[Cuốn 1: Chín đêm mất hồn] Chín đêm – Chương 34


Edit: Nu

Cuốn 1: Chín đêm mất hồn – Chương 34: Cựu ái tân hoan [1] (1)

Lạc Vũ Sam hiển nhiên không biết. Nhưng khách nữ trong sảnh không thể nghi ngờ rất nhiều người đều quen thuộc vị mỹ nhân nổi danh mười sáu tỉnh Phương Nam đang trưng ra khuôn mặt tươi cười đầy ngạo khí trước mắt này, muốn quên cũng chỉ sợ quá khó.

Người đến đúng là Dư gia tôn tiểu thư Dư Thiển Dư, đối tượng từng được chỉ phúc vi hôn với Đàm Thiếu Hiên, nếu không phải Lạc gia Tứ tiểu thư một chân chặn ngang đường, tân nương hôm nay tám chín phần mười chính là nàng ta.

Đàm lão Nhị từ hôn, làm cho Dư Thiển Dư thực không còn mặt mũi, hận đến nghiến răng nghiến lợi. Vốn ở Lăng Châu vẫn luôn vênh váo tự đắc, tự cho mình tương lai sẽ là Thiếu suất phu nhân, ánh mắt toàn để trên đỉnh đầu Dư đại mỹ nhân vui quá hóa buồn, bị Đàm lão Nhị từ thiên đường ném thẳng xuống địa ngục, hiển nhiên không ngờ hắn cùng tân hoan tổ chức hôn lễ, làm cả ngày hôm qua phải tránh trong phòng không dám bước ra ngoài.

Đập phá mấy bộ trang sức, mắng vài con nha hoàn, Dư phu nhân âm thầm thở dài, tuy nói nữ nhi ngày thường có hơi ngang ngược kiêu ngạo chút, nhưng lần này đả kích quá lớn, cũng khó trách nàng giận chó đánh mèo, cho nên cũng không nói gì, chỉ dặn mọi người cẩn thận, chớ chọc tiểu thư tức giận.

Nhưng thật ra Dư lão thái gia Dư Mậu Hưng xem không vừa mắt, kêu con dâu đi khuyên bảo: “Sự tình đã thành ra như thế, cũng nên rộng lượng chút, mẹ con các người nên gửi thiệp hay đến tận nơi chúc mừng, dù sao Đại soái phủ cũng không phải gia đình bình thường, hơn nữa lần trước sau khi Kính Hào gặp chuyện không may, vẫn đang bị mất quyền lực, lần này Đàm lão Nhị tiếp nhận Quân đoàn số hai, một khi đã ra tay dọn dẹp nhất định sẽ thay máu, vua nào triều thần nấy, đắc tội hắn có thể tốt sao?”

Phụ thân Dư Thiển Dư – Dư Kính Hào là tổng giám đốc ‘Lăng Châu thời báo’, Dư Mậu Hưng biết tờ báo này kỳ thật cũng chỉ là tiếng nói của Quân đoàn bộ đội chính quy số hai, trước đó vài ngày bắt được hai người thuộc Đảng Cách mạng đang từ tòa soạn báo đi ra, cho nên giai đoạn này Dư Kính Hào không được yên ổn lắm.

Dư Kính Hào mấy ngày này bởi vì địa vị bị dao động, ở nhà hở một chút là nổi giận, Dư phu nhân đương nhiên hiểu rõ, giờ đây nghe cha chồng nói vậy, liền tận tình khuyên bảo nữ nhi.

Vừa nói xong, Dư Thiển Dư lập tức mặt mũi cau có: “Tại sao con phải tự đi làm xấu mặt mình? Mọi người muốn con đi làm trò cười cho thiên hạ à?”

