[B5] Vô tận vũ trang 102 (Hết bộ 5)


[Mục lục]

Bộ thứ năm

::Chương 102::

Trở về

.

“Việc gì?”

Thẩm Dịch quay đầu lại nhìn nhìn, Ôn Nhu đã đi lên.

Thẩm Dịch chĩa chĩa cổ tay Ôn Nhu: “Trên người bằng hữu của tôi có hai trang bị, một cái vòng tay rất phiền toái cùng một chuỗi vòng cổ bị phong ấn, tôi nghĩ có lẽ bà có thể trợ giúp tôi giải quyết vấn đề này.”

“Vì sao ngươi không trực tiếp lấy hai bình nước thuốc giải chú?”

“Không dùng được.” Thông qua nhắc nhở của Huyết Tinh văn chương, Thẩm Dịch đã sớm biết rõ nước thuốc giải chú nơi này không có khả năng giải trừ nguyền rủa vòng tay Ôn Nhu.

Tia Dalma nhíu mày: “Nếu ngay cả nước thuốc giải chú cũng không giải quyết được nguyền rủa của vòng tay, vậy ta phải nói cái nguyền rủa này thật sự rất lợi hại, ta chỉ e…”

“Không cần lấy cớ, được không? Phu nhân Tia Dalma, bà là bà đồng, lại là thần linh bị phong ấn! Không ai hiểu rõ nguyền rủa hơn bà đồng, cũng không ai hiểu rõ phong ấn hơn một vị thần bị phong ấn. Tôi nói đúng không?”

Sắc mặt Tia Dalma biến đổi: “Ta làm tốt chuyện này xong, ngươi cam đoan về sau sẽ không ra thêm yêu cầu nào nữa?”

“Tôi có lẽ một tên khốn tham lam, nhưng bình thường coi như tôi vẫn coi trọng lời hứa của mình.”

Tia Dalma hít vào một hơi, tự tin nhìn nhìn vòng tay và vòng cổ của Ôn Nhu, sau đó nói: “Đây là một loại nguyền rủa hết sức hiếm thấy, người nguyền rủa đã phải trả một cái giá rất đắt, bất quá cũng may, ta đích xác có biện pháp giải trừ, nhưng cần ta tiêu hao rất nhiều tài liệu chế tạo nước thuốc chuyên dụng, ngươi đúng là lời lớn, cái tên tham lam này, ngươi thậm chí không có chút ý định giao ra một điểm tạ ơn nào.”

“Vòng cổ thì sao?”

“Cái này không được, ta thật sự hết cách!” Tia Dalma triệt để lắc đầu, dùng tình huống bà ta bây giờ, đã không cần phải nói láo nữa.

Thẩm Dịch và Ôn Nhu nhìn nhau, xem ra muốn hoàn toàn bỏ niêm phong dây chuyền Ánh Sao thật không phải chuyện dễ dàng. Dù vậy, có thể giải trừ nguyền rủa của vòng tay Tình Nhân, cũng đã là hết sức giỏi.

“Vậy liền giải trừ nguyền rủa của vòng tay đi.”

“Được rồi, đồ tham lam nhà ngươi.”

Tia Dalma hung hăng trừng mắt Thẩm Dịch, linh hoạt lấy tài liệu từ đủ các loại bình bình lọ lọ, bắt đầu chế thuốc. Có thể nhìn ra được, lần này bà ta không nói dối, nếu muốn giải trừ nguyền rủa của vòng tay, đích xác cần dùng đến rất nhiều tài liệu. Trong đó có vài thứ mà Tia Dalma cũng chỉ có một phần.

Hơn mười phút sau, Tia Dalma rót nước thuốc vừa chế xong lên vòng tay của Ôn Nhu.

Theo nước thuốc giội xuống, thanh âm nhắc nhở của Huyết Tinh văn chương vang lên.

“Ngươi nhận được lời chúc phúc của Tia Dalma, nguyền rủa của vòng tay Tình Nhân được giải trừ, tất cả công năng không thay đổi, vật phẩm có thể tự do tháo xuống, dấu hiệu tình nhân có thể tự do tăng thêm hoặc hủy bỏ. Bản trang bị có thể tấn cấp.” Bên tai Ôn Nhu vang lên thanh âm của tự nhiên.

