[B5] Vô tận vũ trang 33


[Mục lục]

Bộ thứ năm

::Chương 33::

Kịch chiến dưới nước (1)

.

Ngay lúc chiếc Quả Phụ Nhỏ bị cắt thành hai nửa, Lộ Kỳ Áo đã nhảy khỏi thuyền.

Gã quyết đuổi theo mập mạp.

Người đang cừu hận rất dễ dàng sinh ra một loại cố chấp, không diệt được mục tiêu sẽ không trở về.

Sóng sợ hãi xung kích của La Hạo khiến gã nhục nhã còn hơn giết quách gã đi —— dù ai cũng không cách nào chịu được cảm giác bị hù đến tè trong quần.

Bây giờ là thời khắc chiến đấu, không ai có tâm tư cười gã, nhưng đợi đến lúc sau khi chiến đấu kết thúc thì sao?

Có lẽ đời này gã cũng đừng hòng ngẩng đầu lên.

Chỉ có giết hắn đi! Chỉ có giết mập mập đáng chết mới có thể rửa sạch khuất nhục cho gã!

Cho nên khi mập mạp vừa rơi xuống, Lộ Kỳ Áo cũng nhảy theo.

“Chậm!”

Bí quyết Chân Ngôn lại lần nữa phát uy, La Hạo chỉ cảm thấy toàn thân tê dại, vô kế khả thi, cứ như vậy cứng ngắc rơi vào trong nước.

Hắn vừa chìm xuống nước, Lộ Kỳ Áo phía trên đã đuổi tới.

Xoay tay phải, Linh Trảo Công lại lần nữa chụp vào đỉnh đầu mập mạp.

Lúc trước gã chưa đánh trúng mập mạp, kỹ năng không chính thức dùng ra, cũng sẽ không bị tốn thời gian hồi phục.

Vốn cho là một trảo này dễ như trở bàn tay, không nghĩ tới thân hình mập mạp đột nhiên bật một cái, lách khỏi như cá trạch.

Lộ Kỳ Áo sững sờ.

Tuy một tráo này của gã bị lực cản trong nước hạn chế, tốc độ xuất thủ chậm đi nhiều, nhưng cũng không lý nào chậm hơn mập mạp trúng Chân Ngôn mới đúng.

Gã chỉ sững ra một chút, lại tức thì chộp tới mập mạp, không nghĩ tới mập mạp lại xoay người, vậy mà lần nữa tránh thoát chỗ yếu. Phát trảo này bắt trúng phần bụng thịt thừa của mập mạp, kỹ năng phát động, 40% uy lực. Mập mạp cũng không thèm rên một tiếng, dùng chân đạp Lộ Kỳ Áo, cứ vậy bơi ra.

Hiệu quả chữ “Chậm” dần dần biến mất, mập mạp càng trở nên linh hoạt không thua gì cá biển.

Lộ Kỳ Áo lúc này mới ý thức được, mập mạp chết bầm này chỉ sợ ít nhất đã là sở trường bơi cấp tiến giai, trình độ chịu ảnh hưởng trong nước yếu hơn mình rất nhiều, kỹ năng bơi của hắn lại càng tốt đến thần kỳ.

Trên thực tế mập mạp nguyên bản chính là kẻ bơi lội giỏi nhất đội Đoạn Nhận, trước kia tuy hắn suốt ngày ru rú trong nhà, nhưng lại thường đi biển cùng cha hắn. Câu cá cố nhiên rất giỏi, kỹ năng bơi càng không thua kém. Hai quyển trục sở trường bơi càng khiến năng lực dưới nước của hắn tăng trên diện rộng, tác chiến nơi đây, quả nhiên như cá gặp nước.

Chỉ là hắn trời sinh nhát gan, dựa vào kỹ năng bơi thoát ly Lộ Kỳ Áo, trong nội tâm đã rất may mắn, muốn bảo hắn đánh trả, hắn lại thiếu vài phần dũng khí.

Lộ Kỳ Áo mắt thấy mập mạp chết bầm sắp thoát, tức giận đến muốn nhả Chân Ngôn.

