[B5] Vô tận vũ trang 24


[Mục lục]

Bộ thứ năm

::Chương 24::

Đụng độ Hải quân (hạ)

.

‘Vampire sờ mó’ như độc xà vô ảnh vạch tới Nam tước, Nam tước phản ứng cũng thật nhanh, tay phải giơ kiếm đỡ Thẩm Dịch. Tuy không nhìn thấy chủy thủ của Thẩm Dịch, nhưng Nam tước vừa rồi vẫn thấy được Thẩm Dịch một “chưởng” cắt đứt cổ họng binh lính của mình.

Dao găm khẽ đập lên lưỡi kiếm, Thẩm Dịch nghiêng người né qua chiêu kiếm âm hiểm, chân trái đá bay gã Nam tước, không nghĩ tới gã Nam tước lại quét ngang tay trái, ngăn trở công kích của Thẩm Dịch, kiếm tay phải đã sắp đâm về phía hắn.

Một nhát này tới vừa nhanh vừa độc, Thẩm Dịch khẽ ồ một tiếng, Lôi Đình Nhất Kích phát động.

Nắm đấm nện trên lưỡi kiếm, quyền trái của Thẩm Dịch chảy ra một tia máu tươi, nam tước Alsop càng là lùi lại vài bước, hiển nhiên là bị trọng thương.

Thẩm Dịch vội vàng phóng thích Tinh Thần Tham Sát:

“Nam tước Alsop, hạm trưởng chiếc Kẻ Dạo Chơi thuộc hạm đội Hoàng Gia Hải Quân Anh: kiếm sĩ cấp thấp, lực phòng ngự 12, tánh mạng 240. Năng lực bị động: kiếm tốc, lúc sử dụng vũ khí loại kiếm sẽ gia tăng tốc độ công kích. Trang bị: kiếm một tay cấp D phổ thông, lực công kích 9-16. Có được sở trường bơi cấp chuyên gia.”

Sở trường bơi cấp chuyên gia: tác chiến trên các loại địa hình đặc thù như đội thuyền, được tăng thêm 40% phát huy. Lúc tác chiến trong nước, tất cả công kích, tốc độ di chuyển và tốc độ công kích đều suy yếu 30%.

Khó trách tên nam tước này khua kiếm nhanh vậy, thì ra là có thể gia tăng tốc độ công kích lúc sử dụng kiếm cùng với tăng thêm 40% phát huy.

Bất quá dù vậy, gã vẫn còn kém xa Thẩm Dịch.

Thẩm Dịch cười khẽ một tiếng, mạnh mẽ đạp mạnh ra trước, công kích không ngớt trước sau như một chính thức triển khai.

Hiện tại hắn đã ngày càng quen thuộc hình thức công kích bình thường không cần đến kỹ năng này, dựa vào tốc độ cao tiến hành đả kích liên tục, mang đến cho hắn khoái cảm có thể so với hút thuốc lá. Thậm chí để rèn luyện phương thức tác chiến đặc thù của mình, Thẩm Dịch đã đặc biệt giảm bớt lực công kích, để tránh cho tên hạm trưởng “yếu đuối” bị đánh chết qua nhanh.

Đừng thấy tên Nam tước có sinh mệnh ít đáng thương, lại không có kỹ năng tác chiến gì, thế mà tốc độ phản ứng của gã cũng không kém. Năng lực bị động Kiếm Tốc giúp gã có thể ngăn trở vài lần thế công như thủy triều của Thẩm Dịch, khiến cho Thẩm Dịch càng đánh càng hào hứng.

Thẩm Dịch mạnh mẽ vung tay quét ngang đối thủ, Nam tước Alsop giơ tay bắt lấy cánh tay phải của Thẩm Dịch. Bởi vì tay phải Thẩm Dịch quét từ trong ra ngoài, theo lý mà nói, Thẩm Dịch đã không có khả năng đánh trúng Nam tước, không nghĩ tới cánh tay phải của Thẩm Dịch vậy mà đột nhiên bẻ cong đầy quỷ dị, giống như rắn trượt khỏi bàn tay Nam tước, lưng nắm tay phải hung hăng đánh vào mặt Nam tước.