Tựa như tháo xuống một chiếc cùm tay trường kỳ, Ôn Nhu rốt cục nhẹ nhàng thở ra.

“Như vậy…” Tia Dalma nhìn xem Thẩm Dịch.

“Giao dịch!” Thẩm Dịch cười nói.

Dùng ba khối tín vật còn dư lại, đổi xong Vĩnh Dạ Cực Quang Lệnh, hai con trùng rối cùng miếng bùa hộ mệnh Tĩnh Âm, Thẩm Dịch cũng nhẹ nhàng thở ra.

Mắt thấy chín khối tín vật tới tay, Tia Dalma kích động run rẩy toàn thân.

Bà ngửa mặt lên trời gào lớn: “Ta rốt cục tự do!”

Không giống như trong phim cần thêm chú ngữ mới có thể bỏ niêm phong, theo một tiếng thét của bà, chín khối tín vật trong chốc lát hóa thành tro bụi, thân thể Tia Dalma đột nhiên phát ra một vầng sáng màu lam mãnh liệt, tràn ngập về bốn phía.

Thân thể bà ta bắt đầu lớn lên không ngừng, phá tan nhà nhỏ, sừng sững như ngọn núi, ngay cả đại địa đều run rẩy dưới chân bà.

Tia Dalma cao giọng rống to, lúc này đây, thanh âm của bà trở nên hùng hậu tráng kiện, tràn ngập cảm giác vô tận uy nghiêm: “Đám sâu bọ các ngươi! Dám cả gan vơ vét tài sản hải thần vĩ đại! Các ngươi sẽ phải trả giá cực đắt!”

Thẩm Dịch lùi về sau mấy bước: “Nhìn xem, đã sớm biết là vậy. Chó không sửa được ăn cứt, bà ta đời này khó có khả năng từ bỏ tật xấu này.”

“Đúng là thế.” Kim Cương cũng nở nụ cười.

Thẩm Dịch cất giọng nói: “Phu nhân có biết, thân là một vị thần linh, sự vô liêm sỉ của bà đã nghiêm trọng tiết độc tôn nghiêm của thần, vì hành động lấy oán trả ơn này của bà, tôi quyết định tặng bà một ít giáo huấn nho nhỏ.”

“Ngươi nói cái gì?” Tia Dalma ngẩn ngơ, chỉ thấy Thẩm Dịch giương lên Phi Trảo, đột nhiên phi về phía khu rừng cách đó không xa, bắt trúng Thiên Mệnh Anh Vũ đang trốn trong rừng.

Tia Dalma kinh hãi, Thẩm Dịch đã nắm cổ họng con vẹt cười dài, nói: “Bà cho rằng tôi không phát hiện nó vụng trộm theo chúng tôi trở về sao? Thế nên tôi mới để đồng bọn của mình đi Tortuga, cho nó cơ hội phản bội! Mà bây giờ, nó sẽ phải trả giá thật nhiều vì sự phản bội này!”

Nói xong, Thẩm Dịch mãnh liệt dùng lực, bóp gãy cổ con vẹt kia.

Con vẹt bị Thẩm Dịch bóp chết tại chỗ, một đoàn ánh sáng từ từ bay lên, đúng là một hạt châu nho nhỏ màu xanh da trời hạ xuống lòng bàn tay Thẩm Dịch.

“Ngươi giết chết Thiên Mệnh Anh Vũ, trong thân thể nó còn sót lại thần hồn từ nữ hải thần Tia Dalma.”

“Ngươi đã lấy được Thần Hồn Châu.”

“Không!” Tia Dalma rống to hết mức.

Một đám thần hồn của bà cứ như vậy bị Thẩm Dịch cướp đi, đã tạo thành tổn thương to lớn cho bà, quả thực khó có thể tưởng tượng.