Không nghĩ tới vừa mở miệng, nước biển vừa chát vừa mặn đã tràn vào miệng gã.

Đã không kêu được chữ nào, ngược lại còn khiến mình sặc nước.

Lộ Kỳ Áo vừa vội vừa giận, giơ lên một tay, Khống Chế Tinh Thần phát động.

Chiêu này là kỹ năng viễn trình, mập mạp bơi nhanh hơn nữa, cũng không thể thoát khỏi phạm vi, chỉ bất quá gã phóng thích trong nước, uy lực chỉ có 40%, tỷ lệ thành công vốn không cao, hiện tại càng thấp khỏi nói.

Nhưng dù thế, thân hình du động của mập mạp rõ ràng vẫn dừng lại một chút, hiển nhiên kỹ năng phát huy tác dụng.

Lộ Kỳ Áo vội vàng bơi tới, một phát bắt lấy cổ mập mạp, xách hắn lên mặt nước, đánh tàn bạo lên mặt hắn.

Cho dù thể chất mập mạp cực cao, chơ dù hắn có sở trường bơi cao hơn hai cấp, nhưng một kẻ không biết tiến công chỉ lo phòng ngự, cho dù có thể chất cao tới đâu, phòng ngự cao tới đâu, cũng sớm muộn sẽ bị đánh chết. Lộ Kỳ Áo một bên cuồng ẩu mập mạp, một bên hưng phấn cười to: “Cmn ngươi đánh trả a! Ngươi mau mau đánh trả a!”

Khiến gã ngạc nhiên là, mập mạp không đánh trả, cũng không thấy sợ hãi.

Hắn chỉ nhìn Lộ Kỳ Áo, trong mắt hiện lên vẻ đồng tình.

Biểu tình này khiến Lộ Kỳ Áo hơi cảm thấy ngạc nhiên.

Mập mạp đột nhiên mở miệng: “Kỳ thật… ta thật sự không biết giết người như thế nào. Mạo hiểm giả có thể tiến vào Khu Phổ Thông mà không biết giết người, nhìn tới nhìn lui chỉ sợ có mình ta. Cho nên tới nay, việc ta muốn làm nhất, chính là làm sao để mình biết được giết người… Ta là nói, dựa vào lực lượng của mình chính thức giết chết một đối thủ cường đại, mà không phải tiến hành qua tay đồng đội.”

Hắn nhìn Lộ Kỳ Áo, gằn từng chữ nói: “Ngươi là một đối thủ rất khá, đáng giá để ta thực hành.”

Lộ Kỳ Áo đột nhiên cảm thấy không ổn.

Lúc này mập mạp nói chuyện, nào có dáng điệu trúng khống chế của gã.

Hắn là đang ngụy trang!

Bụng dưới đột nhiên đau xót, Lộ Kỳ Áo kêu quái dị nhảy lên mặt nước, sau đó lại rơi trở về, lúc trở lại đáy nước, trên bụng của hắn đã ghim một chiếc xương cá thật dài.

Mập mạp xoay cổ tay phải một phen, giáo săn cá đã nhắm ngay Lộ Kỳ Áo, lại là một chiếc xương cá phóng ra, mũi tên nhọn như lướt qua nước, đâm vào cánh tay trái của Lộ Kỳ Áo.

Lộ Kỳ Áo lại lần nữa đau đớn, rốt cục ý thức được mình đang gặp nguy hiểm.

Công tác chuẩn bị của Thẩm Dịch lại sung túc đến thế, ngay cả giáo săn cá cũng chơi!

Giáo săn cá phổ thông: dụng cụ bắn dưới nước, sử dụng một lần duy nhất, mỗi thanh 10 điểm. (không phải trang bị)

Xương cá phổ thông trải qua cường hóa: lực tổn thương 18 điểm, công kích mục tiêu kèm theo hiệu quả đâm xuyên, chỉ có thể dùng dưới nước, đạo cụ tiêu hao một lần duy nhất, mỗi xương 1 điểm. (không phải trang bị)

Những giáo săn cá xương cá này cũng không phải vật phẩm mua từ cửa hàng cường hóa, mà là đồ dùng hàng ngày trong siêu thị, hoàn toàn giống sản phẩm trên địa cầu, bởi vậy căn bản không phải trang bị, giá cả cũng cực rẻ, lực sát thương tự nhiên thấp đến đáng thương.