Cuối cùng chị dâu Dư Thiển Dư – Tôn Mai Linh ở bên cạnh cười nói đôi câu, làm Dư Thiển Dư thay đổi chủ ý: “Nhị muội tốt xấu gì cũng là mỹ nhân nổi danh được mười sáu tỉnh công nhận, Tứ nha đầu nhà Lạc gia kia nghe cũng chưa từng nghe qua, vậy mà có thể lung lạc được Đàm lão Nhị nổi danh phong lưu kia, chẳng nhẽ không nên đi chiêm ngưỡng một chút sao? Vả lại, chuyện từ hôn kia, ai cũng biết là Đàm lão Nhị bị điên, không biết có bao nhiêu thanh niên tài tuấn đang ngầm vui mừng đâu, danh hoa vô chủ, vừa vặn là cơ hội cho em chọn lựa.”

Dư Thiển Dư ngẫm lại, cũng đúng, bản thân mình cũng không thể không ra gặp người ngoài, hơn nữa, đã nhiều ngày đến Đại soái phủ đều là những nhân vật giàu sang phú quý khắp Trung Quốc, người nước ngoài càng nhiều khỏi nói, mượn tình thế lần này để cho những người đó chiễm ngưỡng phong thái tôn tiểu thư Dư gia cũng là một cơ hội tốt, cho nên chuẩn bị cẩn thận một phen liền cùng mẫu thân đến Đàm phủ.

Dư Thiển Dư hôm nay đến, làm cho Nhị phu nhân có chút giật mình, liền thuận tay cấu nhẹ vào tay Tam thiếu phu nhân Dai Meisi. Dai Meisi từ Anh quốc đến, đối với nhân tình thế thái ở Trung Quốc còn chưa quen thuộc, cũng vốn không có tâm địa sâu xa gì, chỉ cảm thấy vị tiểu thư này xinh đẹp hơn người, nói tiếng Anh lưu loát thanh thúy, liền vui vẻ dẫn đến tân phòng.

Có thiện cảm với Dư Thiển Dư nhất, là Tứ thiếu phu nhân Thiệu Vân Chi. Bởi vì Đàm Thiếu Thức kinh doanh ‘Hắc bạch’, đôi khi phải nhờ đến thế lực nước ngoài, mà Dư Thiển Dư xuất thân từ trường của Giáo hội, trong quan hệ với những người nước ngoài mười phần có lợi, có hai lần giúp vợ chồng Đàm Thiếu Thức cực kì dụng tâm, Thiệu Vân Chi cũng từ đó quen biết với vị Dư gia tiểu thư này.

“Dư tiểu thư, sao bây giờ mới đến? Đã dùng cơm chưa? Mời ngồi mời ngồi.” Thiệu Vân Chi tươi cười thân thiết, kéo Dư Thiển Dư ngồi bên cạnh.

“Việc vui của quý phủ, dù thế nào cũng muốn quấy rầy.” Dư Thiển Dư tươi cười rụt rè, mắt xếch thản nhiên đảo qua trong phòng, tạm dừng một chút trên người Lạc Vũ Sam, lại bất động thanh sắc dời đi, tiện đà cười cùng nhận thức chào hỏi các vị tiểu thư, thiếu phu nhân. Cuối cùng ánh mắt mới dừng ở trên mặt Lạc Vũ Sam, khẽ cười nói: “Vị này…… Tôi đoán chính là Tứ tiểu thư đúng không? Chúc mừng chúc mừng!”

Mỹ nữ trước mắt làm Lạc Vũ Sam cảm nhận phảng phất có một loại căng thẳng cùng địch ý, nàng đứng dậy tao nhã gật đầu, tựa như một đóa hoa quỳnh lẳng lặng hé mở dưới ánh trăng, nở ra một nụ cười nhàn nhạt: “Cám ơn!”

Một nụ cười nhè nhẹ kia tựa hồ làm không khí có chút đông cứng lại, chung quanh mọi thứ hơi hơi có chút tĩnh lặng.

“Nhị tẩu, vị này là Dư gia Đại tiểu thư Dư Thiển Dư.” Đàm Vĩnh Ninh ánh mắt có chút phức tạp nhìn Lạc Vũ Sam, sau đó cười cười, ở bên cạnh nàng lạnh nhạt nói.

À, Lạc Vũ Sam bỗng nhiên hiểu được nguyên do địch ý của cô gái kia, lại liếc mắt nhìn Dư Thiển Dư một cái, trong lòng đối với vị mỹ nữ này không khỏi có chút thương tiếc, Đàm lão Nhị không phải là làm bậy sao?

