[B6] Vô tận vũ trang 6


[Mục lục]

Bộ thứ sáu

::Chương 6::

Cường hóa (hạ)

.

Lâm Vũ hung hăng trừng mắt Thẩm Dịch, một hồi lâu, hắn đột nhiên bắt đầu cười hắc hắc, sắc mặt biến hóa cực nhanh, coi như cũng có nghề: “Ngươi làm sao mà biết được?”

Thẩm Dịch trả lời: “Anh không nên gọi ra cái tên Đoạn Nhận này, ngày hôm qua phần lớn mạo hiểm giả Khu Phổ Thông chỉ biết là có một đội ngũ bốn người đánh bại đội Thứ Huyết, có vài người biết là tiểu đội 641, còn cái tên Đoạn Nhận, ngoại trừ thành viên đội Cơn Lốc và đội Thứ Huyết, chỉ có rất ít người biết.”

Nói đến đây, Thẩm Dịch cười cười: “Anh và A Lực đều mang khẩu âm Lĩnh Nam, nếu bảo các anh là bằng hữu, tôi không ngạc nhiên chút nào. Huống chi A Lực cũng đã nói, hắn có bạn ở Khu Phổ Thông đang làm công cho đô thị. Tôi đã từng nghĩ là người trong cửa hàng, không nghĩ tới lại trong sở nghiên cứu đấy.”

Lâm Vũ không ngờ Thẩm Dịch vậy mà suy ra được từ một câu nói hớ của mình, nhất thời có chút xấu hổ, chỉ có thể cười khổ lắc đầu.

Thẩm Dịch lại tiếp tục nói: “Lực quan sát của anh không tệ, chỉ là mới thấy qua mập mạp một lần đã nhớ kỹ hình tượng của hắn. Xét theo mặt này, anh hẳn là sở hữu năng lực quan sát và ghi nhớ, hết sức thích hợp sưu tập tình báo. Từ tình huống lần trước anh làm việc cho tôi, anh đích thật là dân trong nghề. Cho nên… anh hẳn là con buôn chuyên môn mua vào bán ra tình báo trong Huyết Tinh đô thị. Đúng không?”

“Cmn!” Lâm Vũ nóng nảy, hắn nhìn trái phải một cái, sau đó thấp giọng nói: “Nếu ngươi nói ra thân phận của ta, ta nhất định sẽ chết.”

“Đương nhiên. Các anh làm thứ này phải ít xuất hiện.” Câu “các anh làm thứ này” của Thẩm Dịch lại lần nữa khiến sắc mặt đối phương khó nhìn hẳn lên.

“Ngươi… biết rõ… chúng ta…”

“Ta không biết, nhưng ta có thể đoán được. Một mạo hiểm giả ngay cả tình huống cụ thể của Huyết Tinh đô thị thế nào cũng không biết, dựa vào cái gì dám đi tìm hiểu chi tiết của người khác, ghi chép tư liệu bán đứng người khác? Dựa vào chính hắn? Không, việc này không có khả năng. Nhất định có người giúp hắn. Tôi đoán đó là một tổ chức tự phát, nếu đô thị là chính phủ, như vậy đây là tổ chức dân gian. Có người hấp thu nhân viên, thu thập tình báo. Bọn hắn có thể tự mình dùng, cũng có thể bán ra cho người khác…”

Lâm Vũ xoa xoa mồ hôi trán: “Xem như ngươi lợi hại, vụ giao dịch lần trước với ngươi là vụ lớn nhất mà ta làm, cũng là vụ giao dịch thiệt thòi nhất. Mịa nó, ta thực nên nghe A Lực, áp dụng phương thức trích phần trăm.”

Thẩm Dịch ha ha nở nụ cười: “Đầu tư có phong hiểm, hành sự cần cẩn thận a. Kỳ thật thu phí cố định càng thêm ổn thỏa, dù sao cũng là buôn bán không vốn. Đúng rồi, anh cũng nên có kỹ năng trinh sát chứ?”