Chẳng ai ngờ rằng Thẩm Dịch vậy mà lấy chúng làm vũ khí.

Loại đồ dùng thô sơ như vậy, lại trở thành sát khí trong tay Thẩm Dịch. Cũng giống như bom tự chế, tuy bất nhập lưu, nhưng hiệu quả phi phàm. Hơn nữa giá rẻ, khó lòng phòng bị. Một hai cái có lẽ không có nguy hiểm tánh mạng, nhưng nếu lên vài chục đến hàng trăm cái cũng đồng dạng muốn mạng người.

Nhằm tăng lên lực sát thương của xương cá, mỗi một xương cá đều trải qua nước thuốc đặc thù cường hóa, gia tăng công kích và bổ sung hiệu quả đâm xuyên. Mỗi chiếc xương cá chỉ cần 1 điểm, mà một lọ nước thuốc cường hóa xương cá lại cần đến 500, tổng cộng chỉ có thể sử dụng 100 lần.

Nhưng với bọn Thẩm Dịch mà nói, chính tổ hợp như vậy đã khiến đạo cụ vốn dĩ bình thường lại phát huy tác dụng sát thương đáng sợ.

Hôm nay trúng hai phát đâm của mập mạp, Lộ Kỳ Áo rốt cục phát hiện tình cảnh nguy hiểm của mình.

Lúc trước gã bị đám Hồng Lãng cuồng ẩu một chầu, vốn là thương tích nặng nề, cho dù dùng nước thuốc khôi phục một ít thương thế, nhưng thực lực vẫn bị hao tổn nghiêm trọng.

Thời khắc này thân ở trong nước, di động không tiện, chiến đấu không tiện, bị tập kích trọng thương không thể thay đổi, thậm chí ngay cả uống thuốc cũng không thể, lại không thể ly khai nơi này, sợ là chỉ có một con đường chết, rốt cục triệt để chết tâm muốn giết mập mạp chết bầm, cố gắng bơi lên mặt nước.

Nhưng đã đánh đến nước này, cho dù mập mạp có ngốc, cũng không thể bỏ mặc gã rời đi.

Xương cá thứ ba, thứ tư, thứ năm… phóng ra hết chiếc này tới chiếc khác, toàn thân Lộ Kỳ Áo hiện đầy lỗ máu, trên người cắm đầy xương cá xỏ xuyên qua từng bộ vị trên thân thể, phảng phất như xiên thịt nướng.

Lộ Kỳ Áo liều mạng giãy giụa trong nước, nhưng vô luận gã giãy giụa thế nào, chẳng qua chỉ là khiến bọt nước lớn hơn một chút.

Rốt cục, khi chiếc xương cá thứ chín đâm vào ngực, Lộ Kỳ Áo không còn động đậy.

Huyết thủy ra sức bốc lên mặt biển, mập mạp không đổi sắc mặt nhìn xem Lộ Kỳ Áo, thẳng đến khi xác nhận gã chết đi, rốt cục khẽ thở dài.

“Ngươi giết chết Lộ Kỳ Áo, thành viên đội Thứ Huyết, ngươi có thể đạt được ba loại vật phẩm ngẫu nhiên hoặc một vật phẩm chỉ định trên người hắn.”

“Vật phẩm chỉ định: Giày ngược gió.”

“Ngươi đã lấy được giày ngược gió, trang bị cấp C. Sau khi mang vào gia tăng 20% tốc độ di chuyển. Kỹ năng kèm theo: Phản Xạ, có tỷ lệ nhất định phản xạ kỹ năng công kích. Tỉ lệ phản xạ thành công quyết định bởi đẳng cấp, ý chí song phương và đẳng cấp kỹ năng, tổn thương kỹ năng sau khi phản xạ không mang hiệu quả trí mạng.”