Tia Dalma tức giận hét ầm lên, hồ nhỏ vốn bình tĩnh vậy mà lập tức vọt lên sóng nước ngập trời, uy thế cường đại, phảng phất bão cấp 12 dẫn tới biển gầm siêu cấp.

Nhưng bọn Thẩm Dịch lại làm như không thấy, Thẩm Dịch mỉm cười nói: “Hải thần vĩ đại Tia Dalma, có lẽ ngài thật sự có pháp lực vô thượng, có thể tiêu diệt bất kỳ một kẻ không mời nào, nhưng có một loại người ngài vĩnh viễn không có khả năng tiêu diệt. Đó chính là… người không tồn tại!”

Nói xong, hắn đè xuống nút bấm trên Huyết Tinh văn chương.

“Đoàn đội trở về!”

“Nhiệm vụ hoàn thành, xác nhận trở về!”

Xoẹt!

Tất cả thành viên đội Đoạn Nhận đồng thời biến mất không thấy gì nữa.

“Không!” Tia Dalma cuồng nộ gào thét, nhấc lên một hồi sóng to gió lớn giữa đất trời.

***

Trở lại không gian, mập mạp đã có mặt sẵn, nhìn thấy mọi người cười a ha.

Hồng Lãng là người thứ nhất xông lên, ôm mập mạp kêu to: “Làm khá lắm.”

Mập mạp cười nói: “Các ngươi chậm mất năm phút đồng hồ, ta chờ vội muốn chết.”

“Chỉ là cho bà lão chết tiệt kia một chút giáo huấn mà thôi.” Thẩm Dịch nhìn nhìn Thần Hồn Châu trong tay, phảng phất như thủy tinh óng ánh, mang theo hào quang u lam nhàn nhạt.

Thần Hồn Châu: hạt châu sở hữu thần hồn, có thể dùng để dung nhập vào một kiện trang bị chỉ định, trang bị đó sẽ có được thần hồn, sinh ra khí linh, trang bị tấn thăng thành trang bị có thể trưởng thành.

Dĩ nhiên là đạo cụ dùng để biến trang bị chỉ định trở nên có thể trưởng thành, Thẩm Dịch cơ hồ có thể xác định, đây mới là thu hoạch lớn nhất trong thế giới nhiệm vụ lần này!

Nghĩ nghĩ, hắn bỏ viên Thần Hồn Châu vào văn chương, cất giọng nói: “Bắt đầu công tác thống kê biểu hiện và ban thưởng nhiệm vụ đi.”

Trên màn hình không gian, vô số hình ảnh xuất hiện phi tốc.

Số liệu có quan hệ đến biểu hiện của đội Đoạn Nhận trong nhiệm vụ lần này đang không ngừng nhảy lên.

Thẳng đến khi hình ảnh ngưng lại.

“Thế giới cướp biển Caribe, tiêu diệt chiến hạm Hải Quân Hoàng Gia Vương quốc Anh và tàu hải tặc, tổng cộng đạt được 90995 điểm Huyết Tinh…”

“Hu ra!” Chứng kiến cái số này, tất cả mọi người hoan hô lên.

Công tác thống kê vẫn còn tiếp tục: “Chín phần hàng hóa, đạt được 18000 điểm Huyết Tinh, tăng thêm 30%, đạt được 5400 điểm. Cướp bóc Lam Bình, đạt được 1800 điểm. Tổng cộng 116195 điểm. Sau khi tiêu hao còn thừa 107400 điểm, hiện tại có được 112800 điểm.”

“Cmn! 11 vạn điểm! 11 vạn điểm a!” Hồng Lãng gần như cuồng loạn hét lên: “Lão tử đời này chưa bao giờ phát tài nhiều như vậy! Nằm mơ đều không nghĩ tới! Ahahaa! Mỗi người hơn 2 vạn a!!!”

“Câm miệng.” Thẩm Dịch gõ hắn một phát: “Còn chưa chấm dứt.”

“Thế giới nhiệm vụ Cướp biển Caribe tổng cộng 42 người tham gia, bởi vì đoàn đội tiến vào sớm, cần chờ đợi tất cả mọi người trở về để xác nhận thứ tự. Xin chờ đợi…”

Chờ đợi cũng không tiến hành thời gian quá lâu, có lẽ là vì tốc độ thời gian bất đồng.