“Đấy là đương nhiên.” Lâm Vũ vung tay lên: “Chúng ta không bàn vụ này nữa, OK? Ta cam đoan sẽ không bán tình báo của các ngươi cho bất luận kẻ nào, các ngươi cũng đừng nói ra thân phận của ta, như thế nào đây?”

“Đây chính là điều tôi muốn nói, bất quá tôi còn hi vọng anh giúp một việc.”

“Gì vậy?”

“Tôi muốn gặp mặt sếp sòng tổ chức của các anh.”

“Chuyện này không có khả năng!”

“Tôi có mối làm ăn lớn.”

“Bao nhiêu?”

Thẩm Dịch nghĩ nghĩ, xuất ra trang giấy, viết lên trên: “Người đại lý, đại lão, vứt bỏ, sư tử con, Pandora, Tà * (chỉ biết là tên người), Tạ Vinh Quân.”

Giao tờ giấy cho Lâm Vũ, Thẩm Dịch nói: “Đây là manh mối, căn cứ suy đoán của tôi, nó dính đến một câu chuyện trong khu vực cấp độ cao, nhưng không rõ nội dung cụ thể. Sếp của anh hẳn cũng là người khu vực độ khó cấp cao chứ? Có lẽ sếp anh có thể chấp nối chuỗi đầu mối này, cho ra một câu chuyện hoàn mỹ. Tôi có thể trả một số điểm Huyết Tinh cho câu chuyện này, nhưng cụ thể bao nhiêu thì phải căn cứ giá trị của nó mà quyết định.”

Lâm Vũ nhìn nhìn nội dung điền trên giấy, gật gật đầu: “Buổi tối ta sẽ chuyển nó đi, có tin tức sẽ tìm ngươi.”

“Cần cho anh địa chỉ sao?”

“Không cần.”

Thẩm Dịch nở nụ cười ha ha.

Hắn nhìn chung quanh một chút, xác định xác thực không có mặt những người khác, mới hạ giọng nói: “Tôi muốn tư liệu có quan hệ tới đội Cơn Lốc. Nhưng chuyện này phải hết sức hết sức bí mật.”

“Ngươi muốn ra tay với đội Cơn Lốc?” Lâm Vũ lại càng hoảng sợ. Anh bạn thân trước mắt này không khỏi quá độc ác đấy chứ? Vừa diệt xong một chi cường đội, đã muốn động thủ với chi cường đội khác rồi?

“Chẳng lẽ các anh sưu tập tin tức tư liệu của đám người mạo hiểm chính là để ra tay với tất cả bọn họ hay sao?” Thẩm Dịch hỏi lại.

Lâm Vũ ngẫm lại cũng thế, cười nói: “Hóa ra ngươi đây là lo trước khỏi hoạ.”

” Đúng, lo trước khỏi hoạ.”

“Mỗi người hai ngàn.”

“Một phân tiền cũng không cho, dùng để đổi cho việc giữ bí mật thân phận của anh, như thế nào?”

“… Được rồi, cái tên khốn này, chỉ có lần này thôi đấy.”

“Đương nhiên, tôi làm việc từ trước đến nay rất công bình.”

***

Bàn xong buôn bán với Lâm Vũ, lúc này bọn Thẩm Dịch mới bắt đầu cường hóa vũ khí.

Có lẽ là bởi vì chi tiết đều bị Thẩm Dịch thăm dò rõ ràng, thế nên Lâm Vũ trở nên đặc biệt nhiệt tình phục vụ.

Xác xuất vũ khí tấn cấp thành công quyết định bởi số lần tấn cấp. Lần tấn cấp thứ nhất là 100% thành công, sau đó cứ mỗi lần tấn cấp, xác xuất thành công hạ thấp 15%. Vũ khí có hai lần cơ hội thất bại, lần thất bại thứ nhất, hạ thấp một cấp. Nhưng lần thất bại thứ hai, vũ khí sẽ biến mất. Phí tổn cần thiết để tấn cấp chỉ cần trực tiếp bổ sung chênh lệch giá là đủ.