Như thế vẫn chưa đủ, Nam tước bỗng cảm thấy trước mắt tối sầm lại.

“Ngươi công kích mục tiêu sinh ra hiệu quả mù lòa, mục tiêu tạm thời rơi vào trạng thái mù, duy trì thời gian 3-12 giây.”

Nam tước cuồng loạn vung vẩy trường kiếm trong tay, ý định công kích Thẩm Dịch, nhưng đáng tiếc Thẩm Dịch chỉ là lay động thân thể trái phải, nhẹ nhõm tránh được công kích của nam tước.

Kỳ thật giờ phút này hắn cũng rất kinh hãi.

Vừa rồi một kích rắn trườn kia, xuất hiện ngoài dự liệu của hắn. Không nghĩ tới hiệu quả Linh Động của Vũ Hóa Long Xà Công vậy mà có thể khiến cánh tay của mình uốn ngược, hơn nữa có thể khiến làn da trơn bóng khó trảo, quả thật giống như da rắn quỷ dị khó dò. Chỉ là trước mắt Linh Động của mình chỉ có đẳng cấp 1, biên độ phát huy hiệu quả không lớn, tỷ lệ đặc hiệu cũng không cao, chỉ có chờ Vũ Hóa Long Xà Công tu luyện tới tầng cao hơn mới có thể phát huy hiệu quả tử tế.

Về phần hiệu quả mù lòa cũng không quá mức ngoài ý muốn. Hắn vừa rồi công kích nam tước vài chục quyền có dư, coi như chỉ có 2% tỷ lệ cũng nên dẫn phát.

Mắt thấy nam tước lâm vào trạng thái mù, Thẩm Dịch cũng không còn tâm tư tiếp tục đùa bỡn, tiện tay cắt đứt cổ họng, đâm từ dưới lên trên, xuyên thủng đầu lâu gã, kỹ năng Cướp Đoạt phát động.

“Cướp đoạt thành công, đạt được quyển trục đề thăng sở trường bơi lội.”

Thẩm Dịch ngẩn ngơ, không nghĩ tới chính mình tiện tay một chút đã đạt được đồ tốt.

Cho dù quyển trục này kém xa giá trị quyển trục chiến đấu, nhưng trong thế giới trước mắt lại càng có giá trị thực dụng.

Qua đó có thể thấy được, Cướp biển vùng Caribe là thế giới trên nước, vật phẩm ban thưởng cũng là liên quan nhiều đến nước. Để chứng minh điểm ấy, hắn liên tục sử dụng Cướp Đoạt với những binh sĩ khác, đáng thương là hắn dùng hơn mười lần, lại không lấy được gì cả. Kỹ năng Cướp Đoạt này không có thời gian hồi phục, có thể tùy ý sử dụng, chỉ là xác xuất thành công thật sự quá thấp.

Những người chết này đã không còn cách nào cho hắn chỗ tốt, hắn đá bay toàn bộ thi thể xuống biển.

Huyết Tinh văn chương truyền đến nhắc nhở: “Ngươi giết chết hạm trưởng và tất cả lính hải quân tàu hộ tống hạng nhẹ, được ban thưởng 250 điểm Huyết Tinh.”

Nam tước này thực lực quá thấp, ban thưởng ít đến đáng thương, còn không giá trị bằng Cướp Đoạt lấy được.

Lúc này tất cả binh sĩ trên tàu cũng đã bị số 1 xử lý sạch sẽ. Kẻ Dạo Chơi nhẹ nhõm rơi vào tay Thẩm Dịch, ngoại trừ lúc tiến đến hữu kinh vô hiểm ra, sau khi lên thuyền, chiến đấu cực kỳ nhẹ nhõm.