Mập mạp nhìn giày ngược gió trên tay, nhẹ giọng lầm bầm một câu: “Ban Đông Minh đánh giá quá đúng, thứ này không thích hợp ngươi chút nào… ngươi dùng đến thật lãng phí.”

Nói xong thuận tiện đeo lên.

***

Quả Phụ Nhỏ đứt gãy, Thẩm Dịch và số 47 cùng nhau rơi vào nước.

Khoảnh khắc rơi vào nước, chân Thẩm Dịch đạp một cái lên người Số 47, người như mũi tên bơi sang một bên, còn Số 47 thì thẳng tắp trầm xuống nước.

Gã mang cơ thể nửa người nửa máy, tuy nhận được lực lượng cường đại, nhưng cũng khiến mình nặng gần một tấn.

Phần trọng lượng này bình thường không coi vào đâu, lúc tất yếu ngược lại sẽ thành lợi khí, có thể công kích đối thủ, nhưng khi xuống nước lại trở thành trí mạng mấu chốt. Coi như là sở trường bơi cấp tông sư, dưới tình huống mang thể trọng như vậy cũng đừng hòng bơi lội tùy ý, huống chi gã vốn dĩ dốt đặc cán mai kỹ thuật bơi.

Bất quá đối mặt loại tình huống này, không ngờ Số 47 cũng có biện pháp giải quyết. Gã cạy một tấm thép trước ngực, lộ ra bảng mạch điện tử không thấm nước bên trong, ngón tay thô dày ấn lên vài cái, sau lưng lại hiện ra một bộ động cơ tên lửa đẩy trong nước.

Để trở nên cường đại, gã biến chính mình thành bán cơ giới, ngoại trừ có phòng ngự cường đại, quan trọng nhất chính là kèm theo một ít vũ trang khoa học kỹ thuật không phải kỹ năng. Cưa máy, dây thép hợp kim cùng với động cơ tên lửa đẩy đều là trang bị tất nhiên trong số đó. Trong lúc tên lửa đẩy chậm rãi nâng thân thể nặng nề của Số 47 lên trên, Thẩm Dịch cũng đã bơi đến, tay phải thình lình cũng cầm một thanh giáo săn cá.

Giáo săn cá khẽ nhếch, một chiếc xương cá đã bắn về phía Số 47. Đáng tiếc, thứ này đối phó Lộ Kỳ Áo hữu hiệu, nhưng lại chẳng ăn thua gì với Số 47. Xương cá đánh vào người Số 47, thậm chí còn không tạo ra chút lõm nào, Số 47 hừ lạnh một tiếng, trở tay chụp tới Thẩm Dịch.

Dùng sức nặng thân thể bán máy móc của gã, chiến đấu chậm dưới nước đã là chiếm mười phần tiện nghi. Số 47 đã từng lập nên thành tích ngạnh sanh bóp vỡ đầu lâu đối thủ chỉ bằng sức một tay.

Thẩm Dịch nghiêng người tránh né, hắn có sở trường bơi trụ cột, năng lực phản ứng dưới nước lại mau hơn Số 47, luôn giữ một khoảng cách với gã, đồng thời lại bắn ra hai phát.

Số 47 cười khẩy, ngay cả né cũng không né, chỉ là lúc lắc ngón trỏ thô dày vài cái, tỏ vẻ đó chỉ là vô dụng.

Không nghĩ tới hai chiếc xương cá sắp sửa chạm tới ngực gã, đột nhiên rẽ hai bên, chui ra sau lưng gã, đâm vào tên lửa đẩy từ phía dưới.

Thuật bẻ cong đường đạn!

Thẩm Dịch lại dùng chiêu thức ấy lên giáo săn cá, hơn nữa vô cùng thành công.

Nghe như hai cây gậy chọc vào bánh răng đang chuyển động, theo một hồi cạc cạc khó nghe, số 47 hoảng sợ phát hiện tên lửa đẩy đã ngừng hoạt động.