Về phần thăng cấp vũ khí thì trăm phần trăm thành công, giá cả cũng tương đối tiện nghi hơn nhiều. Nhưng nếu vũ khí thăng cấp xong lại tấn cấp, vậy thì phần thăng cấp sẽ biến mất.

Với phần lớn mạo hiểm giả mà nói, vũ khí tấn cấp là một việc làm hết sức mạo hiểm, bọn hắn tình nguyện bán đi vũ khí hiện có với giá thấp rồi trực tiếp mua sắm vũ khí mới cao cấp hơn.

Nhưng tấn cấp vũ khí cũng có hai chỗ tốt cơ bản, một là không cần thừa nhận tổn thất khi bán ra vũ khí, tiết kiệm một đống thời gian bán ra, hơn nữa cam đoan vẫn là vũ khí bản thân dùng thuận tay. Hai là sau khi tấn cấp vũ khí có chút cơ hội biến dị. Vũ khí sau khi biến dị, uy lực sẽ tăng lên rõ rệt.

Đao Ám Sát của Minh, chính là kết quả biến dị sinh ra sau hai lần tấn cấp vũ khí cấp D, bởi thế mới trở thành trang bị cực phẩm trong số trang bị cấp C. Nhưng tiếc là lúc bọn Thẩm Dịch sang tay, thậm chí bán không được giá một thanh vũ khí cấp C bình thường.

Về phần hai phương thức cường hóa còn lại, theo lời Lâm Vũ lần lượt là dung luyện và khảm nạm. Dung luyện chính là gia nhập tài liệu đặc thù vào trang bị chỉ định, khiến cho trang bị xuất hiện thêm đặc tính hay năng lực cường đại nào đó, còn khảm nạm chính là dùng phù văn hoặc bảo thạch đặc thù khảm nạm lên trang bị. Vô luận là loại nào, đều cần tài liệu đặc thù mới có thể thực hiện, bất quá không có nguy cơ thất bại.

Thẩm Dịch nhìn về phía Ôn Nhu, Ôn Nhu ném trường tiên trong tay tới trước mặt Lâm Vũ: “Tấn cấp đến cấp CC, lại thêm vào cái này.”

Lâm Vũ thấy ba cái vòi xúc tu của Davy Jones, suýt nữa nhảy dựng lên: “Đây là…”

“Vòi xúc tu của Davy Jones.” Thẩm Dịch tiến đến bên người Lâm Vũ: “Anh cảm thấy tình báo này có thể bán bao nhiêu tiền?”

Lâm Vũ bật thốt lên trả lời: “Ít nhất ba ngàn!”

Giật mình nói lỡ, hắn vội vã hô: “Ta cam đoan tuyệt sẽ không nói cho bất luận kẻ nào biết các ngươi giết Davy Jones… Thực có ma, các ngươi làm sao làm được? Lão ta chính là ma vương bất tử a, ai có thể giết chết lão.”

“Tôi thích những người biết chừng mực, đã như vậy, cho anh thêm một cuộc làm ăn.”

“Làm ăn gì?”

“Chỗ tôi còn có một bình huyết dịch Davy Jones chuẩn bị bán ra, đổi tiền hoặc huyết thống đều được. Anh giúp tôi xem xét người mua thích hợp, điều kiện tiên quyết là không cho phép tiết lộ nơi xuất xứ, anh có thể nhận 1000 điểm hoa hồng. Cảm thấy thế nào?”

Nói xong Thẩm Dịch ném bình huyết dịch vào tay Lâm Vũ.

“Việc này khó a, hiện tại rất nhiều người đều biết các ngươi vừa trải qua thế giới Cướp biển Caribe, nếu giờ tự dưng xuất hiện lọ huyết dịch này, kẻ đần cũng có thể đoán ra là ai làm.”

“Vậy bán khu khác là được.”