Văn chương lại lần nữa truyền đến nhắc nhở: “Đội Đoạn Nhận đã bắt giữ chiếc Kẻ Dạo Chơi, hiện tại có thể lựa chọn chiếm lĩnh hoặc phá hủy. Lựa chọn phá hủy có thể đạt được 250 điểm, lựa chọn chiếm lĩnh cần ít nhất hai mươi thủy thủ, Hải Quân Hoàng Gia Vương quốc Anh sẽ xóa tên chiếc tàu này khỏi danh sách, các ngươi không cách nào dùng nó ngụy trang tiếp cận bất luận chiến hạm Vương quốc Anh nào khác, hình tượng bên ngoài của tàu cũng sẽ xuất hiện thay đổi lớn, bị phá hủy sẽ không được bất luận điểm Huyết Tinh nào.”

“Đáng chết!” Tất cả mọi người đồng thời mắng to.

Huyết Tinh đô thị tính toán không kẽ hở, cân nhắc luôn cả ý định giả mạo quân hạm Vương quốc Anh của Thẩm Dịch. Phải biết rằng những quân hạm này có thực lực cận chiến bèo nhèo, chủ yếu vẫn là hỏa lực hung mãnh. Nếu chiếm được một chiếc quân hạm, có thể mượn cơ hội này tập kích những quân hạm khác.

Nhưng hiển nhiên kế hoạch này đã bị đô thị diệt từ trong trứng nước.

Bất quá mọi người cũng đã rõ phương thức tính điểm Huyết Tinh của quân hạm. Có vẻ như thuyền tính giá một nửa, người tính giá một nửa. Chiếc tàu hộ tống hạng nhẹ này hiển nhiên là loại quân hạm rẻ nhất, tổng giá trị năm trăm điểm. Nếu hắn lựa chọn chiếm lĩnh, cũng chỉ có thể thu hoạch một nửa.

Bất quá Thẩm Dịch vẫn làm ra quyết định: “Lựa chọn chiếm lĩnh.”

Hồng Lãng nghi hoặc: “Ngươi không có thủy thủ. Chẳng lẽ ngươi định buông tha cho tàu Khoai Tây, điều thủy thủ tới? Trừ việc nhiều thêm mấy khẩu pháo, ngoài ra không còn mấy ý nghĩa.”

“Ai nói ta muốn bỏ chiếc Khoai Tây? Người khác không có thủy thủ, ta có!” Thẩm Dịch cười đáp.

Hắn giơ tay lên, mười tên lính dù đã xuất hiện ở đầu thuyền.

“Thanh lý boong tàu, chuẩn bị xuất phát!” Thẩm Dịch lớn tiếng ra lệnh.

Bọn Hồng Lãng liền trợn trắng mắt.

Những lính dù này quả nhiên đi tới chỗ nào cũng bị Thẩm Dịch sử dụng như kẻ ở, có điều chuyến này làm tạp dịch thoạt nhìn vẫn có tiền đồ hơn làm bia đỡ đạn.

Cho dù lính dù không phải hải quân, nhưng bản thân lính dù vẫn là bộ đội đặc chủng, thiện tác chiến trên nhiều loại địa hình. Với bọn họ mà nói, mỗi lần nhảy dù đều có khả năng cực lớn sẽ đáp xuống nước, không biết bơi tất sẽ chết chìm. Mặc kệ bọn họ khuyết thiếu tri thức lái thuyền kiểu cũ, nhưng không sao, mấy trăm tên binh sĩ có đủ loại sở trường, muốn toàn bộ đều biết lái thuyền có lẽ rất khó, nhưng muốn vài tên biết lái vẫn không thành vấn đề, huống chi còn có bọn Thẩm Dịch hỗ trợ.

Lợi ích của việc đông nhân khẩu chính là ở chỗ, chung quy có thể tìm tới nhân tài thích hợp.

Sau đó Thẩm Dịch lại gọi thêm mười tên binh sĩ tinh anh, trong đó cũng bao gồm Lair, Frost và Ralph.

Lấy ra trang bị binh sĩ triệu hoán, Thẩm Dịch vừa chia trang bị vừa an bài: “Lair, đây là huy chương Bạo Phá và ba lô binh sĩ của ngươi, trong ba lô có lựu đạn axit và C4, hãy bảo vệ những trang bị này cho tốt, giống như bảo vệ chính mạng ngươi.”

“Tuân lệnh cấp trên!”

“Arias!”