Nụ cười thản nhiên dịu dàng cùng thương tiếc trên mặt nàng ở trong mắt Dư Thiển Dư, nghiễm nhiên trờ thành sự thương hại của kẻ thắng cuộc đối với kẻ thất bại, trong lòng mười phần khó chịu, trên người tản mát ra hơi thở khiến không khí trở nên khác thường.

Khách nữ ở đại sảnh đều là người từng trải, thấy tình cảnh như vậy liền sôi nổi chào hỏi, xã giao. Trong chốc lát y hương tấn ảnh (2), đều vô cùng náo nhiệt.

Đang cười nói, Đàm Thiếu Hiên mang theo Hạ Hán Thanh vào đại sảnh, tây trang xanh nhạt, môi mỏng giương nhẹ: “Chiêu đãi không chu toàn, mong mọi người tha thứ”. Ý cười thản nhiên, ánh mắt như diều hâu lưu chuyển, trong nháy mắt đã hấp dẫn ánh mắt tất cả mọi người, nhóm khách nữ đều tươi cười chào hỏi.

Lặng lẽ quét qua Dư Thiển Dư bên cạnh Thiệu Vân Chi liếc mắt một cái, Đàm Thiếu Hiên lập tức đi đến bên cạnh Lạc Vũ Sam, đặc biệt ôn nhu nhìn nàng, gật đầu mỉm cười với mọi người. Ánh mắt hắn làm Lạc Vũ Sam hơi có chút quẫn bách, lại trong nháy mắt hiểu được mọi người đang quan sát hai người, vội vàng mỉm cười lấp liếm.

Đàm Thiếu Hiên một bên cùng mọi người nói chuyện, một bên thường nghiêng đầu nhìn Lạc Vũ Sam, vừa rồi khi nàng mỉm cười nơi khóe mắt đuôi lông mày dường như tăng thêm một chút nắng gió phong tình, trong mắt Đàm Thiếu Hiên tràn đầy nhu tình mật ý.

Xem vào mắt mọi người lại có chút cảm giác kinh dị xen lẫn tò mò, Dư Thiển Dư mặt cười trở nên biến sắc, đứng dậy từ trên khay trong tay nha hoàn cầm lên một bầu rượu Cảnh Thái Lam, đi tới trước mặt Đàm Thiếu Hiên và Lạc Vũ Sam, để lộ cánh tay trắng muốt như bạch ngọc rót đầy chén rượu, ngước đôi mắt ngập nước mỉm cười nhìn Đàm Thiếu Hiên nói: “Mừng tân hôn của Nhị thiếu, ta kính hai vị một ly.”

Đàm Thiếu Hiên nhìn nàng ta một cái, trên mặt thần sắc không đổi, nhàn nhạt nói: “Cám ơn!” Giơ chén rượu trắng lên, uống một hơi cạn sạch.

Dư Thiển Dư nụ cười trên mặt cứng đờ lại, xoay người đi châm thêm một chén: “Tứ tiểu thư, kính ngươi.”

“Cám ơn!” Lạc Vũ Sam nhìn nhìn nàng ta, dịu dàng cười, vừa muốn nhận lấy rượu, bên cạnh Đàm Thiếu Hiên lại đưa tay ra cầm lấy chén rượu: “Có thể được không? Thân thể có thể chịu được sao?” Thanh âm rất thấp, nhưng người chung quanh lại có thể nghe thấy rõ ràng.

Chú thích:

  • Hiểu đại khái là kẻ cũ người mới
  • Y hương tấn ảnh – còn gọi là Y hương tấn cảnh: là một thành ngữ, Y = y phục, Hương = hương thơm, Tấn = mái tóc, Cảnh = bóng dáng, miêu tả sự lộng lẫy đẹp đẽ của phục sức trên người, cũng có ý ám chỉ phụ nữ hoặc chỉ những thứ hay thấy ở những yến hội xa hoa

Vô ảnh vân

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s