời gian không đủ, Thẩm Dịch chỉ mới dùng một phần, còn dư lại chỉ có thể đợi sau này dùng tiếp.

Bởi vì binh lính bình thường chết trận có thể bổ sung, chỉ cần Thẩm Dịch có đầy đủ điểm Huyết Tinh, có thể không ngừng chế tạo ra đại lượng chiến sĩ máy, đề cao thực lực quân triệu hoán trên diện rộng.

Cho dù thực lực những chiến sĩ cải tạo này còn kém xa lắc Terminator, nhưng cân nhắc đến giá cả 15 điểm mỗi lần triệu hoán, quả thực không thể trông cậy gì hơn.

Nhìn năm tên chiến sĩ máy trước mắt, Thẩm Dịch thở ra một hơi thật dài: “Binh lính của ta, nói ta biết cảm giác bây giờ của các ngươi.”

Năm tên lính đồng thời rống to: “Báo cáo cấp trên, chúng tôi cảm giác được bản thân đã cường tráng hơn trước!”

Thẩm Dịch hiện ra nụ cười hài lòng.

Kênh đoàn đội vang lên: “Thẩm Dịch, có một tin tốt phải nói cho ngươi…”

Tin tức mập mạp có thể khống chế dị năng rơi vào tai Thẩm Dịch.

“Hôm nay thực là một ngày tốt lành a.” Thẩm Dịch lại thở một hơi thật dài.

Xem xét thời gian, cũng đã đến lúc bọn hắn ly khai thế giới sân nhà.

Bất quá trước khi đi, hắn còn muốn thỉnh cầu Giáo sư X một việc cuối cùng.

One comment on “[B5] Vô tận vũ trang 13

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s