“Chủ ý này không tệ.” Lâm Vũ thuận miệng trả lời, sau đó thân thể của hắn chấn động: “Ngươi…”

Thẩm Dịch thản nhiên nói: “Thăm dò thoáng một phát mà thôi, không nghĩ tới đúng thật là tổ chức xuyên khu vực. Lợi ích không biên giới, ái chà chà! Xem ra sau này tôi muốn tư liệu khu khác cũng có thể tìm anh.”

Lâm Vũ hung hăng trừng mắt Thẩm Dịch: “Nói chuyện với ngươi thật đúng là phải cẩn thận, không biết thời điểm nào sẽ bị ngươi moi ra chút gì đó.”

Hồng Lãng xen vào: “Rất nhiều người đều nói như vậy với hắn.”

Kim Cương cho Hồng Lãng một quyền: “Câm miệng ngươi lại.”

Lâm Vũ gật đầu: “Được rồi, việc này ta ôm sô, sẽ giải quyết cho ngươi với tốc độ nhanh nhất!”

“Vậy trước tiên làm việc đi.” Thẩm Dịch vỗ vỗ bờ vai hắn.

Thời gian cường hóa vũ khí cũng không tính là lâu, roi cấp D của Ôn Nhu muốn lên tới cấp CC, cần kinh qua ba lượt cường hóa, xác xuất thành công thấp nhất là 70%. Mặc dù nói 70% xác xuất thành công cũng không tính thấp, nhưng mọi người vẫn là tâm kinh đảm chiến một phen, cũng may rốt cục không thất bại, chỉ là nếu muốn tăng lên cấp nữa, xác xuất thành công cũng chỉ còn 50%.

Dung luyện cả ba chiếc vòi xúc tu vào trong trường tiên, vốn là cây roi cấp D bình thường cuối cùng biến thành:

“Roi dài cấp CC: công kích 15- 20, khoảng cách sát thương trung trình, có thể công kích mỗi lần ba mục tiêu, khoảng cách mục tiêu hạn chế trong phạm vi 3×3. Công kích kẻ địch có 5% tỷ lệ sinh ra hiệu quả xé rách, mỗi giây làm thất thoát 25 điểm sinh mệnh, tiếp tục 5 giây, mỗi giây giảm bớt 5 điểm xói mòn. Độ ưu tiên hiệu quả kỹ năng 35. Kỹ năng kèm theo vũ khí: Quất Roi, sử dụng lên người sinh vật phi nhân loại, sẽ khiến đối phương vô cùng thống khổ, tinh thần lâm vào trạng thái bùng nổ điên cuồng, bỏ qua địch ta, đồng dạng hữu hiệu với mạo hiểm giả đang trong tình trạng biến thân huyết thống, tăng lên trình độ điên cuồng của mục tiêu; lúc sử dụng lên tánh mạng triệu hoán (phi nhân loại) của đối phương, tăng lên 100% lực công kích của sinh vật triệu hồi, sinh vật triệu hồi mỗi giây tổn thất 3 điểm tánh mạng, duy trì thời gian 1 phút. Tiêu hao 6 điểm tinh thần lực, thời gian hồi phục 10 phút đồng hồ.”

“Roi dài sử dụng vòi xúc tu của Davy Jones, số lượng sử dụng là 3, tấn thăng thành vũ khí đặc thù, roi ma Xé Trời. Lúc roi ma công kích mục tiêu có được năng lực co duỗi, dài nhất có thể đạt tới 7 mét, phạm vi công kích gia tăng thành 7×7, có thể công kích mỗi lần bảy mục tiêu; hoặc rút ngắn thành 1 mét, phạm vi công kích 1×1, vẻn vẹn công kích một mục tiêu, gia tăng 100% lực công kích của vũ khí.”