Đã mất đi động lực giúp gã lơ lửng trong nước, Số 47 bỗng nhiên trầm xuống, hệt như đá to chìm vào đáy nước.

Thế nhưng biển sâu cũng không phải nơi thú vị gì.

Coi như mạo hiểm giả có thể không hô hấp một đoạn thời gian rất dài, chung quy cũng có cực hạn. Càng chết người hơn là, nơi này là biển sâu, càng hạ xuống thấp, áp lực nước biển càng lớn. Mặc dù thể chất mạo hiểm giả hơn người, nhưng nếu bị kéo đến vài trăm mét dưới đáy biển, trừ phi phòng ngự của bọn hắn hơn trăm điểm, trình độ bền bỉ có thể so với thép hợp kim, nếu không sẽ bị áp lực nước ngạnh sanh nghiền nát.

Chỉ là Số 47 trời sinh hung hãn, mắt nhìn bản thân sắp tao ngộ tai hoạ ngập đầu, đột nhiên tay trái vung mạnh dây thép hợp kim, quấn tới Thẩm Dịch.

Dây thép hợp kim quấn vài vòng trên đùi Thẩm Dịch, nhất thời kéo hắn xuống theo. Mặc dù thứ này không phải Xiềng Xích Giam Cầm chuyên môn dùng để cấm cố, nhưng dùng để trói buộc một người dưới đáy nước lại vẫn dư xài. Gai sắc cuối dây kéo hung hăng cứa vào hai chân Thẩm Dịch, càng cắn chết Thẩm Dịch không tha.

Đồng thời Số 47 nhấc cánh tay phải, cơ giáp trên thân thể bắn ra vài miếng răng cưa loại nhỏ bay vụt tới Thẩm Dịch.

Tốc độ mảnh răng cưa không bị ảnh hưởng trong nước, cắt lấy lồng ngực Thẩm Dịch, tựa như máy cắt kim loại lún vào ngực Thẩm Dịch, chạy tới lui vài bận trước ngực hắn mới dừng lại.

Thẩm Dịch kêu lên một tiếng đau đớn, huyết thủy ra sức trào lên.

Thẩm Dịch ném giáo săn cá vào trong văn chương, lật tay lôi ra ‘Vampire sờ mó’.

Tác chiến trong nước, dao găm hiển nhiên dùng tốt hơn súng nhiều. Bất quá hắn cầm dao găm lại không phải để công kích đối thủ.

‘Vampire sờ mó’ cắt vào dây thép hợp kim, nhưng lại cơ hồ không có bất kỳ phản ứng —— dù cho có được sở trường bơi trụ cột, nếu muốn chém đứt một sợi dây thép dưới nước, vẫn là một chuyện hết sức khó khăn.

Số 47 đang hạ xuống, hai mắt huyết hồng lại vẫn nhìn chằm chằm chằm Dịch, phảng phất như đang nói: Hoặc dẫn ta cùng tiến lên, hoặc cả hai chết chùm một chỗ.

Gã biết rõ nếu Thẩm Dịch muốn cứu mình thật đúng không khó —— Kích Hoạt có thể giúp khôi phục tên lửa đẩy. Thẩm Dịch hoặc lựa chọn đồng quy vu tận, hoặc lập tức giúp chữa trị tên lửa đẩy.

Thẩm Dịch đột nhiên ngừng động tác chặt dây thép.

Hắn nhìn số 47, trong mắt lộ ra một vẻ châm chọc tươi cười.

Số 47 hơi biến sắc.

Gã mơ hồ cảm nhận được ý định của Thẩm Dịch.

“Không!” Gã kêu to lên, nhưng nước biển đã che mất lời gã.

Thẩm Dịch lại lần nữa vung lên dao găm, một đao chém vào bắp chân của mình, sau đó dùng sức xoắn một phát, gọt xuống mảng lớn thịt đùi, dây thép quấn giữa hai chân cứ như vậy buông ra…

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s