Mấy phút đồng hồ sau, hình ảnh lại hiện ra.

“Nhiệm vụ lần này đội Đoạn Nhận xếp hạng nhất, đánh giá biểu hiện hoàn mỹ. Đạt được ban thưởng đặc thù cấp CC.”

Thẩm Dịch lập tức nói với những người khác: “Tôi muốn lấy ban thưởng hoàn mỹ, mọi người có ý kiến gì không?”

“Không có ý kiến!” Tất cả mọi người cùng nhau cười toe toét nói.

Thẩm Dịch lúc này mới lớn tiếng hô: “Hạ thấp cấp bậc ban thưởng một bậc, tự do lựa chọn ban thưởng.”

“Tiếp nhận điều kiện, ban thưởng cấp C, có thể tự do lựa chọn ban thưởng trong hạn độ.”

Trên màn hình bắt đầu xuất hiện vô số đạo cụ và trang bị đặc thù, không ngừng đổ lên.

Trên phương diện tự do lựa chọn ban thưởng, không gian biểu hiện tương đối hà khắc, toàn bộ mọi thứ chỉ cho nhìn một lần, nhớ được hay không chính là chuyện của người xem.

Đáng tiếc Thẩm Dịch có thiên phú tinh vi, thứ gì để cho hắn liếc qua, trong thời gian ngắn muốn quên thật đúng là khó.

Hắn trước không vội lựa chọn ban thưởng, mà lập tức mở ra PDA, bắt đầu đưa vào những nội dung ban thưởng đặc thù bình thường không thể thấy này.

Chuyện này lần trước Ôn Nhu không cách nào làm được, nhưng bây giờ tới phiên Thẩm Dịch đã bắt đầu tiến hành.

Bởi vì có rất nhiều ban thưởng có thể lựa chọn, cho dù Thẩm Dịch liều mạng ghi chép, nhất thời bán hội không thể ghi được hết.

Thẳng đến một tiếng ho khan nhỏ nhẹ vang lên giữa không gian.

Đúng là Lam Nhan.

“Ta nói… đủ chưa?” Giọng Lam Nhan rõ ràng mang theo sự bất mãn.

“Ồ.” Thẩm Dịch cũng không ngẩng đầu lên: “Chẳng lẽ tôi lại xúc phạm quy tắc gì rồi?”

Thân hình Lam Nhan không xuất hiện, chỉ có âm thanh bay tới: “Không có, bất quá anh khiến ta rất không kiên nhẫn.”

“Kiềm chế một tí a bạn hiền, chúng ta làm việc theo quy củ. Không gian cũng không quy định mạo hiểm giả phải chờ ở chỗ này bao lâu đúng không… Lại nói tiếp thế giới này hoàn toàn chính xác không thiếu lỗ thủng quy tắc, khó trách cần các vị đích thân đến xử lý vấn đề.”

“Bớt nói nhảm, hôm nay ta bề bộn nhiều việc, ta hi vọng chúng ta có thể mau mau chấm dứt sự tình, sau đó anh thích ở lại bao lâu thì ở bấy lâu.” Âm thanh của Lam Nhan có vẻ hơi bức thiết.

“Nghe khẩu khí của anh dường như xảy ra chuyện gì?” Thẩm Dịch ra vẻ tùy ý hỏi.

“… Đã ra chút sự cố nhỏ.” Vượt ngoài dự đoán của Thẩm Dịch, Lam Nhan vậy mà thừa nhận sảng khoái: “Thú vị là đều là ở thế giới nhiệm vụ của anh, hi vọng sẽ không lại là anh rước lấy.”

“Coi như là người quản lý không gian cũng không có quyền vu oan người khác chứ?”

“Đương nhiên. Bất quá Thẩm Dịch, ta phải nhắc nhở anh, đừng gây phiền toái cho bọn ta!”