“Có mặt! Cấp trên!” Cậu lính Arias trẻ tuổi dũng cảm đứng ra. Chính cậu lính trẻ tuổi này đã từng được Thẩm Dịch cứu sống trong nhiệm vụ Thế Chiến thứ hai, cũng là nhân tố trọng yếu khiến Thẩm Dịch đạt được Huân Chương Vinh Dự. Cậu là tay bắn tỉa giỏi nhất Tiểu đoàn lính dù số 2 trước mắt.

“Huy chương Bắn Tỉa và súng ngắm cho ngươi, trong ba lô của ngươi có ba ngàn viên đạn súng ngắm, hi vọng ngươi dùng thỏa thích.”

“Cảm ơn cấp trên!” Arias lộ vẻ tươi cười thơ ngây.

Thẩm Dịch tiện tay xuất ra ống phóng rốc-két M72-750 từ trong văn chương, so với ống phóng rốc-két Thẩm Dịch dùng qua trong thế giới Thế Chiến thứ hai, loại ống phóng rốc-két này rõ ràng cao cấp hơn nhiều, hơn nữa không phải hàng xài một lần rồi vứt, bất quá giá tiền cao tới 3000 điểm.

“Frost, Ralph, đây là cho các ngươi thay phiên sử dụng. Bên trong ba lô này có ba trăm quả đạn tên lửa. Không có mệnh lệnh của ta, không thể tùy ý sử dụng chúng.”

Ống phóng rốc-két là Thẩm Dịch mua từ đô thị, đạn tên lửa lại là Thẩm Dịch mang tới từ thế giới sân nhà. Còn dư lại hai quyển trục kiểm định cấp D, Thẩm Dịch dùng chúng mang ra lượng lớn đạn dược, tên lửa cùng với thuốc nổ.

Frost và Ralph đều là sĩ quan, am hiểu lãnh đạo mà không phải sở trường bắn rốc-két. Sở dĩ Thẩm Dịch cho bọn họ ống phóng rốc-két là bởi hai lần nhiệm vụ trước không dám để bọn họ tham gia chiến đấu, kết quả đến bây giờ hai vị trưởng phó Tiểu đoàn vẫn chỉ mới lên một cấp.

Đã có ống phóng rốc-két, hai vị sỹ quan nhất định sẽ thăng cấp ào ào.

Chỉ có tăng lên đẳng cấp cho Frost và Ralph, Thẩm Dịch mới có thể yên tâm can đảm sử dụng họ.

“Rõ, cấp trên!” Hai vị sỹ quan đồng thời đáp.

“Những người khác sử dụng súng trường M12. Dabinett, Evans, hai người các ngươi nhận lấy ba lô phi hành. Haby, Knight, John, ba người các ngươi mỗi người một thanh mã tấu. Sau đó tất cả mọi người, mỗi người một bộ giáp chống đạn, một đôi ủng chiến.”

Dabinett và Evans là hai người khống chế điểm rơi chuẩn nhất trong tất cả lính nhảy dù, am hiểu trên không. Haby, Knight và John có sở trường chiến đấu, am hiểu chiến đấu gần người. Nếu không phải quyển trục sở trường chiến đấu mắc như vậy, không chừng Thẩm Dịch sẽ cho toàn bộ binh lính của mình học tập sở trường chiến đấu.

Cuối cùng còn lại một binh sĩ tinh anh Gambell có sở trường bơi lội, tinh thông lái thuyền. Thẩm Dịch không có trang bị cho anh ta, mà an bài anh ta làm thuyền trưởng chiếc Kẻ Dạo Chơi.

Các binh sĩ nhao nhao kính chào Thẩm Dịch theo nghi thức quân đội, bắt đầu phân phối trang bị.

Những trang bị này Thẩm Dịch vốn nên sớm phát, chỉ là triệu hoán cần phải hao phí điểm Huyết Tinh, Thẩm Dịch không muốn lãng phí như vậy, bởi vậy đợi sau khi tiến vào thế giới nhiệm vụ mới phát.