“Kỹ năng kèm theo mới tăng thêm: Luân Hồi, điên cuồng múa roi quất vào mục tiêu, cao nhất có thể đạt tới chín lần, phát huy tổn thương lớn nhất của đòn công kích bình thường. Trong lúc sử dụng kỹ năng dễ bị gián đoạn, bị gián đoạn sẽ không cắn trả. Bản kỹ năng có thể thăng cấp, mỗi khi sử dụng một trăm lần sẽ tăng lên một cấp, gia tăng một lần công kích. Tiêu hao 6 điểm tinh thần, thời gian hồi phục 10 phút.”

Sau khi hoàn thành tấn cấp roi Xé Trời, Thẩm Dịch cũng lấy dụng cụ bổ sung năng lượng, nâng nó lên tới cấp C. Như vậy, dụng cụ bổ sung năng lượng có thể bổ sung năng lượng cho T-1000.

Cuối cùng Thẩm Dịch lấy ra nốt ‘Vampire sờ mó’ của mình, tấn thăng đến cấp C, tương tự hữu kinh vô hiểm thành công.

“‘Vampire sờ mó’ cấp C khảm nạm qua răng nanh Vampire: công kích 30-40, công kích bổ sung hiệu quả hút máu, có thể chuyển hóa 9% lực sát thương thành tánh mạng của mình. Độ ưu tiên hiệu quả kỹ năng 36.”

“Kỹ năng kèm theo vũ khí: Công Kích Hút Máu, chuyển hóa 30% lực sát thương thành tánh mạng của mình, có thể chồng với hiệu quả có sẵn của vũ khí, duy trì thời gian 1 phút, tiêu hao 3 điểm tinh thần lực, thời gian hồi phục 5 phút đồng hồ.”

Cái thanh ‘Vampire sờ mó’ này tăng lên đến cấp C, lực công kích tăng cường trên phạm vi lớn, đã mất đi đặc hiệu xuất huyết, lại nhiều ra thêm một cái kỹ năng Công Kích Hút Máu. Hơn nữa công kích của ‘Vampire sờ mó’ cao ngoài dự kiến, còn mạnh hơn chiến phủ Đồ Lục cấp CC, có thể thấy cái thanh ‘Vampire sờ mó’ này cuối cùng vẫn là thích hợp đi lộ tuyến công kích bình thường nhất.

“Thật kỳ quái, chẳng lẽ mình thực sự không phải người có thể cầm kỹ năng phang người sao?” Thẩm Dịch có chút lầm bầm tự hỏi.

Một đường đi tới, trong bất tri bất giác, Thẩm Dịch phát hiện mình thủy chung không có nổi một kỹ năng công kích nào ra hồn. Vô luận cường hóa thế nào, tựa hồ đều đẩy hắn đi về hướng công kích bình thường.

Vũ Hóa Long Xà Công là như thế, kỹ xảo cận chiến của mình cũng là như thế, hướng phát triển kỹ năng cũng là như thế, bây giờ ngay cả cường hóa ‘Vampire sờ mó’ lại vẫn là như thế.

“Ta thấy cũng không tệ, nói không chừng tương lai ngươi có thể đi lộ tuyến Kiếm Thánh (Blademaster).” Kim Cương cười nói.

“Kiếm Thánh?” Thẩm Dịch ngẩn ngơ.

“Đừng bảo ta là ngươi chưa từng chơi World of Warcraft đi à?”

Thẩm Dịch hơi híp mắt, hắn nghĩ nghĩ đột nhiên quay đầu nói: “Lâm Vũ, World of Warcraft thuộc độ khó nào?”

“Cấp ba và cấp bốn… Cái này cung cấp miễn phí.”

“Vậy tôi cũng không khách khí.” Thẩm Dịch nhẹ gật đầu, hắn nhìn sang Kim Cương: “Tôi nghĩ chúng ta đã có hai mục tiêu thế giới chỉ định.”

“Xem ra ngươi rốt cuộc đã tìm được con đường thuộc về mình.”

“Một con đường có thể phù hợp hoàn mỹ phương hướng phát triển hiện tại của tôi.” Thẩm Dịch nháy mắt mấy cái.

Vô ảnh vân

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s