“Anh đang uy hiếp tôi à?” Thẩm Dịch đột nhiên ngẩng đầu, hắn ném PDA xuống chân một phát, kêu to lên về phía khoảng không gian hư vô: “Vậy anh tính lấy cái gì đến uy hiếp tôi? Mạng tôi sao? Tôi bị bắt đến thế giới này, mỗi ngày vào sinh ra tử, đầu của tôi cmn lúc nào cũng giắt trên túi lưng quần, tùy thời đều có thể rơi xuống! Thế mà dưới loại tình huống này, còn có người chạy đến nghênh ngang nói với tôi: đừng gây phiền toái cho bọn ta… Haaa…! Buồn cười!”

Thẩm Dịch ngửa mặt lên trời cười ha hả, gắt gao nhìn chằm chằm mảnh không gian kia: “Anh cho là tôi có lý do gì quan tâm tới loại uy hiếp tầng thứ này? Có phải bây giờ tôi nghe lời anh, thành thành thật thật làm người, về sau liền không cần tiếp tục đối mặt chút nguy hiểm kia rồi hả? Nếu như anh làm không được, anh đến cùng định dùng cái gì đến uy hiếp tôi đây? Giết tôi? Đừng nói anh không làm được, cho dù anh có thể làm, anh cho là tôi lại sẽ quan tâm hay sợ hãi sao? Trả lời a!”

Vẫn không trả lời.

Thẩm Dịch hất chân lên, khêu PDA trở lại tay mình, thầm nhủ: “Nhìn đi, anh có lẽ là đốc công, nhưng anh không có bất kỳ tư bản nào có thể uy hiếp tôi cả. Đã vậy, anh vẫn là nên khách khí với tôi một chút thì hơn.”

“…” Lam Nhan rốt cục trả lời: “Anh nói đúng, ta không có tư bản gì có thể uy hiếp anh. Như vậy… giúp ta một chút được không nào? Coi như là giúp ta. Ở địa phương này, ta nợ anh nhân tình, dù sao cũng tốt hơn anh nợ ta nhân tình. Ta không có thứ gì có thể uy hiếp anh, nhưng ít ra có thể giúp anh… Ta là nói, trong phạm vi quyền hạn của ta.”

“Vì sao lại gấp gáp muốn ta ly khai như vậy?” Thẩm Dịch hỏi.

“Thế giới nhiệm vụ này phải lập tức chấm dứt!”

“Chấm dứt?”

” Đúng, ban thưởng thế giới sân nhà lần này hủy bỏ.”

Hai mắt Thẩm Dịch sáng ngời.

Quả là thế sao? Bởi vì cô bé mặc áo trắng kia, những người quản không gian nhất định là muốn triệt để điều tra toàn bộ thế giới nhiệm vụ, cho nên không có khả năng giao ra cho bọn hắn.

Thẩm Dịch nguyên bản cũng không hứng thú lấy thế giới Cướp biển Caribe làm sân nhà, dù sao hắn đã đắc tội hải thần cường đại nhất trong đây, đánh chết đều khó có khả năng muốn thế giới này. Nhưng bây giờ Lam Nhan đã nói như vậy, hắn lập tức vòng vo: “Cho nên anh có thể tước đoạt quyền lực hiện thời của tôi vậy sao?”

“… Dẹp đi a… Có phải anh lại muốn cò kè mặc cả?” Lam Nhan hiện tại đã vô cùng hiểu rõ người này.

Thẩm Dịch cười hắc hắc, hắn xuất ra quyển trục Tật Phong Kiếm lấy được từ Will Turner: “Đổi nó thành một tờ quyển trục kỹ năng chuyên chúc, phải thích hợp lính trinh sát đấy, dạng ẩn nấp hoặc là di chuyển nhanh chóng đều được, yêu cầu này đền bù tổn thất không tính quá phận chứ?”

“… Không còn quyển trục kỹ năng chuyên chúc nào nữa đâu, thế giới nhiệm vụ Cướp biển Caribe chỉ có mười loại.”

“Thế thì làm lại một tờ Ảnh Bộ lần nữa, tôi không ngại lặp lại kỹ năng a.” Thẩm Dịch tuyệt không nhượng bộ.