Mười tên binh sĩ tinh anh này là toàn bộ binh sĩ có đẳng cấp cao nhất trong tay Thẩm Dịch trước mắt. Trong đó Lair đẳng cấp 5, Arias, Dabinett và Evans cấp 3, còn lại đều cấp 2, đều cực kỳ tiếp cận cấp 3. Chỉ là triệu hoán binh sĩ tinh anh đã hao tốn Thẩm Dịch 840 điểm, hơn nữa thêm 10 tên lính bình thường trước đó, tổng cộng bỏ ra 990 điểm. Lần này tiến vào, tổng cộng chỉ chừa lại hơn ngàn điểm, hiện trong tay cũng chỉ còn 260 điểm. Có thể nói để đối phó đội Thứ Huyết, Thẩm Dịch đã tính toán đến từng điểm triệu hoán một.

Đã có những trang bị này, năng lực chiến đấu và sinh tồn của các binh sĩ rõ ràng tăng lên rất nhiều.

Trong đó thuộc tính của Lair cao nhất, tương đương với một mạo hiểm giả Khu Dân Nghèo thực lực yếu kém. Nếu phân tích kỹ sẽ thấy, Lair hiện tại có chút giống Thẩm Dịch lúc vừa tiến vào nhiệm vụ Thế Chiến thứ hai, chỉ là thiếu kỹ năng.

Khoan cân nhắc đến giá đầu tư trang bị, riêng là phần giá cả 150 điểm để triệu hoán một tên lính như vậy, tuyệt đối là mua bán đáng giá. Nhưng đáng tiếc, những binh lính khác muốn bồi dưỡng đến đẳng cấp 5, còn phải đi đoạn đường khá dài, bất quá đã có trang bị, ít nhất sẽ không dễ dàng hy sinh như trước nữa.

Hoàn thành xong hết thảy, Thẩm Dịch xem như triệt để hoàn thành khống chế Kẻ Dạo Chơi.

“Bên này đã xong việc, bên kia tình huống sao rồi?”

Kim Cương hồi phục: “Coi như không tệ, chỉ là Trang Viên Maxime có chút te tua, ta nói Kích Hoạt của ngươi có thể sửa thuyền được không vậy?”

“… Theo lý thuyết, hết thảy vật phẩm do nhân loại phát minh, phục vụ cho nhân loại đều có thể tính là máy móc, bất quá mấy thứ như thuyền gỗ vẫn không được xếp vào phạm vi sử dụng Kích Hoạt a.” Thẩm Dịch bất đắc dĩ trả lời.

Nhờ Thẩm Dịch xuất kích, hỏa lực Kẻ Dạo Chơi dần dần chuyển hướng, rốt cục giảm mạnh nguy cơ phía thương thuyền. Có điều dẫu là thế, Trang Viên Maxime cũng trúng bốn pháo, mất đi hai gã thủy thủ. Công Chúa Ivana và Tình Nhân Xinh Đẹp mỗi tàu ăn một pháo. Riêng chiếc Cậu Bé thì không dính quả nào, một phát đạn pháo đánh về phía Cậu Bé đã bị mập mạp xả thân cản lại, chỉ là đánh cho khải giáp tinh thần lực của La Hạo xơ xác hơn nửa, lại không tạo thành bất luận tổn thương thực chất gì.

Dù là thế, mọi người vẫn thấy được uy lực Hải Quân Hoàng Gia Vương quốc Anh. Một con tàu hộ tống hạng nhẹ giá trị năm trăm điểm kỳ thật không mạnh, nhưng hỏa lực viễn trình của nó đích thật là phiền toái lớn. Đây vẫn chỉ là quân hạm hạng nhẹ, nếu là hạng nặng còn chưa biết thế nào.

Quân hạm Hải quân là vậy, còn thuyền hải tặc thì sao?

Giữa vùng biển Caribe, Kẻ Dạo Chơi dẫn theo năm chiếc thương thuyền tiếp tục xuất phát hướng về đích.

Đám người mạo hiểm không biết sẽ còn gặp bao nhiêu hung hiểm trên con đường phía trước, nhưng có thể khẳng định, trận hải chiến tung hoành trên biển Caribe chỉ vừa vặn mới mở màn.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s