Mọi người cơ hồ có thể nghe được tiếng Lam Nhan hít một hơi khí lạnh.

Một hồi lâu, Lam Nhan rốt cuộc nói: “Anh là mạo hiểm giả đầu tiên dám hô to gọi nhỏ, cò kè mặc cả với người quản lý không gian, giống như biểu hiện của anh qua các lần thế giới nhiệm vụ, lúc nào cũng ưa thích thông qua thủ đoạn đàm phán, thu hoạch lợi ích lớn nhất. Điều này khiến anh thoạt nhìn càng giống thương nhân hơn là chiến sĩ, nhưng ta muốn nhắc nhở anh, Huyết Tinh đô thị chỉ cần chiến sĩ, không cần thương nhân. Cho nên, anh chính là tự giải quyết cho tốt đi.” Lam Nhan rốt cuộc nói.

“Huyết Tinh đô thị chỉ cần chiến sĩ, không cần thương nhân…” Thẩm Dịch hơi ngớ người, bất quá hắn vẫn lập tức nói: “Như vậy là anh đồng ý điều kiện đền bù tổn thất này?”

“Phải, ta đồng ý. Nhưng các anh phải mau chóng ly khai nơi này.”

Thẩm Dịch nhíu lông mày lại, hắn nặng nề gõ vài cái lên PDA, sau đó nói: “Được rồi, anh thoạt nhìn đích xác rất bề bộn, như vậy tôi sẽ không lãng phí thời gian của anh nữa. Còn dư lại trở về sẽ chép sau, có thể nhớ bao nhiêu hay bấy nhiêu. Đền bù tổn thất của tôi đâu?”

Huyết Tinh văn chương vang lên: “Ngươi đã mất đi quyển trục kỹ năng Tật Phong Kiếm, ngươi đã lấy được quyển trục kỹ năng chuyên chúc Ảnh Bộ.”

Nghe được thanh âm này, tất cả mọi người nhịn không được nở nụ cười.

Có một số việc kỳ thật chính là như vậy, thoạt nhìn thần bí, chỉ khi nào tiếp xúc nhiều lần, liền sẽ phát hiện kỳ thật đối phương cũng không gì hơn thế này. Danh hào người quản lý không gian nghe rất chói mắt, thế nhưng ta sẽ phát hiện bọn họ kỳ thật cũng chỉ là một nhóm người bình thường. Có lẽ có được năng lực rất cường đại, nhưng tương tự cũng bị trói buộc rất nhiều.

Quan trọng nhất là, bọn họ cũng không thông minh hay uy quyền hơn bao nhiêu so với bất luận người nào ở đây.

Tắt PDA, Thẩm Dịch nói: “Lựa chọn ban thưởng đạo cụ, đạn đặc thù. Đạn xuyên giáp cấp C, đạn chữa bệnh cấp C cùng đạn thánh quang cấp C. Đạn xuyên giáp 5 hộp, đạn chữa bệnh 3 hộp, đạn thánh quang 2 hộp. Đúng rồi, thuận tiện nói một câu, đạn đặc thù xuất hiện hôm nay thật sự quá ít chủng loại, thứ khác có thể khiến tôi nhìn vào mắt cũng không nhiều. Tôi không biết lựa chọn có hạn độ này là ngẫu nhiên hay có thể khống chế. Nhưng dù thế nào, tôi hi vọng lần tiếp theo có thể xuất hiện thêm một ít đạn đặc thù hay đồ tốt gì khác.”

Không có trả lời, chỉ có mười hộp đạn đưa đến tay Thẩm Dịch.

Thẩm Dịch có chút nhíu mày: “Anh còn chưa trả lời chúng tôi đâu rồi, tốt xấu gì cũng hồi lại một câu đi chứ?”

“Nếu như anh cam đoan không gây phiền toái nữa, lần sau sẽ có thứ tốt hơn.” Lam Nhan rốt cục hồi đáp.

Không gian biến ảo, đội Đoạn Nhận trở về Huyết Tinh đô thị.

Advertisements

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s